Top 5 việc làm Bến Tre 2021 hot nhất nên apply ngay

Bến Tre nằm cách TP.HCM chỉ khoảng 86km và giáp các tỉnh Tiền Giang, Trà Vinh, Vĩnh Long. Với tiềm năng kinh tế lớn ở nhiều ngành công nghiệp chế biến, công nghiệp sản xuất, cơ hội tìm việc làm Bến Tre rất rộng mở với mức thu nhập hấp dẫn. Cùng tìm hiểu xem những công việc tại Bến Tre đang có nhu cầu tuyển dụng lớn là gì nhé!

Tình hình thị trường việc làm Bến Tre 

Là một tỉnh thuộc khu vực đồng bằng sông Cửu Long, Bến Tre có nhiều tiềm năng phát triển kinh tế. Đặc biệt, những năm gần đây, với sự phát triển của hàng loạt các khu công nghiệp như KCN Giao Long, KCN An Hiệp, KCN Phú Thuận, cụm công nghiệp Long Phước,…, nhu cầu nhân lực các ngành nghề đều có sự tăng trưởng mạnh mẽ.

Thành phố Bến Tre trực thuộc tỉnh Bến Tre là nơi tập trung nhiều công ty, doanh nghiệp lớn, đặc biệt là các xí nghiệp may mặc và chế biến thực phẩm. Bên cạnh khối ngành công nghiệp thì các cơ hội tìm việc làm Bến Tre ở khối ngành dịch vụ cũng khá phát triển. Mức thu nhập so với chi phí sinh hoạt ở Bến Tre khá cao, thu hút người lao động địa phương và vùng đồng bằng sông Cửu Long tới tìm việc và phát triển. 

Top 5 công việc nhất định nên apply khi tìm việc làm Bến Tre

Nhân viên Chăm sóc khách hàng

Dù ở bất cứ loại hình doanh nghiệp nào thì nhân viên chăm sóc khách hàng (CSKH) luôn là vị trí cần thiết, nhằm giúp khách hàng hài lòng khi mua hàng tại doanh nghiệp.

Một nhân viên chăm sóc khách hàng cần nắm vững quy trình chăm sóc khách hàng, các sản phẩm và dịch vụ của công ty cũng như chương trình khuyến mại (nếu có). Từ đó giúp khách hàng giải đáp các thắc mắc liên quan đến quá trình mua hàng, sản phẩm, chương trình hậu mãi (chăm sóc sau bán). 

tìm việc chăm sóc khách hàng
Một nhân viên chăm sóc khách hàng có khả năng làm việc đa nhiệm, xử lý tình huống nhanh

Ngoài ra, nhân viên chăm sóc khách hàng cũng là đầu mối liên hệ với các phòng ban khác để giúp khách hàng xử lý các tình huống phát sinh trong quá trình mua hàng. Khi tìm việc làm Bến Tre ở vị trí nhân viên chăm sóc khách hàng, ứng viên cần có sự khéo léo, phản xạ nhanh, đồng thời mang thái độ thân thiện, chuyên nghiệp, giúp khách hàng có trải nghiệm tốt, tạo dựng hình ảnh doanh nghiệp tốt đẹp.

Mức lương khi cho một nhân viên ở vị trí chăm sóc khách hàng dao động từ 7.000.000 cho tới 9.000.000 tùy vị trí và kinh nghiệm. 

Nhân viên Xuất nhập khẩu

Bến Tre là một tỉnh có nhiều tiềm năng về nông nghiệp, thủy hải sản, những năm gần đây sản lượng xuất khẩu lúa gạo, chế biến trái cây tăng cao. Do vậy, nhân viên xuất nhập khẩu là vị trí được săn đón tại các doanh nghiệp sản xuất, chế biến. Ngoài ra, Bến Tre có nhiều khu công nghiệp, khu chế xuất của doanh nghiệp nước ngoài, thị trường việc làm Bến Tre cho vị trí nhân viên ngành xuất nhập khẩu tại khối văn phòng của các khu công nghiệp khá sôi động.

tìm việc làm bến tre ngành xuất nhập khẩu
Nhân viên xuất nhập khẩu có thể làm tại các doanh nghiệp xuất nhập khẩu, các khu công nghiệp, công ty vận tải,….

Nhân viên xuất nhập khẩu sẽ tham gia vào một vài hoặc chịu trách nhiệm cho toàn bộ quy trình xuất khẩu hoặc nhập khẩu một lô hàng cho công ty. Bao gồm các đầu việc: liên lạc với đối tác, soạn thảo chứng từ, hợp đồng giao dịch, các khâu thanh toán, thuê phương tiện vận tải phù hợp, làm thủ tục hải quan,…

>>> Xem thêm: Ngành xuất nhập khẩu là gì? Nhân viên xuất nhập khẩu làm gì?

Khi tìm việc làm Bến Tre cho vị trí nhân viên xuất nhập khẩu, lưu ý mặt bằng lương chung sẽ rơi vào từ 7.000.000 cho tới 9.000.000 đồng/tháng tùy theo từng vị trí, và có thể tăng đến mức 12.000.000 – 15.000.000 đồng dựa theo khối lượng nghiệp vụ mà nhân viên đó chịu trách nhiệm. 

Nhân Viên Lập trình web

Nhân viên lập trình web là người sẽ lập trình nên trang web theo đúng yêu cầu của bộ phận thiết kế web (web design). Để tìm việc làm Bến Tre cho vị trí nhân viên lập trình web, ngoài các kiến thức căn bản về lập trình, bạn cần bổ sung thêm kiến thức về web, bao gồm: 

  • Kiến thức nền tảng: html, CSS và javascript là 3 yếu tố bắt buộc phải có để làm nên giao diện tĩnh của website. 
  • Ngôn ngữ lập trình chính: Nên chọn PHP vì đây là ngôn ngữ dễ học, phù hợp với lập trình website đơn giản, sau đó bạn có thể chọn thêm Java, Python,… tùy nhu cầu.
  • Hệ quản trị cơ sở dữ liệu cho website: Bạn có thể dùng MySQL – hệ quản trị cơ sở dữ liệu mã nguồn mở; hay Oracle, Microsoft SQL server,… tùy theo tính chất và độ phức tạp của từng loại website.
tìm công việc lập trình website
Nhân Viên Lập trình web

Mức lương của một lập trình viên website dao động từ 10.000.000 cho tới 13.000.000 đồng tùy theo số năm kinh nghiệm và số mảng công việc mà bạn có thể đảm nhiệm. 

Nhân viên Bán hàng

Nhân viên bán hàng là vị trí quan trọng trong bất cứ doanh nghiệp nào. Tùy theo từng kênh bán mà vị trí nhân viên Bán hàng sẽ có những đặc thù riêng: bán trực tiếp, bán tại cửa hàng (showroom), bán qua điện thoại (telesales), bán qua FB/instagram hay các sàn thương mại điện tử như Shopee, Tiki, Lazada,…

Một nhân viên bán hàng cần nắm rất vững về các sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp để có thể tư vấn, dẫn dắt nhu cầu của khách hàng, Ngoài ra, để tìm việc làm Bến Tre vị trí nhân viên bán hàng thành công, người làm sales còn cần biết nắm bắt tâm lý khách hàng để chốt sale và có khả năng cross sale và up sale giúp tăng doanh số “thần kì”

tìm công việc nhân viên bán hàng
Nhân viên bán hàng phải biết nắm bắt tâm lý khách để chốt sales thành công

Mức thu nhập của nhân viên bán hàng bao gồm lương cứng và lương doanh số (hoa hồng) dựa trên số sản phẩm bán được. Do đó, tổng thu nhập của nhân viên bán hàng sẽ không có giới hạn cụ thể. Khi tìm việc làm Bến Tre cho vị trí nhân viên bán hàng 

Xem thêm: Nhân viên bán hàng là gì? Mô tả công việc và kỹ năng cần thiết

Nhân viên Marketing

Tại Bến Tre, bạn có thể tìm việc marketing tại các phòng marketing nội bộ của doanh nghiệp. Cơ cấu một phòng ban marketing cơ bản trong một doanh nghiệp truyền thống sẽ bao gồm những vị trí như: trade marketing, nhân viên content, nhân viên thiết kế và quay dựng. Hiện nay với xu thế phát triển marketing qua các nền tảng website, mạng xã hội thì vị trí digital marketing đã bắt đầu được chú trọng hơn. 

Ngoài ra, để một nhân viên marketing cần phối hợp với các phòng ban khác trong công ty như phòng nghiên cứu phát triển, phòng sản xuất, phòng kinh doanh để nắm rõ về sản phẩm dịch vụ, quy trình bán hàng để từ đó có được những chiến dịch marketing phù hợp, tạo cú hích lớn cho doanh thu sản phẩm. 

Mức lương cho một nhân viên marketing dưới 2 năm kinh nghiệm sẽ ở khoảng 7.000.000 cho tới 8.000.000 đồng, khi đã có kinh nghiệm, mức lương có thể tăng tới 9.000.000 đồng/tháng

Tìm việc làm tại Bến Tre ở đâu uy tín?

Khi tìm kiếm thông tin việc làm bến tre, ứng viên nên tìm đến các trang tuyển dụng lớn để có được những cơ hội việc làm chất lượng. TopCV.vn là địa chỉ tuy tín được nhiều doanh nghiệp, tập đoàn lớn chọn để tuyển dụng. Đặc biệt, TopCV luôn cập nhật các công việc HOT nhất, bạn có thể tìm toàn bộ thông tin về những việc làm Bến Tre mới nhất tại đây. TopCV còn giúp các ứng viên chỉnh sửa, hoàn thiện CV miễn phí với nhiều công cụ dễ sử dụng. Apply ngay để không bở lỡ những cơ hội việc làm và mức thu nhập hấp dẫn nhé!