Khám phá TOP 5 việc làm Quảng Trị có thu nhập hấp dẫn

tổng hợp việc làm quảng trị lương cao

Quảng Trị là tỉnh thuộc Bắc Trung Bộ, giáp Quảng Bình, Thừa Thiên Huế và có đường biên giới với Lào. Cùng với sự phát triển kinh tế, những năm gần đây thị trường tuyển dụng và việc làm Quảng Trị đã dần trở nên sôi động, thu hút nhiều lao động địa phương. Cùng Blog TopCV tìm hiểu xu hướng việc làm và những công việc hấp dẫn ở Quảng Trị nhé. 

Tình hình việc làm Quảng Trị những năm gần đây

Từ một tỉnh thuần nông nghiệp, hiện nay Quảng Trị đã và đang chuyển dịch cơ cấu kinh tế sang công nghiệp và dịch vụ. Quảng Trị đang có 3 khu công nghiệp, 2 khu kinh tế – thương mại và 2 cửa khẩu quốc tế. Trong tương lai, Quảng Trị sẽ trở thành trung tâm năng lượng với hàng loạt dự án năng lượng hóa lỏng LNG, điện gió, điện mặt trời,… Cơ hội việc làm tại Quảng Trị rất rộng mở, đặc biệt với nhân sự trình độ cao tại các ngành kỹ thuật.

Tổng hợp 5 việc làm Quảng Trị có thu nhập hấp dẫn

Giám sát sản xuất (Production Supervisors)

Đây là vị trí quan trọng trong bất cứ doanh nghiệp sản xuất nào, do đó Production supervisors là vị trí khá HOT trên thị trường tuyển dụng Quảng Trị. Người làm ở vị trí giám sát sản xuất (hay quản lý sản xuất) chịu trách nhiệm triển khai và điều phối cho kế hoạch sản xuất đã được đề ra. Họ cần phối hợp với các bộ phận như Cung ứng, Thu mua, QC, giám sát từng khâu trong quy trình sản xuất để mang tới những sản phẩm đạt quy chuẩn. Ngoài ra, họ còn có nhiệm vụ quản lý hệ thống thiết bị, dây chuyền, máy móc, đào tạo công nhân, giám sát an toàn lao động,… 

Tham khảo: Việc làm quản lý sản xuất là gì và lương có cao không?

Người làm giám sát sản xuất phải có chuyên môn vững chắc, am hiểu lĩnh vực sản xuất của doanh nghiệp, có ít nhất 3-5 năm kinh nghiệm và có kỹ năng quản lý đội nhóm, kỹ năng lập kế hoạch. Mức thu nhập của vị trí này dao động từ 15.000.000 đồng cho tới 20.000.000 đồng/tháng

Kỹ sư xây dựng

Nhu cầu xây dựng đang tăng mạnh, do đó vị trí kỹ sư xây dựng đang được săn đón khá nhiều. Kỹ sư xây dựng cần có bằng cấp Đại học chuyên ngành xây dựng, cầu đường, thủy lợi cùng một số chứng chỉ như: chứng chỉ hành nghề giám sát thi công, chứng chỉ an toàn lao động.

Kỹ sư xây dựng là công việc được tuyển dụng nhiều với thu nhập hấp dẫn

Công việc chính của một người kỹ sư xây dựng bao gồm: tham gia khảo sát thi công, dự trù thiết bị, vật tư, chịu trách nhiệm giám sát, kiểm tra tình hình thi công tại công trường, lập hồ sơ quyết toán và thực hiện thanh toán cho nhà thầu. Mức lương của kỹ sư xây dựng dao động từ 20.000.000 đồng cho tới 40.000.000 đồng/tháng tùy theo quy mô dự án và số năm kinh nghiệm

Tham khảo cách viết CV ngành xây dựng thu hút nhà tuyển dụng

Giám sát bán hàng (Sales Supervisors)

Thuộc phòng kinh doanh, vị trí giám sát bán hàng có nhiệm vụ xây dựng, trực tiếp triển khai kế hoạch và giám sát việc bán hàng trong khu vực mình quản lý. Đây là vị trí thường áp dụng với những doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh hàng tiêu dùng nhanh, có nhiều kênh bán như siêu thị, cửa hàng, đại lý, tiệm tạp hóa.

Giám sát bán hàng phải đảm bảo độ phủ của sản phẩm, kiểm soát chặt chẽ các chỉ số tồn kho, cung ứng, vị trí trưng bày sản phẩm, đào tạo nhân viên của từng đại lý trong khu vực, từ đó đảm bảo được doanh số theo KPI đề ra.  Ngoài ra, giám sát bán hàng còn phải xây dựng và chăm sóc mối quan hệ với các kênh bán trong khu vực cũng như mở rộng số đại lý, nhằm đạt được các mục tiêu doanh số cao hơn.

Nếu muốn apply việc làm giám sát bán hàng tại Quảng Trị, bạn cần có khả năng giao tiếp, đàm phán tốt, am hiểu ngành hàng và linh hoạt, nhạy bén. Mức thu nhập của giám sát bán hàng gồm lương cứng (từ khoảng 7 đến 18 triệu/tháng) cùng với mức hoa hồng theo doanh số, có thể lên tới hàng chục triệu đồng.

Nhân viên kỹ thuật

Nhân viên kỹ thuật là người phụ trách mảng kỹ thuật cho một bộ phận nhất định trong doanh nghiệp. Ví dụ như kỹ thuật cơ khí, điện – điện tử, điện tử – viễn thông, kỹ thuật hạ tầng, mạng máy tính. Nhân viên kỹ thuật có trách nhiệm xây dựng nền tảng kỹ thuật cho doanh nghiệp, vận hành, kiểm tra và bảo hành thường xuyên để đảm bảo máy móc thiết bị vận hành trơn tru. Khi có sự cố xảy ra, nhân viên kỹ thuật phải nhanh chóng xử lý, khắc phục, đảm bảo ổn định cho việc sản xuất kinh doanh. Mức lương của nhân viên kỹ thuật dao động từ 10.000.000 cho tới 15.000.000 đồng/tháng

Nhân viên kỹ thuật chịu trách nhiệm cơ sở hạ tầng và hệ thống thông tin cho doanh nghiệp

>>> Xem thêm: Mục tiêu nghề nghiệp là gì? Cách viết mục tiêu nghề nghiệp ngành kỹ thuật trong CV

Kế toán công trình xây dựng

Kế toán công trình xây dựng là một mảng đặc thù hơn so với các công việc kế toán khác. Nghiệp vụ kế toán công trình xây dựng bao gồm: bóc tách và hạch toán chi phí từng hạng mục dựa vào dự toán sau trúng thầu, theo dõi dự toán để tiến hành đưa nguyên vật liệu, thiết bị xây dựng khớp tiến độ thi công, theo dõi chi phí máy móc, lập báo cáo thuế, theo dõi lãi vay ngân hàng, lập bảng lương cán bộ công nhân,…

Ngoài nghiệp vụ kế toán căn bản, kế toán công trình xây dựng còn cần am hiểu chuyên môn đặc thù ngành xây dựng. Đối với những dự án ở xa, kế toán công trình xây dựng cũng sẽ phải đi công tác xa. Do đó, mức lương của kế toán công trình xây dựng cũng nhỉnh hơn so với mặt bằng chung việc làm Quảng Trị, dao động từ 12.000.000 đồng cho tới 25.000.000 đồng/tháng. 

Tìm việc làm Quảng Trị nhanh nhất ở đâu?

Các việc làm có mức thu nhập hấp dẫn nhất tại Quảng Trị luôn được TopCV update liên tục. Bạn có thể tìm các việc làm Quảng Trị mới nhất với thông tin chi tiết, tin cậy, được bảo đảm bởi các nhà tuyển dụng uy tín. Tạo CV trên TopCV và apply ngay để không bỏ lỡ những cơ hội việc làm siêu xịn nhé!

Nguồn ảnh: Sưu tầm