TopCV truyền thông, cảnh báo liên tục tới ứng viên về tình hình lừa đảo trá hình tuyển dụng

TopCV truyền thông, cảnh báo liên tục tới ứng viên về tình hình lừa đảo trá hình tuyển dụng

Với mong muốn giúp ứng viên khoanh vùng những công việc có thể bị mạo danh bởi lừa đảo, đồng thời nâng cao cảnh giác trong mọi trường hợp, TopCV đã đưa ra những bài viết cảnh báo, bài viết tìm việc an toàn,… trên các phương tiện truyền thông.

Hướng dẫn tìm việc an toàn trong kỷ nguyên số

Thời gian gần đây, trên các nhóm review công ty, các trang tâm sự dành cho người đi làm đã xuất hiện hàng loạt những lời than thở như: “Mình vừa mất tiền khi nhận việc làm online này, nếu các bạn gặp trường hợp này thì tuyệt đối né ra nhé…” hay “Mọi người ơi có ai nhận làm việc tải app này hay biết công ty này không ạ, đã ai làm rồi cho em xin review với…” Tình trạng này càng nghiêm trọng khi càng có nhiều người mắc phải và giá trị thiệt hại cũng ngày càng lớn. Vậy làm thế nào để nhận biết được những chiêu trò lừa đảo này và tìm việc an toàn trong bối cảnh ngày nay? Cùng tìm hiểu chi tiết với TopCV Việt Nam nhé!

Làm sao để không trở thành “nạn nhân” của tuyển dụng lừa đảo?

Quá trình tìm việc ngày càng được đơn giản hóa bởi sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin. Tuy nhiên, điều này cũng là một con dao hai lưỡi bởi các chiêu trò lừa tuyển dụng đảo xuất hiện chóng mặt khiến không ít người tìm việc trở thành nạn nhân vì nhẹ dạ cả tin. Đọc ngay bài viết này để đừng rơi vào “bẫy” trong giai đoạn tìm việc nhé!

Hãy tỉnh táo trước các hành vi mạo danh tuyển dụng

Lừa đảo công nghệ cao trong thời gian gần đây đang có xu hướng gia tăng và biến hóa với nhiều thủ đoạn tinh vi. Một trong số đó là thủ đoạn lừa đảo mạo danh tuyển dụng với nhiều biến tướng. Tỉnh táo và cảnh giác hơn với các hành vi dưới đây bạn nhé!

Cảnh báo lừa đảo tuyển dụng mạo danh Công ty Cổ phần TopCV Việt Nam nhằm chiếm đoạt tài sản

Công ty Cổ phần TopCV Việt Nam (TopCV) tiến hành rà soát hệ thống trên diện rộng sau khi ghi nhận những phản ánh của người dùng về hành vi mạo danh công ty đăng tải các tin tuyển dụng nhằm lừa đảo chiếm đoạt tài sản của ứng viên. 

Lời kết

Để đảm bảo cập nhật thông tin chính xác và kịp thời nhất, các bạn vui lòng theo dõi các kênh chính thức của TopCV tại:

Xem thêm 
1. 5 cấp độ xác thực tài khoản nhà tuyển dụng trên hệ thống TopCV
2. Xây dựng hệ thống kiểm duyệt tin đăng chặt chẽ
3. TopCV ứng dụng công nghệ định danh điện tử (eKYC)
4. Các tính năng hỗ trợ tìm việc an toàn trên website việc làm TopCV.vn
5. TopCV hợp tác với các tổ chức phòng chống lừa đảo, cơ quan điều tra
6. Cảnh báo hành vi mạo danh TopCV nhằm chiếm đoạt tài sản