Hướng dẫn cách viết CV nhân viên kinh doanh chưa có kinh nghiệm

CV nhân viên kinh doanh chưa có kinh nghiệm

Với những người chưa có nhiều kinh nghiệm, việc mắc các lỗi sai khi viết CV rất dễ xảy ra, khiến cơ hội tốt “vụt mất” một cách đáng tiếc. Vậy làm thế nào để viết được một CV nhân viên kinh doanh chưa có kinh nghiệm thật chỉn chu, khiến nhà tuyển dụng ấn tượng? Hãy cùng Blog TopCV tham khảo bài viết dưới đây nhé!

CV là gì?

CV, viết tắt của Curriculum vitae, được coi là bản tóm tắt mô tả thông tin của ứng viên từ trình độ, bằng cấp tới kinh nghiệm làm việc và kỹ năng nghề nghiệp. CV là cơ hội đầu tiên giúp bạn ghi dấu ấn với nhà tuyển dụng. Do đó, để có thể bước tiếp vào các vòng tuyển dụng tiếp theo, bạn hãy tham khảo trọn bộ mẫu CV cho nhân viên kinh doanh tất cả các ngành để chọn cho mình 1 mẫu CV nhân viên kinh doanh phù hợp với nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp bạn muốn ứng tuyển

Cách viết CV nhân viên kinh doanh chưa có kinh nghiệm

Khi viết CV cần chú ý tới cả 2 khía cạnh: nội dung của CV và hình thức trình bày:

Về nội dung của CV

 • Thông tin cá nhân: Đây là phần bắt buộc phải có trong bất cứ CV nào. Thông tin cá nhân cần ghi rõ ràng tên, số điện thoại, email cá nhân, ngày tháng năm sinh và địa chỉ. Nên kiểm tra cẩn thận số điện thoại và email cá nhân, tránh trường hợp viết sai, viết thiếu khiến HR không thể liên lạc được với bạn. 
 • Bằng cấp, chứng chỉ: Nhìn chung với CV xin việc cho nhân viên kinh doanh bạn chỉ cần giới thiệu trường Đại học, Cao đẳng hoặc các khóa học một cách ngắn gọn. Với những vị trí kinh doanh cần chứng chỉ chuyên môn có liên quan (ví dụ logistics, dược phẩm) hay trình độ ngoại ngữ thì nên liệt kê đầy đủ để ghi dấu ấn với nhà tuyển dụng. 
 • Kỹ năng và kinh nghiệm từ các hoạt động: Với những CV chưa có kinh nghiệm làm việc, hãy chú trọng tới mục này trên CV. Đây sẽ là điểm cộng ấn tượng và là căn cứ giúp nhà tuyển dụng đánh giá tiềm năng của ứng viên. Nên chọn từ 2-3 kỹ năng, kinh nghiệm có liên quan trực tiếp tới vị trí nhân viên kinh doanh. Ví dụ kinh nghiệm xin tài trợ cho CLB trường học, kỹ năng giao tiếp khéo léo khi làm cán bộ lớp, kỹ năng lãnh đạo một đội nhóm nhỏ tại trường,…
 • Mục tiêu nghề nghiệp: Đây cũng sẽ là điểm cộng với những CV chưa có nhiều kinh nghiệm làm việc thực tế. Chú ý nên chọn những mục tiêu ngắn hạn, trung hạn (trong vòng 1-3 năm) thay vì 5-10 năm hay những mục tiêu nghe “sáo rỗng”.
CV nhân viên kinh doanh chưa có kinh nghiệm có những mục gì
Trong CV nên chọn mục tiêu nghề nghiệp trung hạn (1-3 năm)

Về hình thức của CV

 • Độ dài: Một CV không nên quá dài, kể cả CV cho cấp quản lý hay CV nhân viên kinh doanh chưa có kinh nghiệm. Độ dài lý tưởng cho 1 CV chỉ nên từ 1 cho tới tối đa 2 mặt giấy A4.
 • Chọn hình ảnh: Với những CV yêu cầu ảnh chân dung, tuy không nhất thiết phải sử dụng ảnh thẻ song bạn nên chọn những tấm ảnh nghiêm túc, chỉn chu và chuyên nghiệp
 • Thiết kế: Khi thiết kế CV, cần đảm bảo bố cục giữa các phần và lựa chọn cỡ chữ sao cho cân đối và phù hợp. Nên dành nhiều dung lượng cho những nội dung quan trọng (ví dụ như chứng chỉ, kỹ năng, kinh nghiệm) còn các phần khác chỉ nên viết thật đơn giản, ngắn gọn. Nên sử dụng các font chữ nghiêm túc, chuyên nghiệp (Helvetica, Calibri, Arial,…). Dùng tối đa 3 màu sắc cho CV và nên chọn các bộ màu cùng tông với nhau sao cho CV nhẹ nhàng, thanh lịch.

Tham khảo: Hướng dẫn viết đơn xin việc nhân viên kinh doanh từ A đến Z

Một số lỗi khi viết CV nhân viên kinh doanh chưa có kinh nghiệm

 • Sai chính tả: Đây là điều tối kỵ khi viết CV. Từng câu chữ trong CV cần phải được viết đúng chính tả, đúng quy phạm dấu câu (ví dụ sau dấu phẩy, dấu chấm, dấu hai chấm phải có dấu cách). Một CV sai lỗi chính tả chắc chắn sẽ khiến nhà tuyển dụng
 • Trình bày chung chung: Một bản CV ấn tượng khi nó được mô tả cụ thể và rõ ràng, thay vì những nội dung chung chung. Ví dụ, thay vì viết “có kinh nghiệm tham gia tổ chức event cho CLB”, bạn nên viết: “Xin tài trợ cho event “Mừng xuân 2021” tại CLB: Nhận được tài trợ 10 triệu đồng”
 • Ngôn ngữ thiếu chuyên nghiệp: Cũng như viết email, những từ ngữ được sử dụng trong CV phải chính thống, mang lại phong thái lịch sự, phù hợp với môi trường doanh nghiệp.
 • Liệt kê quá nhiều thông tin dư thừa: Nhà tuyển dụng chỉ có rất ít thời gian để đọc CV của bạn, nên hãy tập trung vào những thông tin, kinh nghiệm, chứng chỉ có liên quan trực tiếp tới công việc. Nên bỏ các phần thông tin không quan trọng để CV hấp dẫn hơn
CV cho nhân viên kinh doanh chưa có kinh nghiệm
Để khiến nhà tuyển dụng chú ý, cần viết CV chỉn chu và chuyên nghiệp

Công cụ tạo CV của TopCV.vn cho nhân viên kinh doanh chưa có kinh nghiệm 

Tại TopCV.vn có hàng trăm mẫu CV được thiết kế chỉn chu, chuyên nghiệp từ cổ điển đến hiện đại, đặc biệt phù hợp với từng nhóm ngành nghề. Các mẫu CV đều dễ dàng chỉnh sửa, tạo cá tính riêng cho từng ứng viên. Ngoài ra, bạn có thể download mẫu CV nhân viên kinh doanh để tham khảo thêm cách trình bày một CV sao cho ấn tượng.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về cách viết CV nhân viên kinh doanh chưa có kinh nghiệm. Nếu như bạn đang muốn ứng tuyển việc làm nhân viên kinh doanh và chưa biết cách tạo CV chuẩn thì mong rằng qua những chia sẻ trên, bạn có thể tạo được mẫu CV ưng ý nhất. Đừng quên truy cập TopCV để tìm việc làm nhân viên kinh doanh HOT ngay nhé!