Bỏ túi ngay những kinh nghiệm làm nhân viên kinh doanh

Bỏ túi ngay những kinh nghiệm làm nhân viên kinh doanh có thể bạn chưa biết
Bỏ túi ngay những kinh nghiệm làm nhân viên kinh doanh có thể bạn chưa biết

Những năm gần đây, một trong những ngành nghề thu hút nhiều nhân lực nhất chính là nhân viên kinh doanh. Không ít bạn trẻ lựa chọn làm nhân viên kinh doanh ngay sau khi tốt nghiệp. Tuy nhiên, để thành công với nghề này, bạn cần có trau dồi kinh nghiệm không ngừng nghỉ. Bài viết này của Blog.TopCV sẽ chia sẻ đến bạn những kinh nghiệm làm nhân viên kinh doanh mà bạn cần trau dồi. 

Làm nhân viên kinh doanh có khó không?

Bên cạnh mức lương cứng cơ bản thì nhân viên kinh doanh sẽ được thêm phần hoa hồng mỗi khi đạt được KPI. Nếu thật sự nỗ lực, bạn có thể đạt mức lương khủng mà rất nhiều ngành nghề khác không thể với tới. Chính vì lý do này, nhiều người đã apply vào vị trí nhân viên kinh doanh. Tuy nhiên không phải ai cũng thành công, có những người chỉ được ăn lương cứng và không có hoa hồng. Từ đó, nhiều bạn trẻ đang nhen nhóm ý định theo đuổi ngành này đã đặt ra câu hỏi “làm nhân viên kinh doanh có khó không?” 

Làm nhân viên kinh doanh có khó không?
Làm nhân viên kinh doanh có khó không?

Câu trả lời là vừa khó vừa dễ. Nếu bạn có kinh nghiệm, có thái độ học hỏi, có sự nỗ lực, đầu tư thời gian và công sức, bạn sẽ thành công. Ngược lại, nếu bạn chỉ trông chờ vào may mắn, trì trệ trong công việc thì bạn sẽ chỉ nhận được lương cứng cùng những áp lực của công việc. Không thể phủ nhận vị trí nhân viên kinh doanh có rất nhiều tiềm năng phát triển, bộ phận kinh doanh cũng chính là phòng bạn mang về doanh thu cho công ty. Tuy nhiên, áp lực đến từ công việc này không hề nhỏ. Để thành công với nghề này, kiến thức thôi chưa đủ, bạn phải luôn trau dồi kinh nghiệm, rèn rũa những kỹ năng mềm và cứng. 

>>> Xem thêm: Bạn phải làm được những điều này nếu muốn tìm việc làm nhân viên kinh doanh

Chia sẻ những kinh nghiệm làm nhân viên kinh doanh

Blog.TopCV sẽ chia sẻ những kinh nghiệm của nhân viên kinh doanh giỏi mà bạn cần trau dồi để thành công với nghề này.

Hiểu rõ về sản phẩm và công việc của bản thân

Khi bạn muốn sale bất cứ một sản phẩm gì, điều đầu tiên bạn cần làm chính là tìm hiểu kỹ về sản phẩm đó. Bạn phải nắm được công ty đang kinh doanh gì, sản phẩm có những ưu và nhược điểm gì. Đồng thời bạn phải tin vào sản phẩm mình đang sale, hiểu rõ nhiệm vụ và công việc của mình là gì. 

Tự đặt ra KPI, mục tiêu cho bản thân

Đừng chỉ chăm chăm nhìn vào KPI do cấp trên đặt ra. Bạn hãy tự đặt ra những mục tiêu cho bản thân, việc tự thiết lập mục tiêu dựa trên năng lực cá nhân sẽ giúp bạn có thêm động lực rất nhiều vì không ai hiểu rõ bản thân bạn bằng chính bạn. Ngoài ra, bạn cũng có thể chia nhỏ mục tiêu thành những giai đoạn khác nhau và hoàn thành từng mục tiêu một. 

Chia sẻ những kinh nghiệm làm nhân viên kinh doanh
Chia sẻ những kinh nghiệm làm nhân viên kinh doanh

>>> Xem thêm: Hướng dẫn cách viết CV nhân viên kinh doanh chưa có kinh nghiệm

Tích cực trau dồi những kỹ năng mềm

Kinh nghiệm làm nhân viên kinh doanh chính là không ngừng trau dồi kỹ năng mềm. Nhân viên kinh doanh sẽ là người làm việc rất nhiều với khách hàng, bạn phải nỗ lực để tích lũy kinh nghiệm và trau dồi những kỹ năng như: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng xử lý vấn đề, kỹ năng thương lượng đàm phán, kỹ năng thuyết phục,… Khi bạn đã thành thạo nhiều kỹ năng, việc đàm phán và thuyết phục khách hàng sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. 

Chăm sóc khách hàng cực kỳ quan trọng

Ở khâu chăm sóc khách hàng, hãy hết sức kiên nhẫn và lịch sự. Sẽ có những khách hàng khó tính, họ phàn nàn về dịch vụ mà công ty bạn cung cấp. Một số khách hàng khác sẽ tỏ ra không quan tâm, không hứng thú với sản phẩm của bạn. Đừng nản chí, hãy giữ mối quan hệ với họ, biết đâu những người đang không quan tâm tới sản phẩm của bạn lại trở thành khách hàng lớn của công ty trong tương lai. 

>>> Xem thêm: Mô tả công việc của nhân viên kinh doanh mới nhất

Có khả năng chịu áp lực công việc

Nhân viên kinh doanh phải chịu áp lực về doanh số. Để thành công với nghề, bạn phải luôn giữ cho mình tinh thần thép, không đầu hàng trước những khó khăn. Áp lực là điều không thể tránh khỏi, hãy biến những áp lực đó thành mục tiêu, hãy nỗ lực cố gắng hơn nữa rồi bạn sẽ gặt hái được những thành công. 

Tìm việc làm nhân viên kinh doanh ở đâu? 

Kênh tìm việc làm nhân viên kinh doanh được rất nhiều người tin tưởng lựa chọn hiện nay là TopCV. Chúng tôi có kho việc làm với rất nhiều job nhân viên kinh doanh hấp dẫn tại những tập đoàn lớn trong và ngoài nước. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tạo CV online tại TopCV, chúng tôi có cả mẫu CV nhân viên kinh doanh để bạn tham khảo. 

>>> Xem thêm: Có nên làm nhân viên kinh doanh? Câu trả lời cho người mới vào nghề

Đó là những tổng hợp về kinh nghiệm làm nhân viên kinh doanh, những thông tin mà chúng tôi chia sẻ mong rằng sẽ hữu ích đối với những người đang muốn trau dồi kinh nghiệm làm nhân viên sale, kinh nghiệm làm nhân viên kinh doanh bds,… Đừng quên nếu muốn tìm việc làm HOT thì hãy truy cập vào TopCV nhé. 

Nguồn ảnh: Sưu tầm