Nhân viên mới nên làm gì trong ngày đầu tiên tới công ty?

Nên làm gì trong ngày đầu tiên tới công ty mới?
Nên làm gì trong ngày đầu tiên tới công ty mới?

Dù là sinh viên mới ra trường hay những người đi làm lâu năm, dù đến bất kỳ một môi trường mới nào, ngày đầu tiên bạn cũng nên chú ý thực hiện những việc sau nếu không muốn bị đồng nghiệp xa lánh. Vậy nhân viên mới nên làm gì trong ngày đầu tiên tới công ty? Mới vào công ty nên làm gì để không mất điểm? Những việc cần làm khi bắt đầu công việc mới? Tất cả sẽ được Blog.TopCV chia sẻ dưới đây.

Chuẩn bị trang phục kỹ càng trong ngày đầu tiên đi làm

Ứng viên nên chú ý đến cách ăn mặc khi tới công ty mới. Nhiều công ty cho phép nhân viên ăn mặc tùy thích đi làm, nhưng nếu công việc của bạn đòi hỏi “complet và cà vạt”, việc chuẩn bị trước sẽ giúp bạn tránh khỏi sự ngượng ngùng và lúng túng khi xuất hiện trong trang phục quá tuềnh toàng vào ngày đầu.

Hãy nhớ chuẩn bị trước mọi thứ, giống như trước khi bạn đi phỏng vấn, để bạn có được sự thoải mái ngay từ khi bắt đầu. Đặc biệt lưu ý check mail thông báo về nội quy công ty và những yêu cầu về trang phục mà Bộ phận hành chính gửi cho bạn trước khi tới nhận việc tại công ty.

Nhân viên mới nên làm gì?
Nhân viên mới nên làm gì?

Nhân viên mới nên làm gì? – Đến sớm hoặc đúng giờ

Hãy tìm hiểu xem bạn sẽ mất bao nhiêu thời gian để đi từ nhà đến chỗ làm. Đừng để mình rơi vào tình huống phải giải thích vì đi muộn ngay trong ngày đầu tiên chỉ vì bạn không hiểu về giao thông trên tuyến đường đó. Việc đến sớm chứng tỏ bạn đã chuẩn bị và sẵn sàng cho công việc, và đặt bạn vào một vị thế tiến tới gặt hái những thành công.

>> Xem thêm: 10 điều bạn nên làm để ngày đầu tiên đi làm “dễ thở” hơn

Chuẩn bị cách giới thiệu bản thân trong ngày đầu đi làm

Khi gặp đồng nghiệp mới, bạn cần phải có những lời giới thiệu bản thân lịch sự và phù hợp. Hãy sẵn sàng có một bài giới thiệu bản thân khoảng 30 giây, nhiều đồng nghiệp mới có thể sẽ hỏi bạn về nơi làm việc trước đây của bạn. Chuẩn bị để nói về những gì bạn sẽ làm ở vị trí mới này, vì có thể có những người hiểu rõ vai trò của bạn hoặc muốn bắt chuyện.

Chuẩn bị cách giới thiệu bản thân trong ngày đầu đi làm
Chuẩn bị cách giới thiệu bản thân trong ngày đầu đi làm

Đừng ngại sử dụng giao tiếp bằng ánh mắt, một nụ cười thân thiện và một cái bắt tay chắc chắn. Tất cả những yếu tố này sẽ đóng góp vào ấn tượng ban đầu mà đồng nghiệp có về bạn.

Tỏ thái độ tích cực

Không ai muốn làm việc cùng với những người luôn tỏa ra một nguồn năng lượng tiêu cực nhất là trong ngày đi làm đầu tiên. Vì thế, hãy tỏ thái độ lạc quan và tích cực, đảm bảo rằng bạn xuất hiện với vẻ vui tươi khi đến công ty. Cho dù đây không phải là công việc trong mơ của bạn, thì cũng hãy tỏ ra như thể bạn đã tìm được nó.

>> Xem thêm: Cần chuẩn bị gì cho ngày đầu tiên đi làm?

Tận dụng vị trí mới của mình để hỏi những câu hỏi phù hợp

Không bao giờ có một thời điểm tốt hơn để bạn đưa ra các câu hỏi như khi bạn mới bắt đầu một công việc. Đừng bỏ lỡ cơ hội này để tìm ra những gì bạn cần biết để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Tuy nhiên, hãy thận trọng, đừng hỏi những câu hỏi nghe có vẻ như bạn đang thách thức hiện trạng ngay khi bạn mới chân ướt chân ráo vào công ty.Hãy giữ các câu hỏi của bạn trong phạm vi những điều mà bạn còn chưa rõ, muốn biết, và để dành những câu hỏi kiểu “vì sao lại thế này mà không như thế kia” để về sau mới hỏi.

Nhân viên mới nên làm gì? – Biết lắng nghe

Không ai ở công sở lại muốn dạy bạn điều gì đó để rồi phát hiện ra những lời nói của họ đối với bạn chỉ là “nước đổ lá khoai” vì bạn chẳng buồn lắng nghe.Hãy tập trung và lắng nghe những gì người khác nói với bạn, nhất là khi bạn mới bắt đầu một công việc. Nếu bạn có xu hướng để đầu óc “trôi dạt nơi đâu”, thì hãy cố gắng tỉnh táo và ngăn chặn nhược điểm đó ảnh hưởng bất lợi tới bạn trong công việc.

>> Xem thêm: Ngày đầu đi làm tuyệt đối cấm kị 13 câu nói sau

Làm bạn với ít nhất một đồng nghiệp

Đi một bước xa hơn và cố gắng kết thân với một đồng nghiệp mới. Hãy để đồng nghiệp của bạn biết rằng bạn sẵn sàng cho giúp đỡ họ. Năng lượng tích cực và tinh thần đồng đội mà bạn phát ra sẽ dễ lây, và chắc rằng sẽ có một lúc nào đó bạn cần đến sự giúp đỡ của họ

Làm bạn với ít nhất một đồng nghiệp
Làm bạn với ít nhất một đồng nghiệp

Ra về với một thái độ tốt

Điều cuối cùng cần nhớ là trong ngày đầu tiên bắt đầu công việc mới là rất quan trọng, bạn không nên quá khó khăn với bản thân nếu nó không hoàn hảo. Bạn cần chuẩn bị và cố gắng làm hết sức mình, nhưng hãy nhớ rằng quá sức có thể bị choáng ngợp, hãy nhớ rằng có ngày mai.