5 mẫu lời cảm ơn trong báo cáo thực tập dành cho sinh viên

loi-cam-on-trong-bao-cao-thuc-tap-tot-nghiep

Thực tập là cơ hội để sinh viên trải nghiệm, áp dụng những kiến thức đã học trên giảng đường vào công việc. Kết thúc quá trình thực tập, sinh viên cần phải làm báo cáo thực tập. Vậy viết lời cảm ơn trong báo cáo thực tập như thế nào cho chuẩn đồng thời thể hiện được sự lịch sự. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp những thắc mắc đó cho bạn. 

Những điều cần biết về lời cảm ơn trong báo cáo thực tập

Lời cảm ơn nằm ở phần nào?

Lời cảm ơn trong báo cáo thực tập thường nằm ở phần đầu tiên của bài báo cáo. Nếu là một chuyên đề, đề tài nghiên cứu, lời cảm ơn sẽ được sắp xếp sau Lời cam đoan. Hãy chú ý để viết phần này ở đúng vị trí nhé. 

Lời cảm ơn nên có độ dài bao nhiêu?

Khi trình bày báo cáo thực tập tốt nghiệp, lời cảm ơn thường được khuyến khích dài khoảng một trang A4 (cỡ chữ tiêu chuẩn).  Đây là độ dài lý tưởng nhất đảm bảo được nội dung thông tin; đồng thời không quá dài và ảnh hưởng đến các phần khác. Tuy nhiên tuỳ quy mô của công trình nghiên cứu mà lời cảm ơn của mỗi người sẽ dài hoặc ngắn hơn độ dài khuyến khích trên. Bởi lẽ nghiên cứu càng chuyên sâu, càng rộng thì càng cần sự giúp đỡ của nhiều bên liên quan hơn. 

loi-cam-on-trong-bao-cao-thuc-tap-tot-nghiep-chuan
Lời cảm ơn cần có độ dài vừa phải, đủ ý

>>> Xem thêm: Cách viết email xin thực tập cho các bạn sinh viên chưa từng đi làm

Tại sao phải viết lời cảm ơn báo cáo thực tập

Nhiều người nghĩ báo cáo thực tập chỉ cần quan trọng nội dung nghiên cứu bởi đó mới là phần chính, tốn nhiều công sức và thời gian nhất; còn phần lời cảm ơn vốn dĩ đã rất ngắn nên chỉ cần viết cho có, không quan trọng. Như vậy là hoàn toàn không đúng.. Chúng ta cần phải viết lời cảm ơn trong báo cáo tốt nghiệp vì:

Cảm ơn là bày tỏ lòng biết ơn

Trong quá trình thực tập, không phải tự nhiên mà bạn có được thông tin, kiến thức. Mọi kết quả bạn đạt được đều phải có sự giúp đỡ của đồng nghiệp, thầy cô, bạn bè; những người cho bạn nguồn tài liệu, hướng dẫn và chỉ dạy bạn. Lời cảm ơn sẽ là sự trân trọng, biết ơn những sự giúp đỡ đó của mọi người dành cho bạn. Khi viết phần này, các bạn sinh viên hãy đảm bảo phải đề cập tới những người hỗ trợ bạn nhiều nhất, trực tiếp nhất (thường là thầy cô và đơn vị thực tập).

Tạo sự chuyên nghiệp cho báo cáo thực tập

Đương nhiên, việc tuân thủ và có đầy đủ các phần cơ bản trong báo cáo sẽ thể hiện được sự chuyên nghiệp của người viết. Nó thể hiện bạn là người cẩn thận, chỉn chu và rất lịch sự. Nhìn qua lời cảm ơn, người đọc cũng sẽ thấy được các mối quan hệ của bạn; từ đó đánh giá được phần nào quá trình làm việc bạn có năng động, cầu tiến hay không. 

tai-sao-can-loi-cam-on-trong-bao-cao-thuc-tap-tot-nghiep
Lời cảm ơn là phần ngắn nhưng quan trọng trong báo cáo thực tập

>>> Xem thêm: Hướng dẫn làm báo cáo thực tập tốt nghiệp đạt điểm cao nhất

Những mẫu lời cảm ơn trong báo cáo thực tập 

Mẫu số 1

Em xin gửi lòng biết ơn sâu sắc đến những tâm huyết và tri thức mà thầy cô Khoa/ Viện…………. đã chỉ bảo cho em. Đặc biệt em xin gửi lời cảm ơn tới thầy/ cô……………. – người đã tận tình hướng dẫn, hỗ trợ về chuyên môn và theo dõi sát sao chúng em trong quá trình đi thực tập. Đồng thời, chúng em xin gửi lời cảm ơn chân thành tới Ban lãnh đạo công ty………….. cùng với các anh, chị nhân viên của công ty đã tạo điều kiện tốt nhất, nhiệt tình hướng dẫn chuyên môn nghiệp vụ và cung cấp đầy đủ các thông tin để đợt thực tập của chúng em diễn ra tốt đẹp.

Trong khoảng thời gian thực tập tại công ty, em đã có nhiều kinh nghiệm hơn trong công việc nhưng vẫn không thể tránh khỏi các sai sót. Em rất mong sẽ tiếp tục nhận được những ý kiến đóng góp quý báu của cô Nguyễn Thanh Tâm cũng như của ban lãnh đạo công ty để em có thể hoàn thiện mình hơn trong tương lai.

Sau cùng, em xin kính chúc quý thầy cô Khoa/ Viện………, ban lãnh đạo và tập thể nhân viên Công ty ………….luôn dồi dào sức khỏe và công tác tốt!

3.2 Mẫu số 2

Để hoàn thành chuyên đề thực tập này trước tiên em xin gửi đến các quý thầy, cô giáo trường……………..lời cảm ơn chân thành và sâu sắc nhất. Đặc biệt, em xin gửi đến cô/thầy ………….– người đã tận tình hướng dẫn, giúp đỡ em hoàn thành chuyên đề thực tập này lời cảm ơn sâu sắc nhất. Em xin chân thành cảm ơn phòng/ ban……của công ty…….. đã tạo điều kiện thuận lợi cho em được tìm hiểu thực tiễn trong suốt quá trình thực tập. Trong quá trình thực tập tại đây, em đã có cơ hội tìm hiểu thêm những gì đã học. Bên cạnh đó, sự giúp đỡ của mọi người trong cơ quan đã giúp em học hỏi được nhiều bài học kinh nghiệm quý báu cho bản thân để em tự tin bước vào đời.

Với điều kiện thời gian cũng như kinh nghiệm còn hạn chế nên bài đề tài này không thể tránh được những thiếu sót. Em rất mong nhận được sự chỉ bảo, đóng góp ý kiến của các quý thầy cô để em có điều kiện bổ sung, nâng cao ý thức của mình, phục vụ tốt hơn công tác thực tế sau này.

EM XIN CHÂN THÀNH CẢM ƠN!

mau-loi-cam-on-trong-bao-cao-thuc-tap
Mẫu lời cảm ơn đơn giản và chuẩn nhất cho báo cáo tốt nghiệp

3.3 Mẫu số 3

Mở đầu báo cáo tốt nghiệp, em xin gửi lời cảm ơn và lòng biết ơn sâu sắc tới thầy cô – những người đã giúp đỡ và truyền đạt cho em nhiều kinh nghiệm quý báu. Người ta thường nói “Nhất tự vi sư, bán tự vi sư”! Câu nói luôn nhắc nhở em phải biết kính trọng những người đã chỉ dạy mình trong cuộc đời. Vì thế, em xin gửi lời cảm ơn chân thành tới ban lãnh đạo nhà trường, các thầy cô luôn chỉ dạy và hướng dẫn em thời gian học tại trường. Cảm ơn …..(tên nơi thực tập)….. đã tạo điều kiện giúp đỡ và hỗ trợ em hoàn thành báo cáo thực tập đúng như yêu cầu.

Cuối cùng, em xin kính chúc thầy cô, ban lãnh đạo công ty….luôn dồi dào sức khỏe và thành công trong cuộc sống.

Em xin chân thành cảm ơn!

2.4 Mẫu số 4

Kính thưa thầy cô!

Để hoàn thành được bản báo cáo thực tập này chắc chắn em không thể tự một mình mà làm được. Đây là kết quả của sự nỗ lực, cố gắng của bản thân và những hỗ trợ, giúp đỡ của rất nhiều người. Trong suốt thời gian làm báo cáo thực tập, em đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của thầy cô, lãnh đạo, đồng nghiệp, bạn bè. Với lòng biết ơn sâu sắc nhất, em xin gửi lời cảm ơn sâu sắc tới thầy cô khoa/ viện…… Thầy cô đã truyền dạy cho em không chỉ những tri thức mà cả sự nhiệt huyết để em có được những kinh nghiệm quý báu này.

Em cũng gửi lời cảm ơn chân thành tới ban lãnh đạo và các đồng nghiệp tại công ty…. đã tạo môi trường làm việc thuận lợi nhất để em có thể hoàn thành đợt thực tập một cách trọn vẹn nhất.

Sau cùng, em xin kính chúc các thầy cô trong khoa…., ban lãnh đạo công ty……luôn dồi dào sức khỏe và niềm tin để tiếp tục gặt hái thêm nhiều thành công trong công việc.

Gợi ý

Nếu đang chuẩn bị tìm nơi thực tập để viết báo cáo thực tập tốt nghiệp, còn chần chừ gì mà không tham khảo ngay những công việc thực tập sinh hot nhất trên TopCV hiện nay!

2.5 Mẫu số 5 

Sau thời gian học tập và trau dồi kiến thức trên ghế nhà trường, em đã có cơ hội thực tập tại công ty…. Đây là cơ hội để em áp dụng những kiến thức đã học vào thực tế và tự mình tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm quý báu. Sau những nỗ lực của bản thân cùng sự giúp đỡ của mọi người, em đã hoàn thành được báo cáo thực tập/ luận văn tốt nghiệp của mình.
Để đạt được kết quả này, em xin gửi lời cảm ơn đến những người đã trực tiếp và gián tiếp giúp đỡ em. Đầu tiên là thầy cô khoa/ viện…. đã luôn tận tình hướng dẫn, góp ý cho em. Sau là ban lãnh đạo công ty…. và các anh chị em đồng nghiệp luôn hỗ trợ em hết mình trong việc.

Với thái độ nghiêm túc, dù đã hoàn thành chuyên đề với sự nỗ lực cao nhất nhưng sẽ không thể tránh khỏi những thiếu sót do kiến thức còn hạn chế. Em rất mong nhận được những góp ý của mọi người để chuyên đề được hoàn thiện hơn.

Em xin chân thành cảm ơn!

Một số lưu ý khi viết lời cảm ơn trong báo cáo thực tập

  • Không viết quá dài hoặc quá ngắn. Như đã đề cập phía trên, lời cảm ơn tuỳ thuộc vào quy mô công trình nghiên cứu hoặc làm việc của mỗi cá nhân.
  • Khi nhắc đến đối tượng được cảm ơn cần viết đầy đủ họ tên (vị trí công tác, nếu có) để thể hiện sự lịch sự, trang trọng.
  • Lý do cảm ơn cần được viết ngắn gọn, đúng trọng tâm, tránh lan man.
  • Hãy viết lời cảm ơn chân thành, tránh lỗi hoa mỹ hoặc quá sáo rỗng, khoa trương. 
Một số lưu ý khi viết lời cảm ơn trong báo cáo thực tập
Một số lưu ý khi viết lời cảm ơn trong báo cáo thực tập

Với những chia sẻ của BlogTopCV về cách viết lời cảm ơn trong báo cáo thực tập, hy vọng các bạn sinh viên sẽ hoàn thiện hơn báo cáo của mình. Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo những tin tuyển dụng hấp dẫn nhất tại TopCV, chúng tôi có hàng trăm vị trí việc làm đãi ngộ cao chờ bạn ứng tuyển. Liên tục cập nhật nhiều tin tức về kỹ năng nghề nghiệp khác tại website BlogTopCV bạn nhé!