Nên hay không nên tạo CV trên Powerpoint?

Nên hay không nên tạo CV trên Powerpoint?
Nên hay không nên tạo CV trên Powerpoint?

Powperpoint là một trong những công cụ có thể thiết kế CV được khá nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, việc sử dụng Powerpoint để tạo CV bên cạnh nhiều ưu điểm, cũng tồn tại những điểm trừ. Vậy theo bạn, việc tạo CV trên PowerPoint có lợi hay không? Hãy cùng TopCV phân tích vấn đề này nhé.

Ưu điểm khi tạo CV trên Powerpoint

Tạo CV có thể dựa trên nhiều chương trình và phần mềm và định dạng khác nhau. Một trong số đó là sử dụng Powerpoint. Nhưng chính vì có quá nhiều chương trình có thể thiết kế CV; nên người ta đã tự đặt ra câu hỏi nên hay không nên sử dụng Powerpoint. Để có câu trả lời chính xác nhất, chúng ta hãy cùng nhau bàn đến ưu điểm khi thiết kế CV bằng Powerpoint.

Dễ thiết kế CV

Giống như Word, sử dụng Powerpoint khá đơn giản. Hơn hết, Powerpoint cũng được ứng dụng nhiều trong chương trình học và cuộc sống. Thế nên về độ phổ biến của định dạng này, chúng ta không thể nào phủ nhận. Do vậy, khi thiết kế CV bằng Powerpoint bạn sẽ bớt đi cảm giác bỡ ngỡ; cũng như thời gian tìm hiểu, mày mò và thực hiện.

Ưu điểm khi tạo CV trên Powerpoint
Ưu điểm khi tạo CV trên Powerpoint

>>> Xem thêm: Sơ yếu lý lịch và CV có khác nhau không? Khác ở điểm nào?

CV bằng Powerpoint hình thức bắt mắt

Dễ thấy rằng CV thiết kế trên Powerpoint có màu sắc hình ảnh phong phú ; nên xét về phương diện thẩm mỹ chúng khá bắt mắt, sinh động. Trong khi đó, với một số lượng CV gửi về rất lớn; việc xem CV nhiều chữ khó tránh khỏi sự nhàm chán và khó chịu. Dùng PowerPoint cũng là một cách tạo ấn tượng đặc biệt với nhà tuyển dụng.

Bởi sự sinh động, sáng tạo và bắt mắt sẽ giúp bạn gây ấn tượng và sự chú ý đối với nhà tuyển dụng. Họ có thể dành thời gian lâu hơn ở CV của bạn. Lúc này, bạn đã rất thành công trong bước đầu tiên khi nộp hồ sơ.

Dễ dàng chỉnh sửa

CV thực hiện trên Powerpoint rất dễ để chỉnh sửa thông tin. Trong trường hợp bạn có tải CV sẵn trên mạng việc chỉnh sửa vẫn dễ dàng hơn.

>>> Xem thêm: Chiến lược viết CV cho sinh viên mới ra trường thu hút nhà tuyển dụng

Dễ theo dõi nội dung thông tin

CV trên Powerpoint muốn gây được ấn tượng; hình thức nội dung thường ngắn gọn, súc tích. Đối với nhà tuyển dụng, khi xem những CV trên Powerpoint cũng dễ dàng nắm bắt được các nội dung thông tin chính. Tuy nhiên bên cạnh ưu điểm, tạo CV trên Powerpoint vẫn còn tồn tại một số nhược điểm nhất định. Vậy đó là những nhược điểm gì?

Nhược điểm khi thiết kế CV trên Powerpoint

Thiết kế CV trên Powerpoint vẫn luôn tồn tại một vài nhược điểm nhất định. Trước tiên, dung lượng chữ ngay trên CV sẽ bị giảm tải rất nhiều. Vì thế trong nhiều tình huống CV không diễn tả được hết thông tin mà bạn mong muốn truyền đạt. Đồng thời nhà tuyển dụng sẽ không nắm rõ được thông tin mà bạn muốn cung cấp là gì.

Hệ thống lọc từ khóa sẽ khó có thể quét từ khóa ngay trên CV. Vì vậy, với một số nhà tuyển dụng họ sẽ loại hồ sơ của bạn ngay khi chưa xem do không tìm được từ khóa mong muốn. Cũng chính vì những nhược điểm này nên nhiều người băn khoăn nộp nên hay không thiết kế CV trên Powerpoint. Bên cạnh đó, đối với file Powerpoint cầu kỳ thì dung lượng thường rất lớn. Đây cũng là một điểm hạn chế bạn cần biết.

Nhược điểm khi thiết kế CV trên Powerpoint
Nhược điểm khi thiết kế CV trên Powerpoint

Tạo một CV ấn tượng không dễ: Tạo CV trên Powerpoint không khó; nhưng để có được CV đẹp mắt, bố cục rõ ràng; đặc biệt là đưa đầy đủ thông tin mà vẫn đảm bảo độ thoáng là việc không phải ai cũng làm được. Để có được một CV thực sự đẹp mắt, ấn tượng đòi hỏi người tạo phải có đầu óc thẩm mỹ; biết chọn lọc thông tin.

Nên hay không thiết kế CV trên Powerpoint

Tạo CV trên Powerpoint mang đến không ít ưu điểm. Bởi vậy, mặc dù tồn tại một vài nhược điểm những việc thiết kế CV trên Powerpoint vẫn phổ biến và là sự lựa chọn của nhiều người. Điều quan trọng hơn, CV đó vẫn luôn gây được thiện cảm đối với nhà tuyển dụng và trúng tuyển chỉ dựa vào việc nộp CV. Do vậy, việc thiết kế CV trên Powerpoint vẫn luôn được khuyến khích. Tuy nhiên không phải tất cả các trường hợp đều nên làm CV trên Powerpoint.

Đối với một số lĩnh vực cần đến sự sáng tạo như thiết kế đồ họa, thiết kế web, marketing, quảng cáo,… Thì việc thiết CV trên Powerpoint nhất định sẽ gây được thiện cảm đối với nhà tuyển dụng.

Ngược lại với một số lĩnh vực như nhân viên kinh doanh; Sales; chăm sóc khách hàng, bán hàng; môi giới bất động sản; chứng khoán,… thì những CV trên Powerpoint sẽ không được đánh giá cao. Thậm chí nhà tuyển dụng không tỏ sự quan tâm mà loại ngay hồ sơ của bạn.

Đặc biệt hơn, hiện nay có nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế CV uy tín và chuyên nghiệp. Tất nhiên rồi, họ sẽ đủ khả năng giúp bạn có được một bản CV trên Powerpoint thật sự hoàn hảo và có thể đánh gục được ban tuyển dụng. TopCV Việt Nam đang là đơn vị tiên phong hàng đầu trong lĩnh vực thiết kế và cung cấp các mẫu CV có sẵn tới người dùng.

Với kinh nghiệm dày dặn, sở hữu đội ngũ nhân viên am hiểu rộng trong lĩnh vực tuyển dụng… TopCV luôn hứa hẹn mang đến cho bạn CV xin việc trên Powerpoint như mong đợi. Trên TopCV có vô vàn các mẫu CV với đầy đủ các định dạng cho từng ngành nghề để bạn tham khảo và lựa chọn.

Nên tạo CV trên Powerpoint hay không? Tất nhiên rồi câu trả lời đương nhiên là có. Tuy nhiên khi quyết định thiết kế CV trên Powerpoint bạn đừng bỏ qua một vài lời khuyên và lưu ý bài chia sẻ nhắc đến. Đặc biệt là liên hệ với Top CV để trở thành chủ nhân một bản CV giúp ích bạn trong việc ứng tuyển.