TopCV hợp tác với các tổ chức phòng chống lừa đảo, cơ quan điều tra

TopCV hợp tác với các tổ chức phòng chống lừa đảo, cơ quan điều tra

Song song với việc phát triển sản phẩm, nâng cao tính bảo mật cũng như công tác kiểm duyệt chặt chẽ, TopCV đã phối hợp và hợp tác cùng nhiều đơn vị trong công tác tổ chức và phát triển những giải pháp giải quyết vấn đề mạo danh công ty, vấn nạn lừa đảo trá hình tuyển dụng trong bối cảnh hiện nay.

TopCV Việt Nam “bắt tay” cùng Chống Lừa Đảo của Chuyên gia an ninh mạng Hiếu PC

Tháng 03/2023 vừa qua, TopCV và Doanh nghiệp xã hội Chống Lừa Đảo đã ký kết hợp tác chiến lược về bảo vệ cộng đồng khỏi nạn lừa đảo, giả mạo và nội dung xấu độc hại trên không gian mạng. Chống Lừa Đảo được biết đến là doanh nghiệp xã hội phi lợi nhuận với dự án ChongLuaDao được xây dựng dựa trên công nghệ máy học (Machine Learning) cảnh báo cho người dùng về độ an toàn của các website cũng như tài khoản mạng xã hội, giúp không gian mạng thêm “xanh”.

Hai bên đã cùng trao đổi và chia sẻ những góc nhìn về vấn đề mạo danh công ty, vấn nạn lừa đảo trá hình tuyển dụng trong bối cảnh hiện nay cũng như những giải pháp mà TopCV Việt Nam và Chống Lừa Đảo có thể phối hợp bảo vệ cộng đồng, nâng cao chất lượng dịch vụ đến khách hàng và người dùng trên nền tảng TopCV.

Theo đó, TopCV Việt Nam và Chống Lừa Đảo đã và đang cùng nhau rà soát công ty, tin tuyển dụng, “kích hoạt” các công ty đã từng bị mạo danh cùng lên tiếng, xây dựng sự kiện, cộng đồng bảo mật thông tin để người dùng có thêm trải nghiệm thực tế và có thêm thông tin về các hình thức lừa đảo hiện nay.

Chuỗi sự kiện “Tìm việc an toàn, hiệu quả thời 4.0”

Talkshow “Tìm việc an toàn, hiệu quả thời 4.0” được TopCV phối hợp tổ chức cùng Trung tâm Hỗ trợ Học sinh, Sinh viên TP.Hồ Chí Minh (SAC) dành cho các bạn sinh viên các trường trên địa bàn TP.Hồ Chí Minh. 

Thông qua chuỗi Talkshow, các bạn sinh viên đã được trang bị những kiến thức, kỹ năng quan trọng khi tìm việc trực tuyến, đặc biệt trong bối cảnh tìm việc hiện tại với nhiều hành vi mạo danh, trá hình hoạt động tuyển dụng của các công ty với tần suất ngày càng gia tăng. 

Phối hợp với các cơ quan chức năng

Để đảm bảo quyền lợi của ứng viên cũng như bảo vệ uy tín của doanh nghiệp, bộ phận Pháp chế cùng Bộ phận Giám sát chất lượng của TopCV đã đồng hành trực tiếp cùng các ứng viên, nhanh chóng tiếp nhận thông tin, hướng dẫn khai báo, trình đơn tố cáo hành vi giả mạo, lừa đảo của các đối tượng này đến Bộ Công an, Công an các địa phương và các cơ quan chức năng để ngăn chặn, điều tra xử lý sát sao mỗi trường hợp.

Lời kết

Hy vọng rằng trong tương lai, TopCV Việt Nam sẽ có thêm nhiều cơ hội hợp tác cùng các doanh nghiệp, tổ chức trong công tác phòng chống, ngăn chặn lừa đảo thông qua hình thức tuyển dụng.

Liên hệ hợp tác cùng chúng tôi tại: contact@topcv.vn

Xem thêm 
1. 5 cấp độ xác thực tài khoản nhà tuyển dụng trên hệ thống TopCV
2. Xây dựng hệ thống kiểm duyệt tin đăng chặt chẽ
3. TopCV ứng dụng công nghệ định danh điện tử (eKYC)
4. Các tính năng hỗ trợ tìm việc an toàn trên website tìm việc TopCV.vn
5. Cảnh báo hành vi mạo danh TopCV nhằm chiếm đoạt tài sản
6. Truyền thông, cảnh báo liên tục tới ứng viên về tình hình lừa đảo trá hình tuyển dụng