Cách viết CV Giám đốc tài chính đơn giản nhất

cv giám đốc tài chính
cv giám đốc tài chính

CV Giám đốc tài chính ấn tượng sẽ giúp chinh phục nhà tuyển dụng ngay từ những phút giây đầu tiên. Đây là tấm hộ chiếu đầy quyền năng giúp họ tạo dựng được ấn tượng ngay từ ban đầu và có những thuận lợi để phát triển hơn trong tương lai. Bài viết dưới đây Blog.TopCV sẽ giúp bạn nắm được cách viết CV cho vị trí Giám đốc kinh doanh một cách hiệu quả nhất. Hãy cùng theo dõi nhé!

Giám đốc tài chính là gì? 

Giám đốc tài chính còn được gọi là (Chief Financial Officer – CFO). Đây là một trong các vị trí Giám đốc cấp cao có trách nhiệm thực hiện giám sát toàn bộ bộ phận tài chính kế toán. Đồng thời phụ trách các công việc liên quan tới vấn đề tài chính của doanh nghiệp. Trong đó bao gồm việc lên kế hoạch tài chính, quản lý nguy cơ tài chính, làm báo cáo tài chính, cũng như giám sát sự phát triển của các chiến lược tài chính.

Giám đốc tài chính là một vị trí đặc biệt quan trọng trong công ty, doanh nghiệp
Giám đốc tài chính là một vị trí đặc biệt quan trọng trong công ty, doanh nghiệp

Giám đốc tài chính báo cáo trực tiếp cho Giám đốc điều hành (CEO), chủ tịch hoặc Giám đốc điều hành (COO). Giám đốc tài chính thường giữ vị trí trong hội đồng quản trị đảm bảo chất lượng cũng như hoạt động trong lĩnh vực tài chính. 

>>> Xem thêm: Designation trong CV là gì? Cách viết designation gây ấn tượng

Những mục quan trọng nhất trong CV Giám đốc tài chính

Giám đốc tài chính là một vị trí nhân sự cấp cao. Vì thế CFO CV ứng tuyển cho vị trí này cần phải đảm bảo thể hiện được những yếu tố chuyên nghiệp xứng đáng vị trí việc làm này. Có một số những yếu tố đặc biệt mà các bạn cần phải lưu ý khi viết CV này Phần mục tiêu nghề nghiệp

Đây là phần đặc biệt quan trọng đối với CV Giám đốc tài chính thể hiện được sự gắn kết lâu dài với công ty, doanh nghiệp mà mình làm việc. Hầu hết các công ty đều rất trông đợi vào cách thể hiện của ứng viên ở vị trí này. 

CV Giám đốc tài chính cần nêu rõ được những mục quan trọng thể hiện bản thân
CV Giám đốc tài chính cần nêu rõ được những mục quan trọng thể hiện bản thân

Để có được một CV ấn tượng, các bạn nên tránh phần mục tiêu chung chung, rập khuôn máy móc. Bên cạnh những mục tiêu của bản thân các bạn nên lưu ý thể hiện được mục tiêu chung của tổ chức xứng đáng với vị trí của một Giám đốc tài chính. 

>>> Xem thêm: Qualification trong CV là gì? Vai trò của Qualification trong CV

Phần kinh nghiệm làm việc

Giám đốc tài chính được coi là “cánh chim đầu đàn” quản lý hướng dẫn các hoạt động tài chính. Vì thế kinh nghiệm làm việc, sự chuyên nghiệp là điều mà nhân sự vị trí này cần chứng minh được cụ thể nhất. 

Trong CV ở mục kinh nghiệm bạn nêu rõ kinh nghiệm mình đã từng đảm nhận ở vị trí Giám đốc tài chính. Trong thời gian làm việc đã thực hiện được những việc gì, như thế nào. Bên cạnh đó, nếu chưa có kinh nghiệm làm việc thì cần nêu rõ kinh nghiệm ở các vị trí tương đương để chứng minh được khả năng của mình có đảm bảo hay không. 

>>> Xem thêm: Title trong CV là gì? Cách viết title trong CV chuẩn mực

Phần thành tích, giải thưởng

Bạn đã từng đạt được những thành tích như thế nào trong quá trình làm việc sẽ là minh chứng cụ thể, rõ ràng nhất để bạn thể hiện được bản thân với nhà tuyển dụng. Đây cũng là phần giúp CV xin việc giám đốc tài chính của bạn nổi bật và có thể đánh bại được các ứng viên khác. 

Mục thành tích cần nêu rõ để nhà tuyển dụng đánh giá
Mục thành tích cần nêu rõ để nhà tuyển dụng đánh giá

Trong các thành tích các bạn nên nêu rõ thời điểm đạt được thành tích đó, giải thưởng cụ thể như thế nào để nhà tuyển dụng nắm rõ được và có cơ sở để nắm bắt cũng như đánh giá được một cách cụ thể nhất. 

Phần kỹ năng 

Vị trí Giám đốc tài chính cần rất nhiều các kỹ năng đặc biệt khác nhau. Vì thế các bạn cần phải thể hiện được ngay những kỹ năng quan trọng, cần thiết nhất cho vị trí này cụ thể như: định hình rủi ro khi đầu tư, quản lý, dự toán, lên ngân sách, quyết sách tài chính,… Trong CV Giám đốc tài chính các bạn nên nêu rõ các kỹ năng này để khẳng định được khả năng cụ thể của bản thân tăng cơ hội để gây dấu ấn với nhà tuyển dụng. 

Trong CV ứng viên nên nêu rõ kỹ năng để tạo được ấn tượng
Trong CV ứng viên nên nêu rõ kỹ năng để tạo được ấn tượng 

Phần sở thích

Phần sở thích cá nhân các ứng viên có thể nêu một số những sở thích cụ thể của bản thân. Đây là phần đơn vị tuyển dụng có thể hiểu rõ hơn về đặc điểm cũng như cá tính của các ứng viên để hoàn thiện đánh giá và nhận định. Tuy nhiên, mục này các bạn không nên tập trung quá nhiều chỉ cần nêu đôi nét để thể hiện được bản thân mình. 

>>> Xem thêm: CFO là gì? Cẩm nang nghề nghiệp chi tiết nhất

Tạo CV Giám đốc tài chính ở đâu? 

Để có được một CV Giám đốc tài chính các bạn cần phải thể hiện được rõ được sự hoàn hảo từ nội dung cho tới hình thức. Trong khi đó mẫu CV ấn tượng sẽ là cách tốt nhất để các bạn có thể tạo được dấu ấn cũng như hiệu quả “đè bẹp” các CV khác.

TopCV cung cấp các mẫu CV chuyên nghiệp, ấn tượng
TopCV cung cấp các mẫu CV chuyên nghiệp, ấn tượng 

Để tạo được CV ấn tượng các bạn có thể tham khảo và viết CV theo các mẫu có sẵn tại TopCV. Ở đây có rất nhiều mẫu CV đẹp mắt và hoàn toàn miễn phí. Nhờ vậy có thể đưa ra những lựa chọn phù hợp tạo nên những mẫu CV riêng biệt thể hiện được cá tính cũng như năng lực của bản thân. 

Trên đây là những gợi ý khi viết CV Giám đốc tài chính. Các bạn có thể tham khảo để thể hiện được năng lực của bản thân với mẫu CV ấn tượng. Để có được mẫu CV đẹp mắt các bạn có thể tham khảo tại TopCV để chinh phục được nhà tuyển dụng một cách dễ dàng nhất. 

TopCV là chuyên trang tuyển dụng chuyên nghiệp với các thông tin tuyển dụng được cập nhật nhanh chóng mỗi ngày. Các bạn có thể tham khảo mẫu CV đẹp mắt, hiện đại để có được sự chuẩn bị tốt nhất trước khi bắt đầu phỏng vấn. 

Nguồn ảnh: Sưu tầm