Cung Mọc là gì? Vai trò của cung Mọc trong hành trình sự nghiệp

Cung mọc là gì

Cung Mọc là một thành phần quan trọng thuộc biểu đồ chiêm tinh, ảnh hưởng lớn đến các khía cạnh của cuộc sống, trong đó có sự nghiệp. Vậy, cung Mọc là gì và tác động thế nào đến sự nghiệp của bạn? Cùng Blog TopCV tìm hiểu nhé!

Cung Mọc là gì?

Cung Mọc trong tiếng Anh là Rising Sign hay Ascendant, là một loại cung hoàng đạo (thuộc chiêm tinh học), mọc ở chân trời phía đông vào đúng thời gian và địa điểm mà bạn sinh ra. Cung Mọc giống như một chiếc “mặt nạ”, không phản ánh bản chất cốt lõi của con người bạn mà là cách bạn thể hiện bản thân với thế giới, đặc biệt là trong môi trường chuyên nghiệp.

Cung Mọc là cung hoàng đạo mọc ở chân trời phía đông vào thời điểm và địa điểm bạn ra đời
Cung Mọc là cung hoàng đạo mọc ở chân trời phía đông vào thời điểm và địa điểm bạn ra đời

Ý nghĩa của cung Mọc

Cung Mọc thể hiện cách bạn tương tác với người khác và cách mà người khác nhìn nhận về bạn ngay từ cái nhìn đầu tiên. Không thể phủ nhận tầm quan trọng của cung Mọc vì nó thể hiện ý nghĩa sâu sắc và giá trị về con người của bạn ở cấp độ sâu hơn.

Cung Mọc có thể ảnh hưởng đến các khía cạnh của cuộc sống như các mối quan hệ, xu hướng hành động, cách lựa chọn nghề nghiệp, v.vv.. Bằng cách hiểu rõ các khía cạnh độc đáo này của bản thân, bạn có thể điều hướng tốt trong các tình huống xã hội và đưa ra những quyết định sáng suốt, phù hợp với bản chất thật của mình.

Sự khác biệt giữa cung Mọc và cung hoàng đạo

Trong chiêm tinh học phương Tây, cung hoàng đạo (dấu hiệu của chiêm tinh) là mười hai cung 30 độ nối liền nhau, tạo nên quỹ đạo 360 độ của Trái đất khi xoay quanh Mặt trời. Các cung này được đặt tên theo 12 chòm sao, bắt đầu vào thời điểm xuân phân.

Cung Mọc là một trong ba dấu hiệu chiêm tinh thuộc cung hoàng đạo. Hai dấu hiệu còn lại là cung Mặt Trời và cung Mặt Trăng. Trong đó:

 • Cung Mặt Trời là vị trí của mặt trời trong cung hoàng đạo vào đúng thời điểm bạn sinh ra, thể hiện bản sắc cốt lõi và sự thể hiện bản thân có ý thức của bạn, xác định bằng ngày và tháng sinh.
 • Cung Mặt Trăng là vị trí của mặt trăng trong cung hoàng đạo vào đúng thời điểm bạn sinh ra, thể hiện bản chất tình cảm và những ham muốn của bạn trong tiềm thức, xác định bằng ngày, tháng và giờ sinh.
 • Cung Mọc là vị trí cung hoàng đạo mọc ở đường chân trời phía đông vào đúng thời gian và địa điểm mà bạn sinh ra, cho thấy cách biểu hiện bên ngoài của bạn, xác định bằng ngày, tháng, giờ và địa điểm sinh.
Cung Mọc bổ sung thêm một tầng ý nghĩa vào biểu đồ chiêm tinh của bạn
Cung Mọc bổ sung thêm một tầng ý nghĩa vào biểu đồ chiêm tinh của bạn

Tầm quan trọng của cung Mọc đối với sự nghiệp của bạn

Vì là biểu hiện bên ngoài nên cung Mọc có sự ảnh hưởng không nhỏ đến sự nghiệp của chúng ta:

Cung Mọc tạo ấn tượng đầu tiên về phong cách cá nhân của bạn

Cung Mọc được coi là “chiếc mặt nạ” mà bạn đeo ở nơi công cộng, định hình ấn tượng đầu tiên mà mọi người có về bạn. Cung Mọc xác định phong cách cá nhân, gồm sở thích thời trang, ngôn ngữ cơ thể và phong thái tổng thể. Hiểu về cung Mọc sẽ giúp bạn tạo được ấn tượng tích cực với những người xung quanh.

Cung Mọc ảnh hưởng đến các mối quan hệ

Cung Mọc ảnh hưởng đến cách bạn tiếp cận với những người lạ và duy trì các mối quan hệ hiện có. Ví dụ, người có cung Mọc Bạch Dương quyết đoán khi gặp gỡ những đối tác mới, trong khi cung Mọc Song Ngư lại tỏ ra đồng cảm và nhạy cảm với những người mới quen.

>>> Xem thêm: Xây dựng mối quan hệ là gì? 5 cách xây dựng quan hệ trong công việc

Cung Mọc tác động đến sự lựa chọn nghề nghiệp

Cung Mọc giúp bạn nhìn ra con đường sự nghiệp nào là phù hợp với tài năng và thế mạnh thiên bẩm của bạn. Ví dụ, người có cung Mọc Kim Ngưu có thể xuất sắc trong lĩnh vực tài chính do bản chất thực tế, trong khi cung Mọc Song Tử lại phù hợp với lĩnh vực quan hệ công chúng vì có thế mạnh về giao tiếp.

Cung Mọc tác động đến phong cách làm việc và sự thành công của bạn

Phong cách làm việc của bạn cũng được định hình bởi cung Mọc, bao gồm cách tiếp cận vấn đề, cách giải quyết vấn đề và cách mà bạn cộng tác với đồng nghiệp, cấp trên và đối tác của mình. Ví dụ, những người có cung mọc Song Tử sở hữu kỹ năng giao tiếp xuất sắc sẽ có nhu cầu kết nối và làm việc theo nhóm nhiều hơn.

Bên cạnh đó, cung Mọc cũng ảnh hưởng đến cách bạn duy trì động lực tại nơi làm việc, giúp bạn thích nghi hiệu quả hơn trong môi trường làm việc chuyên nghiệp và thúc đẩy thành công trong lĩnh vực bạn đã chọn.

Cung Mọc giúp bạn định hình phong cách cá nhân, duy trì tốt các mối quan hệ trong công việc và chọn lựa nghề nghiệp phù hợp với tài năng thiên bẩm
Cung Mọc giúp bạn định hình phong cách cá nhân, duy trì tốt các mối quan hệ trong công việc và chọn lựa nghề nghiệp phù hợp với tài năng thiên bẩm

Hướng dẫn cách xác định cung Mọc

Cách xác định cung Mọc rất phức tạp vì còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác xuất hiện trên bản đồ chiêm tinh. Bạn có thể dùng một công cụ trực tuyến, không cần đăng ký hay đăng nhập mà vẫn xem được biểu đồ chiêm tinh của mình.

Bước 1: Bạn truy cập vào website http://www.astro.com/.

Bước 2: Ở thanh menu trên cùng, bạn chọn Horoscopes > Chart Drawing, Ascendant.

Cách xác định cung mọc

Bước 3: Bạn nhập tất cả các dữ liệu được yêu cầu, gồm tên, ngày tháng năm sinh, giờ sinh, địa điểm sinh, sau đó nhấn continue.

Cách xác định cung mọc

Bước 4: Bản đồ chiêm tinh hiện ra. Bạn tra được cung Mọc của mình dòng chữ đỏ cuối cùng phía bên trái.

Cách xác định cung mọc

Giải nghĩa tên của các cung Mọc như sau:

 • Aries: Bạch Dương
 • Taurus: Kim Ngưu
 • Gemini: Song Tử
 • Cancer: Cự Giải
 • Leo: Sư Tử
 • Virgo: Xử Nữ
 • Libra: Thiên Bình
 • Scorpius: Thiên Yết
 • Sagittarius: Nhân Mã
 • Capricorn: Ma Kết
 • Aquarius: Bảo Bình
 • Pisces: Song Ngư

Các đặc điểm đặc trưng của 12 cung Mọc

Mỗi cung Mọc mang một nét độc đáo riêng ảnh hưởng đến ngoại hình, phong cách và phong thái. Bằng những đặc điểm này, bạn có thể hiểu sâu hơn về bản thân và học cách nắm lấy những điểm mạnh để phát huy sự nghiệp của mình.

Cung Mọc Bạch Dương: Táo bạo và Tự tin

Những người thuộc cung mọc Bạch Dương thể hiện sự táo bạo và tự tin trong phong thái của mình, được coi là những nhà lãnh đạo bẩm sinh do bản chất quyết đoán của họ.

Nghề nghiệp phù hợp:

 • Quân sự, cứu hỏa, cảnh sát: Nghề nghiệp cho phép bạn thể hiện tinh thần chiến đấu và khả năng dũng cảm đối mặt với nguy hiểm sẽ khiến bạn hứng thú và hài lòng.
 • Vận động viên chuyên nghiệp: Sự nghiệp trong thể thao cũng sẽ khiến bạn thỏa mãn khi có thể thể hiện tinh thần chiến đấu của mình và giành chiến thắng.
 • Nhà đầu tư: Nhiều việc làm thuộc lĩnh vực tài chính, chẳng hạn như đầu tư chứng khoán, lướt sóng bất động sản, v.vv.. đòi hỏi lòng dũng cảm khi đối mặt với các rủi ro tài chính.
Người có cung Mọc Bạch Dương phù hợp với các công việc đề cao tinh thần chiến đấu
Người có cung Mọc Bạch Dương phù hợp với các công việc đề cao tinh thần chiến đấu

Cung Mọc Kim Ngưu: Ổn định và Thực tế

Những người có cung mọc Kim Ngưu có xu hướng ưu tiên sự ổn định và thực tế trong công việc, mang đến cảm giác đáng tin cậy.

Nghề nghiệp phù hợp:

 • Việc làm ngành xây dựng: Bạn hoàn toàn sẵn sàng làm việc chăm chỉ và kiên trì để đạt được thành công, nhưng nhu cầu về sự an toàn khiến cho bạn bạn thích việc dự đoán trước thu nhập mà không liên quan đến rủi ro mất mát.
 • Kế toán, ngân hàng, ngành tài chính: Bạn thích việc trực tiếp với những thứ hữu hình thay vì trừu tượng. Bạn muốn xem kết quả thực tế và bạn rất cẩn trọng với những con số. Bạn không thích sai sót và cần thời gian để tiếp thu thông tin, xử lý vấn đề.
 • Họa sĩ, nhà làm nghệ thuật, kỹ thuật viên spa: Một công việc có nhịp độ nhanh tập trung vào số lượng hơn chất lượng sẽ chỉ làm bạn thất vọng và kiệt sức. Quan tâm đến chất lượng và bản chất kiên nhẫn của bạn khiến bạn phù hợp với bất kỳ nghề nghiệp nào đòi hỏi sự tận tâm, kỹ lưỡng. 

Cung Mọc Song Tử: Tò mò và Thích ứng nhanh

Khuôn mặt biểu cảm thông minh và lanh lợi của người thuộc cung mọc Song Tử dễ tạo được thiện cảm và hứng khởi trong bất cứ cuộc trò chuyện nào. Bằng cách khai thác thông tin từ người khác, Song Tử có thể thích ứng dễ dàng với mọi môi trường. 

Nghề nghiệp phù hợp:

 • Phóng viên, điều tra viên: Bất kỳ loại công việc điều tra hoặc nghiên cứu nào cũng phù hợp với bạn. Bạn cảm thấy phấn khích khi biết được câu trả lời cho những câu hỏi của mình, vì vậy bạn thích làm việc với các sự kiện.
 • Truyền thông, marketing: Song Tử không thể không thông báo ngay bất kỳ tin tức nào cho bất kỳ ai chịu lắng nghe. Bạn thích trở thành người có thông tin mà mọi người muốn biết.
 • Nhà văn, diễn giả: Bạn biết cách truyền tải tin tức theo cách thực tế nhưng vẫn thú vị. Điều này cũng khiến bạn trở thành một nhà văn, diễn giả hết sức tự nhiên bởi vì con chữ và ngôn từ là phương tiện truyền đạt thông tin yêu thích của bạn.
Người thuộc cung Mọc Song Tử có thể làm tốt công việc liên quan đến thông tin
Người thuộc cung Mọc Song Tử có thể làm tốt công việc liên quan đến thông tin

Cung Mọc Cự Giải: Trực giác và Nhạy cảm

Người thuộc cung mọc Cự Giải có xu hướng thể hiện sự nhạy cảm và trực giác thông qua nét mặt dịu dàng hoặc cử chỉ quan tâm đối với người khác.

Nghề nghiệp phù hợp:

 • Chăm sóc khách hàng: Là một người chăm sóc bẩm sinh, bạn xuất sắc trong bất kỳ nghề nghiệp nào mang lại cho bạn cơ hội chăm sóc cho người khác.
 • Chuyên viên đào tạo, quản trị nhân sự: Bạn làm tốt việc giao tiếp trực tiếp với mọi người, tương tác giữa người với người. Bạn có sự kiên nhẫn và lòng trắc ẩn để lắng nghe mọi người và khả năng lãnh đạo để hướng dẫn họ.
 • Lĩnh vực y tế: Bạn giỏi chữa lành vết thương cho mọi người, biết cách trị liệu cho người khác bằng sự quan tâm và chăm sóc chu đáo của mình.

Cung Mọc Sư Tử: Sáng tạo và Uy tín

Người thuộc cung mọc Sư Tử rất cá tính và cuốn hút bởi khả năng sáng tạo và nét duyên đầy lôi cuốn của mình. Họ cũng là những nhà lãnh đạo năng nổ và là người truyền cảm hứng mạnh mẽ.

Nghề nghiệp phù hợp:

 • Doanh nhân, nhà lãnh đạo: Bất kỳ nghề nghiệp nào ở vị trí quản lý, mang đến cho bạn cảm giác thành công và được công nhận đều sẽ khiến bạn thỏa mãn.
 • Diễn viên, người mẫu, nghệ sĩ, người của công chúng: Bất kỳ nghề nghiệp nào cho phép bạn tỏa sáng và nhận được sự tán thưởng đều sẽ khiến bạn hài lòng.
 • Giảng dạy: Công việc này tạo cho bạn cơ hội thể hiện bản thân trước công chúng.
 • Nghề làm nội dung, truyền thông, marketing, thiết kế: Là nơi để bạn thỏa sức thể hiện sự sáng tạo của mình.
Sự sáng tạo và năng nổ của cung Mọc Sư Tử phù hợp làm người truyền cảm hứng
Sự sáng tạo và năng nổ của cung Mọc Sư Tử phù hợp làm người truyền cảm hứng

Cung Mọc Xử Nữ: Cầu toàn và Logic

Vẻ ngoài của cung mọc Xử Nữ luôn gọn gàng và có tổ chức, thể hiện tính cách tỉ mỉ và ưa sự chính xác của họ. Họ cực kỳ cầu toàn và logic.

Nghề nghiệp phù hợp:

 • Người hướng dẫn, huấn luyện viên: Bạn có thể làm tốt công việc với vai trò là người đưa ra ý kiến, lời khuyên và sự trợ giúp cho người khác.
 • Nhà phê bình: Với khả năng tư duy phân tích vô cùng gãy gọn, bạn có thể làm một nhà phê bình có tiếng.
 • Người giám sát: Mặc dù có thể khiến cấp dưới cảm thấy khó thở vì sự “khó tính”, không chấp nhận cậu thả, nhưng chắc chắn bạn sẽ là một người giám sát chỉn chu và cầu toàn nhất.

Cung Mọc Thiên Bình: Ngoại giao và Quyến rũ

Người cung mọc Thiên Bình sở hữu kỹ năng ngoại giao và phẩm chất quyến rũ. Họ thường xuất hiện trong diện mạo tinh tế, với cảm giác cân bằng mạnh mẽ về cả đặc điểm ngoại hình và phong cách cá nhân.

Nghề nghiệp phù hợp:

 • Nhân viên kinh doanh, nhà kinh doanh: Bạn có thể tận dụng sự quyến rũ của mình để thành công thuyết phục những vị khách mua sản phẩm/dịch vụ của bạn.
 • Người làm chính trị: Bạn dễ dàng tạo được niềm tin bằng những giao thức xã hội và phép xã giao hết sức thu hút mà vẫn tự nhiên. Vì thế, nếu làm chính trị thì bạn sẽ có được một lượng lớn người ủng hộ.
 • Người truyền cảm hứng, influencer: Tương tự, bạn có thể trở thành tâm điểm của các chiến dịch quảng cáo, thu hút khách hàng quan tâm và tin tưởng dịch vụ/sản phẩm mà bạn đang tiếp thị.
Người thuộc cung Mọc Thiên Bình có thể thuyết phục bất cứ ai
Người thuộc cung Mọc Thiên Bình có thể thuyết phục bất cứ ai

Cung Mọc Bọ Cạp: Bí ẩn và Quyết đoán

Cung mọc Bọ Cạp tỏa ra sự bí ẩn và quyết tâm thông qua ánh mắt sắc bén của họ. Những cá nhân này khá kín tiếng và luôn sở hữu sự kiên định khi theo đuổi mục tiêu.

Nghề nghiệp phù hợp:

 • Nhà nghiên cứu: Nghề nghiệp trong các lĩnh vực nghiên cứu, cần chú ý giải quyết vấn đề trong thời gian dài sẽ phù hợp với bạn.
 • Viết lách, làm nhạc: Bạn rất phù hợp với những công việc yêu cầu sự tập trung cao độ để suy nghĩ và phát triển những ý tưởng sâu sắc trong một thời gian dài.
 • Luật sư: Bạn có khả năng gắn bó với các dự án dài hạn nhờ sự kiên nhẫn và quan tâm đến tiểu tiết.
 • Bác sĩ tâm lý: Bạn cũng giỏi đọc vị mọi người và tìm ra động cơ của họ.

Cung Mọc Nhân Mã: Tò mò và Lạc quan

Một người có cung mọc Nhân Mã thường được coi là người ham học hỏi và lạc quan nhờ tinh thần thích phiêu lưu hoặc tư duy cởi mở đối với những trải nghiệm mới.

Nghề nghiệp phù hợp:

 • Giáo viên, nhà cố vấn, tư vấn pháp luật: Bạn có sự hiểu biết sâu rộng với góc nhìn tổng thể, có thể đánh giá tình hình ở mọi góc độ, cùng với nhu cầu chia sẻ cao độ, bạn chắc chắn sẽ chia sẻ được quan điểm của mình theo cách độc đáo nhất.
 • Nhà chính trị: Bạn luôn có thể tranh luận và bày tỏ rõ ràng quan điểm của mình. Từ ngữ chính là công cụ mà bạn có thể sử dụng khéo léo hơn bất kỳ ai khác.
 • Doanh nhân: Bạn là người có tầm nhìn xa và dám nghĩ lớn. Bạn có thể tự mình kinh doanh trong bất kỳ lĩnh vực nào đòi hỏi tầm nhìn bao quát. 
Lối tư duy của cung Mọc Nhân Mã rất đáng ngưỡng mộ
Lối tư duy của cung Mọc Nhân Mã rất đáng ngưỡng mộ

Cung Mọc Ma Kết: Tham vọng và Kỷ luật

Những người thuộc cung mọc Ma Kết được biết đến với tham vọng và kỷ luật của họ. Họ thường tỏ ra chín chắn hoặc nghiêm túc, có tinh thần trách nhiệm cao cả trong các vấn đề cá nhân và nghề nghiệp.

Nghề nghiệp phù hợp:

 • Doanh nhân: Bạn thích được làm nhà quản trị và bạn luôn muốn thành công về mặt tiền bạc. Bạn nghiêm túc về việc kiếm tiền và bạn đủ giỏi để tính toán lợi nhuận có thể kiếm được.
 • Nhà lãnh đạo: Bạn có sự tự tin, chăm chỉ, thực tế và là một nhà lãnh đạo bẩm sinh. Bạn có thể trở thành nhà lãnh đạo trong bất cứ lĩnh vực nào tiềm năng, có khả năng đem lại lợi nhuận tốt vì thứ mà bạn theo đuổi cuối cùng vẫn là tiền và sự thành công.

Cung Mọc Bảo Bình: Sáng tạo và Độc lập

Người thuộc cung mọc Bảo Bình thường sáng tạo và độc lập. Ngoại hình hoặc phong cách độc đáo của họ phản ánh tư duy cầu tiến của họ.

Nghề nghiệp phù hợp:

 • Thẩm phán, luật sư: Bạn là một người giỏi giải quyết xung đột, thích phân tích các tình huống và đưa ra phán đoán đúng sai. Bạn cũng tự tin vào bản thân và sự phán đoán của mình.
 • Nhà cung cấp dịch vụ: Phong thái điềm tĩnh của bạn khiến mọi người cảm thấy thoải mái và khả năng suy luận sáng tạo đầy hợp lý của bạn có thể tìm ra giải pháp cho tất cả những vấn đề khó khăn nhất.
 • Phục vụ cộng đồng: Bất kỳ nghề nghiệp nào liên quan đến giúp đỡ mọi người trên quy mô lớn đều phù hợp với bạn. Bạn có thể làm việc tại các cơ quan chính phủ, trường hợp hay các tổ chức tư nhân lớn phục vụ cộng đồng.
Cung Mọc Bảo Bình là người có tư duy tiến bộ và vô cùng độc đáo
Cung Mọc Bảo Bình là người có tư duy tiến bộ và vô cùng độc đáo

Cung Mọc Song Ngư: Đồng cảm và Mơ mộng

Những người có cung mọc Song Ngư có xu hướng đồng cảm và mơ mộng, toát lên vẻ mềm mại hoặc phẩm chất thanh tao thông qua nét mặt hoặc ngôn ngữ cơ thể. Những cá nhân này sở hữu khả năng bẩm sinh để thiết lập mối quan hệ với những người khác ở mức độ dựa trên cảm xúc.

Nghề nghiệp phù hợp:

 • Bậc thầy kinh doanh, bán hàng: Dù là tương tác trực tiếp với một cá nhân hay là đối diện với một nhóm người, bạn đều có thể biết chính xác cách làm việc với họ để giành được sự chấp thuận và sự tin tưởng của họ. Bạn biết cách chiều chuộng cá tính của khách hàng, vì thế bạn có thể bán bất cứ thứ gì. 
 • Người của công chúng, influencer, chuyên gia tiếp thị: Bạn cởi mở, linh hoạt, dễ dàng thu hút được sự tin tưởng. Bạn giỏi giao tiếp, biết cách thuyết phục người khác và điều hướng dư luận.

>>> Xem thêm: 12 cung hoàng đạo làm nghề gì phù hợp, thăng tiến nhanh nhất?

Cách sử dụng cung Mọc để phát triển sự nghiệp cá nhân

Cung Mọc sẽ giúp bạn hiểu rõ về đặc điểm tính cách, điểm mạnh và điểm yếu trong cách biểu hiện của bản thân. Qua đó, bạn có thể đưa ra những lựa chọn tốt hơn trong sự nghiệp của mình và phát triển bản thân một cách hiệu quả nhất.

Xác định điểm mạnh và điểm yếu của bạn liên quan đến cung Mọc

Hãy sử dụng cung Mọc làm công cụ phát triển bản thân, bằng cách xác định các đặc điểm riêng biệt, gồm cả điểm mạnh và điểm yếu trong các tình huống khác nhau. Bạn có thể tự suy luận được phần nào về điểm mạnh và điểm yếu của bản thân, ví dụ:

 • Người thuộc cung Mọc Bạch Dương táo bạo, tự tin nhưng cũng phải vật lộn vì tính bốc đồng của mình.
 • Người thuộc cung Mọc Kim Ngưu có ý thức mạnh mẽ về sự ổn định và thực tế nhưng cũng quá cứng nhắc và bảo thủ, khó thay đổi.
 • Người thuộc cung Mọc Song Tử dễ thích nghi nhưng đôi khi lại bị coi là thiếu quyết đoán và hời hợt.

Để xác định các thuộc tính cụ thể liên quan đến cung mọc của chính bạn, hãy nghiên cứu các nguồn kiến thức uy tín về chiêm tinh học hoặc tham khảo ý kiến của các nhà nghiên cứu chiêm tinh có kinh nghiệm. Họ có thể giúp bạn giải thích biểu đồ chiêm tinh của bạn chính xác hơn.

Thông qua thuộc tính cung Mọc, bạn có thể nhìn ra điểm mạnh và điểm yếu của bản thân mình
Thông qua thuộc tính cung Mọc, bạn có thể nhìn ra điểm mạnh và điểm yếu của bản thân mình

Điều hướng sự nghiệp theo hiểu biết về chiêm tinh

Khi đã xác định được những đặc điểm chính liên quan đến cung Mọc của mình, bạn có thể tận dụng những điểm mạnh vốn có để giải quyết những thách thức tiềm ẩn trong sự nghiệp, điều hướng sự nghiệp theo các cách sau đây:

 • Đặt ra các mục tiêu sự nghiệp: Đặt các mục tiêu theo công thức SMART, đảm bảo tính cụ thể, có thể đo lường được, có thể đạt được (dựa trên những điểm mạnh theo cung Mọc), có tính thực tế (phù hợp với những đặc điểm tính cách theo cung Mọc) và có giới hạn thời gian. Cách tiếp cận từ cung Mọc sẽ giúp bạn tạo ra một lộ trình phát triển cá nhân phù hợp nhất, khả thi nhất.
 • Phát triển khả năng tự nhận thức: Thường xuyên suy nghĩ về các đặc điểm cung Mọc của bạn, cả tích cực và tiêu cực, có thể giúp bạn cải thiện trí tuệ cảm xúc, nhận thức rõ hơn về bản thân mình, tránh để những tính cách “trội” trở thành nhược điểm cản trở bạn đến với thành công.
 • Tìm kiếm sự cân bằng: Thừa nhận cách biểu hiện bên ngoài của mình (dù nó tốt hay không) sẽ giúp bạn hướng tới sự hài hòa giữa con người bên trong và tính cách bên ngoài của bạn, tránh xung đột trong các mối quan hệ, trong lựa chọn nghề nghiệp và các khía cạnh khác của cuộc sống.

>>> Xem thêm: Mục tiêu nghề nghiệp và nguyên tắc SMART trong thiết lập mục tiêu

Định hướng sự nghiệp sao cho phù hợp với đặc điểm cung Mọc của bản thân
Định hướng sự nghiệp sao cho phù hợp với đặc điểm cung Mọc của bản thân

Kết hợp chiêm tinh học vào các hoạt động phát triển cá nhân và phát triển sự nghiệp có thể mang lại những hiểu biết có giá trị. Hiểu được cung Mọc là gì cùng vai trò của cung Mọc trong việc định hình bạn là ai, bạn có thể tiếp tục phát triển sự nghiệp của cá nhân mình với những điểm mạnh độc đáo nhất. Ngoài ra, nếu bạn đang cân nhắc tìm kiếm một công việc phù hợp với tính cách cung Mọc của bản thân, bạn hãy truy cập vào chuyên trang việc làm TopCV để tham khảo những việc làm mới nhất đang được tuyển dụng trên toàn quốc nhé!