Cung Khí gồm cung nào? Vén màn bí ẩn về nhóm cung Khí

cung khí
cung khí gồm cung nào blog topcv

12 cung hoàng đạo được sắp xếp vào 4 nhóm nguyên tố khác nhau, bao gồm: Đất, Nước, Lửa và Khí. Mỗi nhóm lại sở hữu những đặc điểm riêng biệt, tạo nên đặc trưng của nhóm đó. Trong bài viết hôm nay, Blog TopCV sẽ cùng bạn đọc tìm hiểu cung Khí gồm cung nào và đặc điểm của nhóm cung Khí trong công việc, tình yêu.

Cung Khí là gì?

Nhu cầu tìm hiểu về các cung hoàng đạo và nhóm cung hoàng đạo chưa bao giờ “hạ nhiệt” bởi việc hiểu rõ về đặc điểm cung hoàng đạo của bản thân cũng như đối tác sẽ giúp bạn rất nhiều trong ứng xử và kết hợp cùng đối tác của mình.

Hệ thống cung hoàng đạo phương Tây với 12 cung được chia theo 4 nhóm nguyên tố, bao gồm:

Nguyên tố Khí trong cung hoàng đạo bao gồm những cung hoàng đạo có tâm hồn lãng mạn, bay bổng và yêu thích sự tự do. Vậy nhà Khí gồm những cung nào? Nhóm cung Khí bao gồm các cung hoàng đạo: Thiên Bình, Bảo Bình và Song Tử.

tìm hiểu về cung khí
Cung Khí bao gồm các cung hoàng đạo Thiên Bình, Bảo Bình và Song Tử

Nhóm cung Khí mang đặc điểm đặc trưng của nguyên tố khí, hay còn có cách gọi khác là nguyên tố gió. Đặc trưng của nhóm cung Khí đó là tri thức và sự linh hoạt.

Những người thuộc cung khí thường có cách suy nghĩ logic, có kiến thức sâu rộng về một hoặc một số lĩnh vực nhất định, có khả năng học hỏi và nắm bắt tâm lý của người khác nhanh chóng.

Bên cạnh đó, những người này thường có khả năng giao tiếp tốt, khéo léo xử lý các mối quan hệ. Họ cũng kiên quyết, mạnh mẽ và đưa ra các quyết định một cách dứt khoát.

Cung Khí gồm cung nào? Đặc điểm của các cung Khí

Cung Khí bao gồm 3 cung hoàng đạo là Thiên Bình, Bảo Bình Song Tử. Các cung hoàng đạo này được xếp vào nhóm cung chủ động. Bên cạnh đó, 3 cung hoàng đạo này có đặc điểm chung là đều có khả năng giao tiếp tốt. Cùng tìm hiểu chi tiết hơn về đặc điểm của các cung hoàng đạo này ngay sau đây nhé!

Cung Thiên Bình

Những người thuộc cung Thiên Bình có ngày sinh trong khoảng 23/9 đến 23/10. Cung Thiên Bình có biểu tượng là chiếc cán cân, đại diện cho công lý, sự công bằng và sự phán xử.

Những người thuộc cung thiên bình thường có tư duy logic và thiên hướng lý trí. Họ có khả năng phân tích vấn đề và lý luận sắc bén. Họ luôn đặt ra mục tiêu và làm việc chăm chỉ để hướng tới mục tiêu đó.

tư duy phân tích
Cung Khí gồm cung nào?

Các bạn nam thuộc cung Thiên Bình thuộc tuýp nam giới mạnh mẽ, tự tin và luôn muốn khẳng định bản thân. Họ sẵn sàng “chống lại cả thế giới” để bảo vệ điều mà họ cho là đúng.

Nam giới cung Thiên Bình cũng là những người có tinh thần trách nhiệm rất cao. Chính vì vậy thường thành công trong công việc và xây dựng được những mối quan hệ chất lượng.

Ngoài ra, nam giới cung Thiên Bình cũng biết cách cân bằng giữa công việc và cuộc sống cá nhân. Họ biết cách tận hưởng cuộc sống và những giá trị mà công việc của họ mang lại.

Trong chuyện tình cảm, nam giới cung Thiên Bình thường được các cô gái yêu thích bởi khả năng nắm bắt tâm lý người khác rất tốt. Họ cũng là những người vô cùng ga lăng và lịch thiệp. Đặc biệt, nam giới cung thiên bình rất chiều chuộng và cưng nựng người yêu.

Mặt khác, nữ giới cung Thiên Bình lại được ví như là những đóa hoa lộng lẫy và kiêu sa. Họ yêu cái đẹp và chính bản thân họ cũng có gu thẩm mỹ rất tốt. Giống như nam giới Thiên Bình, nữ giới thuộc cung này cũng luôn muốn khẳng định bản thân và trở nên nổi bật giữa đám đông.

Nữ giới cung Thiên Bình cũng sở hữu sự nhạy bén và sự thông minh đáng được ngưỡng mộ. Họ luôn tìm ra cách để giải quyết mọi vấn đề. Bên cạnh đó, nữ giới cung Thiên Bình cũng có khả năng sáng tạo nghệ thuật và luôn có nhiều ý tưởng độc đáo.

nữ cung thiên bình
Nữ Thiên Bình nhạy bén và nhạy cảm

Trong chuyện tình cảm, nữ giới cung Thiên Bình tỏ ra là những người nhạy cảm và rất chung tình, thậm chí đôi khi họ trở nên vô cùng cố chấp. Với tính cách như vậy, bạn đừng dại dột mà phản bội một cô nàng Thiên Bình nhé.

Cung Bảo Bình

Cung Bảo Bình, tên gọi khác là cung Thủy Bình, có biểu tượng là hình ảnh một người đàn ông hai tay ôm hai bình nước. Những người được sinh ra trong khoảng thời gian từ 20/01 đến 28/02 sẽ thuộc cung Bảo Bình.

Sao chiếu mệnh của cung Bảo Bình là sao Thổ và sao Thiên Vương. Các con số may mắn của cung Bảo Bình bao gồm: 2, 3, 4, 7 và 8. Màu sắc may mắn của cung này là các màu: Đen, xanh lơ, xanh lá và xanh da trời.

Bảo Bình được xếp vào nhóm cung Khí và cũng chính là thủ lĩnh của nhóm cung Khí. Một “cái đầu lạnh”, tư duy tiến bộ, lý trí mạnh mẽ và óc quan sát tinh tế là những yếu tố giúp Bảo Bình sở hữu thiên hướng lãnh đạo bẩm sinh.

Nam giới cung Bảo Bình thường được biết đến như những con người thông minh và có hiểu biết rộng. Họ có khả năng nắm bắt vấn đề và đưa ra những phương án xử lý một cách quyết đoán. Họ cũng thường xuyên có những ý tưởng sáng tạo và rất hiệu quả.

thiên hướng lãnh đạo
Bảo Bình có thiên hướng lãnh đạo bẩm sinh

Nam Giới cung Bảo Bình cũng được mọi người tin tưởng và quý mến bởi khả năng ngoại giao tốt. Các chàng trai cung Bảo Bình lạc quan, cởi mở và biết cách kết giao, trò chuyện với người khác. Do đó, họ luôn duy trì được các mối quan hệ xung quanh.

Các chàng trai cung Bảo Bình cũng có khả năng nắm bắt tâm trạng và tính cách của người khác. Họ cũng luôn sẵn sàng giúp đỡ người khác. Với những đặc trưng như trên, nam giới cung Bảo Bình rất thích hợp cho vai trò lãnh đạo đội nhóm.

Mặt khác, nữ giới cung Bảo Bình được yêu quý bởi tính cách thân thiện, hòa đồng và vẻ ngoài dịu dàng, ưa nhìn. Nữ giới cung Bảo Bình cũng rất quan tâm đến cảm xúc của những người xung quanh. Họ có khả năng xử lý tình huống một cách khéo léo và tinh tế.

Cung Song Tử

Cung Song Tử (Gemini) là cung hoàng đạo thứ 3 trong hệ thống 12 cung hoàng đạo. Những người thuộc cung này có ngày sinh trong khoảng 21/5 đến 21/6. Biểu tượng của cung Song Tử là một cặp song sinh.

Song Tử được biết đến là những con người có tính độc lập rất cao. Họ là những người quyết đoán trong cả suy nghĩ và hành động. Song Tử luôn thể hiện lập trường vững vàng và sẵn sàng hành động để bảo vệ lập trường của mình.

Song Tử dám nghĩ dám làm. Họ có một tinh thần mạnh mẽ và không dễ dàng chịu thua trước bất kỳ thử thách nào. Họ luôn kiên định và cố gắng hết sức để theo đuổi đam mê và con đường riêng của bản thân.

lập trường
Song Tử luôn kiên định với lập trường của bản thân

Với tính cách mạnh mẽ, quyết đoán, dám nghĩ dám làm nên Song Tử thường đưa ra nhận xét, góp ý một cách thẳng thắn, mặc dù đôi khi những nhận xét của họ có thể khá “tàn nhẫn”.

Đôi khi những người xung quanh có thể sẽ cho rằng Song Tử là những kẻ lạnh lùng và quá lý trí. Tuy nhiên, ngược lại Song Tử cũng có một khía cạnh khác rất nhạy cảm.

Bên trong vẻ ngoài cứng cỏi và mạnh mẽ là một nội tâm nhạy cảm và giàu cảm xúc. Song Tử không có thói quen bộc lộ những cảm xúc thầm kín trong lòng. Họ giữ lại và âm thầm chịu đựng những nỗi đau. Chính điều này khiến cho họ đôi khi đắm chìm trong những cảm xúc vu vơ. Thậm chí đôi khi bạn sẽ thấy Song Tử có những hành động bộc phát và vô cùng cảm tính khác hẳn thường ngày.

Tìm hiểu về cung Khí trong tình yêu

Trong phần trước, chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về đặc điểm của nhóm cung Khí bao gồm Thiên Bình, Bảo Bình và Song Tử. Trong phần này, chúng ta sẽ tiếp tục tìm hiểu về nhóm cung Khí trong khía cạnh tình yêu.

Cung Thiên Bình trong tình yêu

Trong tình yêu, Thiên Bình tỏ ra là những người khá thận trọng. Họ mong muốn có một tình yêu bình lặng và lâu dài, do đó họ chỉ thổ lộ tình cảm của mình sau khi đã tìm hiểu kỹ càng và nhận thấy tiềm năng phát triển của một mối quan hệ.

Cách tiếp cận tình yêu của Thiên Bình cũng tinh tế và nhẹ nhàng như tính cách đặc trưng của họ. Nếu yêu thầm một ai đó, nữ giới cung Thiên Bình sẽ bắt đầu dựa dẫm và tìm mọi cơ hội để tiếp xúc với đối phương. Nam giới cung Thiên Bình khi yêu thầm ai đó sẽ thể hiện sự chở che và bao bọc đối phương trong mọi hoàn cảnh.

tình yêu nhẹ nhàng và tinh tế
Thiên Bình yêu thương một cách nhẹ nhàng và tinh tế

Tuy vậy, đôi khi Thiên Bình lại tỏ ra khá lạnh nhạt và thờ ơ trong chuyện tình cảm. Nguyên nhân của điều này là do họ chưa tìm được cách cân bằng giữa công việc và cuộc sống.

Tính cách thích hơn thua và cố chấp của Thiên Bình có thể là nguyên nhân chính cho nhiều cuộc cãi vã. Thiên Bình hầu như rất khó xuống nước trước người đối diện và điều này đôi khi sẽ khiến mối quan hệ giữa hai người diễn biến theo một chiều hướng không tốt.

Thêm vào đó, tính chiếm hữu của Thiên Bình rất cao. Do đó, đôi khi sự chiếm hữu này lại biến thành sự độc đoán và gây ra sự khó chịu cho đối phương. Thiên Bình có thói quen kiểm soát và dè chừng những mối quan hệ khác giới của nửa kia. Họ có thể sẽ làm điều gì đó và coi đó như là một loại tín hiệu cảnh báo đối phương nếu họ cảm thấy sự nguy hiểm trong bất kỳ mối quan hệ khác giới nào.

Cung Bảo Bình trong tình yêu

Bảo Bình yêu thích sự tự do. Họ luôn giữ cho mình một không gian riêng tư và chán ghét bất kỳ sự gò bó nào. Bảo Bình quan niệm rằng tình yêu không đồng nghĩa với sự ràng buộc, ngược lại mỗi người nên có sự độc lập nhất định trong tình yêu.

Bảo Bình không tôn thờ chủ nghĩa tình yêu và cũng không cho rằng yêu là phải sống chết vì nhau. Họ theo đuổi một tình yêu thấu hiểu và trân trọng lẫn nhau.

Nam Bảo Bình khi yêu thích một ai đó sẽ chủ động hỏi han và dành nhiều lời khen cho người đó. Họ thích tiếp cận tình yêu một cách thong thả và chậm rãi. Họ sẽ dành thời gian để tìm hiểu mọi thứ liên quan đến người mình thích.

trân trọng và thấu hiểu
Tình yêu đối với Bảo Bình là sự trân trọng và thấu hiểu

Giống như nam Bảo Bình, nữ Bảo Bình cũng là những con người bí ẩn và khó đoán. Họ sẽ không dễ dàng để lộ ra rằng họ đang thích thầm bạn. Chỉ tới khi đã tìm hiểu kỹ về người kia và xác nhận tình cảm của mình thì họ mới bộc lộ dần dần cho người kia biết.

Cung Song Tử trong tình yêu

Tình yêu của nam giới cung Song Tử có thể được miêu tả bằng hai từ chân thành và lãng mạn. Song Tử ưa thích thể hiện tình cảm thông qua hành động hơn lời nói. Họ tinh tế, lịch thiệp và yêu chiều người yêu.

Tuy vậy, Song Tử ưa thích sự mới lạ, bởi vậy chỉ những cô gái thông minh và thú vị mới có thể thu hút sự chú ý của họ. Nếu bạn “thiếu muối”, chàng trai Song Tử có thể sẽ “quay ngoắt 180 độ” vì họ không tìm thấy sự hứng thú ở bạn. Thậm chí họ sẽ tìm cách để tránh né bạn.

Nữ giới cung Song Tử cũng là những cô gái cá tính và mạnh mẽ, bởi vậy, họ sẵn sàng bày tỏ nếu cảm thấy thích đối phương. Trong tình yêu, các cô nàng Song Tử theo chủ nghĩa tôn trọng sự tự do.

Song Tử có xu hướng tìm kiếm một tình yêu mãnh liệt. Họ yêu chân thành và luôn muốn chăm sóc cho người mình yêu. Trong tình yêu, Song Tử hợp với Nhân Mã, Thiên Bình và Bạch Dương bởi cả 3 cung hoàng đạo này đều tôn thờ sự tự do và cuộc sống riêng tư của mỗi người.

Tìm hiểu về cung Khí trong công việc

Như vậy, trong những phần trước, chúng ta đã tìm hiểu về đặc điểm của các cung Khí và tình yêu của những cung này. Tiếp theo, chúng ta sẽ tìm hiểu về cung Khí trong công việc và sự nghiệp. Đây là những thông tin tham khảo rất hữu ích giúp bạn xây dựng định hướng công việc cho bản thân.

Cung Thiên Bình trong công việc

Như đã chia sẻ trước đó, Thiên Bình có thiên hướng và tài năng lãnh đạo bẩm sinh. Điều này được thể hiện thông qua cách họ khéo léo xử lý các mối quan hệ xung quanh và thu phục nhân tâm.

xử lý các mối quan hệ
Thiên Bình giỏi ngoại giao và xử lý khéo léo các mối quan hệ

Thiên Bình rất coi trọng việc mở rộng các mối quan hệ. Họ luôn dành thời gian tìm hiểu về đối phương để có cách giao thiệp mang lại hiệu quả tốt nhất. Họ cũng biết cách làm mới và duy trì các mối quan hệ xung quanh.

Thiên Bình cũng thường xuyên đứng ra giải quyết các vấn đề của đội nhóm hoặc giúp đỡ người khác giải quyết vấn đề của họ. Kết hợp với khả năng giao tiếp tốt, đây chính là những yếu tố giúp họ trở thành một người lãnh đạo.

Những người thuộc cung Thiên Bình thường được đánh giá cao ở tư duy logic và khả năng giải quyết vấn đề rất tốt. Do đó, họ phù hợp với các công việc cần khả năng tư duy và phán đoán chính xác như: Luật sư, thẩm phán hoặc chính trị gia.

Ngoài ra, Thiên Bình cũng có thể đạt được những thành tích tốt trong những nghề nghiệp liên quan đến nghệ thuật như: Kiến trúc sư, nhà văn, nhà thiết kế thời trang hoặc nhà ngoại giao.

>>> Xem thêm: Cung Mọc là gì? Vai trò của cung Mọc trong hành trình sự nghiệp

Cung Bảo Bình trong công việc

Nếu chăm chỉ và cố gắng, Bảo Bình có thể đạt được thành tích tốt trong bất kỳ công việc nào họ đảm nhiệm. Không chỉ sở hữu sự thông minh và kiến thức sâu rộng, Bảo Bình còn thường xuyên đưa ra những sáng kiến mới mẻ, tiên phong và vôi cùng độc đáo.

Bảo Bình thường đặt ra mục tiêu và cố gắng để đạt được mục tiêu đó. Họ có khát vọng thành công mãnh liệt. Tuy nhiên, điều này đôi khi lại trở thành một trở ngại bởi ranh giới giữa lập trường vững vàng và sự bảo thủ là tương đối mong manh. Nếu không nhận ra điều này, Bảo Bình sẽ rất khó để hợp tác cùng những người khác trong công việc.

đặt ra mục tiêu
Bảo Bình luôn đặt ra mục tiêu cho bản thân

Chỉ một vài cung hoàng đạo có thể thành công trong hầu hết các lĩnh vực, và Bảo Bình chính là một trong số ít các cung hoàng đạo có thể làm tốt điều này.

Bảo Bình ưa thích sáng tạo và đam mê nghiên cứu khoa học, do đó họ phù hợp với các công việc nghiên cứu, thám hiểm, khám phá hoặc ngành công nghệ thông tin.

Ngoài ra, Bảo Bình cũng phù hợp với các công việc có đặc thù lắng nghe, chia sẻ như: Chuyên gia tư vấn tâm lý, Nhân sự, Chăm sóc khách hàng, v.vv.. Bảo Bình cũng sẽ làm tốt các công việc có đặc thù thường xuyên phải giao tiếp như: Hướng dẫn viên du lịch, Tiếp viên hàng không, Lễ tân, Chuyên viên quan hệ công chúng, v.vv..

Cung Song Tử trong công việc

Song Tử khéo léo và nhanh nhẹn, do đó những công việc liên quan đến xử lý các mối quan hệ như là Quan hệ công chúng, Nhân viên kinh doanh, Nhân viên phát triển thị trường, v.vv.. sẽ rất phù hợp với những người thuộc cung này.

Bên cạnh đó, với tính cách tò mò, thích tìm tòi, Song Tử cũng phù hợp với các công việc thuộc ngành Báo chí như: Nhà báo, Phóng viên, v.vv..

Song Tử ưa thích sự khám phá và những chuyến đi xa, vì vậy nên công việc Hướng dẫn viên du lịch cũng rất phù hợp với cung hoàng đạo này.

Ngoài ra, Song Tử cũng có thể đảm nhiệm tốt công việc giáo viên bởi niềm đam mê nghiên cứu và học thuật.

>>> Xem thêm: 12 cung hoàng đạo làm nghề gì phù hợp, thăng tiến nhanh nhất?

Cung Khí hợp với cung nào?

Sự thông minh, nhạy bén của cung Khí có thể kết hợp rất tốt với tính cách thực tế (đôi khi là cả thực dụng) của cung Đất. Trong công việc, sự kết hợp của cả hai sẽ tạo ra một đội nhóm rất mạnh mẽ.

Không chỉ thế, cung Khí và cung Đất cũng là một “cặp bài trùng” trong tình yêu. Cả hai nhóm này đều trân trọng tình cảm và nỗ lực để vun đắp tình yêu.

Tuy vậy, để kết hợp tốt với nhau đòi hỏi cả hai cần phải hiểu nhau. Người thuộc cung Khí không được phép sử dụng trí tuệ của mình để chỉ trích đối phương. Tương tự, người cung Đất cũng cần tìm cách làm mới bản thân và mối quan hệ nếu như không muốn sự chậm rãi của họ khiến đối phương cảm thấy khó chịu và chán nản.

>>> Xem thêm: Các cung hoàng đạo hợp nhau nhất trong công việc và tình yêu

cung khí và cung đất
Cung Khí kết hợp rất tốt với cung Đất

Ngoài ra, cung Khí không thực sự hợp với cung Đất, cung Lửa, cung Nước hoặc thậm chí là chính cung Khí.

Cung Khí có thể khuấy động, giúp cung Nước giảm bớt đi sự đa sầu đa cảm. Ngược lại, sự ảnh hưởng của cung Nước có thể giúp cung Khí lắng đọng và dễ dàng thể hiện tình cảm hơn.

Tuy nhiên, cung Khí ưa thích sự sôi động và điều này mâu thuẫn với cung Nước vốn ưa thích sự nhịp nhàng và tuần tự. Do đó, mối quan hệ giữa cả hai luôn tiềm ẩn nguy cơ rạn nứt bất kỳ lúc nào.

Bên cạnh đó, cung Khí kết hợp với cung Lửa sẽ tạo ra một cặp đôi rất khó kiểm soát và không biết điểm dừng. Nguyên tố khí sẽ thổi bùng lên nguyên tố lửa và thực sự rất khó để tìm ra điểm cân bằng cho cả hai.

Tương tự, sự kết hợp giữa cung Khí và cung Khí cũng tạo nên một cặp đôi rất khó để đạt được sự cân bằng. Mối quan hệ giữa họ cũng vì thế mà khó có thể xác định một cách rõ ràng. Điều này là chính là chất xúc tác cho sự rạn nứt tình cảm giữa cả hai.

Trên đây, Blog TopCV đã cung cấp cho bạn đọc những thông tin cần biết về cung Khí, giải đáp thắc mắc cung Khí gồm những cung nào, đặc điểm của cung Khí trong sự nghiệp và tình yêu. Hy vọng những thông tin trong bài viết sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân và đối tác của mình. Tìm đọc thêm những bài viết khác phân tích về cung Đất, cung Nước và cung Lửa tại Blog TopCV nhé!