Lương nhân viên IT ngân hàng là bao nhiêu? Cơ hội nghề nghiệp ra sao?

Mức lương IT ngân hàng là bao nhiêu? Cơ hội nghề nghiệp ra sao?
Mức lương IT ngân hàng là bao nhiêu? Cơ hội nghề nghiệp ra sao?

Một trong số những ngành nghề thuộc nhóm IT có thu nhập khá hấp dẫn hiện nay là IT ngân hàng. Làm việc trong một môi trường đặc thù như ngân hàng, nhân viên IT được nhận định là có cơ hội thăng tiến cao cùng thu nhập tốt. Vậy cụ thể lương nhân viên IT ngân hàng là bao nhiêu? Cùng Blog.TopCV đi tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé. 

Nhân viên IT ngân hàng làm những công việc gì?

Ngân hàng có sử dụng rất nhiều hệ thống quản lý thông tin khách hàng, quản lý tài chính, mobile banking và internet banking,… Vậy nên bộ phận kỹ thuật trong ngân hàng đóng một vài trò vô cùng quan trọng. Nhân viên IT ngân hàng là những người chịu trách nhiệm về các công việc liên quan đến mảng kỹ thuật, họ cũng phụ trách xây dựng hệ thống dịch vụ trực tuyến của ngân hàng và đảm bảo an toàn dữ liệu. So với các nhóm ngành IT khác thì IT ngân hàng có yêu cầu tuyển dụng tương đối khắt khe. Dưới đây là một số công việc chính của nhân viên IT ngân hàng: 

  • Kiểm tra hệ thống hạ tầng CNTT của ngân hàng 
  • Xử lý những lỗi phát sinh để hệ thống hoạt động ổn định
  • Xây dựng và duy trì mạng cục bộ
  • Nâng cấp và bảo dưỡng hệ thống hạ tầng CNTT mà không làm gián đoạn công việc của nhân viên ngân hàng và khách hàng
  • Hỗ trợ vận hành những phần mềm nghiệp vụ thường sử dụng trong ngân hàng như: Smile FO, POS, HRM, BO…
  • Đảm nhận những đầu việc khác do cấp trên giao phó
Nhân viên IT ngân hàng làm những công việc gì?
Nhân viên IT ngân hàng làm những công việc gì?

Lương IT ngân hàng bao nhiêu tiền?

Câu hỏi được nhiều bạn trẻ quan tâm tới vị trí nhân viên IT ngân hàng thắc mắc là lương nhân viên IT ngân hàng bao nhiêu tiền. Trên thực tế thì có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến mức lương IT ngân hàng. Do đặc thù công việc yêu cầu khá cao và khắt khe nên mức lương nhân viên IT ngân hàng được đánh giá là tương đối hậu hĩnh so với một số công việc thuộc khối IT khác. Mức lương của vị trí nhân viên IT ngân hàng thường dao động ở mức 10 – 25 triệu đồng/tháng. Khi tiến đến cấp quản lý mức lương của bạn có thể cao hơn rất nhiều, cụ thể là đến 30 triệu đồng. Không có mức lương cố định cho vị trí nhân viên IT ngân hàng bởi mỗi ngân hàng sẽ có một nguồn ngân sách cũng như quỹ lương cho vị trí này khác nhau. 

>> Xem thêm: Cách viết CV ngành công nghệ thông tin – IT – TopCV Blog

Những yếu tố quyết định tới mức lương nhân viên IT ngân hàng

Như Blog.TopCV đã đề cập, mức lương nhân viên IT tại ngân hàng sẽ phụ thuộc vào nhiều tố. Chúng tôi đã chọn ra một vài yếu tố ảnh hưởng nhiều nhất đến mức thu nhập của nhân viên IT ngân hàng, cụ thể: 

Ngân hàng làm việc

Mỗi ngân hàng sẽ có mức đãi ngộ nhân viên khác nhau, những ngân hàng quy mô lớn và có doanh thu khủng thường nhiều áp lực hơn ngân hàng nhỏ. Tuy nhiên mức lương của nhân viên tại những ngân hàng quy mô lớn và lâu đời thường khá cao. Dĩ nhiên quá trình tuyển dụng vào những ngân hàng này cũng gian nan hơn bình thường. 

>> Xem thêm: Mỗi nghề một mẫu CV: Ngành công nghệ thông tin – IT – TopCV Blog

Khối lượng công việc

Nhân viên IT phải đảm nhận nhiều đầu việc khác nhau thì mức lương sẽ cao hơn. Nhiều ngân hàng chỉ cần một số lượng nhỏ nhân viên IT, vì thế có thể bạn sẽ kiêm nhiệm nhiều công việc nhưng bù lại mức lương sẽ khá ổn.  

Những yếu tố quyết định tới mức lương nhân viên IT ngân hàng
Những yếu tố quyết định tới mức lương nhân viên IT ngân hàng

Dựa vào kinh nghiệm làm việc

Những người có nhiều kinh nghiệm làm việc tại những ngân hàng khác nhau sẽ được đánh giá cao. Không chỉ sở hữu mức lương hấp dẫn bạn còn có thể nhanh chóng thăng tiến lên vị trí cấp quản lý nếu có nhiều kinh nghiệm và chuyên môn tốt. 

>> Xem thêm: Bảng mô tả công việc nhân viên IT từ A đến Z cho người mới

Bí kíp nâng cao mức lương IT ngân hàng

Để tăng lương bạn phải chứng tỏ cho cấp trên rằng mình có những cống hiến và đóng góp cho sự phát triển chung của doanh nghiệp, khi làm việc tại ngân hàng cũng vậy. Hãy nỗ lực nâng cao những kỹ năng mềm và chuyên môn nghiệp vụ công việc. Trau dồi vốn kiến thức của bạn về nhiều mảng như: hạ tầng CNTT, quản trị mạng, an ninh mạng,… Việc tăng lương không phải chuyện một sớm một chiều, bạn phải có dấu ấn, tạo được hiệu quả công việc thì mới được cân nhắc. Ngoài ra, bạn phải luôn hoàn thành xuất sắc những nhiệm vụ được giao, có thái độ tốt với công việc. 

>> Xem thêm: IT Manager là ai? Những kỹ năng cần có của một IT Manager

Để có thể dễ dàng apply thành công vào vị trí nhân viên IT ngân hàng thì bên cạnh việc chuẩn bị kỹ về kiến thức chuyên môn lẫn kỹ năng, bạn phải có một mẫu CV ấn tượng. Để có thể tạo CV nhân viên IT, bạn có thể truy cập vào TopCV. 

Bí kíp nâng cao mức lương IT ngân hàng
Bí kíp nâng cao mức lương IT ngân hàng

Những mẫu CV mới và độc nhất được TopCV cập nhật liên tục, bạn có thể sáng tạo ra những mẫu CV mang phong cách của riêng mình. Bạn cũng có thể tìm việc làm khối ngành ngân hàng tại TopCV, tại đây có sẵn những việc làm ngân hàng đến từ ngân hàng lớn trên cả nước.