Hướng dẫn ứng tuyển nhân viên SEO chưa có kinh nghiệm thành công

tuyển nhân viên SEO chưa có kinh nghiệm

Nhân viên SEO là một trong những vị trí trong ngành digital marketing đang nhận được sự quan tâm của nhiều ứng viên. Làm thế nào để ứng tuyển nhân viên SEO chưa có kinh nghiệm thành công? Hãy cùng Blog TopCV tìm hiểu về công việc nhân viên SEO và những tips để apply vị trí này nhé!

Nhân viên SEO là gì? 

SEO là viết tắt của Search Engine Optimization – Tối ưu công cụ tìm kiếm (chủ yếu là Google search). Trong ngành digital marketing, nhân viên SEO có nhiệm vụ cải thiện thứ hạng tìm kiếm trên Google search của một hay nhiều từ khóa trong trang web. Nhân viên SEO sẽ sử dụng những kỹ thuật SEO để bài viết có từ khóa của website có vị trí hiển thị trên Google càng cao càng tốt. Việc chiếm được vị trí cao trên Google search sẽ giúp website thu hút clicks của người dùng, tăng views, tăng tỉ lệ chuyển đổi (conversion rate), giúp website đạt mục tiêu (views, doanh số bán hàng, thương hiệu,…).

>>> Tham khảo: Nên học Digital marketing ở đâu? Mức lương digital marketing 2021

Nhu cầu tuyển dụng nhân viên SEO

Cùng với sự phát triển của internet thì digital marketing cũng đang là một trong những ngành nghề có tốc độ tăng trưởng mạnh mẽ. Các công cụ tìm kiếm đóng một vai trò quan trọng chi phối tới nhận biết của khách hàng về thương hiệu cũng như quyết định mua hàng của khách hàng. Do đó, việc chiếm vị trí cao trên các công cụ tìm kiếm sẽ trực tiếp tác động tới hình ảnh thương hiệu cũng như doanh số bán hàng của doanh nghiệp. Nhu cầu tuyển dụng nhân viên SEO cũng vì thế mà tăng cao. Bạn có thể ứng tuyển vị trí nhân viên SEO tại các SEO agency, hoặc team SEO in-house của doanh nghiệp.

Hiện nay rất nhiều doanh nghiệp tuyển thực tập sinh SEO hay tuyển nhân viên SEO không cần kinh nghiệm. Nếu bạn đã từng học qua một khóa học SEO thì sẽ là điểm cộng lớn khi ứng tuyển, song nếu có đam mê và chứng tỏ được quyết tâm theo đuổi ngành marketing online, cơ hội trở thành nhân viên SEO vẫn rất rộng mở với bạn.

tuyển nhân viên SEO chưa có kinh nghiệm
Có nhiều cơ hội ứng tuyển nhân viên SEO không cần kinh nghiệm

>>>Xem thêm: Chia sẻ bộ câu hỏi và câu trả lời phỏng vấn hay nhất 2021

Mô tả công việc nhân viên SEO đầy đủ

Khi ứng tuyển nhân viên SEO chưa có kinh nghiệm mà bạn chưa nắm được hết các công việc của một nhân viên SEO là gì, hãy tham khảo bản mô tả công việc chi tiết dưới đây nhé: 

Nghiên cứu sản phẩm, dịch vụ, đối tượng khách hàng

Trong bất cứ hoạt động marketing nào, việc nghiên cứu về sản phẩm và khách hàng luôn là công việc quan trọng nhất. Trước khi tiến hành tối ưu hóa tìm kiếm, nhân viên SEO phải tìm hiểu, nghiên cứu sản phẩm, dịch vụ seo cũng như đối tượng khách hàng chủ yếu mà sản phẩm hướng tới. Bên cạnh đó, bạn cũng cần tham khảo thêm những đối thủ cạnh tranh trong ngành, đặc biệt là những đối thủ có kết quả SEO tốt hơn, đang dẫn đầu thị trường để xây dựng chiến lược SEO tổng thể cho dự án.

Nghiên cứu, phân tích từ khóa

Nhân viên SEO sẽ sử dụng các công cụ SEO để tiến hành nghiên cứu và phân tích từ khóa, đánh giá và lựa chọn bộ từ khóa có liên quan tới lĩnh vực, ngành nghề đang triển khai, có traffics tốt, phù hợp với mục tiêu của dự án SEO. Một số công cụ nghiên cứu và phân tích từ khóa phổ biến có thể kể đến như: Google, Keyword Planner, Ahrefs, Soovle, SEMrush, KeywordTool.io,… Bảng từ khóa sẽ được cung cấp tới đội ngũ content writer làm căn cứ và định hướng cho giai đoạn sản xuất nội dung của website.

Tối ưu SEO On page, Off page

Sau khi có bài viết từ đội content, nhiệm vụ của nhân viên SEO là tối ưu SEO on page, tức là tối ưu các tiêu chí SEO trong website, bao gồm: tối ưu cấu trúc website, tối ưu bài viết chuẩn SEO, tối ưu hệ thống link nội bộ trong website, rà soát các link lỗi, tối ưu phiên bản di động, tăng tốc độ tải trang trong website,… Trong khâu SEO on page, nhân viên SEO cần phối hợp chặt chẽ với đội ngũ content writer, biên tập viên, lập trình web cũng như quản lý dự án SEO… để tối ưu kết quả.

tuyển nhân viên SEO chưa có kinh nghiệm
Mô tả công việc nhân viên SEO chưa có kinh nghiệm

Còn tối ưu SEO off page là những kỹ thuật SEO tối ưu các yếu tố nằm ngoài website, bao gồm các backlink (liên kết ngoài trỏ về website), nhằm tăng chỉ số Page Rank mà Google đánh giá, từ đó tăng thứ hạng tìm kiếm. Backlink tốt thường đến từ các trang web, forum có liên quan tới ngành nghề, lĩnh vực của sản phẩm dịch vụ, book bài PR trên các trang báo điện tử có traffics tốt, website vệ tinh tự xây dựng, các cụm anchor text hiệu quả, các kênh mạng xã hội có tính viral. 

Theo dõi, đánh giá kết quả SEO

Nhân viên SEO cần theo dõi kết quả SEO định kỳ, kiểm tra thứ hạng từ khóa và các chỉ số khác của website (lượt xem, tỷ lệ thoát, thời gian trung bình trên trang, thời gian trung bình trên phiên,…) trên Google Analytics để điều chỉnh chiến lược SEO, thay đổi định hướng content phù hợp xu hướng người dùng website, từ đó tối ưu kết quả SEO, giúp từ khóa duy trì thứ hạng lâu dài trên top Google và đảm bảo KPI công việc.

Công việc của nhân viên SEO chưa có kinh nghiệm gồm những gì?

Với những nhân viên SEO fresher/internship, công việc thường chỉ bao gồm một phần trong số toàn bô công việc của nêu trên. Khi tuyển nhân viên SEO chưa có kinh nghiệm, bạn sẽ được học hỏi các kiến thức về kỹ thuật SEO, tham gia vào các công việc lập kế hoạch cho dự án SEO, thực hiện tối ưu hoá website và đánh giá hiệu quả kênh website.

Mức lương tuyển nhân viên SEO chưa có kinh nghiệm

Khi ứng tuyển nhân viên SEO chưa có kinh nghiệm, mức lương sẽ dao động từ 6.000.000 đồng cho tới 8.000.000 đồng/ tháng. Sau khi đã tích lũy được kinh nghiệm nhât định qua từng dự án SEO, mức thu nhập của nhân viên SEO có thể lên mức 15.000.000 đồng cho tới 25.000.000 đồng/tháng, chưa kể tới các khoản thưởng dự án cũng nhiều phúc lợi hấp dẫn khác.

Ứng tuyển nhân viên SEO chưa có kinh nghiệm tại TopCV

Để tìm các đơn vị tuyển nhân viên SEO chưa có kinh nghiệm, bạn hãy tìm đến các trang tuyển dụng lớn như TopCV, đây là nơi luôn cập nhật nhanh nhất các thông tin tuyển nhân viên SEO tại Hà Nội, tuyển nhân viên SEO web TPHCM không cần kinh nghiệm có chế độ tốt. Đừng quên sử dụng các mẫu CV khuyên dùng cho các ứng viên không có nhiều kinh nghiệm để tăng cơ hội trúng tuyển nhé!

Mong rằng, thông qua những chia sẻ, tìm hiểu nói trên đã giúp bạn nắm rõ hơn về nhu cầu tuyển nhân viên SEO chưa có kinh nghiệm cũng như mô tả công việc nhân viên SEO chi tiết nhất. Nếu bạn muốn tìm kiếm việc làm HOT thì hãy lựa chọn TopCV để tìm việc. Truy Seoplus cập ngay hôm nay để không bỏ lỡ những vị trí hấp dẫn nhất nhé!

Nguồn ảnh: Sưu tầm