Khám phá 5 việc làm Hải Dương lương cao nên apply 2021

Tỉnh Hải Dương là một điểm sáng của khu vực kinh tế trọng điểm phía Bắc thời gian gần đây. Nguyên nhân xuất phát từ sự phát triển mạnh mẽ của các doanh nghiệp. Tất cả hứa hẹn mở ra thị trường việc làm Hải Dương sôi động, hấp dẫn cho những ai đang tìm việc. 

Tình hình tuyển dụng và tìm việc làm tại Hải Dương 

Sơ lược về tỉnh Hải Dương

Tỉnh Hải Dương nằm ở trung tâm khu vực đồng bằng sông Hồng. Vì vậy nơi đây từ lâu đã là vùng đất giàu giá trị lịch sử, văn hoá. Ngày nay Hải Dương đã phát triển thành một thành phố công nghiệp đầy tiềm năng. Là một trong những tỉnh có đông dân tốp đầu cả nước, Hải Dương đã luôn tự hào là vùng đất “địa linh nhân kiệt”. Bức tranh đô thị phồn thịnh là minh chứng cho chất lượng sống và năng lực con người nơi đây. 

Hải Dương khá gần Hà Nội, chỉ cách trung tâm khoảng 60km. Ngoài ra Hải Dương còn tiếp giáp với rất nhiều tỉnh thành phát triển khác. Ví dụ như Bắc Ninh, Quảng Ninh, Hải Phòng, Hưng Yên…  Vị trí địa lý thuận lợi góp phần rất lớn trong việc tiếp cận công nghệ hiện đại. Đồng thời trao đổi buôn bán với các tỉnh lân cận. Hải Dương đã thực sự thành công trong việc thu hút đầu tư cũng như tạo môi trường kinh doanh tốt để các doanh nghiệp phát triển. Đó là động lực để thị trường việc làm tại Hải Dương luôn sôi động và chất lượng. 

Tình hình tuyển dụng và thị trường việc làm Hải Dương

5 năm qua, UBND tỉnh Hải Dương tập trung lãnh đạo phát triển kinh tế – xã hội. Quy mô kinh tế gấp 1,6 lần so với năm 2015, đứng thứ 11 trong cả nước. Tỉnh cũng được đánh giá là xây dựng được nền kinh tế ngày càng hiệu quả, thực chất. Chính vì thế, dù bị ảnh hưởng khá nhiều do giãn cách xã hội vì dịch. Nhưng Hải Dương đã mau chóng có những chính sách khôi phục lại kinh tế nhanh chóng. 

Trên toàn tỉnh, những nơi có nguồn việc làm phong phú vẫn chủ yếu tập trung ở thành phố. Đây cũng là địa bàn có tiềm lực kinh tế lớn, là đầu mối của công nghệ, khoa học kỹ thuật và dịch vụ. Huyện Kim Môn, Huyện Cẩm Giàng và thành phố Chí Linh cũng là những địa bàn ghi nhận số lượng doanh nghiệp đông đúc. Thị trường việc làm tại Hải Dương được đánh giá là tiềm năng nhất. Đặc biệt nếu bạn lựa chọn điểm khởi đầu cho sự nghiệp của mình. 

5 việc làm Hải Dương siêu HOT 2021

Trước một thị trường sôi động như này, việc làm Hải Dương nào sẽ dễ dàng và phù hợp với bạn nhất. Cùng tìm hiểu với Blog TopCV nhé

Kế toán

Trước những thay đổi liên tục xu hướng các ngành nghề khác nhau. Kế toán vẫn là công việc có mức thu nhập tốt và là ngành nghề mơ ước của nhiều người. Theo thống kê trung bình mỗi tháng nước ta có hàng nghìn doanh nghiệp mới ở các loại hình như một thành viên, liên doanh, cổ phần, TNHH… được thành lập. Tùy vào quy mô hoạt động, trung bình mỗi doanh nghiệp cần từ 4 đến 5 nhân viên kế toán. Vì thế, cơ hội việc làm kế toán luôn rất cao. Nếu là một kế toán viên có chuyên môn và kinh nghiệm thì chắc chắn tìm việc sẽ dễ dàng. 

Hiện nay, rất nhiều doanh nghiệp cần những kế toán có năng lực chuyên môn cao, được đào tạo bài bản. Vì nhiều doanh nghiệp ở một số vị trí cấp cao hiện được giao cho người nước ngoài với mức lương khủng. Dao động từ 50 đến 100 triệu một tháng. Trong khi mức trung bình cho kế toán thông thường khoảng 12 triệu vnđ/ tháng. 

việc làm hải dương 1
Kế toán vẫn là nghề có thu nhập đáng mơ ước

Biên phiên dịch tiếng Nhật

Tiếng Nhật trong những năm gần đây đã trở thành công cụ quan trọng đối với nhiều người lao động. Hải Dương có rất nhiều nhà đầu tư đến từ Nhật Bản nên ngành biên dịch tiếng Nhật như chìa khóa vàng với nhiều người muốn gặt hái thành công. Vì thế, nếu bạn có khả năng ngoại ngữ tốt, hãy mạnh dạn ứng tuyển các công việc biên dịch tiếng Nhật, tiếng Anh. Không chỉ là người phiên dịch, bạn có thể biên dịch hồ sơ, tài liệu, chứng từ liên quan… 

việc làm hải dương 2
Biên dịch viên tiếng Nhật – việc làm Hải Dương phổ biến nhất

>>> Xem thêm: Hướng dẫn chi tiết cách viết Hồ sơ/CV tiếng Nhật xin việc chuẩn 2021

Quản lý sản xuất

Quản lý sản xuất chính là một mắt xích quan trọng trong hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. Thường gắn liền với các khu nhà máy, khu xưởng, xí nghiệp sản xuất. Người làm quản lý sản xuất sẽ phải lên kế hoạch và giám sát kiểm tra quá trình sản xuất. Mục đích để đảm bảo sản phẩm đạt yêu cầu về chất lượng, số lượng và đúng hạn xuất ra. 

việc làm hải dương 3
Bạn có thể chọn làm quản lý tại các nhà máy sản xuất

Hành chính nhân sự

Nhắc đến sự thành công của một doanh nghiệp, người ta thường nhắc tới vai trò của nguồn lực con người. Nhân tố con người đứng trước cả nguồn vốn, tài chính… Điều đó khẳng định tâm quan trọng của công việc quản trị nhân sự. Hay quản lý nguồn lực công ty, quản lý các nhân viên và các cán bộ khác trong doanh nghiệp. Nếu bạn muốn tìm việc làm Hải Dương phổ biến thì chắc chắn phải có công việc hành chính nhân sự. 

Công việc “hành chính” và “nhân sự” là hai mảng khác nhau. Tuy nhiên bên nào cũng quan trọng. 

việc làm hải dương 4
Nhân sự là công việc không thể không có ở bất kì ngành nghề nào

>>> Xem thêm: HR Admin là gì? 1001 câu hỏi về nghề quản trị hành chính nhân sự

Du lịch

Như đã đề cập phía trên, Hải Dương là một mảnh đất giàu truyền thống văn hóa và lịch sử. Có khoảng 125 điểm đến được bình chọn và nằm trong danh sách di tích quốc gia. Hải Dương ghi dấu ấn trong lòng du khách với tượng đài Trần Hưng Đạo, đền thờ Trần Liễu, di chỉ Văn Miếu, động Kính Chủ, chùa An Phụ,…Đặc biệt tại thành phố Chí Linh còn nổi tiếng với cụm di tích Côn Sơn – Kiếp Bạc.

Du lịch phát triển kéo theo hàng loạt cơ hội việc làm cùng lĩnh vực mở ra cho người lao động. Bạn có thể tham khảo công việc như hướng dẫn viên du lịch, marketing, kế toán lữ hành, lễ tân khách sạn… 

việc làm hải dương 5
Dịch bệnh được kiểm soát là cơ hội cho du lịch hồi sinh trở lại

Ứng tuyển việc làm tại Hải Dương ở đâu? 

Nếu bạn muốn ứng tuyển việc làm Hải Dương, hãy truy cập trang chủ của TopCV. Đây là một trong những kênh tìm việc nhanh chóng, chính xác và chất lượng nhất. Không chỉ hỗ trợ tìm kiếm lọc tiện lợi giúp bạn tìm việc làm Hải Dương mới nhất sau một cú nhấp chuột. Topcv còn có tính năng tạo CV online cực thuận tiện. Đồng thời tự động đề xuất bạn với những việc làm phù hợp nhất. 

Ngoài việc làm Hải Dương, nhiều khu vực lân cận tiếp giáp cùng có thị trường tuyển dụng sôi động như việc làm Hưng Yên, việc làm tại Bắc Ninh… Nếu bạn quan tâm, hãy thường xuyên theo dõi Blog TopCV để có những thông tin nghề nghiệp chi tiết nhất.