Người thuộc cung Song Tử làm nghề gì phù hợp nhất?

Cung Song Tử
Cung Song Tử

Với tính cách linh hoạt, sự tò mò và tinh thần tự do, liệu rằng những người thuộc cung Song Tử sẽ có sở trường gì và phù hợp với những ngành nghề nào? Người thuộc cung Song Tử làm nghề gì phù hợp nhất? Trong bài viết hôm nay, BlogTopCV sẽ cùng bạn tìm câu trả lời!

Song Tử là cung gì?

Cung Song Tử (Gemini) là cung hoàng đạo thứ ba trong 12 cung hoàng đạo của chiêm tinh học. Người thuộc cung này có ngày sinh từ 21/5 đến 21/06

. Biểu tượng cung Song Tử ♊ là hai cậu bé song sinh Castor và Pollux – con của thần Zeus và nữ hoàng thành Sparta.

Trong thần thoại La Mã, Castor và Pollux có một người là người chết (Castor) và một người là người sống (Pollux). Điều này cũng tượng trưng cho sự thay đổi linh hoạt và đa dạng trong tính cách của Song Tử.

Cung Song Tử là cung gì, có đặc điểm tính cách và sở trường như thế nào?
Cung Song Tử là cung gì, có đặc điểm tính cách và sở trường như thế nào?

Dưới đây là một số thông tin cơ bản về cung Song Tử:

 • Nguyên tố: Khí
 • Cung chủ tinh: Sao Thủy
 • Thiên hà: Thiên Xứng (Gemini) – một trong 88 chòm sao trên bầu trời.
 • Màu sắc may mắn: Vàng và xanh lá cây.
 • Đá quý may mắn: Ngọc bích và ngọc lục bảo.
 • Ngày may mắn trong tuần: Thứ Tư
 • Hoa may mắn: Hoa oải hương, hoa thủy tiên.
 • Số may mắn: 3, 5, 7.
 • Phương hướng may mắn: Tây Bắc.
 • Quốc gia may mắn: Pháp, Ý, Tây Ban Nha.
 • Vật nuôi may mắn: Chó, mèo.

Cung Song Tử hợp màu gì?

Màu chủ đạo tương ứng với cung hoàng đạo Song Tử là màu xanh lá cây (Green) – màu sắc tượng trưng cho sự tươi mới và linh hoạt – những đặc điểm mà người thuộc cung Song Tử thường thể hiện. Màu xanh lá cây còn là biểu tượng của tinh thần trẻ trung, sự hài hước và khả năng tương tác xã hội của Song Tử.

Xanh lá cây là màu sắc tượng trưng cũng như phù hợp nhất với cung Song Tử
Xanh lá cây là màu sắc tượng trưng cũng như phù hợp nhất với cung Song Tử

Bên cạnh đó, vàng nhạt cũng là màu sắc mang lại sự may mắn cho những người thuộc cung Song Tử. Màu vàng nhạt thể hiện tính cách lạc quan, vui vẻ và thân thiện. Sắc vàng cũng đem đến cảm giác ấm áp & hạnh phúc.

Những người thuộc cung Song Tử có thể sử dụng hai màu sắc này trong trang phục, trang trí nhà cửa, đồ dùng cá nhân, hoặc bất kỳ vật dụng nào mà họ cảm thấy yêu thích và phù hợp với mình. Sử dụng những màu sắc này sẽ giúp Song Tử cảm thấy thoải mái, tự tin và may mắn hơn trong cuộc sống.

>>> Xem ngay: Bí quyết lựa chọn nghề nghiệp cho 12 cung hoàng đạo

Những người nổi tiếng thuộc cung Song Tử

Song Tử là những người rất đa tài và có thể thành công trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Họ đều là những người có sức ảnh hưởng lớn đến xã hội và đã đạt được những thành công đáng ngưỡng mộ.

Dưới đây là một số nhân vật kiệt xuất thế giới có ngày sinh thuộc cung Song Tử:

Người nổi tiếng trong lĩnh vực nghệ thuật thuộc cung Song Tử

Song Tử có tài năng sáng tạo, linh hoạt và giao tiếp tốt. Họ thường thành công trong các lĩnh vực liên quan đến nghệ thuật như diễn xuất, ca hát, viết lách. Một số người nổi tiếng trong lĩnh vực này gồm có:

 • Angelina Jolie (04/06/1975): Diễn viên, nhà làm phim, nhà nhân đạo người Mỹ.
 • Johnny Depp (09/06/1963): Diễn viên, nhà sản xuất phim, nhạc sĩ người Mỹ.
 • Marilyn Monroe (01/06/1926): Diễn viên, ca sĩ nổi tiếng người Mỹ,.
Angelina Jolie là một trong những nhân vật nổi tiếng thế giới có ngày sinh thuộc cung Song Tử
Angelina Jolie là một trong những nhân vật nổi tiếng thế giới có ngày sinh thuộc cung Song Tử

Người nổi tiếng trong lĩnh vực khoa học thuộc cung Song Tử

Song Tử có chỉ số IQ cao, khả năng học hỏi nhanh và tư duy logic. Bởi vậy, họ thường có những đóng góp quan trọng cho khoa học và công nghệ. Một số người nổi tiếng trong lĩnh vực này có thể kể đến như:

 • Blaise Pascal (16/06/1623): Nhà toán học, nhà vật lý, nhà triết học người Pháp.
 • Tim Berners-Lee (08/06/1955): Nhà máy tính, nhà phát minh Internet người Anh.

Người nổi tiếng trong lĩnh vực chính trị thuộc cung Song Tử

Song Tử có khả năng lãnh đạo, giao tiếp và thuyết phục. Họ thường có sức ảnh hưởng lớn trong chính trị và xã hội. Một số người nổi tiếng trong lĩnh vực này bao gồm:

 • John F. Kennedy (29/05/1917): Cựu tổng thống thứ 35 của Hoa Kỳ.
 • Che Guevara (14/06/1928): Nhà cách mạng, nhà chính trị, nhà y tế quân sự người Cuba gốc Argentina.
Cựu tổng thống Hoa Kỳ John F. Kennedy cũng là một Song Tử chính hiệu
Cựu tổng thống Hoa Kỳ John F. Kennedy cũng là một Song Tử chính hiệu

Tính cách cung Song Tử

Song Tử là một cung hoàng đạo rất thú vị và hấp dẫn. Họ thích giao tiếp và có khả năng kết bạn nhanh chóng. Tuy nhiên, cũng như những cung hoàng đạo khác, một Song Tử cũng sẽ tồn tại điểm mạnh và điểm yếu trong tính cách.

Người thuộc cung hoàng đạo Song Tử có nhiều tính cách tốt, một trong số đó là sự linh hoạt và khả năng thích nghi nhanh chóng với mọi tình huống. Với sự linh hoạt này, họ khả năng nhìn nhận vấn đề từ nhiều góc độ, đưa ra các giải pháp phù hợp, tận dụng cơ hội mới để vượt qua mọi khó khăn.

Cung Song Tử có nhiều tính cách tốt, đặc biệt là sự linh hoạt và dễ thích nghi
Cung Song Tử có nhiều tính cách tốt, đặc biệt là sự linh hoạt và dễ thích nghi

Bên cạnh đó, Song Tử còn có những tích cách tốt khác như là:

 • Khả năng giao tiếp tốt: Song Tử có tính cách thân thiện, dễ dàng hòa nhập trong các môi trường mới. Họ dễ dàng duy trì mối quan hệ tốt với nhiều người khác nhau.
 • Tính cách lạc quan: Song Tử luôn nhìn nhận cuộc sống một cách tích cực và tìm kiếm những khía cạnh tốt đẹp. Nhờ đó họ dễ dàng đối mặt và vượt qua mọi thách thức.
 • Khiếu hài hước: Song tử có khả năng tạo ra tiếng cười cho người khác, lan tỏa năng lượng tích cực và làm dịu bầu không khí xung quanh.
 • Năng lượng dồi dào: Song Tử có thể tham gia nhiều hoạt động và dự án cùng một lúc mà hiếm khi tỏ ra mệt mỏi.

Ngoài những tính cách tốt, người thuộc cung hoàng đạo Song Tử cũng có thể có những đặc điểm không mấy tích cực, chẳng hạn như:

 • Không kiên định, hay thay đổi, thiếu kiên nhẫn và khó tập trung: Song Tử có tâm trí luôn vận động và hứng thú với những điều mới mẻ, điều đó khiến họ dễ bị phân tâm và mất tập trung. Do đó, họ khó có thể hoàn thành nhiệm vụ một cách nghiêm túc và triệt để. Họ cũng thiếu kiên nhẫn và khả năng chịu đựng kém khi gặp khó khăn..
 • Bất cẩn, lơ đễnh: Song Tử có tính cách linh hoạt và thoải mái, nhưng điều đó cũng khiến họ thiếu sự kỷ luật. Họ có thể quên mất những hẹn ước, lời hứa hay nghĩa vụ của mình. Bên cạnh đó, Song Tử cũng không muốn gánh vác quá nhiều trách nhiệm hay ràng buộc.
 • Nói nhiều, nhiều chuyện và hay bị hiểu lầm: Song Tử có khiếu ăn nói và giao tiếp tốt, nhưng đó cũng có thể là điểm yếu của họ. Họ có thể nói quá nhiều, quá to hay quá nhanh, làm cho người nghe không hiểu hoặc khó theo kịp. Đôi khi, họ nói ra những lời lẽ thiếu suy nghĩ hoặc không chân thành, làm cho người khác bị tổn thương. Đó là lý do vì sao Song Tử dễ bị hiểu lầm hoặc ghét bỏ.
Thiếu kiên nhẫn và khó tập trung là những điểm hạn chế mà Song Tử cần phải khắc phục
Thiếu kiên nhẫn và khó tập trung là những điểm hạn chế mà Song Tử cần phải khắc phục

Song Tử hợp và không hợp với cung nào?

Trong hệ thống 12 cung hoàng đạo, Song Tử sẽ hợp với một số cung khác trong công việc và tình yêu. Bên cạnh đó, các cung hoàng đạo có tính cách trái ngược sẽ rất dễ xung khắc với Song Tử.

Song Tử hợp với cung nào?

Trong tình yêu, cung Song Tử hợp nhất với cung Thiên Bình và Bảo Bình. Các cung này đều thuộc nguyên tố Khí và có tính cách linh hoạt, sáng tạo, giao tiếp tốt và yêu thích nghệ thuật. Họ có thể tạo ra một mối quan hệ ấm áp, lãng mạn và hài hòa. Họ hòa hợp trong đời sống tình dục, có rất ít sự ghen tuông hay nghi ngờ dành cho đối phương.

Trong công việc, Song Tử hợp nhất với Bạch Dương và Nhân Mã. Cả hai cung đều thuộc nguyên tố Lửa và có tính cách năng động, quyết đoán  và tham vọng. Họ có thể hợp tác, hỗ trợ nhau trong các dự án lớn và đem lại những kết quả đáng kinh ngạc.

Trong tình yêu, Song Tử có nhiều khả năng kết đôi với Thiên Bình hoặc Bảo Bình
Trong tình yêu, Song Tử có nhiều khả năng kết đôi với Thiên Bình hoặc Bảo Bình

Trong tình bạn, Song Tử hợp với Song Ngư và Sư Tử – những cung hoàng đạo có tính cách vui vẻ, hòa đồng, thân thiện và biết quan tâm. Họ có thể chia sẻ những niềm vui, nỗi buồn và bí mật cho nhau. Họ cũng có chung sở thích về phim ảnh, âm nhạc và các chương trình truyền hình.

>>> Xem ngay: Nghề nghiệp nào  phù hợp với người thuộc cung Bảo Bình? 

Song Tử không hợp với cung nào?

Trong tình yêu, cung Song Tử không hợp với Song Ngư và Nhân Mã. Cung Song Ngư quá cảm xúc, đa sầu đa cảm, nội tâm và luôn muốn “dính” lấy người yêu trong mọi hoàn cảnh. Cung Nhân Mã quá nóng nảy, bốc đồng, bảo thủ và không chịu được sự thay đổi liên tục. Cả hai cung đều không phù hợp với tính cách linh hoạt, lý trí và tự do của Song Tử.

Trong công việc, cung Song Tử không hợp với Kim Ngưu và Xử Nữ. Kim Ngưu quá bảo thủ, thực dụng và không thích những điều mới mẻ. Xử Nữ quá tỉ mỉ, kỹ lưỡng, nghiêm túc và không chịu được sự bất cẩn của Song Tử.

Trong công việc, Song Tử sẽ khó hòa hợp với Kim Ngưu, Xử Nữ
Trong công việc, Song Tử sẽ khó hòa hợp với Kim Ngưu, Xử Nữ

Trong tình bạn, Song Tử không hợp với Bạch Dương và Thiên Yết. Cung Bạch Dương quá hung hăng, cứng đầu, ích kỷ và không chịu nghe lời ai. Cung Thiên Yết quá bí ẩn, lạnh lùng, độc đoán và không chia sẻ gì với người khác. Cả hai cung đều không phù hợp với tính cách vui vẻ, hòa đồng, thân thiện và biết quan tâm của Song Tử.

Lưu ý rằng, sự phù hợp hay không còn phụ thuộc vào tính cách, giới tính, giáo dục và văn hóa,… Việc nắm được mình hợp và không hợp cung nào sẽ giúp cho mọi việc của Song Tử suôn sẻ hơn, đặc biệt là trong công việc. Chẳng hạn như, bạn có thể kết hợp với những cung hợp cạ để thúc đẩy công việc thuận lợi hơn, đồng thời hạn chế xích mích với những cung không hợp..

Cung Song Tử học giỏi môn gì nhất?

Song Tử là một cung hoàng đạo rất giỏi học tập. Họ có thể thành công trong nhiều vai trò khác nhau, đặc biệt là ở những lĩnh vực đòi hỏi sự sáng tạo, tư duy logic và kỹ năng giao tiếp.

Song Tử là một trong những cung học giỏi, có thể “cân” được nhiều môn học
Song Tử là một trong những cung học giỏi, có thể “cân” được nhiều môn học

Dưới đây là một số môn học được coi là sở trường của Song Tử:

 • Ngữ văn: Nhờ khả năng giao tiếp tốt và thích học hỏi về ngôn ngữ, Song Tử  có thể viết văn hay và thuyết trình thu hút.
 • Toán học: Với khả năng tư duy logic tốt và thích giải các bài toán, Song Tử có thể suy luận nhanh chóng và có thể tìm ra các giải pháp sáng tạo.
 • Khoa học: Khả năng quan sát và sở thích tìm hiểu về thế giới xung quanh giúp Song Tử đặt ra những câu hỏi thú vị và tìm được câu trả lời khoa học.
 • Nghệ thuật: Song Tử có tư duy sáng tạo và thích thể hiện bản thân thông qua nghệ thuật. Họ có thể thành công trong vai trò họa sĩ, nhạc sĩ, biên kịch, diễn viên,…
 • Ngoại ngữ: Song Tử có khả năng học ngôn ngữ mới rất nhanh chóng. Họ có thể giao tiếp bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau và học hỏi về văn hóa của các nước khác.

Cung Song Tử làm nghề gì tốt nhất?

Cung Song Tử làm nghề gì tốt nhất? Cung Song Tử là người có khả năng giao tiếp tốt, sáng tạo cao và thích những điều mới mẻ. Họ cũng có tinh thần làm việc nhóm cao và biết cách hợp tác với mọi người. Do đó, Song Tử hợp nhất với các nghề liên quan đến truyền thông, nghệ thuật, giáo dục và du lịch.

Cung Song Tử làm nghề gì tốt nhất?
Cung Song Tử làm nghề gì tốt nhất?

Quan hệ công chúng – PR

Song Tử có khả năng xây dựng và duy trì mối quan hệ tốt với khách hàng, đối tác và báo chí. Họ cũng có khả năng lập kế hoạch, tổ chức và thực hiện các chiến dịch truyền thông hiệu quả. Nếu bạn là một Song Tử và chưa biết định hướng tương lai thế nào, hãy thử ngay lĩnh vực này nhé!

>>> Xem ngay: Tìm việc làm quan hệ công chúng – PR

Nhà báo

Song Tử có khả năng viết lách tốt, biết cách thu thập thông tin và phân tích sự kiện. Họ cũng có sự tò mò và ham học hỏi về mọi lĩnh vực nên thích hợp để trở thành một nhà báo.

Biên dịch, phiên dịch viên

Song Tử có khả năng ngoại ngữ tốt, biết cách chuyển đổi ngôn ngữ một cách chính xác và trôi chảy. Họ cũng có sự linh hoạt và thích ứng cao với các văn hóa và phong tục khác nhau. Vì vậy, công việc biên – phiên dịch rất phù hợp với những người thuộc cung hoàng đạo này.

>>> Xem ngay: Tìm việc làm phiên dịch, biên dịch

MC – dẫn chương trình

Song Tử có khả năng diễn đạt tốt, biết cách thu hút sự chú ý và tạo ra không khí vui vẻ cho khán giả. Họ cũng có sự duyên dáng, hài hước và tự tin – đó đều là những tố chất vô cùng cần thiết của nghề MC.

Nghề dẫn chương trình rất phù hợp với sự tự tin và hài hước của Song Tử
Nghề dẫn chương trình rất phù hợp với sự tự tin và hài hước của Song Tử

Nhà văn, tiểu thuyết gia

Song Tử có khả năng sáng tạo và thẩm mỹ cao, biết cách tạo ra những tác phẩm văn học/ tiểu thuyết hay và độc đáo. Họ cũng có trí tưởng tượng phong phú và biết cách thể hiện cảm xúc, ý tưởng và quan điểm của mình. 

>>> Xem ngay: Tìm hiểu A-Z về công việc biên tập viên sách 

Nghề giáo viên

“Gõ đầu trẻ” cũng là một nghề khá phù hợp với Song Tử bởi những người thuộc cung này có khả năng truyền đạt kiến thức một cách sinh động, hấp dẫn và dễ hiểu. Họ cũng có sự linh hoạt trong việc áp dụng các phương pháp giảng dạy cho từng đối tượng học sinh khác nhau.

Người thuộc cung Song Tử cũng có thể trở thành một thầy giáo/ cô giáo
Người thuộc cung Song Tử cũng có thể trở thành một thầy giáo/ cô giáo

Hướng dẫn viên du lịch

Với có khả năng giao tiếp tốt, biết cách giới thiệu các địa điểm du lịch và văn hóa địa phương cho du khách, Song Tử cực kỳ phù hợp với nghề hướng dẫn viên du lịch. Bên cạnh đó, sở thích phiêu lưu và đam mê khám phá và trải nghiệm những điều mới lạ cũng là một trong những tố chất khiến cho nhiều người cung Song Tử lựa chọn theo đuổi ngành du lịch.

>>> Xem ngay: Tìm việc làm hướng dẫn viên du lịch

Nghề y tá, điều dưỡng

Với sự am hiểu về khoa học sức khỏe, cùng sự kiên nhẫn, trách nhiệm cao trong công việc, người thuộc cung Song Tử hoàn toàn có thể lựa chọn làm nghề y tá, điều dưỡng. 

Tuy nhiên, điều quan trọng là người Song Tử nên tìm hiểu sâu hơn về từng lĩnh vực nghề nghiệp để biết mình thực sự thích và có khả năng phát triển trong lĩnh vực nào. Dành thời gian nghiên cứu kỹ lưỡng sẽ giúp bạn tìm được hướng đi tốt nhất cho bản thân mình trong tương lai.

Tạm kết

Có thể thấy rằng, dù làm công việc gì thì với tính cách thân thiện, linh hoạt và hướng ngoại, cung Song Tử đều có thể tỏa sáng theo một cách rất riêng biệt. Nếu bạn có ngày sinh thuộc cung hoàng đạo này, hãy luôn tin tưởng vào bản thân, hiểu rõ những ưu điểm và khuyết điểm của mình để lựa chọn con đường sự nghiệp phù hợp nhất.

Bạn có thể tìm hiểu thêm những thông tin bổ ích về việc làm tại TopCV – website tiên phong tại Việt Nam trong việc ứng dụng công nghệ AI hỗ trợ việc tuyển dụng và tìm kiếm việc làm. Chúc bạn thành công.