Mức lương ngành digital marketing có cao không và cơ hội thăng tiến

Mức lương ngành digital marketing có cao không và cơ hội thăng tiến
Mức lương ngành digital marketing có cao không? Digital marketing lương bao nhiêu?

Xu hướng chuyển đổi số đang diễn ra mạnh mẽ trên tất cả các ngành, trong đó có marketing. Digital marketing đã và đang trở thành một lĩnh vực quan trọng, do đó nhu cầu nhân sự digital marketing cũng đang tăng cao. Trong bài viết hôm nay, Blog TopCV sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan về ngành digital marketing và tham khảo mức lương ngành digital marketing 

Ngành digital marketing là gì?

Digital marketing hay tiếp thị trực tuyến, là khái niệm để chỉ tất cả những hoạt động marketing được thực hiện trên internet. Bằng việc sử dụng các phương tiện kỹ thuật số, digital marketing tiếp cận và thu hút công chúng trên tất cả các nền tảng (platform) trực tuyến.

Một số platform digital phổ biến trong marketing có thể kể đến như: website, email, công cụ tìm kiếm (Google search), mạng xã hội (Facebook, Instagram, Twitter, TikTok,…), quảng cáo trực tuyến trên các kênh của bên thứ 3 (Youtube, báo điện tử, các sàn thương mại điện tử,..), ứng dụng di động & game,… Mỗi nền tảng lại có cách tiếp cận và công cụ hỗ trợ khác nhau, do đó digital marketing là một lĩnh vực rộng lớn và sẽ còn phát triển mạnh mẽ trong tương lai

mức lương ngành digital marketing
Mức lương ngành digital marketing? Lương nhân viên digital marketing các cấp bậc

>>> Xem thêm: Digital Marketing là gì? Kỹ năng cần có để trở thành Digital Marketer

Lộ trình thăng tiến trong ngành digital marketing

Nhân viên digital marketing: Là người có hiểu biết về marketing và các nền tảng digital, am hiểu và thành thạo ít nhất 1 công cụ digital marketing (thông thường là Facebook ads/ Google ads và SEO), biết cách đọc báo cáo và phân tích các chỉ số của chiến dịch để điều chỉnh kế hoạch khi thực thi. Ngoài ra digital marketer cũng cần có kiến thức căn bản về content, thiết kế,… để phối hợp với designer, content creator một cách tốt nhất.

Trưởng nhóm: Sau khi có đủ kinh nghiệm, digital marketing sẽ thăng tiến lên vị trí trưởng nhóm (Facebook ads/ SEO), quản lý một team nhỏ từ 3-5 người và đảm nhiệm công việc của lĩnh vực.

Digital marketing manager: Là người chịu trách nhiệm về toàn bộ các hoạt động digital marketing của doanh nghiệp, phối hợp với các manager khác (brand, content, media,…) xây dựng chiến lược và kế hoạch cho các chiến dịch marketing nhằm đạt được mục tiêu đề ra.

>>> Xem thêm: Mô tả công việc Digital Marketing và cơ hội thăng tiến trong tương lai của ngành

Những yếu tố ảnh hưởng đến mức lương ngành digital marketing

Trình độ chuyên môn và kinh nghiệm làm việc: Mức lương ngành digital marketing phụ thuộc rất lớn vào trình độ chuyên môn. Khi có trình độ chuyên môn và giàu kinh nghiệm thực thi các dự án lớn, bạn sẽ đạt được mức lương cao và có nhiều cơ hội công việc hấp dẫn. Chú ý rằng trình độ chuyên môn và kinh nghiệm làm việc không hoàn toàn phụ thuộc vào thâm niên làm việc, đặc biệt với một lĩnh vực mới, liên tục thay đổi và phát triển như digital marketing, bạn cần liên tục học hỏi, trau dồi để không bị tụt hậu dù có nhiều năm làm việc.

mức lương ngành digital marketing
Mức lương ngành digital marketing là bao nhiêu? lương của digital marketing có cao không?

Khối lượng công việc đảm nhận: Digital marketing là một ngành rộng gồm rất nhiều nền tảng, công cụ khác nhau. Do đó, nếu bạn càng có khả năng đảm nhận nhiều công việc thì mức lương sẽ càng cao. Tuy nhiên, bạn cần đảm bảo mình thành thạo ít nhất 1 công cụ hay vì chạy theo quá nhiều lĩnh vực nhưng không giỏi một mảng nào cụ thể.

Môi trường làm việc: Tùy theo chế độ lương thưởng tại mỗi doanh nghiệp mà phúc lợi và đãi ngộ cũng co sự chênh lệch đáng kể. Các doanh nghiệp, tập đoàn lớn, hay các global agency có mức lương cao hơn mặt bằng chung trong ngành và là lựa chọn tốt dành cho các digital marketer muốn được thực thi những dự án lớn với ngân sách “khủng”. Bên cạnh lương thưởng thì văn hóa doanh nghiệp, phong cách làm việc, lộ trình thăng tiến,… cũng là những điểm mà bạn cần chú ý khi apply

Mức lương ngành marketing trung bình bao nhiêu?

Mức lương của digital marketing dao động từ 7.000.000 đồng – 10.000.000 đối với cấp bậc Junior, lương nhân viên digital marketing mid level, trưởng nhóm có từ 2-4 năm kinh nghiệm sẽ ở mức từ 12.000.000 đồng – 20.000.000 đồng. Mức lương digital marketing trung bình thuộc mức tương đối khá so với mặt bằng chung

Khi thăng tiến lên vị trí quản lý, mức lương của digital marketing manager hoặc Senior digital marketing lên tới hàng chục triệu đồng/ tháng.

>>> Tham khảo: ”Hé lộ” Những kỹ năng để trở thành chuyên viên digital Marketing giỏi

Tìm việc làm digital marketing lương cao tại TopCV

Chỉ với 1 cú click, bạn có thể dễ dàng tìm thấy hàng trăm nghìn công việc digital marketing từ internship/ trainee cho tới digital marketing manager tại TopCV – chuyên trang tuyển dụng hàng đầu hiện nay. Không chỉ là nơi cập nhật nhanh nhất những công việc digital marketing HOT từ các doanh nghiệp lớn mà TopCV còn giúp bạn hoàn thiện mẫu CV digital marketing cũng như chia sẻ kinh nghiệm phỏng vấn, giúp bạn tự tin khi ứng tuyển bất cứ công việc nào!

>>> Tham khảo: Ngành Digital Marketing học trường nào tốt nhất hiện nay?

Mong rằng thông qua việc tìm hiểu Mức lương ngành digital marketing có cao không và cơ hội thăng tiến trong ngành digital marketing, hy vọng bạn đã có được những hiểu biết và định hướng phù hợp cho bản thân trong tương lai! Hãy tham khảo thêm những việc làm hấp dẫn tại TopCV!

Nguồn ảnh: Sưu tầm