Bí kíp viết quá trình học vấn trong CV hấp dẫn nhà tuyển dụng

Bí kíp viết quá trình học vấn trong CV hấp dẫn nhà tuyển dụng
Bí kíp viết quá trình học vấn trong CV hấp dẫn nhà tuyển dụng

Quá trình học vấn trong CV là một phần tương đối quan trọng với nhiều nhà tuyển dụng khi tuyển những vị trí yêu cầu trình độ chuyên môn cao. Thông qua mục trình độ học vấn, nhà tuyển dụng có thể phần nào đánh giá năng lực của ứng viên có phù hợp với vị trí đang tuyển dụng không. Blog.TopCV sẽ hướng dẫn bạn cách viết trình độ học vấn trong CV đơn giản mà gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. 

5 bí kíp viết quá trình học vấn để CV chuyên nghiệp hơn

Quá trình học vấn trong CV là phần đề cập đến cấp bậc học tập, cụ thể như: trung học phổ thông, ĐH,… Đây là phần bổ trợ quan trọng cho những ứng viên khi ứng tuyển vào những vị trí yêu cầu năng lực và trình độ chuyên môn cao. Nhiều ứng viên xem nhẹ phần trình độ học vấn trong CV dẫn tới việc trình bày hời hợt, gây mất điểm với nhà tuyển dụng. Dưới đây là 5 tips để quá trình học vấn trong CV của bạn gây ấn tượng mạnh với nhà tuyển dụng: 

Sắp xếp thời gian từ gần tới xa

Khi viết quá trình học vấn trong CV, bạn nên sắp xếp thời gian từ gần đến xa. Thực ra bạn cũng có thể viết theo chiều ngược lại, tuy nhiên nhà tuyển dụng có thể đánh giá bạn là người không chuyên nghiệp. 

5 bí kíp viết quá trình học vấn để CV chuyên nghiệp hơn
5 bí kíp viết quá trình học vấn để CV chuyên nghiệp hơn

>>> Xem thêm: Mẫu CV cho người có kinh nghiệm nên tập trung vào phần nào?

Bỏ qua thông tin học vấn cấp Tiểu học, Trung học

Thông tin học vấn hệ tiểu học và trung học không cần thiết phải thêm vào CV. Thực tế thì nhà tuyển dụng sẽ không quan tâm thời tiểu học và trung học bạn học ở đâu và thành tích như thế nào. Đa phần thông tin được quan tâm sẽ là THPT và Đại Học. Việc bạn thêm thông tin học vấn cấp tiểu học và trung học chỉ gây tốn thời gian và công sức, khiến CV dài hơn mà không giải quyết được vấn đề gì.

Thành tích học tập là một điểm nhấn

Đối với những ứng viên đạt giải hoặc có thành tích xuất sắc trong thời gian THPT và ĐH thì nên đề cập đến những giải thưởng này trong CV để tăng điểm cộng. Rất nhiều ứng viên không có hoặc có rất ít kinh nghiệm làm việc nhưng thành tích học tập tốt với nhiều giải thưởng nên được nhà tuyển dụng đánh giá là có tiềm năng và có thể trao cơ hội. Bạn cũng nên thêm xếp loại tốt nghiệp và điểm trung bình chung tích lũy ĐH. Tuy nhiên, đối với những ứng viên có thành tích không tốt thì có thể bỏ qua phần này. 

>>> Xem thêm: Hướng dẫn viết CV chi tiết thật chuyên nghiệp và chuẩn xác

Đừng quên các khóa học ngắn hạn

Việc từng tham gia vào các khóa học đào tạo ngắn hạn có liên quan đến công việc hiện đại sẽ giúp bạn được đánh giá tốt hơn. Đôi khi, những khóa học có thể là: ngoại ngữ, tin học văn phòng, nghiệp vụ kế toán, BA,… Nếu có thể bạn hãy nêu cụ thể trong khóa học bạn đã được thực chiến với dự án nào. Nhà tuyển dụng sẽ đánh giá cao những ứng viên đã từng tham gia những khóa học ngắn hạn, điều này còn chứng tỏ tinh thần cầu tiền, nỗ lực trau dồi bản thân của ứng viên. 

Vị trí của phần quá trình học vấn trong CV

Phần mô tả quá trình học tập trong cv nên để ở phần nào là hợp lý? Theo Blog.TopCV thì nếu bạn là có nhiều kinh nghiệm làm việc thì hãy để phần kinh nghiệm làm việc trước trình độ học vấn. Còn nếu như bạn là người ít kinh nghiệm hoặc sinh viên mới ra trường thì nên để phần trình độ học vấn lên trước. 

Vị trí của phần quá trình học vấn trong CV
Vị trí của phần quá trình học vấn trong CV

>>> Xem thêm: Bạn đã biết cách hoàn thiện mục “Học vấn” trên CV của mình? – TopCV Blog

Tham khảo mẫu CV chất tại TopCV

Biết cách trình bày CV ấn tượng với các thông tin được sắp xếp khoa học và hợp lý thì cánh cửa nghề nghiệp của bạn sẽ vô cùng rộng mở. Khi viết CV xin việc, hãy đặc biệt chú ý đến các mục như: trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc, kỹ năng,… Ngoài ra, hãy trau chuốt để CV đẹp và có bố cục hợp lý nhất.

>>> Xem thêm: Viết CV như thế nào cho đúng chuẩn

Để tạo được những mẫu CV đẹp và độc lạ, bạn hãy truy cập TopCV. Đây là website cung cấp kho CV mẫu vô cùng đa dạng, TopCV có sẵn những CV tham khảo để ứng viên có thể thông qua CV mẫu để tạo ra những CV mang phong cách của riêng mình. 

Đó là những thông tin chia sẻ của Blog.TopCV về câu hỏi quá trình học vấn nên ghi gì và trình bày quá trình học vấn trong CV như thế nào để ghi điểm. Chúng tôi hy vọng rằng bài viết này đã cung cấp những thông tin thực sự có ích để bạn có thể biết thêm tips hay khi viết CV. Để tiếp tục có thêm nhiều kiến thức bổ ích và cách viết CV chuyên nghiệp thì hãy theo dõi các bài viết tiếp theo của Blog.TopCV nhé!