Kỹ năng nổi bật trong CV – Dấu ấn ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng

Kỹ năng nổi bật trong CV - Dấu ấn ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng
Kỹ năng nổi bật trong CV - Dấu ấn ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng

Kỹ năng nổi bật trong hồ sơ xin việc và trong CV là một trong những mục ảnh hưởng đến sự ấn tượng của nhà tuyển dụng với bạn. Những ứng viên có nhiều kỹ năng liên quan đến vị trí đang tuyển dụng sẽ dễ được trao cơ hội hơn cả. Vậy nên trình bày phần kỹ năng nổi bật trong CV như thế nào? Hãy cùng Blog.TopCV đi tìm câu trả lời ngay bây giờ. 

Mục kỹ năng nổi bật trong CV có vai trò như thế nào?

Khi trình bày CV xin việc, bạn sẽ phải hoàn thiện rất nhiều mục như: thông tin cá nhân, kinh nghiệm làm việc, trình độ học vấn, thành tích giải thưởng, kỹ năng nổi bật,… Trong đó, một trong những mục được nhà tuyển dụng quan tâm nhất chính là kỹ năng nổi bật. Những ứng viên có nhiều kỹ năng mềm và kỹ năng cứng cùng những kỹ năng về chuyên môn nghiệp vụ sẽ tạo được ấn tượng mạnh mẽ với nhà tuyển dụng. 

Mục kỹ năng nổi bật trong CV có vai trò như thế nào?
Mục kỹ năng nổi bật trong CV có vai trò như thế nào?

Phần kỹ năng nổi bật trong CV cũng là yếu tố để nhà tuyển dụng đánh giá sơ lược về năng lực của ứng viên và quyết định có nên chọn ứng viên tham dự vòng phỏng vấn hay không. Tóm lại, phần kỹ năng trong CV có vai trò quan trọng. Nếu bạn muốn ứng tuyển vào những vị trí đặc thù hoặc yêu cầu công việc cao thì mục này càng trở nên quan trọng. 

>>> Xem thêm: 6 kỹ năng nhà tuyển dụng muốn thấy ở CV của bạn

Những lưu ý khi viết kỹ năng nổi bật trong CV

Nhấn mạnh vào các kỹ năng chuyên môn, phù hợp với vị trí ứng tuyển

Trước khi viết phần kỹ năng trong CV, bạn nên tham khảo trước JD công việc. Khi đã biết nhà tuyển dụng mong muốn tuyển chọn được những ứng viên có phẩm chất, kỹ năng gì thì bạn hãy khéo léo lồng ghép kỹ năng liên quan trong CV xin việc. Lưu ý là bạn chỉ nên thêm những kỹ năng thực sự liên quan đến công việc, tránh dài dòng, lan man. Ví dụ, bạn ứng tuyển vị trí kế toán thì kỹ năng tư duy logic, cẩn thận, tỉ mỉ, thành thạo các phần mềm kế toán sẽ quan trọng hơn kỹ năng lắng nghe. Khi bạn ứng tuyển vị trí giáo viên tiếng Anh thì kỹ năng giao tiếp, kỹ năng lắng nghe sẽ quan trọng hơn kỹ năng tính toán. 

>>> Xem thêm: Kỹ năng trong CV là gì? Những kỹ năng được đánh giá cao

Phân loại kỹ năng theo từng nhóm phù hợp

Việc chia kỹ năng thành từng nhóm sẽ giúp nhà tuyển dụng dễ dàng bao quát được thông tin bạn đưa ra. Bạn không nên lặp đi lặp lại những kỹ năng liên quan thuộc cùng một nhóm. Ví dụ: kỹ năng giao tiếp và kỹ năng lắng nghe nên xếp cùng một nhóm, kỹ năng đàm phán và kỹ năng thương lượng nên xếp cùng một nhóm. Bên cạnh đó, bạn cũng nên phân chia rạch ròi kỹ năng cứng và kỹ năng mềm.

Những lưu ý khi viết kỹ năng nổi bật trong CV
Những lưu ý khi viết kỹ năng nổi bật trong CV

>>> Xem thêm: Kỹ năng chuyên môn là gì? Yêu cầu về chuyên môn trong một số ngành

Kỹ năng mềm là không thể thiếu

Hiện nay bất cứ công việc gì gần như cũng yêu cầu kỹ năng mềm. Việc trang bị kỹ năng mềm giúp bạn hoàn thành các công việc được giao một cách hiệu quả hơn rất nhiều. Chắc chắn nhà tuyển dụng cũng muốn nhìn thấy kỹ năng mềm trong CV của bạn, hãy thêm những kỹ năng mềm để thuyết phục nhà tuyển dụng. 

Việc thêm những kỹ năng đặc biệt trong cv không chỉ giúp nhà tuyển dụng đánh giá bạn cao hơn mà còn thể hiện bạn là ứng viên tiềm năng, phù hợp với vị trí đang hướng đến. Khi trình bày CV xin việc hoặc hồ sơ xin việc, nếu bạn không có nhiều kinh nghiệm làm việc hoặc trình độ học vấn không có gì quá nổi bật thì mục kỹ năng sẽ là khiến bạn ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng. 

Kỹ năng mềm là không thể thiếu
Kỹ năng mềm là không thể thiếu

>>> Xem thêm: Cẩm nang kỹ năng phỏng vấn cho tất cả vị trí công việc

Tạo CV online tại TopCV để tăng cơ hội trúng tuyển

Ngày nay có không ít website cung cấp công cụ tạo CV online cực nhanh và đơn giản. Bạn có thể dễ dàng tạo được một CV xin việc theo ý của mình. TopCV cung cấp kho CV với rất nhiều CV mẫu nhiều ngành nghề khác nhau, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm và tạo những mẫu CV độc lạ của riêng mình. Không dừng lại ở đó, TopCV còn có kho việc làm với những job HOT đến từ nhiều công ty lớn, bạn sẽ có cơ hội làm việc tại những công ty hàng đầu hiện nay. 


Trên đây là toàn bộ những chia sẻ của Blog.TopCV về cách viết kỹ năng nổi bật trong CV. Chúng tôi mong rằng những thông tin trên sẽ cung cấp cho ứng viên những thông tin thực sự có ích. Bạn có thể truy cập TopCV để trực tiếp tạo CV online và tìm việc làm một cách nhanh chóng nhất. Chúc bạn thành công!