Lương Event Management tại Việt Nam có cao như lời đồn?

luong-event-management-topcv
Lương Event Management

Thu nhập hấp dẫn cùng với cơ hội việc làm cao đã biến vị trí Event Management trở thành mục tiêu của nhiều bạn trẻ. Vậy Event Management là gì? Lương Event Management có cao không? Hãy cùng Blog TopCV tìm hiểu trong bài viết dưới đây. 

Event Management là gì?

Event Management (quản lý sự kiện) là quá trình lên kế hoạch, tổ chức, triển khai và quản lý các hoạt động trong một sự kiện. Các sự kiện này có thể là hội nghị, hội thảo, buổi biểu diễn nghệ thuật, lễ hội hay các sự kiện truyền thông.

Công việc này đòi hỏi người làm quản lý sự kiện phải có kiến thức ở nhiều khía cạnh khác nhau. Chẳng hạn, họ phải có kỹ năng lập kế hoạch và tổ chức các hoạt động của sự kiện, quản lý ngân sách, lựa chọn địa điểm phù hợp…

luong-event-management-topcv
Event Management là quá trình lên kế hoạch, tổ chức sự kiện,…

Event Management đảm bảo rằng sự kiện được tổ chức một cách suôn sẻ, đáp ứng mục tiêu của khách hàng và mang lại sự hài lòng cho khách hàng cũng như khách tham dự sự kiện. Ngoài ra, quản lý sự kiện còn giúp khách hàng xây dựng thương hiệu, quảng bá sản phẩm và nâng cao hình ảnh của doanh nghiệp hoặc tổ chức.

>>>Xem thêm: Event là gì? Tìm hiểu từ A đến Z về nghề tổ chức sự kiện

Mô tả công việc của Event Management

Event Management phải thực hiện nhiều công việc khác nhau, từ khi tiếp nhận thông tin, yêu cầu của khách hàng đến lúc sự kiện kết thúc. Cụ thể, các công việc của Event Management trong giai đoạn này bao gồm:

  • Liên hệ với khách hàng để tìm hiểu thông tin về sự kiện, yêu cầu của khách hàng và mục tiêu sự kiện hướng đến.
  • Sau khi thu thập thông tin từ khách hàng, Event Management sẽ tiến hành lên kế hoạch và thiết kế sự kiện, bao gồm các hoạt động diễn ra trong sự kiện, thời gian tổ chức, địa điểm tổ chức,…
  • Tìm kiếm và làm việc với nhà cung cấp, đàm phán giá cả và các phương án triển khai. 
  • Xin giấy phép tổ chức sự kiện nếu cần thiết.
  • Liên kết với các đơn vị truyền thông để quảng bá sự kiện.
  • Điều phối, quản lý và giám sát các hoạt động trước, trong và sau sự kiện. Đảm bảo rằng chương trình được thực hiện suôn sẻ và đáp ứng mục tiêu được đặt ra từ ban đầu. 
  • Tiếp nhận phản hồi của khách hàng sau khi sự kiện kết thúc.
  • Thực hiện đánh giá, nhận xét đội ngũ ekip chương trình, từ đó rút ra kinh nghiệm cho những sự kiện tiếp theo. 
luong-event-management-topcv
Người làm Event Management phải liên hệ với khách hàng để tiếp nhận thông tin, yêu cầu

Mức lương Event Management tại Việt Nam

Theo thống kê từ Vietnam Salary và các trang tuyển dụng như TopCV, mức lương trung bình của Event Management khoảng 28,4 triệu đồng/tháng. Có thể thấy, lương Event Management tại Việt Nam tương đối cao khi so với mặt bằng chung.

Tuy nhiên, mức lương thực tế của Event Management dao động từ 8 triệu đến gần 70 triệu đồng/tháng. Mức chênh lệch quá lớn do chịu tác động từ nhiều yếu tố khác nhau, như: kinh nghiệm, trình độ và đặc biệt là quy mô của công ty tổ chức sự kiện. 

Ở những công ty có quy mô lớn, thường xuyên thực hiện các sự kiện lớn, không khó để người làm quản lý sự kiện kiếm được thu nhập khủng. Ngược lại, với những công ty nhỏ, công ty startup thì lương Event Management lại khá thấp.

luong-event-management-topcv
Mức lương Event Management dao động từ 8 triệu đến gần 70 triệu đồng/tháng

Những yếu tố ảnh hưởng đến lương Event Management

Mức lương của người làm công việc Event Management phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Do đó, nếu muốn cải thiện mức lương, người làm Event Management cần nâng cao trình độ, kinh nghiệm và tìm kiếm những cơ hội tốt hơn. 

Kinh nghiệm và trình độ chuyên môn

Một người có kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực Event Management cần có khả năng quản lý và tổ chức sự kiện tốt hơn, hiểu được các quy trình và quy trình tạo sự kiện. Họ cần phải có khả năng giải quyết các vấn đề và tình huống bất ngờ khi sự kiện diễn ra. Kinh nghiệm càng lâu, kỹ năng càng được phát triển, từ đó giúp tăng khả năng làm việc và tăng thu nhập. 

Trình độ chuyên môn cũng là yếu tố quan trọng giúp người làm Event Management tăng lương. Hiện nay, có nhiều khóa học chuyên ngành Event Management, giúp học viên có cơ hội nâng cao kiến thức và kỹ năng trong lĩnh vực này. Một người có trình độ chuyên môn cao sẽ có khả năng giải quyết các vấn đề phức tạp và đưa ra các quyết định chính xác.

luong-event-management-topcv
Kinh nghiệm và trình độ chuyên môn là những yếu tố quan trọng đối với Event Management

Tóm lại, kinh nghiệm và trình độ chuyên môn là hai yếu tố quan trọng giúp  Event Management đáp ứng được yêu cầu của thị trường và tạo ra giá trị tốt nhất cho khách hàng. Và khi năng suất thay đổi, đạt được hiệu quả thì lương Event Management cũng sẽ tăng cao.

>>>Xem thêm: Cơ hội việc làm cho nhân viên tổ chức sự kiện không cần kinh nghiệm 

Kỹ năng nghề nghiệp

Kỹ năng nghề nghiệp ảnh hưởng cũng đến lương của Event Management. Bởi vì đây là một ngành nghề đòi hỏi người làm phải có các kỹ năng đặc thù, để có thể hoàn thành công việc một cách tốt nhất.

Kỹ năng tổ chức công việc

Kỹ năng tổ chức công việc có ảnh hưởng rất lớn đến mức lương Event Management. Bởi vì kỹ năng tổ chức, sắp xếp công việc là yếu tố quyết định hiệu quả, thành công của một sự kiện. 

Một chuyên viên Event Management có kỹ năng tổ chức tốt sẽ đảm bảo deadline, chất lượng công việc. Nhờ đó, họ giúp tăng năng suất và hiệu quả làm việc của toàn nhóm. Ngoài ra, kỹ năng tổ chức giúp Event Management hoàn thành công việc nhanh hơn và hạn chế những rủi ro có thể phát sinh trong quá trình tổ chức sự kiện. 

luong-event-management-topcv
Event Management bắt buộc phải có kỹ năng tổ chức công việc

Kỹ năng quản lý ngân sách

Một Event Management giỏi bắt buộc phải có kỹ năng quản lý ngân sách. Kỹ năng quản lý ngân sách bao gồm: lập và thực hiện kế hoạch ngân sách, định giá chi phí và tiết kiệm chi phí.

Event Management có kỹ năng quản lý ngân sách tốt sẽ giúp cho doanh nghiệp tiết kiệm chi phí và tăng hiệu quả trong sử dụng ngân sách. Điều này làm tăng giá trị công việc và tạo ra sự hài lòng cho khách hàng, đối tác.

Kỹ năng giao tiếp

Một trong những yêu cầu về kỹ năng khi tuyển dụng Event Management đó là kỹ năng giao tiếp. Vì công việc này phải thường xuyên tiếp xúc với khách hàng, nhà cung cấp, đối tác cũng như ekip thực hiện chương trình. 

Không những thế, Event Management là vừa người tiếp nhận thông tin, vừa là người truyền đạt thông tin. Do đó, họ cần phải có kỹ năng giao tiếp tốt để trao đổi và đàm phán với khách hàng, đồng thời truyền đạt thông tin một cách nhanh chóng, chính xác nhất đến cộng sự, nhân viên. 

luong-event-management-topcv
Kỹ năng giao tiếp tốt giúp Event Management dễ dàng trao đổi, đàm phán với khách hàng

Kỹ năng đàm phán

Kỹ năng đàm phán là một kỹ năng quan trọng và cần thiết với chuyên viên Event Management. Bởi vì họ thường phải đàm phán với đối tác, nhà tài trợ và các đối tác liên quan để đạt được mục tiêu của dự án. Kỹ năng đàm phán tốt có thể giúp chuyên viên Event Management đạt được các thỏa thuận tốt hơn, đảm bảo sự hợp tác hiệu quả giữa các bên và đem lại lợi ích kinh tế cho công ty.

Chuyên viên Event Management có kỹ năng đàm phán tốt thường có khả năng tìm ra các giải pháp kết hợp giữa lợi ích của mình và lợi ích của đối tác. Họ có thể đưa ra các đề xuất hợp lý và thuyết phục đối tác về tính khả thi và lợi ích của việc hợp tác, từ đó đạt được thỏa thuận tốt hơn.

>>>Xem thêm: Nhân viên tổ chức sự kiện là gì? Những kỹ năng quan trọng cần trang bị

Kỹ năng giải quyết vấn đề

Những chuyên viên Event Management có kỹ năng giải quyết vấn đề tốt thường có mức lương cao hơn. Vì kỹ năng này giúp công ty giải quyết các vấn đề trong quá trình tổ chức sự kiện và đảm bảo chất lượng sự kiện.

Với kỹ năng giải quyết vấn đề tốt, Event Management có thể nhanh chóng tìm ra nguyên nhân và đưa ra các giải pháp thích hợp để giải quyết vấn đề. Họ có thể sử dụng các phương pháp phân tích dữ liệu, đánh giá tình huống và đưa ra các kế hoạch cụ thể để giải quyết vấn đề.

luong-event-management-topcv
Event Management có kỹ năng giải quyết vấn đề tốt thường có mức lương cao hơn

Kỹ năng quản lý thời gian

Quản lý thời gian là kỹ năng thiết yếu của Event Management. Bởi vì để một sự kiện diễn ra thành công, cần phải thực hiện rất nhiều công việc. Lúc này, kỹ năng quản lý thời gian sẽ giúp Event Management sắp xếp các công việc kèm theo thời gian thực hiện cụ thể, đảm bảo sự kiện diễn ra đúng kế hoạch đã được vạch ra từ ban đầu.

luong-event-management-topcv
Kỹ năng quản lý thời gian giúp sự kiện diễn ra đúng theo kế hoạch

Kỹ năng quản lý rủi ro

Dù là sự kiện lớn hay nhỏ thì cũng khó tránh khỏi những rủi ro, sai sót. Chính vì thế, người quản lý sự kiện cần phải có kỹ năng quản lý rủi ro. Kỹ năng này giúp Event Management định hướng và dự đoán các rủi ro tiềm ẩn, từ đó đưa ra các biện pháp phòng ngừa và phương án xử lý thích hợp nhằm đảm bảo sự kiện diễn ra thuận lợi. 

Kỹ năng sáng tạo

Kỹ năng sáng tạo là một kỹ năng quan trọng cho chuyên viên Event Management. Vì sự kiện thành công thường cần sự đổi mới và sáng tạo trong ý tưởng, thiết kế và trình diễn. 

Kỹ năng sáng tạo giúp chuyên viên Event Management có khả năng tạo ra các ý tưởng độc đáo, hấp dẫn và phù hợp với yêu cầu của khách hàng và thị trường. Họ cũng có khả năng áp dụng các công nghệ và xu hướng mới nhất để tạo ra các trải nghiệm sáng tạo và ấn tượng cho khách hàng.

luong-event-management-topcv
Kỹ năng sáng tạo giúp Event Management tạo ra những ý tưởng độc đáo, hấp dẫn cho sự kiện

Tìm việc làm Event Management lương cao ở đâu?

Hiện nay, nhu cầu tuyển dụng Event Management khá cao. Bạn có thể tìm thấy các thông tin tuyển dụng từ chính Website của các công ty sự kiện, các Website chuyên về tuyển dụng hoặc mạng xã hội, đặc biệt là Linkedin, Facebook. 

Đặc biệt, bạn có thể tìm việc làm Event Management trên nền tảng tuyển dụng của TopCV. Mỗi tháng, hàng trăm công việc liên quan đến lĩnh vực tổ chức sự kiện được cập nhật mới trên nền tảng TopCV. Điều này cho phép ứng viên có thể tìm được công việc phù hợp với bản thân, từ vị trí thực tập sinh, chuyên viên cho đến quản lý.

Không những thế, nền tảng của TopCV cho phép ứng việc tạo CV online miễn phí. Chúng tôi có những mẫu CV phù hợp với vị trí Event Management nói riêng và ngành tổ chức sự kiện nói chung. 

Như vậy. chúng ta có thể thấy rằng mức lương Event Management tại Việt Nam tương đối cao so với mặt bằng chung. Tuy nhiên, để sở hữu mức lương hấp dẫn, đòi hỏi Event Management phải có kiến thức chuyên môn, kinh nghiệm và đặc biệt là những kỹ năng liên quan đến công việc. Đừng quên theo dõi Blog TopCV để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích về công việc Event Management.