Hướng dẫn cách viết CV Telesales ghi điểm với nhà tuyển dụng

Hướng dẫn cách viết CV Telesales ghi điểm với nhà tuyển dụng
Hướng dẫn cách viết CV Telesales ghi điểm với nhà tuyển dụng

Đi cùng với sự phát triển của công nghệ viễn thông và sự bận rộn của xã hội hiện đại, Telesales nổi lên như một xu hướng tất yếu của một ngành nghề ưa sự linh động mà vẫn ứng dụng những kỹ năng cần có của một nhân viên kinh doanh đích thực. Bạn mong muốn được thử sức mình cho một vị trí công việc đáng mơ ước, nhưng lại băn khoăn cách viết một bản CV ấn tượng, độc đáo mà hiệu quả. Hãy để TopCV hướng dẫn bạn viết CV Telesales để ghi điểm trong mắt những nhà tuyển dụng ngay từ cái nhìn đầu tiên nhé.

Mục tiêu nghề nghiệp và thông tin cá nhân CV Telesales

Đây là phần đầu tiên khi viết CV cho nhân viên Telesales. Tại phần này, bạn cần ghi đầy đủ, rõ ràng và trung thực những thông tin cá nhân cơ bản. Một số lưu ý dành cho bạn khi giới thiệu các thông tin tới các nhà tuyển dụng:

+ Thông tin cá nhân cần có khi bạn viết CV bao gồm: Họ và tên, Ngày sinh, Giới tính, Số điện thoại, Địa chỉ EmailĐịa chỉ thường trú.

+ Ảnh đại diện cần rõ mặt, nghiêm túc, chất lượng tốt và không bị nhòe mờ.

+ Địa chỉ thường trú phải là địa chỉ nơi bạn hiện đang sinh sống và làm việc.

+ Về địa chỉ Email, bạn cần lưu ý cung cấp địa chỉ Email thật, thường xuyên sử dụng để thể hiện sự chuyên nghiệp và nghiêm túc trong công việc.

Ví dụ, địa chỉ Email nên có dạng: anh.nguyenvan@gmail.com. Tránh sử dụng email có dạng: zaikunhn_33@yahoo.com.

+ Mục tiêu nghề nghiệp: Khi viết CV cho Telesales, bạn cần chỉ ra một cách súc tích, cụ thể và rõ ràng nhất mục tiêu nghề nghiệp của bạn. Đây là cơ hội để bạn thể hiện cho nhà tuyển dụng nhận thấy bạn là người có chí hướng, có tổ chức và kế hoạch rõ ràng.

Đừng quên gắn mục tiêu của cá nhân bạn với mục tiêu của doanh nghiệp nơi bạn ứng tuyển. Ví dụ: “Áp dụng những kinh nghiệm, kiến thức của bản thân về kỹ năng kinh doanh và sự hiểu biết về thị trường để trở thành nhân viên Telesales chuyên nghiệp, đem lại giá trị cho khách hàng và lợi nhuận dành cho doanh nghiệp.”

>>> Xem thêm: Nhân viên Telesales là gì? Kỹ năng cần có của telesales

Mục tiêu nghề nghiệp và thông tin cá nhân CV Telesales
Mục tiêu nghề nghiệp và thông tin cá nhân CV Telesales

Tham khảo một số vị trí nhân viên Telesales:

Quá trình học tập

Trong phần học vấn, khi bạn viết CV cho vị trí Telesales, hãy tóm tắt quá trình học tập một cách ngắn gọn, cô đọng. Phần này chỉ nên bao gồm thời gian, chuyên ngành và trường đại học/cao đẳng bạn học.

Bạn không cần phải đề cập tới quá trình học tập tại cấp 2 hay cấp 3, nếu nó không thực sự nổi bật và liên quan mật thiết tới vị trí ứng tuyển. Điều này giúp bản CV của bạn được ngắn gọn và súc tích nhất có thể.

Kinh nghiệm làm việc

Đây là phần quan trọng nhất trong bản CV ứng tuyển của bạn. Khi viết CV cho ngành Telesales, hãy liệt kê công việc và kinh nghiệm bạn đã từng thực hiện theo thứ tự thời gian ưu tiên gần nhất (như công việc năm 2015 – 2017 sẽ được liệt kê trước công việc 2014 – 2015). Để CV của mình trở nên nổi bật hơn, Về mô tả công việc, bạn cần sử dụng nhiều con số và thuật ngữ chuyên ngành để miêu tả.

Ví dụ: “Quảng bá sản phẩm của công ty tới khách hàng một cách hiệu quả, góp phần tăng hơn 20% lượng khách hàng trọng tâm trong vòng 1 tháng làm việc, vượt KPI đã đặt ra….”

Khi bạn chưa có nhiều kinh nghiệm để liệt kê khi viết CV, đừng để trống hoặc bỏ qua mục kinh nghiệm. Hãy liệt kê những dự án bạn đã từng tham gia có liên quan mật thiết tới các kỹ năng cần có để trở thành nhân viên Telesales.

Ví dụ: Dù bạn chưa từng làm việc cho bất kỳ doanh nghiệp nào ở vị trí Telesales, nhưng khi thực hiện dự án “Hanoi Bus – Hỗ trợ sinh viên về quê dịp Tết Nguyên Đán”, bạn phụ trách việc liên lạc với các nhà tài trợ để huy động vốn cho dự án. Đây chính là công việc bổ trợ kỹ năng cần có cho vị trí Telesales, dù không liên quan tới công việc bạn đang ứng tuyển.

Kỹ năng và giải thưởng

Đây là phần giúp nhà tuyển dụng có cái nhìn cụ thể hơn về bạn, giúp họ đánh giá sự phù hợp của bạn trong vị trí công việc tuyển dụng.

Khi viết CV cho Telesales, hãy liệt kê những giải thưởng tiêu biểu và danh giá nhất bạn đạt được. tránh lan man khiến bản CV của bạn trở nên dài dòng. Tốt nhất, bạn nên liệt kê những giải thưởng làm nổi bật các kỹ năng cần thiết cho vị trí Telesales, như giải thưởng hùng biện,…

Về kỹ năng, bạn hãy chọn lọc những kỹ năng liên quan nhất để đưa vào CV Telesales sao cho thích hợp, làm bật lên năng lực cá nhân của bạn. Như kỹ năng đàm phán, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng xử lý tình huống, kỹ năng thuyết phục,…

Phần kỹ năng ấn tượng chính là điểm cộng khác nếu bạn thiếu chuyên môn cũng như kinh nghiệm làm việc chưa được nhiều. Vậy nên đây cũng là phần nên chú trọng và chọn lọc kỹ lưỡng.

>>>> Xem thêm: Tìm hiểu 7 kỹ năng telesales quan trọng nhất bạn cần trang bị

Hướng dẫn cách viết CV Telesales
Hướng dẫn cách viết CV Telesales

Một số thông tin khác khi viết CV cho vị trí Telesales

– Chứng chỉ (cho các khóa học bạn tham gia)

– Sở thích

– Hoạt động ngoại khóa

– Điểm mạnh, điểm yếu của bản thân

– Tham chiếu: Đây là phần bạn cung cấp thông tin (bao gồm tên, chức vụ và thông tin liên lạc) người có thể xác thực nội dung bạn đã liệt kê trong CV.

Đây là mục tùy chọn, bạn có thể thêm hoặc bớt sao cho phù hợp nhất với yêu cầu của nhà tuyển dụng, hoặc theo mong muốn của bạn.

Bạn cần lưu ý rằng, nếu muốn bản CV cho Telesales của mình đạt được hiệu quả cao nhất, nội dung của CV phải súc tích, cô đọng trong 1 trang giấy A4. Sẽ không có nhà tuyển dụng nào đủ thời gian để đọc hết một bản CV dài dòng, quá nhiều nội dung, dẫn đến nhiều thông tin của bạn sẽ không được truyền tải, gây tác dụng ngược.

Chúc bạn sớm hoàn thiện được một bản CV cho Telesales ưng ý với công cụ tạo CV online tiện lợi và đáng tin cậy của TopCV.