Top 10 ngân hàng có môi trường làm việc tốt nhất tại Việt Nam

ngan-hang-co-moi-truong-lam-viec-tot-nhat-topcv
Ngân hàng có môi trường làm việc tốt nhất TopCV

Mức thu nhập cao, đãi ngộ tốt cùng với cơ hội thăng tiến là những lý do ngân hàng trở thành môi trường làm việc lý tưởng của nhiều người. Nếu bạn cũng có ước muốn làm việc trong ngân hàng, thì hãy cùng Blog TopCV tìm hiểu top 10 ngân hàng có môi trường làm việc tốt nhất tại Việt Nam trong bài viết dưới đây.

10 ngân hàng có môi trường làm việc tốt nhất tại Việt Nam

Danh sách này được Blog TopCV thống kê từ Cổng thông tin của chương trình “Top 500 nhà tuyển dụng hàng đầu Việt Nam (VBE500)”. Các tiêu chí đánh giá bao gồm chỉ tiêu tài chính, quy mô lao động, chính sách lao động, tầm nhìn, chiến lược, giải thưởng, danh hiệu… Chúng ta hãy cùng điểm danh các ngân hàng có trong danh sách này nhé!

Ngân hàng Vietcombank (VCB)

Trong nhiều năm qua, Vietcombank luôn là cái tên dẫn đầu trong danh sách ngân hàng có môi trường làm việc tốt nhất tại Việt Nam. Với vị thế là “anh cả” trong ngành, Vietcombank sở hữu quy mô 22.619 lao động tính đến cuối năm 2022. Thu nhập bình quân của mỗi lao động gần 432 triệu đồng/năm, tương đương 36 triệu đồng/tháng. 

Không chỉ dừng lại ở thu nhập, môi trường làm việc tại VCB cực kỳ chuyên nghiệp, thân thiện. Đặc biệt, Vietcombank rất chú trọng tới hoạt động đào tạo nguồn lực. Điều này được thể hiện rất rõ thông qua Trường Đào tạo và Phát triển Nguồn lực do Vietcombank thành lập. 

ngan-hang-co-moi-truong-lam-viec-tot-nhat-topcv
Vietcombank luôn nằm trong danh sách ngân hàng có môi trường làm việc tốt nhất

Ngoài ra, chế độ đãi ngộ phi tài chính cũng là một trong những yếu tố giúp giữ chân người lao động của Vietcombank. Khi trở thành thành viên của VCB, người lao động sẽ được tham gia các chương trình chăm sóc sức khỏe, chính sách an sinh, vay tín dụng ưu đãi… 

Với những yếu tố kể trên, không khó để Vietcombank liên tiếp lọt top ngân hàng, công ty có môi trường làm việc tốt nhất tại Việt Nam. 

Ngân hàng Techcombank (TCB)

Techcombank là ngân hàng có thu nhập bình quân đầu người cao nhất toàn ngành với 44 triệu đồng/tháng. Tuy nhiên, đây lại không phải là yếu tố chủ chốt giúp Techcombank trở thành ngân hàng có môi trường việc tốt nhất. Thay vào đó, ngân hàng Techcombank lại tập trung kiến tạo môi trường làm việc, các chiến lược đào tạo nhằm thu hút và giữ chân nhân sự. 

Ở Techcombank, nhân sự được xem là yếu tố cốt lõi của thành công. Người lao động được tham gia các bài kiểm tra đánh giá năng lực. Đồng thời, họ được tham gia các lớp đào tạo, bồi dưỡng riêng biệt, phù hợp với vị trí công việc đang đảm nhận. 

ngan-hang-co-moi-truong-lam-viec-tot-nhat-topcv
Techcombank là ngân hàng có thu nhập bình quân đầu người cao nhất 2022

Hơn hết, Techcombank tạo môi trường làm việc thân thiện, xóa nhòa khoảng cách giữa nhân viên và lãnh đạo. Tại một số chi nhánh, cấp lãnh đạo còn làm việc chung với nhân viên để tiện trao đổi công việc. 

>>>Tìm hiểu thêm: Trọn bộ những câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn ngân hàng

Ngân hàng Vietinbank

Trong những năm qua, ngân hàng Vietinbank liên tiếp thắng lớn tại các giải thưởng cho ngân hàng, như:

  • Ngân hàng sáng tạo nhất Châu Á Thái Bình Dương
  • Ngân hàng SME tốt nhất Việt Nam
  • Ngân hàng tài trợ thương mại tốt nhất Việt Nam

Không dừng lại ở đó, nhân sự tại Vietinbank, từ cán bộ mới tuyển dụng, cán bộ chuyên môn đến cán bộ quản lý, đều được ngân hàng tạo điều kiện tốt nhất để học tập và phát triển. Đối với những nhân sự có triển vọng còn được ngân hàng phát triển, xây dựng lộ trình thăng tiến riêng.

ngan-hang-co-moi-truong-lam-viec-tot-nhat-topcv
Vietinbank luôn tạo điều kiện tốt nhất giúp cho nhân viên phát triển

Ngoài ra, Vietinbank còn có chế độ lương thưởng, đãi ngộ cực kỳ hấp dẫn cho người lao động. Ngân hàng thường xuyên thực hiện các công tác thi đua, khen thưởng kịp thời nhằm khích lệ người lao động. Cũng chính vì những điều này mà Vietinbank trở thành điểm đến lý tưởng của nhiều bạn trẻ. 

Ngân hàng Tiên Phong Bank (TPBank)

Mặc dù không là cái tên nổi bật trong ngành, nhưng TPBank lại là một trong những ngân hàng có môi trường làm việc tốt nhất tại Việt Nam năm 2022. Thậm chí, TPBank còn vinh dự có mặt trong danh sách “Nơi làm việc tốt nhất châu Á 2020”. 

Ở TPBank, con người được coi là tài sản quý giá. Ngân hàng đặc biệt chú trọng đến tuyển dụng, thu hút, đào tạo và bồi dưỡng nhân tài. Ngân hàng thường xuyên tổ chức chương trình ghi nhận, đánh giá năng lực, các hoạt động truyền thông nội bộ nhằm gắn kết thành viên. 

ngan-hang-co-moi-truong-lam-viec-tot-nhat-topcv
Ngân hàng TPBank đặc biệt chú trọng phát triển nhân sự

Bên cạnh đó, các bạn trẻ có đam mê với ngành luôn được TPBank tạo cơ hội để trở thành nhân viên chính thức hoặc thăng tiến lên những vị trí cao hơn. Nhờ đó, ngân hàng TPBank trở thành nơi làm việc hấp dẫn của các bạn trẻ trong nhiều năm qua. 

Ngân hàng Sacombank

Ngân hàng Sacombank là một trong những ngân hàng thương mại hàng đầu Việt Nam. Sacombank nổi tiếng về môi trường làm việc chuyên nghiệp. Ngân hàng thường xuyên tổ chức các buổi đào tạo, tập huấn nhằm nâng cao chuyên môn và rèn luyện kỹ năng cho nhân viên.

Bên cạnh đó, mức lương tại Sacombank cực kỳ hấp dẫn, thuộc top 10 ngân hàng có thu nhập bình quân đầu người cao nhất năm 2022. Thưởng Tết của nhân viên cũng dao động từ 2-6 tháng lương. Đây là mức thưởng khá cao so với toàn ngành. Ngoài lương thưởng, nhân viên ngân hàng còn được hỗ trợ ăn trưa, trang phục làm việc, tham quan hay vay với lãi suất ưu đãi…

ngan-hang-co-moi-truong-lam-viec-tot-nhat-topcv
Ngân hàng Sacombank thường xuyên tổ chức các đào tạo, tập huấn cho nhân viên

>>>Tìm hiểu thêm: Tổng hợp mức lương các vị trí trong ngân hàng có thể bạn chưa biết

Ngân hàng MBBank

Với mức thu nhập bình đầu người đứng thứ hai toàn ngành (39,5 triệu đồng/tháng), ngân hàng MBBank dễ dàng trở thành ngân hàng có môi trường làm việc tốt nhất năm 2022. 

Tuy nhiên, thu nhập vẫn chưa phải là yếu tố nói lên tất cả. MBBank luôn tạo môi trường làm việc tốt nhất cho người lao động. Nhân viên MBBank được tham gia các chương trình đào tạo, được quyền đóng góp ý kiến hay tự ứng tuyển và thi tuyển vào các vị trí quản lý. 

ngan-hang-co-moi-truong-lam-viec-tot-nhat-topcv
Ngân hàng MBBank luôn tạo môi trường làm việc tốt nhất cho nhân viên

Đồng thời, để khích lệ tinh thần làm việc, ngân hàng MB còn áp dụng các chế độ đãi ngộ dành cho nhân viên và người thân của họ. Chẳng hạn, chế độ bảo hiểm sức khỏe toàn diện cho con cái từ cấp Đại học trở xuống, hỗ trợ chi phí học tiếng Anh cho cấp quản lý…

Ngân hàng BIDV

Là một trong Big4, không khó để BIDV trở thành nơi làm việc đáng mơ ước của nhiều người. Ở BIDV, người lao động là yếu tố ảnh hưởng đến sự phát triển và thành công của ngân hàng. Vì vậy, nhân sự luôn được tạo điều kiện tốt nhất để làm việc và học tập. Ngoài ra, ngân hàng còn xây dựng các chính sách phúc lợi, đãi ngộ hợp lý, thực hiện đầy đủ các quyền lợi về mặt vật chất lẫn tinh thần, đảm bảo người lao động yên tâm làm việc.

ngan-hang-co-moi-truong-lam-viec-tot-nhat-topcv
BIDV là môi trường làm việc đáng mơ ước của nhiều bạn trẻ

Tất nhiên, khi nhắc về chế độ lương thì ngân hàng BIDV luôn nằm trong top 10 ngân hàng trả lương cao nhất. Đồng thời, mức thưởng của ngân hàng BIDV cũng là điều khiến nhiều người trầm trồ. Cụ thể, nhân viên BIDV có thể nhận từ 5-10 triệu đồng vào 3 ngày lễ lớn trong năm hoặc nhận thưởng từ 15-20 triệu đồng vào quyết toán giữa năm và 30-50 triệu đồng vào cuối năm. 

Ngân hàng ACB

Ngân hàng ACB cũng được xếp vào top 10 ngân hàng có môi trường làm việc tốt nhất năm 2022. Để làm được điều này, ngân hàng ACB đã xây dựng và khai thác cơ sở dữ liệu nhân sự. Qua đó, ngân hàng tiến hành phân tích nhu cầu, khả năng của từng nhân viên và tối ưu hóa vấn đề liên quan đến họ. Đồng thời, nhân viên cũng được tham gia đóng góp ý tưởng để giải quyết vấn đề của tổ chức. 

ngan-hang-co-moi-truong-lam-viec-tot-nhat-topcv
Người lao động khi làm việc tại ngân hàng ACB được hưởng các chế độ đãi ngộ hấp dẫn

Ngoài chính sách phát triển năng lực nhân viên, ngân hàng ACB còn đặc biệt chú trọng đến chính sách lương thưởng và chế độ đãi ngộ. Ngoài các mức lương được ký kết trên hợp đồng, nhân viên ACB còn nhận được nhiều mức tiền thưởng khác nhau. Ví dụ, nhân viên giỏi nghiệp vụ, nhân viên phục vụ khách hàng tốt nhất hay nhân viên bán hàng tốt nhất…

Ngân hàng Agribank

Nếu bạn muốn trở thành một banker và mong muốn làm việc trong một môi trường ổn định thì ngân hàng Agribank sẽ là nơi làm việc tốt nhất dành cho bạn. Là “anh cả” trong Big4, ngân hàng Agribank phủ rộng trên khắp cả nước, từ thành thị đến nông thôn. Điều này mở ra cơ hội cho các bạn trẻ có mong muốn làm việc trong ngân hàng. 

Tuy nhiên, mức lương của ngân hàng Agribank mới thật sự là điều làm bạn bất ngờ. Nếu tính tất cả các khoản lương, thưởng, phụ cấp thì thu nhập trung bình của nhân viên Agribank khoảng 38 triệu đồng/người/tháng, cao hơn 3 ngân hàng còn lại trong Big4. 

ngan-hang-co-moi-truong-lam-viec-tot-nhat-topcv
Thu nhập bình quân đầu người năm 2022 của ngân hàng Agribank cao nhất Big4

Ngân hàng VPBank

VPBank là ngân hàng cuối cùng được xướng tên trong danh sách top 10 ngân hàng có môi trường làm việc tốt nhất năm 2022. Ngân hàng VPBank nổi lên với môi trường làm việc hiện đại, năng động. Ngân hàng luôn tạo điều kiện tốt nhất để nhân viên có thể học hỏi và phát triển, tạo môi trường làm việc cạnh tranh giúp cho nhân sự có cơ hội thăng tiến.

Ngoài ra, thu nhập hấp dẫn cũng là yếu tố giúp cho ngân hàng VPBank góp mặt trong danh sách. Trong năm 2022, thu nhập trung bình của nhân viên VPBank khoảng 27,91 triệu đồng/người/tháng, tăng 2,58 triệu đồng so với năm 2021. Đây là mức thu nhập hấp dẫn mà nhiều bạn trẻ ao ước.

ngan-hang-co-moi-truong-lam-viec-tot-nhat-topcv
VPBank là ngân hàng có môi trường làm việc năng động, trẻ trung

>>>Tìm hiểu thêm: Làm ngân hàng có vất vả không? Mức lương các vị trí như thế nào?

Tìm việc làm ngân hàng ở đâu?

Làm việc tại ngân hàng là mơ ước của nhiều người bởi môi trường chuyên nghiệp, nhiều cơ hội thăng tiến và mức thu nhập hấp dẫn. Tuy nhiên, ngân hàng là ngành có tỷ lệ cạnh tranh rất khốc liệt, đòi hỏi người lao động phải đáp ứng được các yêu cầu về kiến thức chuyên môn và kỹ năng nghề nghiệp. 

Để tìm việc làm ngân hàng, bạn nên tham khảo trực tiếp website của ngân hàng hoặc các website tuyển dụng uy tín như TopCV. Tại TopCV, bạn sẽ tìm được các công việc hấp dẫn trong ngành ngân hàng như chuyên viên tư vấn tài chính, chuyên viên quan hệ khách hàng, giao dịch viên… tại các ngân hàng hàng đầu trong nước như Techcombank, ACB, TPBank, VPBank…

Nền tảng TopCV thường xuyên cập nhật các công việc mới, đảm bảo bạn sẽ tìm được công việc phù hợp. Hơn hết, TopCV là một hệ sinh thái, cho phép ứng viên tạo CV online miễn phí. Nhờ đó, nhà tuyển dụng và ứng viên sẽ dễ dàng kết nối với nhau, tăng cơ hội việc làm.

>>>Tìm hiểu thêm: Tất tần tật các vị trí trong ngân hàng và lĩnh vực tài chính

Hy vọng bài viết đã cung cấp đầy đủ thông tin về top 10 ngân hàng có môi trường làm việc tốt nhất năm 2022. Đồng thời, sau khi đọc hết bài viết, bạn cũng sẽ biết được nên làm việc tại ngân hàng nào. Hãy thường xuyên theo dõi Blog TopCV để cập nhật thêm nhiều thông tin về việc làm ngân hàng bạn nhé.