Tiềm năng phát triển từ những cơ hội việc làm Quảng Bình mới nhất 2021

việc làm quảng bình

Bạn đang có nhu cầu tìm việc làm Quảng Bình? Bạn phân viên không biết nên làm gì và tìm việc ở đâu? Cùng theo dõi những chia sẻ dưới đây của Blog TopCV chắc chắn sẽ hữu ích với bạn đấy. 

Đôi nét về kinh tế tinh Quảng Bình

Tổng quan về tỉnh Quảng Bình

Tỉnh Quảng Bình nằm ở Bắc Trung Bộ, Việt Nam. Tỉnh nằm ở nơi hẹp nhất theo chiều đông – tây của Việt Nam, chỉ khoảng 50km theo đường ngắn nhất tính từ biên giới Lào ra biển Đông. Chính vì vậy nên hơn 80% diện tích tự nhiên là đồi núi. Quảng Bình có điều kiện vô cùng thuận lợi để kết nối giao thương, có nguồn tài nguyên thiên nhiên phong phú, tiềm năng phát triển du lịch.

Quảng Bình nằm ở Miền Trung Việt Nam nơi hội tụ giữa các yếu tố tự nhiên và văn hóa của cả hai miền Nam – Bắc. Nơi đây có phong cảnh thật kỳ vĩ, sơn thuỷ hữu tình, hội đủ đặc trưng của các loại địa hình. Có thể kể đến nhiều danh làm thắng cảnh nổi tiếng như đèo Ngang, Vườn quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng, bãi Đá Nhảy, biển Nhật Lệ,… 

việc làm quảng bình
Quảng bình nổi tiếng với cảnh thiên nhiên đẹp

Tình hình kinh tế tại Quảng Bình 

Với nhiều cách làm sáng tạo, hiệu quả, nền kinh tế Quảng Bình tiếp tục phát triển ổn định trong những năm gần đây. Tốc độ tăng trưởng đạt khá qua hàng năm. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng chất lượng, hiệu quả. 

Mặc dù sự cố môi trường biển và đại dịch Covid-19 đã gây ảnh hưởng rất nặng nề đến phát triển du lịch, có thời điểm du lịch bị ngưng trệ hoàn toàn nhưng Quảng Bình đã nhanh chóng có sự phục hồi mạnh mẽ. Tổng lượt khách du lịch đến Quảng Bình giai đoạn 2016-2020 đạt 19,7 triệu lượt khách, doanh thu tăng bình quân 9-10%/năm. Mạng lưới cơ sở lưu trú, khu nghỉ dưỡng cao cấp có bước phát triển mạnh.

Hoạt động thương mại đã thu hút được nhiều dự án phát triển hạ tầng thương mại, dịch vụ có quy mô lớn, văn minh, tiện ích. Ví dụ như: Siêu thị Co.opmart Quảng Bình, Trung tâm thương mại Vincom Đồng Hới,…

Trong sản xuất nông nghiệp, người dân đã từng bước chuyển đổi sang cây trồng, vật nuôi có năng suất, chất lượng và hiệu quả cao. Các khu kinh tế, khu công nghiệp, khu du lịch, dịch vụ, thương mại và một số vùng động lực. Cụ thể Khu Kinh tế Hòn La, Khu Kinh tế cửa khẩu Cha Lo, thành phố Đồng Hới, vùng ven biển… Tất cả được tập trung đầu tư, ngày càng phát huy hiệu quả. Tất cả những điểm sáng kinh tế nổi bật trên là bằng chứng cho thấy sự phát triển của tỉnh Quảng Bình. 

việc làm quảng bình 1
Việc làm tại Quảng Bình có nhu cầu tuyển dụng khá lớn

Thực trạng thị trường việc làm Quảng Bình

Được thiên nhiên ưu đãi, Quảng Bình là “miền đất hứa” với tiềm năng phát triển du lịch. Tuy nhiên do tình hình dịch covid-19, ngành nghề này có lẽ sẽ có những bước chững lại. Tuy nhiên tài nguyên khoáng sản phong phú, trữ lượng lớn đòi hỏi nguồn nhân lực dồi dào để khai thác và chế biến. 

Ngoài những tiềm năng do thiên nhiên ban tặng. Quảng Bình hiện có 2 khu kinh tế và 8 khu công nghiệp (KCN). Hệ thống các KKT, KCN có vị trí địa lý thuận lợi. Thích ứng với môi trường hợp tác, cạnh tranh. Trong đó, KKT Hòn La và KKT cửa khẩu Cha Lo được đánh giá là tiềm năng bậc nhất. Bởi vị trí và điều kiện tự nhiên thuận lợi để xây dựng các nhà máy, cơ sở kinh doanh thương mại dịch vụ có sức lan tỏa ra cả khu vực. Công nghiệp phát triển dẫn đến nhiều tổ chức, doanh nghiệp mới mọc lên. Kéo theo đó là nhu cầu tuyển dụng việc làm Quảng Bình không hề nhỏ thời gian tới. 

Việc làm Quảng Bình tiềm năng 2021

Kỹ sư xây dựng

Kỹ sư xây dựng là người chịu trách nhiệm lên kế hoạch, chỉ đạo và giám sát các dự án xây dựng. Bao gồm cả công trình công cộng và công trình tư nhân. Việc làm kỹ sư xây dựng luôn có nhu cầu cao nhờ xu hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Đặc biệt với tỉnh đang có những hoạt động kinh tế mới phát triển mạnh mẽ như Quảng Bình thì đây sẽ là công việc được săn đón hàng đầu. 

việc làm quảng bình 2
Kỹ sư xây dựng tại Quảng Bình

>>> Có thể bạn quan tâm: Mỗi nghề một mẫu CV: ngành xây dựng

Chuyên viên kinh doanh

Chuyên viên kinh doanh tiếng Anh là Sales Executive hoặc Sales Supervisor là cấp bậc cao hơn so với nhân viên kinh doanh. Hiểu một cách đơn giản nhất, chuyên viên kinh doanh là người hoạt động trong bộ phần quản lý, đề xuất các chiến lược để mở rộng thị trường, các chiến lược môi giới, chiến lược tiếp thị. Nhằm mục đích tăng doanh thu, tăng hiệu quả kinh doanh cho tổ chức. Bạn có thể dễ dàng tìm việc làm chuyên viên kinh doanh tại các doanh nghiệp, công ty với mức lương hấp dẫn. 

việc làm quảng bình 3
Chuyên viên kinh doanh -ngành nghề không bao giờ hết hot

Trợ giảng tiếng Anh

Trợ giảng tiếng Anh hay gọi tắt là các TA (teaching assistant) là người hỗ trợ các lớp học tiếng Anh thuộc các cơ sở, trường học thuộc hệ thống giáo dục. Trợ giảng là người thực hiện hỗ trợ người dạy chính. Vì không phải là công việc giảng dạy chính thức nên bạn không nhất thiết phải có chứng chỉ bằng cấp sư phạm. Trợ giảng có thể làm ở bất kỳ lĩnh vực hay hoạt động nào chỉ cần bạn có kiến thức chuyên môn tốt. Ví dụ như: trợ giảng lớp học đàn, trợ giảng lớp ôn thi đại học, trợ giảng lớp võ karate… Đây được đánh giá là việc làm thêm Quảng Bình hấp dẫn cho những ai muốn có thêm thu nhập. 

việc làm quảng bình 4
Học ngoại ngữ cần thiết cho quá trình hội nhập

Quản lý khách sạn 

Du lịch là một trong những mũi nhọn kinh tế của tỉnh Quảng Bình. Trong các việc làm tại Quảng Bình tiềm năng, bạn có thể lựa chọn vị trí quản lý khách sạn. Ở những khách sạn nhỏ, quản lý khách sạn trực tiếp kiểm soát tất cả. Trong khi tại cơ sở quy mô lớn hơn, bạn có thể quản lý thông qua các nhân viên giám sát hoặc trưởng bộ phận. Tuy nhiên đây là công việc đòi hỏi kinh nghiệm. Nếu muốn đạt được sẽ cần thời gian thăng tiến đối với ai làm trái ngành. 

việc làm quảng bình 5
Bạn cần có kinh nghiệm để có thể làm quản lý

>>> Xem thêm: Bảng mô tả công việc lễ tân khách sạn mới nhất 2021

Tìm việc làm Quảng Bình ở đâu? 

Đọc đến đây hẳn nhiều người đã có thêm những lựa chọn cho bản thân. Nếu bạn muốn ứng tuyển việc làm Quảng Bình nhanh chóng nhất, gợi ý dành cho bạn chính là TopCV. Chỉ với một trang web, quá trình ứng tuyển công việc yêu thích sẽ cực kì tiện lợi. TopCV cho phép người dùng tạo CV online và tải về miễn phí. Đồng thời có chế độ tìm việc tự động, tăng cơ hội tìm việc làm phù hợp cho bạn. 

Với những thông tin về tiềm năng việc làm Quảng Bình trên đây, mong rằng bạn sẽ sớm chinh phục được công việc mà mình mong muốn.