Cơ hội việc làm cho nhân viên tổ chức sự kiện không cần kinh nghiệm

nhân viên tổ chức sự kiện không cần kinh nghiệm

Tổ chức sự kiện là một loại hình kinh doanh rất phát triển ở nước ta thời gian gần đây. Đó cũng là một phần lý do nhiều người quan tâm đến việc làm nhân viên tổ chức sự kiện. Bạn đang muốn tìm việc làm nhân viên tổ chức sự kiện không cần kinh nghiệm? Nếu đúng là như vậy thì bài viết sau sẽ hữu ích với bạn, cùng khám phá những thông tin về ngành nghề này cùng với Blog TopCV nhé. 

Nhân viên tổ chức sự kiện là gì? 

Nhân viên tổ chức sự kiện hiểu đơn giản là những người lên ý tưởng và thực hiện công tác liên quan để tổ chức sự kiện đó. Trong đó, sự kiện chính là kết quả cuối cùng của một chuỗi các công việc hậu cần hướng đến việc thỏa mãn sự kỳ vọng của người tham dự…

Sự kiện là công cụ được các marketer yêu thích. Bởi đây là một trong những cách gây ấn tượng nhất với khách hàng nếu làm tốt. Vì vậy, nhân viên tổ chức sự kiện đòi hỏi phải hiểu được công việc của mình và tương tác tốt. Ngoài ra, nhiều bạn trẻ “tay ngang” muốn tìm hiểu nhân viên tổ chức sự kiện không cần kinh nghiệm liệu có khó khăn? Dưới đây là mô tả công việc giúp bạn hiểu rõ hơn về nghề này. 

nhân viên tổ chức sự kiện không cần kinh nghiệm 1
Nhân viên tổ chức sự kiện

Cơ hội việc làm nhân viên tổ chức sự kiện

Tổ chức sự kiện là ngành mới tại Việt Nam nhưng đang bước vào giai đoạn phát triển mạnh mẽ. Tuy trước mắt bị đại dịch Covid-19 tác động mạnh nhưng đó là thời cơ để các tổ chức đang hoạt động, kể cả những “người chơi mới” tại định hình để có bước tiếp cận chuyên nghiệp và hiệu quả hơn.

“Sự kiện” đang là một từ khóa “hot” bởi nó còn có ý nghĩa hơn là việc phát triển thương hiệu tổ chức. Những sự kiện nội bộ tập thể (team building) còn là nhân tố chính giúp xây dựng văn hóa doanh nghiệp. Cũng như củng cố sự vững mạnh của nguồn nhân lực.

Có rất nhiều loại hình sự kiện cho bạn lựa chọn theo đuổi. Thông thường, sự kiện bao gồm bốn nhóm chính. Đó là sự kiện riêng tư (Private), doanh nghiệp (Corporate), từ thiện (Charity), kinh doanh vé bán (Ticket Business). Phân loại dựa trên mục đích của từng sự kiện. 

nhân viên tổ chức sự kiện không cần kinh nghiệm 2
Nhân viên tổ chức sự kiện không cần kinh nghiệm nên chủ động học hỏi

Mô tả công việc nhân viên tổ chức sự kiện

Nhìn chung, nhân viên tổ chức sự kiện sẽ là một trong những bộ phận chủ chốt đứng sau thành công của một event. Bạn sẽ phải chịu trách nhiệm tất cả các khẩu từ khi lên ý tưởng. Cho đến khi sự kiện hoàn thành và thu lại phản hồi của người tham dự. 

 • Phối hợp với các bộ phận liên quan để đưa ra các ý tưởng và thực hiện nội dung các chương trình sự kiện 
 • Xây dựng proposal trình bày nội dung và kế hoạch thực hiện event trình lên lãnh đạo 
 • Tìm kiếm, lựa chọn và đề xuất đơn vị cung cấp nguồn lực hay đối tác sản xuất 
 • Tổ chức sự kiện theo đúng trình tự và nội dung kế hoạch đã được sếp thông qua
 • Điều phối, sử dụng tài chính, nhân sự và các nguồn lực khác sao cho hợp lý
 • Theo dõi, giám sát các hoạt động cho đến khi sự kiện kết thúc.
 • Báo cáo kết quả công việc với Quản lý tổ chức sự kiện

>>> Xem thêm: Nhân viên tổ chức sự kiện là gì? Những kỹ năng quan trọng cần trang bị

nhân viên tổ chức sự kiện không cần kinh nghiệm 3
Nhân viên tổ chức sự kiện đảm nhiệm nhiều công việc hậu cần

Mức lương nhân viên tổ chức sự kiện không cần kinh nghiệm

Hiện nay trên thị trường, mức lương Nhân viên sự kiện trung bình là 9 triệu đồng. Mức lương phổ biến của công việc này từ 7 – 10 triệu đồng. 

Nếu bạn muốn làm nhân viên tổ chức sự kiện không cần kinh nghiệm sẽ hơi khó khăn. Bạn có thể bắt đầu với vị trí thực tập hoặc trainee (học việc). Mức lương đối với vị trí chưa có kinh nghiệm sẽ vào khoảng 5 triệu đồng. Thời gian tích luỹ kinh nghiệm sẽ từ 1-3 tháng tuỳ công ty. Sau đó bạn hoàn toàn có thể trở thành nhân viên chính thức. 

Nếu có hiệu quả công việc tốt, bạn hoàn toàn có thể thăng tiến lên vị trí Quản lý tổ chức sự kiện. Nếu làm việc trong lĩnh vực du lịch-dịch vụ. Ví như tổ chức sự kiện tại các khách sạn lớn, mức lương quản lý tổ chức sự kiện rất cao. Thu nhập có thể lên đến 2000 USD/ tháng không phải chuyện lạ. 

nhân viên tổ chức sự kiện không cần kinh nghiệm 4
Quản lý tổ chức sự kiện

Câu hỏi phỏng vấn nhân viên tổ chức sự kiện

Một số câu hỏi phỏng vấn sự kiện bạn có thể sẽ gặp khi đi ứng tuyển như sau: 

 1. Bạn sẽ xem xét những yếu tố nào khi chọn một địa điểm tổ chức sự kiện?
 2. Bạn sử dụng những công cụ và phần mềm nào để lập kế hoạch tổ chức sự kiện?
 3. Bạn hãy kể về một lần phải đối phó với thay đổi đột xuất vào phút cuối hoặc phải xử lý tình huống bất ngờ khi lên kế hoạch cho một sự kiện?
 4. Bạn làm thế nào để đảm bảo sự kiện bạn chịu trách nhiệm không vượt quá ngân sách?
 5. Bạn đã bao giờ lên kế hoạch cho nhiều sự kiện cùng một lúc chưa?
 6. Bạn làm thế nào bạn ưu tiên thời gian và nguồn lực của mình trong khi đáp ứng thời hạn quan trọng?
 7. Theo bạn, có những tiêu chuẩn nào để đảm bảo an toàn cho một event?
 8. Loại sự kiện nào bạn quan tâm nhất

>>> Xem thêm: Kỹ năng trong CV là gì? Những kỹ năng được đánh giá cao

Nhìn chung các câu hỏi sẽ xoay quanh khai thác các thông tin về kinh nghiệm của và kỹ năng của bạn. Ngoài các câu hỏi phỏng vấn cơ bản như giới thiệu bản thân, điểm mạnh điểm yếu… Bạn có thể chuẩn bị thêm các câu hỏi trên để chủ động hơn trước nhà tuyển dụng. Khi trả lời hãy lưu ý một vài điểm sau đây: 

 • Khuyến khích đưa ra ví dụ thực tiễn, cụ thể
 • Nhấn mạnh những ưu thế của bản thân có liên quan đến mô tả công việc
 • Tránh nói những điều tiêu cực như chê trách công ty cũ, nói xấu đồng nghiệp… 
nhân viên tổ chức sự kiện không cần kinh nghiệm 5
Tuyển dụng nhân viên tổ chức sự kiện tại HN và TPHCM rất nhiều

Ngoài ra, hãy chuẩn bị một bộ hồ sơ xin việc chuẩn xác và chuyên nghiệp. Nếu như chưa có ý tưởng hay kinh nghiệm làm cv, bạn có thể lên TopCV để sử dụng mẫu CV online đa dạng và dễ dàng. TopCV cũng là nguồn đăng tin tuyển dụng uy tín. Bạn có thể tìm việc làm nhân viên tổ chức sự kiện phù hợp và nhanh chóng. Tất cả chỉ với một website duy nhất! 

Mong rằng những chia sẻ trên của Blog TopCV sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích. Nếu bạn muốn tìm việc làm nhân viên tổ chức sự kiện, hãy truy cập TopCV ngay nhé! 

Nguồn ảnh: Sưu tầm