Những câu hỏi phỏng vấn khó nhất thế giới và cách trả lời khiến ai cũng trầm trồ

Trả lời câu hỏi phỏng vấn từ NTD khôn ngoan nhưng thực sự chân thành là cách giúp ứng viên vượt qua ải này một cách xuất sắc nhất.

Bạn có thể nghe thấy ở đâu đó, người ta đồn đại rằng, những ông lớn như Apple, Google hay Facebook vẫn thường hỏi ứng viên những câu trên trời dưới đất. Chẳng hạn như: “Mỗi ngày có bao nhiêu đứa trẻ được sinh ra?”; “62-63=1; đổi một số hoặc một dấu để khiến biểu thức đúng”; “Bạn sẽ làm siêu anh hùng nào và tại sao?”, vân vân. Thế nhưng tại Việt Nam, đã có nhiều công ty bắt đầu hỏi ứng viên những câu hỏi khá hóc búa và cần yêu cầu sự nhanh nhạy nhất định.

Nhiều chuyên gia tuyển dụng nhân sự cho rằng; để được đánh giá cao trong vòng phỏng vấn, bạn nên biết cách kết hợp sự khôn ngoan và sự chân thành. Cái gì biết thì trả lời rõ ràng. Cái gì không biết thì thành thật nói không. Bài viết dưới đây là tổng hợp một số câu hỏi khá “khoai” và cách các ứng viên vượt qua chúng một cách xuất sắc. Hy vọng các bạn có thêm một góc nhìn về việc vận dụng sự thông minh khéo léo của mình khi tham gia phỏng vấn.

>> Xem thêm: Liệu bạn có thể trả lời 48 câu hỏi phỏng vấn “hack não” này của Apple

Rõ ràng nhận thấy chúng chỉ là kiến thức Toán học hoặc Khoa học bình thường thôi, nhưng nếu bạn trả lời như trong sách vở sẽ chẳng ghi được dấu ấn gì.

Câu hỏi phỏng vấn: “Một quả trứng bán được 5 ngàn, vậy mười quả trứng sẽ bán được bao nhiêu?”

Người đầu tiên nói: “Một quả trứng là 5 ngàn vậy 10 quả chắc chắn là 50 ngàn đồng rồi.” Tuy nhiên đã nhận ngay câu trả lời phũ phàng của nhà tuyển dụng: “Có lẽ bạn không hợp với công việc này rồi.”

Câu hỏi phỏng vấn khó nhất thế giới

Người thứ 2: “Một quả trứng có giá 5 ngàn nhưng 10 quả chưa chắc đã bán được 50 ngàn đồng. Nếu khách hàng mua với số lượng lớn, chúng ta có thể giảm giá để thu hút họ trở thành nguồn khách hàng trung thành.”

Trả lời hay thế nhưng nhà tuyển dụng vẫn lắc đầu: “Câu trả lời của cậu rất tốt, nhưng đó vẫn chưa phải đáp án tôi mong muốn.”

Đến lượt người thứ ba, cũng với câu hỏi về 10 quả trứng, anh chàng thẳng thắn trả lời: “Tôi có thể bán 1 quả với giá 5 ngàn; nhưng 10 quả có thể bán với giá 50 ngàn, cũng có thể là 40 ngàn, càng có thể là 100 ngàn; tất cả tùy thuộc vào mục tiêu mà công ty muốn.”

Người phỏng vấn trực tiếp đứng dậy bắt tay ứng viên: “Hoan nghênh ngày mai anh bắt đầu tới làm việc.”

>> Xem thêm: Câu hỏi phỏng vấn thường gặp và cách trả lời thật thông minh – P1

Làm thế nào để 1 + 1 + 1 = 13? Các bạn có 10 giây thời gian suy nghĩ, bắt đầu!”

Một ứng viên nhanh chóng trả lời: “Tôi sẽ thêm một dấu gạch chéo vào dấu bằng; ‘=’ sẽ chuyển thành ‘≠’ vậy là phương trình trở nên có nghĩa.”

Nhờ câu trả lời thông minh này, nhà tuyển dụng đã lập tức đứng lên; tiến về phía anh ta và vui mừng bắt tay: “Đây chính là câu trả lời mà chúng tôi tìm kiếm. Xin chúc mừng, bạn đã được tuyển dụng!”

Câu hỏi phỏng vấn: “Thứ gì tay phải cầm được mà tay trái không cầm được?”

Câu hỏi phỏng vấn khó nhất thế giới

Ứng viên thứ nhất trả lời: “Có phải thứ gì nóng bỏng tay hay không?”

Ứng viên thứ 2: “Trên đời làm gì có thứ nào như vậy!”

Giám đốc không nói gì và mời hai người này ra ngoài.

Ứng viên thứ 3 suy nghĩ khoảng 20 giây, cúi xuống nhìn tay của mình rồi trả lời: “Đó là tay trái.”

Giám đốc đứng lên và nói: “Tôi chọn anh. Nhất định anh sẽ trở thành một nhà quản lý kinh doanh tài giỏi!”

>> Xem thêm: Dù thể hiện rất tự tin trong vòng phỏng vấn mà bạn vẫn bị loại: Lý do vì đâu?

Cho tam giác vuông như hình, cạnh huyền là 10, chiều cao đến cạnh huyền bằng 6. tính diện tích của hình tam giác ấy.

Câu hỏi phỏng vấn khó nhất thế giới

Đây là một bài toán cấp 2, thậm chí cấp 1 cũng có người giải được. Vậy mà lại được dùng trong một cuộc phỏng vấn ở tập đoàn hàng đầu thế giới?

Prashant Bagdia – một ứng viên đã lọt vào vòng phỏng vấn của Microsoft cũng đã nghĩ vậy. Anh đã nghĩ rằng có gì đó ẩn đằng sau câu hỏi. Nhưng sau một hồi suy tính thì chẳng nghĩ ra điều gì, nên quyết định dựa trên các kiến thức cơ bản mà trả lời một cách đầy tự tin rằng: “Thưa ông, diện tích tam giác được tính theo công thức “đáy nhân chiều cao chia đôi”, nên đáp án là 0,5 x 10 x 6 = 30!”

Tuy nhiên, sự tự tin của Bagdia nhanh chóng bị dập cho tơi tả. Người phỏng vấn đã hỏi lại: “Anh chắc chứ? Hãy nghĩ lại lần nữa.” Bagdia lại suy nghĩ, và trả lời nguyên văn như sau: “Vâng, tôi chắc chắn đáp án là 30. Ngài đang cố khiến tôi rối trí bằng việc bắt tôi phải nghĩ khác, để tôi phải thừa nhận sai với câu hỏi cơ bản này.”

Nhưng đáp án người phỏng vấn đưa ra là: tam giác như vậy không hề tồn tại.

>> Xem thêm: 90% ứng viên mắc phải sai lầm này khi đi phỏng vấn xin việc

(Sưu tầm)

———————