Đặc điểm người có số chủ đạo 7 là gì? Số chủ đạo 7 làm nghề gì?

Đặc điểm người có số chủ đạo 7 là gì? Số chủ đạo 7 làm nghề gì?
Đặc điểm người có số chủ đạo 7 là gì? Số chủ đạo 7 làm nghề gì?

Số 7 thường có sự hiểu biết sâu sắc, phải trải nghiệm nhiều nhất trong các con số chủ đạo. Hãy cùng Blog TopCV tìm hiểu rõ hơn về tính cách, đặc điểm của số chủ đạo này và vấn đề người có số chủ đạo 7 làm nghề gì trong bài viết này nhé.

Đặc điểm của người có số chủ đạo 7 là gì?

Số chủ đạo 7 là kết quả khi bạn cộng từng con số trong ngày tháng năm sinh có tổng là 16, 25, 34 và 43. Những người có số chủ đạo 7 thường sẽ có nhiều trải nghiệm, bài học, hành trình trong cuộc sống mang cả ý nghĩa tích cực và tiêu cực. Cuộc đời của họ sẽ biến đổi dựa vào góc nhìn với những trải nghiệm, bài học, hành trình đó.

Người có số chủ đạo 7 thường có nhiều trải nghiệm trong cuộc sống
Người có số chủ đạo 7 thường có nhiều trải nghiệm trong cuộc sống

Nhìn chung, người số chủ đạo 7 sẽ có những đặc điểm tính cách phổ biến như sau:

  • Thường là những người năng động trong cuộc sống.
  • Luôn mong muốn, khát khao được trải nghiệm, khát khao trong cuộc sống.
  • Có khả năng phát triển trí tuệ tốt và gần như là những người có khả năng thiên tài, ý tưởng sáng tạo vượt trội.
  • Thường đánh giá theo trực quan và họ sẽ thoải mái khi hiểu rõ về con đường tâm linh của họ.
  • Không phải lúc nào họ cũng yêu thích sự giao tiếp xã hội.
  • Có xu hướng cố chấp, chỉ trích, đòi hỏi nhiều ở những người khác.
  • Có ý thức mạnh mẽ về sự công bằng, thích sống theo thói quen, trật tự.

>>> Tham khảo: Thần số học là gì? Tính cách, nghề nghiệp phù hợp của các số chủ đạo

Số 7 trong thần số học có ý nghĩa gì?

Theo thần số học, số 7 được xem là biểu tượng cho cơ thể con người, 7 trung tâm năng lượng (Chakra – luân xa). Số 7 mang ý nghĩa của con số của sự học và sự dạy. Đây cũng là con số của sự trải nghiệm thực tế để bản thân của người mang số chủ đạo này học được các bài học tinh thần.

Số 7 cũng đại diện, mô tả cho trí thức, tư tưởng sâu sắc, của các triết gia, học giả. Số chủ đạo 7 cũng đại diện cho yếu tố tâm linh. Do đó, con số này thường được thôi thúc để tìm hiểu về cách thế giới vận hành.

Số 7 đại diện cho sự học và sự dạy trong thần số học
Số 7 đại diện cho sự học và sự dạy trong thần số học

Điểm mạnh và điểm yếu của số chủ đạo 7

Nắm bắt điểm mạnh, điểm yếu sẽ giúp bạn xác định được vấn đề người có số chủ đạo 7 làm nghề gì phù hợp. Dưới đây là một số điểm mạnh, điểm yếu của con số chủ đạo này như sau:

Điểm mạnh cần phát huy của số chủ đạo 7

Hiểu rõ về điểm mạnh sẽ hỗ trợ xác định người có số chủ đạo 7 làm nghề gì phù hợp và phát triển tối ưu nhất. Dưới đây sẽ là những điểm mạnh mà con số này cần phát huy như sau:

Tâm linh: Sự hiểu biết của 7 rằng luôn có một điều gì đó sâu sắc hơn và họ có sự giác ngộ tâm linh tuyệt vời. Mặc dù tôn giáo quá hạn chế đối với con số vô tận này, nhưng một mối liên hệ trí tuệ, rất cá nhân với thế giới tâm linh mang lại cho những họ những trải nghiệm ý nghĩa hơn.

Có tính tò mò: Với vô số câu hỏi đang chờ được giải đáp, thế giới là một nơi vô cùng hấp dẫn đối với số 7. Họ thấy hứng thú, quan tâm trong nhiều chủ đề và tìm cách tiếp thu càng nhiều kiến ​​thức và hiểu biết càng tốt. Điều này giúp ích nhiều cho người số 7 trong cuộc sống lẫn công việc của họ.

Phân tích: Số 7 không chỉ tiếp nhận đơn thuần các thông tin, mà họ còn có khả năng phân tích những thông tin đó hữu ích với họ hay không. Khả năng phân tích này sẽ giúp người số 7 người đi đúng hướng và hành động khôn ngoan hơn.

Người số chủ đạo 7 có khả năng phân tích tốt
Người số chủ đạo 7 có khả năng phân tích tốt

Điểm yếu cần khắc phục của số chủ đạo 7

Bên cạnh điểm mạnh, người có số chủ đạo 7 cũng cần phải hiểu về những điểm yếu của mình. Những điểm yếu này cũng sẽ giúp bạn có thêm thông tin để biết người có số chủ đạo 7 làm nghề gì phù hợp. Cụ thể, con số này nên lưu ý một số điểm yếu sau:

Ẩn dật: Số 7 dành phần lớn thời gian để suy nghĩ và nghiên cứu và không đặt nặng vấn đề sống phải tham gia vào xã hội, cuộc sống xã giao bình thường. Theo thời gian, việc thiếu sự tham gia của xã hội càng khiến số 7 hướng nội hơn, hạn chế trải nghiệm sống của họ và khiến họ không thể hình thành các mối quan hệ. Điều này có thể gây cản trở cho công việc của họ.

Không thích chia sẻ: Con số này thoải mái hơn khi giữ các bí mật cho mình hơn là chia sẻ. Không phải là số 7 đang cố gắng che giấu những bí mật đó, chỉ là họ không cảm thấy cần thiết để chia sẻ với mọi người. Điều này cũng khiến họ gặp khó khăn trong vấn đề tạo ra các mối quan hệ trong cuộc sống, công việc.

Đa nghi, thất thường, cầu toàn quá mức: Vì nhu cầu luôn tìm hiểu về thế giới, thấu hiểu bản thân, số 7 có thể thường có xu hướng đa nghi với những vấn đề xung quanh. Bên cạnh đó, họ cũng có xu hướng thất thường trong cuộc sống. Khi làm việc, họ đôi khi có xu hướng cầu toàn quá mức. Điều này có thể gây trở ngại trong cuộc sống của họ.

Người số chủ đạo 7 thường đa nghi, cầu toàn quá mức
Người số chủ đạo 7 thường đa nghi, cầu toàn quá mức

Số chủ đạo 7 làm nghề gì?

Từ những điểm mạnh, điểm yếu trên, bạn đã phần nào xác định được số chủ đạo 7 làm nghề gì phù hợp. Dưới đây cũng sẽ là một số gợi ý để bạn có thể giải đáp cụ thể hơn về vấn đề người số chủ đạo 7 làm nghề gì hợp. 

Nhà sử học

Nhà sử học là người nghiên cứu lịch sử, tìm hiểu về quá khứ của con người và ảnh hưởng của nó đến hiện tại. Công việc chính của họ sẽ tập trung vào việc nghiên cứu, phân tích và giải thích các sự kiện lịch sử, cũng như xác định nguyên nhân và hệ quả của các vấn đề, sự kiện đó. Với yêu cầu cần có kỹ năng phân tích, tư duy, nghiên cứu,… thì đây sẽ là một sự lựa phù hợp nếu bạn chưa biết người có số chủ đạo 7 làm nghề gì hợp.

Thu nhập trung bình tham khảo: 6 – 21 triệu đồng/tháng tùy thuộc vào kinh nghiệm.

Nhà sử học là một công việc phù hợp khi tìm hiểu số chủ đạo 7 làm nghề gì
Nhà sử học là một công việc phù hợp khi tìm hiểu số chủ đạo 7 làm nghề gì

Nhà nghiên cứu khoa học

Nhà nghiên cứu khoa học là người có chuyên môn cao trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học. Các nhà khoa học thường là những người có bằng cấp cao trong các ngành liên quan đến khoa học như hóa học, sinh học, vật lý, toán học, y học, kỹ thuật, công nghệ, và nhiều lĩnh vực khác. Họ cũng sẽ thường xuyên tiến hành các cuộc nghiên cứu và thử nghiệm để tìm hiểu và hiểu rõ hơn về các hiện tượng tự nhiên, cũng như phát triển các sản phẩm và công nghệ mới.

Để trở thành một nhà khoa học thành công, cần có kiến thức chuyên môn sâu rộng, kỹ năng giải quyết vấn đề, khả năng tư duy sáng tạo và kỹ năng giao tiếp tốt để trình bày các kết quả nghiên cứu của mình cho cộng đồng khoa học và công chúng. Do đó, đây sẽ là một câu trả lời phù hợp khi bạn tìm hiểu về vấn đề liên quan đến số chủ đạo 7 làm nghề gì.

Thu nhập trung bình tham khảo: 1.5 – 5 triệu đồng/giờ làm việc hoặc thuyết trình tùy thuộc vào kinh nghiệm.

Người có số chủ đạo 7 phù hợp với công việc nghiên cứu khoa học
Người có số chủ đạo 7 phù hợp với công việc nghiên cứu khoa học

Nhà tâm lý học

Nhà tâm lý học là một chuyên gia trong lĩnh vực tâm lý học, nghiên cứu về tư duy, hành vi và cảm xúc của con người. Các nhà tâm lý học sử dụng các phương pháp khoa học để nghiên cứu và hiểu về những khía cạnh khác nhau của tâm lý học. Những vấn đề mà nhà tâm lý học thường làm việc như bao gồm cả những vấn đề như sức khỏe tâm thần, tình yêu và quan hệ, khả năng học tập và sự phát triển cá nhân.

Thu nhập trung bình tham khảo: 15 – 18 triệu đồng/tháng tùy thuộc vào kinh nghiệm.

Nhân viên marketing

Nhân viên marketing là người chịu trách nhiệm về việc thiết kế, triển khai và quản lý các chiến lược marketing để giúp nâng cao doanh số bán hàng và giá trị thương hiệu của công ty. Công việc của nhân viên marketing bao gồm phân tích thị trường, nghiên cứu khách hàng, đưa ra các phương án tiếp cận và quảng bá sản phẩm/dịch vụ. 

Vị trí này đòi hỏi phải biết định hướng chi tiết và phân tích số liệu, các công cụ, phần mềm. Do đó, đây sẽ là một công việc phù hợp cho vấn đề liên quan đến số chủ đạo 7 làm nghề gì.

Thu nhập trung bình tham khảo: 12 – 30 triệu đồng/tháng.

Người số chủ đạo 7 phù hợp với chuyên viên marketing
Người số chủ đạo 7 phù hợp với chuyên viên marketing

Bác sĩ y khoa

Bác sĩ y khoa là một chuyên gia y tế đã hoàn thành chương trình đào tạo y tế chuyên sâu và có bằng cấp hợp lệ. Họ có nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe của các bệnh nhân bằng cách chẩn đoán và điều trị các bệnh tật, đồng thời cung cấp các lời khuyên và hướng dẫn cho bệnh nhân về cách duy trì sức khỏe tốt. Bác sĩ y khoa có thể làm việc trong các cơ sở y tế công cộng hoặc tư nhân, bệnh viện, phòng khám và thực hiện các hoạt động nghiên cứu y tế để cải thiện sức khỏe cộng đồng.

Thu nhập trung bình tham khảo: 5 – 14 triệu đồng/tháng.

Người môi giới chứng khoán

Nhân viên môi giới chứng khoán là người sẽ giúp nhà đầu tư mua bán chứng khoán và cung cấp dịch vụ tư vấn đầu tư, thông tin thị trường và giúp đưa ra quyết định đầu tư thông minh. Nhiệm vụ của họ là tìm kiếm cơ hội đầu tư mới, cung cấp thông tin về các doanh nghiệp và cổ phiếu, và giúp khách hàng đưa ra các quyết định đầu tư hợp lý. Họ cũng giám sát và cập nhật các tài khoản đầu tư của khách hàng, đảm bảo các giao dịch được thực hiện an toàn và hiệu quả.

Thu nhập trung bình tham khảo: 15 – 20 triệu đồng/tháng.

Nhà môi giới chứng khoán cũng là nghề phù hợp với người có số chủ đạo 7
Nhà môi giới chứng khoán cũng là nghề phù hợp với người có số chủ đạo 7

Hy vọng bạn sẽ giải đáp được câu hỏi người có số chủ đạo 7 làm nghề gì phù hợp và hiểu hơn về tính cách, đặc điểm của con số này. Nếu bạn cũng đang có nhu cầu tìm kiếm những công việc được nhắc đến ở trên, hãy truy cập vào TopCV để tiếp cận những tin tuyển dụng hấp dẫn hiện nay. Bên cạnh đó, TopCV cũng cung cấp thêm nhiều công cụ liên quan đến khám phá năng lực, tính cách để bạn có thể thấu hiểu bản thân và phát triển tốt hơn.

Tìm hiểu thêm: TOP các ngành dành cho người hướng ngoại lương cao nhất hiện nay!