Thực tập sinh Designer là gì? Thu nhập có cao không?

Thực tập sinh Designer là gì? Thu nhập có cao không?
Thực tập sinh Designer là gì? Thu nhập có cao không?

Kỳ thực tập luôn được xem là bước ngoặt mới mà các bạn sinh viên có cơ hội được trải nghiệm môi trường làm việc thực tế sau nhiều năm học lý thuyết trên giảng đường. Điều này khiến không ít các bạn sinh viên luôn có chung tập trạng bỡ ngỡ và hồi hộp khi trở thành một thực tập sinh. Để giúp các bạn trẻ nói chung, nhất là với các bạn sinh viên ngành thiết kế đồ họa có thêm kiến thức và hành trang để chuẩn bị tâm lý vững vàng trước khi trở thành thực tập sinh designer, Blog TopCV sẽ chia sẻ cho các bạn hiểu rõ công việc của một thực tập sinh là gì và những yêu cầu cơ bản mà một thực tập sinh cần có trong bài viết dưới đây.

Thực tập sinh Designer là gì?

Thực tập sinh designer là gì?
Thực tập sinh designer là gì?

Thực tập sinh designer là những bạn sinh viên ngành thiết kế đồ họa đang học năm cuối hoặc mới ra trường tham gia làm việc tại các công ty, doanh nghiệp nhằm học hỏi kinh nghiệm và rèn luyện kỹ năng.

Tuy nhiên, hiện nay cũng có một số các bạn sinh viên mặc dù chỉ mới năm 2, năm 3 nhưng đã chủ động tìm các cơ quan, doanh nghiệp để thực tập. Những kỳ thực tập như thế này sẽ giúp các bạn thực tập sinh designer được trải nghiệm môi trường làm việc thực tế, là cơ hội kết nối và mở rộng mối quan hệ, đồng thời cũng sẽ là những điểm cộng trong CV xin việc tạo nền tảng quan trọng để các bạn phát triển sự nghiệp về sau.

Bảng mô tả công việc thực tập Designer

Thực tập sinh designer chủ yếu là những người học việc, nên công việc của họ tùy thuộc vào sự phân phối và giao phó của người hướng dẫn thực tập hoặc quản lý trực tiếp. Thông thường thì thực tập sinh chỉ được giao 1 phần nào đó trong quy trình thiết kế các dự án. Tuy nhiên, một số công việc cơ bản mà hầu hết các thực tập sinh designer đều cần làm, bao gồm:

  • Tham gia cùng team trong việc lên ý tưởng, cách xây dựng hình ảnh, phân phối bố cục và màu sắc cho các sản phẩm theo yêu cầu của khách hàng
  • Tham gia thiết kế đồ họa 1 phần hoặc toàn bộ hình ảnh cho các ấn phẩm của doanh nghiệp như logo, brochure, voucher, landing page…
  • Thiết kế giao diện cho các dự án app moblile hoặc website nhằm tạo sức hút và ấn tượng với người dùng
  • Tham gia và ghi nhận phản hồi việc chạy thử vào thực tế các sản phẩm, từ đó phân tích và có những đề xuất mới nhằm đưa ra những cải tiến tốt hơn
  • Làm các công việc khác theo yêu cầu của quản lý trực tiếp
Thực tập sinh designer chủ yếu là những người học việc
Thực tập sinh designer chủ yếu là những người học việc

Yêu cầu cơ bản đối với thực tập sinh Designer

Kỹ năng chuyên môn

Mặc dù là các internship chưa yêu cầu khắt khe về chuyên môn và tay nghề, thế nhưng để có thể học hỏi và tham gia vào môi trường làm việc thực tế cũng cần phải đáp ứng được các kiến thức cơ bản. Riêng với thực tập sinh designer, các kiến thức cần phải có bao gồm hiểu biết các thuật ngữ chuyên ngành, biết sử dụng các phần mềm design cơ bản như AI hay photoshop.  Ngoài ra, designer biết thêm các phần mềm thiết kế video, chụp ảnh cũng sẽ là một lợi thế giúp các bạn sinh viên có thể dễ dàng hòa nhập vào môi trường làm việc mới và được trao nhiều cơ hội để thể hiện sự sáng tạo của bản thân.

Kỹ năng mềm

Nếu đã không yêu cầu cao về chuyên môn thì kỹ năng mềm luôn luôn là những điều không thể thiếu đối với các thực tập sinh. Các kỹ năng mềm như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng sáng tạo, kỹ năng sắp xếp thời gian và quản lý công việc… đều là những kỹ năng cơ bản buộc các thực tập sinh đều phải có. Tất cả những kỹ năng này sẽ giúp các thực tập sinh designer có thể làm việc một cách hiệu quả và nhận được sự yêu mến, tin tưởng, đánh giá cao của lãnh đạo và các anh chị trong doanh nghiệp.

Thực tập sinh có thể không yêu cầu cao về chuyên môn nhưng cần đáp ứng các kỹ năng cơ bản
Thực tập sinh có thể không yêu cầu cao về chuyên môn nhưng cần đáp ứng các kỹ năng cơ bản

Thu nhập của sinh viên thực tập Designer cao không?

Thực tập sinh vốn dĩ tham gia làm việc tại các doanh nghiệp để trải nghiệm và học hỏi kinh nghiệm là chính, ngoài ra đây còn là điều kiện bắt buộc của một số trường học trước khi xét tốt nghiệp cho sinh viên. Do vậy, gần như các doanh nghiệp tuyển dụng thực tập sinh thiết kế đồ họa sẽ không trả lương hoặc chỉ trả mức lương thấp, rơi vào khoảng 2-3 triệu đồng/tháng cho vị trí này. Tuy nhiên, những giá trị về nghề nghiệp mà các bạn sinh viên nhân được trong các kỳ thực tập lớn hơn rất nhiều.

 Tìm việc làm thực tập Designer ở đâu?

Hiện nay, ngành design được xem là một ngành xu hướng và thu hút rất nhiều nhân lực. Các doanh nghiệp luôn mong muốn tìm kiếm những đội ngũ nhân lực trẻ và giàu khả năng sáng tạo. Vì vậy, các bạn có thể dễ dàng tìm kiếm các thông tin tuyển dụng thực tập sinh designer một cách dễ dàng.

Thực tế một số trường học sẽ hỗ trợ trong việc liên hệ và kết nối đến các doanh nghiệp để tạo điều kiện cho sinh viên thực tập. Tuy nhiên, phần lớn các bạn sinh viên ngành này đều phải tự tìm kiếm cơ hội thực tập cho mình. Các bạn có thể tham khảo các thông tin tuyển thực tập sinh đồ hoạ trên website của doanh nghiệp hoặc truy cập tại website việc làm uy tín như TopCV. Đây rõ ràng là cơ hội quý báu để các bạn trẻ chinh phục một công việc đầy tiềm năng và thỏa sức sáng tạo trong tương lai.

>>> Xem thêm: Mô tả công việc graphic designer. Học gì để làm graphic designer?

Hy vọng với những thông tin trên đã giúp các bạn hình dung được công việc và những yêu cầu cơ bản của một thực tập sinh designer. Để chinh phục các đơn vị tuyển dụng, hãy chuẩn bị một mẫu cv thực tập thật ấn tượng để gia tăng cơ hội được tuyển dụng vào những vị trí hấp dẫn nhé.

Nguồn ảnh: Sưu tầm

Có thể bạn quan tâm
Thực tập sinh IT là gì? Thực tập sinh IT có lương không?
thực tập sinh IT

IT -  ngành học đang “HOT” nhất hiện nay với nhu cầu tuyển dụng lớn và mức đãi ngộ vô Read more

Fresher là gì? Làm sao để một fresher có thể thăng tiến nhanh?
fresher la gi

Fresher là thuật ngữ quen thuộc với những những người mới ra trường ở nhiều ngành và lĩnh vực khác Read more

OT là gì? Những quy định về tiền lương và số giờ làm OT bạn cần biết
OT là gì

Trong quá trình làm việc, khi có những công việc đột xuất hoặc quá tải, OT (làm thêm giờ) là Read more

Ngành thiết kế đồ họa học trường nào tốt nhất hiện nay?
ngành thiết kế đồ họa học trường nào

Với tính chất sáng tạo và năng động, ngành thiết kế đồ họa đã và đang dần trở thành ngành Read more