Top 10 việc làm Đà Nẵng hấp dẫn nhất 2021

việc làm đà nẵng

Làm thế nào để tìm việc làm Đà Nẵng thành công với thu nhập trong mơ? Tham khảo ngay tình hình tuyển dụng Đà Nẵng để tìm kiếm cơ hội nghề nghiệp phù hợp tại bài viết này. Những chia sẻ của Blog.TopCV.vn sẽ giúp bạn tìm việc làm mới nhất tại Đà Nẵng. 

Tình hình tuyển dụng việc làm tại Đà Nẵng 

Đà Nẵng là thành phố trực thuộc Trung ương nên luôn thu hút lao động từ nhiều nơi về lập nghiệp. Từ bất động sản cho tới du lịch, ngành nghề nào tại Đà Nẵng cũng có nhu cầu tuyển dụng cao ngất. Nếu bạn ưa thích cuộc sống đô thị mà không quá xô bồ thì hãy trải nghiệm ngay việc làm tại Đà Nẵng. Thị trường lao động tại đây sôi động không kém gì TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội.

Việc làm Đà Nẵng vừa mang lại thu nhập ổn định, vừa trải dài trên nhiều lĩnh vực đa dạng. Có thể nói, nếu bạn có nhu cầu tìm việc làm tại Đà Nẵng thì không cần quá lo lắng. Nơi đây có rất nhiều việc làm HOT, thu nhập ổn định.

Chia sẻ 10 việc làm Đà Nẵng mới và HOT 2021

việc làm Đà Nẵng
Chia sẻ bí quyết tìm việc làm Đà Nẵng hiệu quả 

Lập trình viên 

Công nghệ thông tin là lĩnh vực hot gần đây tại Đà Nẵng. Công nghệ thông tin đóng vai trò quan trọng trong nhiều lĩnh vực. Vì vậy, nhiều doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng lập trình viên để hỗ trợ công việc diễn ra hiệu quả. Các lập trình viên có thể lựa chọn làm việc freelancer hoặc trở thành nhân viên tại các công ty công nghệ. Làm việc trong bộ phận IT của tập đoàn lớn cũng là lựa chọn phổ biến. Sau đây là nhiệm vụ chính của lập trình viên:

 • Thiết kế, xây dựng phần mềm và ứng dụng
 • Nâng cấp và bảo trì hệ thống công nghệ 
 • Quản lý dữ liệu của công ty trên mạng lưới công nghệ
 • Nghiên cứu và phát triển công nghệ mới, phù hợp kỷ nguyên 4.0

Xem thêm: Hướng dẫn viết CV cho sinh viên IT mới ra trường chuẩn nhất

Hướng dẫn viên du lịch 

Đà Nẵng là thành phố du lịch phát triển nhộn nhịp. Tại đây có vô số danh lam thắng cảnh, lại gần với Hội An và Huế nên luôn có nhu cầu tuyển dụng hướng dẫn viên du lịch. Làm việc trong vị trí này, người lao động sẽ phải sử dụng ngôn ngữ để giới thiệu cho khách du lịch về lịch sử, văn hóa thành phố. 

Bên cạnh công việc thuyết minh, hướng dẫn viên du lịch còn phải lên kế hoạch di chuyển và làm thủ tục tham quan, du lịch. Trung bình, mức lương của hướng dẫn viên du lịch nội địa dao động từ 7 – 10 triệu đồng/tháng. Vị trí này có thể thu nhập thêm từ tiền tip của khách hàng hoặc thưởng doanh số. 

Giáo viên tiếng Anh  

Đà Nẵng là thành phố có nền giáo dục tốt. Trong đó, nhu cầu dạy và học tiếng Anh phát triển cao do người dân luôn chú trọng tri thức. Giáo viên tiếng Anh tại Đà Nẵng chủ yếu làm việc trong trường phổ thông hoặc các trung tâm ngoại ngữ. Nếu là sinh viên trẻ thì thường nhận gia sư part-time để có thêm thu nhập linh hoạt. 

Nhờ môi trường làm việc thoải mái, vị trí giảng dạy tiếng Anh hiện đang thu hút rất nhiều bạn trẻ. Để có thu nhập cao hơn thì ứng viên nên chuẩn bị thêm chứng chỉ quốc tế TOEIC, TESOL, IELTS… 

Nhân viên kinh doanh 

Thị trường kinh tế ở Đà Nẵng luôn thuộc Top đắt đỏ nhất Việt Nam. Vì thế, nhu cầu tuyển dụng nhân viên kinh doanh rất rộng mở. Nhân viên kinh doanh là cầu nối giữa doanh nghiệp và khách hàng nhằm mục đích gia tăng lãi suất. Họ góp phần làm nên thành công chung to lớn nên thu nhập chưa bao giờ thấp. 

Thu nhập của nhân viên kinh doanh chia thành hai loại cơ bản: 

 • Lương cứng: Thu nhập cố định nếu nhân viên đạt đủ KPI, thường là 5 – 7 triệu đồng/tháng.
 • Lương mềm: Thu nhập thêm ngoài giờ hoặc trích ra từ lương thưởng hàng tháng. 

Chuyên viên tư vấn tài chính 

Tư vấn tài chính là ngành nghề được nhiều bạn trẻ Đà Nẵng quan tâm. Vị trí này chủ yếu tư vấn cho khách hàng về các kế hoạch tài chính cụ thể. Để làm việc hiệu quả thì nhân viên tư vấn tài chính phải nắm chắc nhiều kiến thức. Chẳng hạn như: thuế, bảo hiểm, khả năng đầu tư, hưu trí… Tư vấn tài chính được chia làm 2 loại:

 • Tư vấn tài chính cá nhân: Phục vụ khách hàng là cá nhân. 
 • Tư vấn tài chính doanh nghiệp: Phục vụ khách hàng là các công ty, doanh nghiệp, tổ chức. 
việc làm Đà Nẵng
Đâu là việc làm Đà Nẵng lương cao nhất?

Nhân viên sales

Bộ phận Sales là những người giúp thúc đẩy doanh thu cho doanh nghiệp. Nhân viên Sales là người tiếp xúc trực tiếp với khách hàng để quảng cáo, tư vấn sản phẩm. Từ công việc sales, công ty có thể nắm bắt nhu cầu thị trường. Dưới đây là mô tả về thu nhập của nhân viên sales:

 • Đối với sinh viên mới tốt nghiệp: 3 – 5 triệu đồng/tháng. 
 • Đối với nhân viên có từ 2 đến 5 năm kinh nghiệm: 6 – 10 triệu đồng/tháng. 
 • Đối với nhân viên trên 5 năm kinh nghiệm: 12 – 30 triệu đồng/tháng. 

Xem thêm: Bật mí kinh nghiệm làm sale của các “cao thủ” trong nghề

Nhân viên marketing 

Đặc trưng của ngành Marketing là giúp thương hiệu trở nên nổi bật trong mắt khách hàng. Hoạt động Marketing không chỉ có tiếp thị mà còn bao gồm chiến dịch truyền thông và quảng cáo. Các nhân viên marketing thường phải tận dụng trí sáng tạo để đánh bóng thương hiệu. Ngoài ra cần nghiên cứu và phân tích thị trường để xây dựng chiến dịch marketing hợp thời nhất. Ngày nay, vị trí nhân viên marketing được tận dụng ở rất nhiều nơi. Tại Đà Nẵng, người theo đuổi lĩnh vực này thường làm việc ở Agency hoặc bộ phận truyền thông của công ty tư nhân. 

Kiến trúc sư

Kiến trúc là một trong những lĩnh vực hot nhất tại Đà Nẵng. Kiến trúc sư tại đây có cơ hội việc làm đa dạng. Thậm chí còn có thu nhập nhiều hơn 10 triệu đồng/tháng. Tại một thành phố phát triển bất động sản như Đà Nẵng thì kiến trúc sư là người chịu trách nhiệm thiết kế và quy hoạch nhiều công trình nổi bật. Nếu tay nghề được nhiều người biết tới thì kiến trúc sư sẽ được thuê nhiều hơn. Từ đó nâng cao thu nhập mỗi tháng lên tới hàng trăm triệu. 

Kế toán  

Bộ phận kế toán đóng vai trò quan trọng trong mọi lĩnh vực. Thiếu đi người kế toán thì vấn đề tài chính của doanh nghiệp sẽ không đi vào hiệu quả. Đây cũng là ngành nghề mang lại lộ trình thăng tiến rõ ràng. Có 4 chuyên môn chính mà nhân viên kế toán có thể lựa chọn. Đó là: kế toán, kiểm toán, thuế và quản lý tài chính. Tại Đà Nẵng, kế toán viên có thể làm việc ở: 

 • Công ty, doanh nghiệp tư nhân
 • Cơ quan nhà nước
 • Tổ chức xã hội
 • Nhà hàng
 • Khách sạn
 • Xưởng sản xuất, chế biến

Xem thêm: Bảng mô tả công việc kế toán tổng hợp chi tiết nhất 2021

Nhân viên kho 

Nơi làm việc của nhân viên kho là bộ phận kho bãi. Vị trí này chịu trách nhiệm về toàn bộ hàng hóa xuất – nhập, cũ – mới. Muốn tìm việc làm Đà Nẵng vị trí kho bãi, ứng viên phải đáp ứng đủ các điều kiện: 

 • Tốt nghiệp THPT trở lên. 
 • Thể chất tốt. 
 • Có tính cẩn thận và tinh thần trách nhiệm cao trong công việc. 
 • Thành thạo kỹ năng tin học cơ bản. 

Hiện nay có rất nhiều hình thức làm việc dành cho nhân viên kho. Dưới đây là những ví dụ phổ biến nhất:

 • Tổ trưởng kho
 • Nhân viên thủ kho
 • Phụ kho
 • Nhân viên kinh doanh kho 
 • Nhân viên vận chuyển kho bãi 
 • Kế toán kho

Tìm việc làm Đà Nẵng ở đâu?

việc làm Đà Nẵng
Các cách tìm việc làm Đà Nẵng nhanh chóng, hiệu quả 

Hiện nay, trang tuyển dụng TopCV cung cấp rất nhiều thông tin về việc làm Đà Nẵng. Bạn chỉ cần tham khảo mẫu CV hoàn chỉnh rồi tạo CV online là đã có thể kết nối với hàng trăm nhà tuyển dụng uy tín. Bất kể lĩnh vực nào cũng có thể tìm kiếm trên đây. Vì vậy, đừng bỏ lỡ cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn bằng cách theo dõi TopCV để thường xuyên cập nhật việc làm mới! 

Qua bài viết vừa rồi, mong rằng bạn đã có thêm thông tin thú vị. Đừng quên tìm kiếm việc làm Đà Nẵng ngay hôm nay để không bỏ lỡ cơ hội hấp dẫn. Thân chúc bạn thành công nhanh chóng! 

Nguồn ảnh: Sưu tầm