Sale ngân hàng là gì? Công việc của nhân viên sale ngân hàng

Sale ngân hàng là một vị trí công việc đang thu hút rất nhiều bạn trẻ. Tuy nhiên, để thành công đòi hỏi các bạn phải có những kiến thức và kỹ năng chuyên sâu ngành ngân hàng. Vậy Sale ngân hàng là gì? Hãy cùng Blog.TopCV tìm hiểu cụ thể hơn về ngành nghề này trong bài viết ngay sau đây. 

Sale ngân hàng là gì?

Sale ngân hàng là gì? Chắc hẳn nhiều bạn rất băn khoăn về thuật ngữ này khi tìm hiểu về công việc. Sale là một danh từ tiếng Anh trong tiếng Việt được hiểu là bán hàng hay sự giảm giá. Tuy nhiên, nghĩa thông dụng nhất được hiểu là nhân viên kinh doanh. 

Nhân viên Sale ngân hàng là nghề nghiệp được nhiều bạn trẻ lựa chọn
Sale ngân hàng là gì?

Trong các loại hình kinh doanh dịch vụ trong đó có ngân hàng nhân viên sale được biết đến là người có trách nhiệm bán sản phẩm, giới thiệu cũng như tư vấn tới các khách hàng. Họ sẽ phải thuyết phục được khách hàng lựa chọn và sử dụng sản phẩm của mình với mục tiêu chính là tạo thu nhập cho các công ty, doanh nghiệp. 

Nhân viên sale ngân hàng cũng chính là bộ mặt của ngân hàng đó giúp các. Họ sẽ trực tiếp tiếp xúc, tạo mối quan hệ thân thiết đưa các dịch vụ tới khách hàng nhằm phục vụ khách hàng một cách tốt nhất.

>>> Xem thêm: TOP 8 kỹ năng chốt sale đỉnh cao “bách phát bách trúng”

Công việc của nhân viên sale ngân hàng

Những cuộc hỏi thăm, khảo sát thói quen tiêu dùng của khách hàng là những gì mà các ngân hàng thường thực hiện khi có các sản phẩm hay những thay đổi đến từ phía các sale ngân hàng. Vậy làm sale ngân hàng là gì? 

Tư vấn cho khách hàng là công việc chính của nhân viên Sale ngân hàng
Tư vấn cho khách hàng là công việc chính của nhân viên Sale ngân hàng
  • Gọi điện tới các khách hàng dựa trên các thông tin sẵn có để thực hiện chào bán các sản phẩm thẻ tín dụng. 
  • Tiếp thị bán hàng, giải đáp, cũng như tư vấn, chăm sóc khách hàng về các sản phẩm, hệ thống, dịch vụ qua các kênh giao tiếp khác nhau như: số điện thoại, Email,….
  • Tìm kiếm nguồn khách hàng mới có nhu cầu.
  • Phát hiện cũng như ngăn chặn các rủi ro, gian lận hồ sơ tín dụng từ phía các khách hàng. 
  • Báo cáo tình hình công việc với cấp trên. 
  • Hỗ trợ chăm sóc các khách hàng cũng như đảm bảo được tỷ lệ thu hồ sơ thành công. 

>>> Xem thêm: 6 kỹ năng sale qua điện thoại giúp bạn chốt đơn liên tục

Những yêu cầu đối với Sale ngân hàng là gì?

Nghề sale ngân hàng thu hút rất nhiều bạn trẻ tuy nhiên không phải ai cũng có thể đảm nhận tốt công việc này. Vị trí này có thể không đòi hỏi về kinh nghiệm vì thế các bạn sinh viên ra trường cũng có thể lựa chọn. Tuy nhiên, lại đòi hỏi khá nhiều kiến thức cũng như kỹ năng. Vậy các yêu cầu của sale tài chính ngân hàng là gì?

Kiến thức

Để làm sale ngân hàng các bạn cần tốt nghiệp đúng chuyên ngành ngân hàng, tài chính, kế toán, quản trị kinh doanh hay ngoại thương. Nếu như bạn là người học trái ngành cũng có thể làm ngành này. Tuy nhiên, vẫn cần phải tham gia các khóa đào tạo về kiến thức chuyên ngành để hiểu rõ những quy định cụ thể.

Trang bị kiến thức đầy đủ sẽ giúp các bạn có được thành công với nghề
Trang bị kiến thức đầy đủ sẽ giúp các bạn có được thành công với nghề

Kỹ năng

Vị trí sale ngân hàng cũng giống như những vị trí sale khác rất cần rèn luyện kỹ năng giao tiếp và đàm phán tốt. Giao tiếp tốt sẽ giúp bạn xây dựng được mối quan hệ tốt với những khách hàng của mình. Nhờ vậy sẽ bán được nhiều sản phẩm hơn, có được nhiều khách hàng hơn. 

Làm việc trong lĩnh vực ngân hàng đòi hỏi phải có kỹ năng tính toán nhanh nhạy và tư duy chiến lược tốt. Các bạn cần phải tạo dựng được cho mình những giải pháp để đạt được doanh số hàng tháng, hàng năm tốt. 

Xử lý tình huống nhanh nhạy cũng là một kỹ năng mà các nhân sale ngân hàng cần phải rèn luyện. Các nhân viên sale sẽ phải tiếp xúc với khách hàng qua điện thoại. khi gặp các tình huống bất ngờ các bạn cần phải biết cách xử lý làm sao để không khiến các khách hàng mất lòng lại vừa tạo được ấn tượng tốt với họ. 

>>> Xem thêm: TOP 3 kỹ năng quan trọng nhất của giao dịch viên ngân hàng

Thu nhập của sale ngân hàng có cao không?

Một yếu tố khiến nghề sale ngân hàng được ưu tiên lựa chọn đó chính là mức thu nhập. Với những nhân viên sale mới bắt đầu làm nghề mức lương cơ bản phổ biến là 5 triệu đồng. Còn với những vị trí sale giàu kinh nghiệm thì mức lương thực nhận sẽ cao hơn cùng với đó là hoa hồng từ các hợp đồng mà nhân viên sale ký kết kết được. 

Mức thu nhập của Sale ngân hàng phụ thuộc vào khả năng của từng nhân viên
Mức thu nhập của Sale ngân hàng phụ thuộc vào khả năng của từng nhân viên

Sale ngân hàng lương bao nhiêu? So với mặt bằng chung thì sale ngân hàng là vị trí có thu nhập cao nếu các bạn có kiến thức và tích lũy được những kinh nghiệm kỹ năng thuyết phục khách hàng hiệu quả. Trong tương lai sale ngân hàng hứa hẹn sẽ tiếp tục là “miền đất hứa” giúp các bạn trẻ có thể thể hiện khả năng của mình.

>>> Xem thêm: Tất tần tật các vị trí trong ngân hàng và lĩnh vực tài chính

Tìm việc làm sale ngân hàng ở đâu?

Hiện nay để tìm được việc làm sale ngân hàng rất dễ dàng. Các bạn có thể tham khảo trên các trang tuyển dụng uy tín. Tại đây sẽ có đầy đủ những thông tin cụ thể liên quan tới công việc như: mức lương, vị trí công việc, công ty làm việc,…. Qua đó các bạn sẽ phần nào xác định được công việc đó có phù hợp với mình và bản thân có đáp ứng được các kỹ năng công việc hay không. 

TopCV là địa chỉ tìm việc nhanh chóng, hiệu quả
TopCV là địa chỉ tìm việc nhanh chóng, hiệu quả

Đối với các sinh viên năm cuối các trường Ngân hàng, Tài chính,…. thường có những buổi tư vấn hướng nghiệp. Đây sẽ là cơ hội tốt để các bạn có thể tìm hiểu rõ hơn về công việc cũng như những đơn vị đang có nhu cầu tuyển thực tập sinh để có định hướng lựa chọn việc làm phù hợp. 

Trên đây là những chia sẻ Sale ngân hàng là gì? Hy vọng sẽ mang đến cho bạn những kiến thức cơ bản về ngành nghề cũng như giúp các bạn có được những lựa chọn tốt nhất dành cho bản thân. 

TopCV là một trong những đơn vị cung cấp thông tin tuyển dụng uy tín tại nước ta. Các bạn có thể lựa chọn cho mình những thông tin về tuyển dụng việc làm ngành ngân hàng phù hợp với năng lực của bản thân. Ngoài ra còn có các thông tin về đa dạng các lĩnh vực ngành nghề khác giúp bạn có thể tham khảo với mức thu nhập hấp dẫn!

Nguồn ảnh: Sưu tầm