Tìm việc làm Quảng Ngãi ở đâu? TOP 5 công việc tại Quảng Ngãi HOT nhất

việc làm quảng ngãi

Trong những năm gần đây, Quảng Ngãi là địa phương có tốc độ tăng trưởng kinh tế cao. Cùng với đó, thị trường việc làm Quảng Ngãi cũng trở nên sôi động, thu hút nhiều lao động địa phương cũng như các tỉnh duyên hải Nam Trung Bộ. Hãy cùng Blog TopCV điểm lại những công việc HOT nhất tại Quảng Ngãi nhé. 

Tổng hợp tình hình chung thị trường việc làm Quảng Ngãi 

Hiện nay Quảng Ngãi có gần 20 khu công nghiệp, cụm công nghiệp, trong đó có đặc biệt phải kể đến khu kinh tế Dung Quất – nơi tập trung hàng loạt doanh nghiệp lớn ngành hóa dầu, luyện kim, công nghiệp thực phẩm, lắp ráp ô tô, thiết bị điện, dịch vụ cảng biển – logistics,… Nhờ đó, thị trường tuyển dụng Quảng Ngãi hấp dẫn nhiều lao động và mở ra cơ hội việc làm cho người dân địa phương. 

TOP 5 việc làm Quảng Ngãi có mức lương ấn tượng

Chuyên viên khách hàng cá nhân – doanh nghiệp

Chuyên viên khách hàng tại các ngân hàng có nhiệm vụ bán các sản phẩm, dịch vụ của ngân hàng (ví dụ như mở tài khoản, gửi tiết kiệm, cho vay, mua bảo hiểm…) Trong đó, chuyên viên khách hàng cá nhân sẽ chuyên về mảng khách hàng cá nhân, còn chuyên viên khách hàng doanh nghiệp sẽ chịu trách nhiệm bán sản phẩm, dịch vụ tới các doanh nghiệp. 

Chuyên viên khách hàng cũng sẽ là người chịu trách nhiệm tiếp nhận, thẩm định và hoàn thiện hồ sơ vay của khách hàng. Sau đó nếu hồ sơ vay được chấp nhận, chuyên viên có nhiệm vụ giải ngân cho khách hàng, theo dõi và kiểm tra quá trình vay nợ – trả nợ của khách.

Mức thu nhập của một chuyên viên khách hàng đến từ lương cứng và lương doanh thu từ chỉ tiêu bán sản phẩm, dịch vụ. Trung bình thu nhập sẽ dao động từ 7.000.000 đồng cho tới 20.000.000 đồng/ tháng, chưa kể thưởng Lễ Tết của từng ngân hàng. 

Xem thêm: Trọn bí kíp bộ phỏng vấn chuyên viên quan hệ khách hàng cá nhân

Kỹ sư – Kỹ thuật viên

Là nơi tập trung nhiều doanh nghiệp sản xuất, khu công nghiệp, cụm công nghiệp nặng nên nhu cầu tuyển dụng kỹ sư  và kỹ thuật viên tại Quảng Nam khá cao. Những vị trí như kỹ sư cơ khí, kỹ sư điện, kỹ sư trắc địa, kỹ sư hóa dầu,… đều là những công việc hấp dẫn, có mức thu nhập ấn tượng so với mặt bằng chung việc làm Quảng Ngãi

Yêu cầu đối với vị trí kỹ sư, kỹ thuật viên trước hết là bằng cấp chuyên môn phù hợp: tốt nghiệp Đại học chuyên ngành tương ứng (điện, cơ khí, hóa dầu,…). Ngoài ra, khả năng ngoại ngữ cùng kỹ năng mềm là điểm cộng lớn.

Tùy theo từng vị trí, từng ngành nghề cũng như quy mô doanh nghiệp mà vị trí kỹ thuật viên/ kỹ sư có mức lương dao động từ 10.000.000 đồng cho tới 13.000.000 đồng. 

việc làm quảng ngãi khu công nghiệp
Kỹ sư là công việc có mức thu nhập khá cao

Nhân viên kinh doanh bất động sản

Bất động sản cũng là một trong những lĩnh vực được các doanh nghiệp đầu tư mạnh mẽ tại Quảng Ngãi những năm gần đây. Do đó, vị trí nhân viên kinh doanh bất động sản được tuyển dụng khá nhiều. 

Để trở thành một nhân viên kinh doanh bất động sản, bạn cần am hiểu thị trường bất động sản và các sản phẩm chính (chung cư, nhà phố, đất thổ cư, bất động sản nghỉ dưỡng, đất khu công nghiệp, cho thuê mặt bằng kinh doanh,…), nhạy bén với các thông tin liên quan đến bất động sản như dự án giao thông, quy hoạch đô thị… Kỹ năng giao tiếp, thuyết phục khách hàng cũng rất quan trọng

Thu nhập của nhân viên kinh doanh bất động sản phụ thuộc chủ yếu vào hoa hồng từ việc chốt sales thành công và có thể lên tới hàng chục triệu đồng/tháng

Xem thêm: 3 lưu ý viết CV dành cho nhân viên kinh doanh công ty Bất động sản

Giáo viên Tiếng Anh tại trung tâm ngoại ngữ

Các trung tâm tiếng Anh hiện nay có tốc độ mở rộng và phát triển rất nhanh, bởi nhu cầu học tiếng Anh đã dần trở thành nhu cầu thiết yếu. Không chỉ với học sinh mà người đi làm cũng có nhu cầu học tiếng Anh. Ngoài các trung tâm, bạn có thể dạy trực tuyến tại nhà. 

Để trở thành giáo viên Tiếng Anh tại các trung tâm, ngoài yêu cầu bằng cấp chuyên môn về tiếng Anh, bạn có thể không cần chứng chỉ sư phạm chuẩn (nếu có thì đây là điểm cộng lớn). Thay vào đó, kinh nghiệm đứng lớp, trợ giảng, gia sư Tiếng Anh,… sẽ được yêu cầu nhiều hơn. Mức lương của giáo viên Tiếng Anh tại các trung tâm khá cao, dao động từ 300.000 đồng cho tới 600.000 đồng cho một buổi dạy (khoảng 90-120 phút). 

Nhân viên chăm sóc khách hàng

việc làm chăm sóc khách hàng quảng ngãi
Nhân viên chăm sóc khách hàng

Chăm sóc khách hàng là một bộ phận quan trọng, đặc biệt với các doanh nghiệp dịch vụ. Nhân viên chăm sóc khách hàng chịu trách nhiệm tiếp nhận, xử lý và phản hồi những thắc mắc, yêu cầu của khách hàng liên quan tới sản phẩm và dịch vụ của công ty cả trước và sau bán (hậu mãi). Do đó, nhân viên chăm sóc khách hàng cần có kỹ năng giao tiếp khéo léo, nhã nhặn, khả năng xử lý tình huống tốt. Mức thu nhập của nhân viên chăm sóc khách hàng dao động từ 6.000.000 đồng cho tới 8.000.000 đồng. 

Tìm việc làm Quảng Ngãi nhanh tại đâu?

Muốn tìm việc làm Quảng Ngãi mới nhất, bạn nên tìm đến những chuyên trang tuyển dụng lớn và có uy tín hiện nay. TopCV là kênh tuyển dụng được nhiều doanh nghiệp lớn đánh giá cao, do đó, đây là nơi cập nhật nhanh nhất các công việc HOT tại Quảng Ngãi cũng như 63 tỉnh thành trên cả nước. Nhanh tay chọn mẫu CV ấn tượng, điền đầy đủ thông tin và apply công việc mà bạn mơ ước trên TopCV nhé

Nguồn ảnh: Sưu tầm