Những yêu cầu ngầm của nhà tuyển dụng với CV xin việc cho Designer

Những yêu cầu ngầm của nhà tuyển dụng với CV xin việc cho Designer
Những yêu cầu ngầm của nhà tuyển dụng với CV xin việc cho Designer

CV ngành thiết kế là một bằng chứng rõ ràng nhất để thể hiện khả năng của bạn liên quan đến lĩnh vực designer hiện nay. Một bản CV xin việc ấn tượng sẽ giúp bạn có lợi thế tiến gần hơn tới vòng phỏng vấn. Dưới đây Blog.topcv sẽ cung cấp một số gợi ý giúp bạn có thể tạo cho mình một mẫu CV xin việc cho Designer 

Những thông tin cần có đối với CV xin việc cho Designer

CV xin việc ngành thiết kế cũng tương tự như các mẫu CV ứng tuyển của các ngành nghề khác. Trong CV designer cũng cần phải đảm bảo có những mục như: 

  • Thông tin cá nhân: CV là một bản tóm tắt thông tin cơ bản nhất của ứng viên nên phần giới thiệu trong CV designer bạn không nên quá dài dòng. Điều mà những nhà tuyển dụng chú tâm tới đó chính là những kinh nghiệm làm việc, kỹ năng nghề nghiệp của bạn có phù hợp với vị trí họ đang tuyển dụng hay không. Bởi vậy, hãy nêu ngắn gọn nhất có thể và chỉ cần những thông tin cơ bản như họ tên, năm sinh, số điện thoại, email và địa chỉ
  • Trình độ học vấn: Trong phần này bạn chỉ cần nêu ngắn gọn trường, chuyên ngành đào tạo, năm tốt nghiệp và xếp loại khi ra trường. Ngoài ra, bạn có thể trình bày thêm một số thông tin khác như chứng chỉ ngoại ngữ, thành tích đã từng đạt được có liên quan đến ngành thiết kế. 
  • Kinh nghiệm làm việc: Phần này bạn nên viết vào bản CV những công việc có liên quan đến vị trí mà bạn đang ứng tuyển. Còn với những bạn sinh viên mới ra trường chưa có kinh nghiệm nào thì hãy liệt kê những công việc làm thêm bạn từng trải qua. Những công việc này giúp bạn có thêm kỹ năng gì, tích lũy kiến thức gì để phục vụ cho công việc designer. 
  • Kỹ năng mềm: Trong phần này bạn chỉ nên nêu ra các kỹ năng có liên quan đến công việc như kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm. kỹ năng công nghệ, kỹ năng lập, kỹ năng sử dụng các phần mềm thiết kế, đồ họa như photoshop, Ai, corel Draw,..
  • Mục tiêu nghề nghiệp: Bận chỉ cần nêu rõ những dự định, mục tiêu ngắn hạn và dài hạn của mình. Tuy nhiên, khi viết mục tiêu nghề nghiệp trong CV xin việc designer bạn cần đưa ra mục tiêu phù hợp và gắn kết với doanh nghiệp mà bạn đang muốn ứng tuyển. 
CV xin việc cho designer cần đầy đủ các thông tin
CV xin việc cho designer cần đầy đủ các thông tin

>>> Xem thêm các bài viết liên quan:

Những yêu cầu “ngầm” đối với CV của Designer

Với vòng sơ loại hồ sơ, CV ấn tượng rất quan trọng, nó quyết định rất nhiều đến việc bạn có được mời tham gia phỏng vấn hay không. Với vị trí nhân viên chính thức, vòng CV sẽ khá khắt khe vì doanh nghiệp chỉ lựa chọn ứng viên thực sự có tiềm năng. Do đó, biết được những yêu cầu “ngầm” trong CV xin việc của designer sẽ giúp bạn thiết kế được mẫu CV ấn tượng chinh phục nhà tuyển dụng hơn. 

Hình thức CV

  • Bố cục các phần: Thực tế bất kỳ nhà tuyển dụng nào cũng không có hứng thú và thời gian để xem một bản CV dài tới 3-4 trang để đọc hiểu về bạn. Bởi vậy, khi tạo CV ngành thiết kế thì bạn hãy tập chung chủ yếu vào những nội dung chính, không lạm dụng từ ngữ, viết ngắn gọn gói gọn trong một trang la thẩm mỹ nhất. 
  • Màu sắc: Nếu muốn nhà tuyển dụng chú ý đến mình bạn không nên tạo CV đơn điệu với 2 màu chủ đạo đen trắng. Để tạo sự khác biệt so với những mẫu CV khách bạn nên cho một chút màu sắc để thêm phần sinh động. Tuy nhiên, bạn cũng không nên lạm dụng quá nhiều màu sắc vào vì sẽ khiến CV của bạn bị rối mắt. Một sự kết hợp hài hoà, phù hợp trong CV xin việc designer sẽ là bằng chứng cho năng lực hoàn hảo nhất với nhà tuyển dụng. 
  • Font chữ: CV xin việc cho designer cần có nội dung có thể đọc được. Nếu CV có font chữ cầu kỳ, khó đọc thì nhà tuyển dụng sẽ bỏ qua bản CV ngay lập tức. Do đó, bạn hãy chọn các loại font chữ phù hợp và dễ đọc. 
Tránh sử dụng CV của designer là bản word màu sắc đen trắng
Tránh sử dụng CV của designer là bản word màu sắc đen trắng

Nội dung

  • Những phần mềm, ứng dụng có thể sử dụng được: Là một người làm thiết kế nếu bạn sử dụng word để viết CV thì nhà tuyển dụng sẽ đánh giá bạn là người không có sự sáng tạo và CV của bạn sẽ bị loại ngay lập tức. Là một người tạo ra cái đẹp, CV thiết kế đồ hoạ của bạn cần có sự trau chuốt thể hiện sự sáng tạo và á tính của một người nghệ sĩ.  Để thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng bạn hãy sử dụng các phần mềm tạo CV như photoshop, indesign, Illustrator,.. sau đó lưu lại dưới dạng PDF 
  • Kinh nghiệm thiết kế: Một nhà thiết kế giỏi sẽ biết cách tạo ra ấn tượng riêng cho mình trong phong cách thiết kế CV. Bởi những designer đều có phong cách làm việc và quan điểm cá nhân khác nhau, điều này được thể hiện từ những thứ xung quanh. Đừng thiết kế CV của bạn như một bức tranh, đừng thể hiện vẽ quá nhiều chi tiết khiến CV trông rối mắt và không làm nổi bật nội dung chính. Hãy tạo có bố cục rõ ràng ngắn gọn không quá 2 trang, nhà tuyển dụng muốn thấy tác phẩm CV của bạn chứ không phải một văn bản thông thường. 
Nội dung trong CV ngắn gọn, rõ ràng
Nội dung trong CV ngắn gọn, rõ ràng

Bạn có thể tìm kiếm mẫu CV xin việc cho designer ở đâu?

Nếu bạn muốn có hồ sơ xin việc của mình so với những ứng viên khác thì đây chính thì những mẫu CV đẹp thiết kế sáng tạo trên TopCV.vn sẽ giúp bạn truyền tải thông điệp và khả năng của bạn đến nhà tuyển dụng. Những mẫu CV xin việc cho designer tại TopCV sẽ phù hợp để làm mẫu CV xin việc ngành thiết kế, những nhà sáng tạo hay bất cứ ai đang muốn một mẫu CV xin việc ngành thiết kế đồ hoạ độc đáo. 

Trên đây là cách viết CV xin việc cho designer và gợi ý nơi bạn có thể tìm kiếm các mẫu CV đẹp dành cho dân thiết kế. Hy vọng với gợi ý của chúng tôi sẽ giúp bạn tạo một bản CV xin việc ngành thiết kế ấn tượng.