Hướng dẫn viết đơn xin việc nhân viên kinh doanh chưa có kinh nghiệm

đơn xin việc nhân viên kinh doanh chưa có kinh nghiệm
đơn xin việc nhân viên kinh doanh chưa có kinh nghiệm

Trong quá trình ứng tuyển việc làm, một đơn xin việc ấn tượng đóng vai trò vô cùng quan trọng tạo tiền đề để thu hút sự quan tâm nhà tuyển dụng. Tuy nhiên, với vị trí nhân viên kinh doanh thì cách viết đơn xin việc có gì đặc biệt? Trong bài viết này, Blog TopCV sẽ hướng dẫn bạn đọc hiểu được vai trò của đơn xin việc và hướng dẫn cách viết đơn xin việc nhân viên kinh doanh chưa có kinh nghiệm sao cho ấn tượng và hấp dẫn nhất.

Đơn xin việc là gì?

Đơn xin việc là công cụ giao tiếp trên giấy tờ mà các ứng viên thường dùng để ứng tuyển vào các vị trí chức vụ công việc của một công ty hay doanh nghiệp nào đó.

Đơn xin việc là tiền đề để thu hút sự quan tâm của nhà tuyển dụng
Đơn xin việc là gì?

Về cơ bản, đơn xin việc được xem như một lá thư mà ứng viên dùng để bài tỏ nguyện vọng, mong muốn của mình với vị trí mà bạn đang ứng tuyển. Bạn đưa ra những tiềm năng và giá trị của bản thân để thuyết phục nhà tuyển dụng đó. Thực tế, nhiều người vẫn thường nhầm lần giữa đơn xin việc và CV, thậm chí một số người còn tưởng hai loại giấy tờ này một. Tuy nhiên, đơn xin việc và CV là hai loại giấy tờ hoàn toàn khác nhau. Nếu như CV được trình bày một cách chi tiết, là “tờ khai” mà bạn phô ra hết những thông tin về bản thân, kỹ năng, kiến thức, mục tiêu nghề nghiệp… thì đơn xin việc chỉ nên là những thông tin chắt lọc, cô đọng mà bạn muốn gửi gắm đến nhà tuyển dụng. Ngoài ra, CV cũng thường được chú trọng vào thiết kế, màu sắc còn đơn xin việc chỉ tập trung vào ý tứ và thông tin.

Cả hai loại giấy tờ này đều sẽ được gửi kèm trong bộ hồ sơ xin việc đính kèm các bằng cấp các loại giấy tờ khác mà nhà tuyển dụng yêu cầu.

Vai trò của đơn xin việc

Đơn xin việc được xem như một lời chào của bạn tới nhà tuyển dụng rằng bạn là ai, bạn biết đến thông tin tuyển dụng này như thế nào và những kỹ năng, kiến thức, tố chất của bản thân mà bạn nghĩ rằng các nhà tuyển dụng cần ở bạn để phục vụ cho công việc…  “Lời chào” càng ấn tượng, các thể hiện được sự tâm huyết thì càng tạo được thiện cảm với nhà tuyển dụng. Do vậy, trong rất nhiều các loại giấy tờ thì đơn xin việc đóng vai trò như ấn tượng ban đầu, là tiền đề để nhà tuyển dụng phải hứng thú để xem xét tiếp CV và các loại giấy tờ khác của bạn. Giữa vô vàn những hồ sơ xin việc, nếu bạn sở hữu một lá đơn xin việc càng ấn tượng thì khả năng thuyết phục được nhà tuyển dụng càng cao.

Đơn xin việc càng ấn tượng thì khả năng thuyết phục được nhà tuyển dụng càng cao.
Đơn xin việc càng ấn tượng thì khả năng thuyết phục được nhà tuyển dụng càng cao.

>>> Tham khảo: Bạn sẽ viết xong đơn xin nghỉ việc bằng tiếng Anh trong 15 phút nếu biết những điều sau

Đơn xin việc nhân viên kinh doanh chưa có kinh nghiệm cần có những mục nào?

Đơn xin việc nhân viên kinh doanh là đơn xin việc dành cho những ứng viên đang mong muốn ứng tuyển vào vị trí nhân viên kinh doanh. Cũng như nhiều ngành nghề khác, đơn xin việc cho nhân viên kinh doanh cũng có sẽ những tiêu chí riêng để nhà tuyển dụng đánh giá được ứng viên. Tuy nhiên, với những ứng viên mới ra trường và chưa có kinh nghiệm thì phải viết đơn xin việc như thế nào?

Về cơ bản, dù bạn là đã có kinh nghiệm hay chưa thì vẫn phải tuân thủ các quy định chung về cách viết đơn xin việc. Bao gồm các mục: Quốc hiệu tiêu ngữ, tên đơn xin việc, phần thông tin cá nhân, thông tin chuyên môn, lời bày tỏ nguyện vọng, phần xác nhận…

Tuy nhiên, nếu bạn mới ra trường, thay vì trình bày kinh nghiệm, trong đơn xin việc nhân viên kinh doanh chưa có kinh nghiệm bạn phải nêu ra được những kiến thức mà bạn tích lũy được trong quá trình học tập và rèn luyện. Một số các khóa học và bằng cấp khác mà bạn có. Đồng thời bạn nên trình bày những kỹ năng và tố chất của bản thân mà bạn cho rằng phù hợp với vị trí nhân viên kinh doanh như kỹ năng giao tiếp tốt, kỹ năng phân tích, sự kiên trì, khả năng làm việc nhóm…

Ngoài ra, bạn cũng có thể bổ sung các kinh nghiệm làm thêm mà bạn có được lúc vừa học vừa làm, đặc biệt là những công việc phù hợp với vị trí nhân viên kinh doanh,…. Tuy nhiên, ứng viên nên lưu ý không trình bày quá lan man. Bạn chỉ nên lựa chọn những ưu điểm mà bạn cho rằng nổi bật và phù hợp với vị trí công việc mà bạn đang ứng tuyển.

Đơn xin việc nhân viên kinh doanh chưa có kinh nghiệm cũng phải đáp ứng được các mục cơ bản
Đơn xin việc nhân viên kinh doanh chưa có kinh nghiệm cũng phải đáp ứng được các mục cơ bản

>>> Xem thêm: Cách viết đơn xin việc cho sinh viên mới ra trường

Mẫu đơn xin việc nhân viên kinh doanh chưa có kinh nghiệm

Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam

Độc Lập Tự Do Hạnh Phúc

ĐƠN XIN VIỆC

Kính gửi: …

Tôi tên là:…

Sinh ngày:…

Địa chỉ thường trú:…

Hiện tạm trú tại:…

Số điện thoại:…

Email:…

Qua trang tuyển dụng TopCV.vn, tôi được biết Công ty… đang có nhu cầu tuyển dụng nhân sự cho vị trí Nhân viên kinh doanh. Nhận thấy đây là công việc phù hợp với kiến thức và khả năng của mình nên tôi viết đơn này mong muốn được ứng tuyển vào vị trí này nhân viên kinh doanh của Quý công ty.

Tôi vừa tốt nghiệp Cử nhân chuyên ngành…, trường Đại học X. Mặc dù chỉ vừa mới tốt nghiệp và chưa từng có cơ hội được thử sức ở vị trí Nhân viên kinh doanh chính thức nào, nhưng tôi tin với những kiến thức tích lũy được trong quá trình học tập cùng cơ hội quý báu trong khoảng thời gian thực tập tại công ty Y đã giúp tôi trau dồi được nhiều kinh nghiệm thực tế. Ngoài ra, với phẩm chất kiên trì và chịu khó học hỏi cùng khả năng sử dụng thành thạo tin học văn phòng, tiếng anh giao tiếp tốt tôi tự tin năng lực bản thân có thể đáp ứng được vị trí mà tôi đang ứng tuyển.

Thông qua tìm hiểu, tôi nhận thấy Quý công ty là một môi trường cởi mở, tạo nhiều điều kiện cho các ứng viên mới ra trường có cơ hội được làm việc và cống hiến. Với tinh thần học hỏi, tôi sẽ nỗ lực hết mình để đồng hành vì sự phát triển của Qúy công ty.

Cảm ơn quý công ty đã dành thời gian quý báu để xem xét đơn xin việc này. Nếu được Quý công ty trao cơ hội sắp xếp một cuộc hẹn phỏng vấn, tôi sẽ trình bày nhiều hơn về khả năng và giá trị của bản thân mình.

Qúy công ty có thể liên lạc với tôi qua số điện thoại …… về lịch phỏng vấn hay thông tin về hồ sơ ứng tuyển.

Trân trọng!

…., ngày…. tháng….. năm…..                                                                                                                             

  Người làm đơn

(ký và ghi rõ họ tên)

Tùy vào mỗi vị trí công việc và ngành nghề mà đơn xin việc cũng sẽ có những đặc thù riêng. Do vậy, bạn không thể sử dụng một mẫu đơn xin việc cho nhiều vị trí khác nhau mà bạn nên sáng tạo và trình bày theo cá tính của riêng mình. Ứng viên có thể tham khảo và lựa chọn cho mình các mẫu đơn xin việc đa dạng tại TopCV. Nơi cập nhật những mẫu đơn xin việc mới nhất, hấp dẫn nhất phù hợp với từng ngành nghề và vị trí việc làm khác nhau. Việc sở hữu một đơn xin việc ấn tượng và hấp dẫn là tiền đề để các bạn chinh phục các nhà tuyển dụng thành công.

Nguồn ảnh: Sưu tầm