Cách viết CV giám đốc kinh doanh đơn giản nhất

cv giám đốc kinh doanh
cv giám đốc kinh doanh

CV ứng tuyển vào bất cứ vị trí nào cũng đều cần phải có sự đầu tư thời gian, công sức đặc biệt là vai trò quản lý cấp cao. CV giám đốc kinh doanh không chỉ là lời giới thiệu bản thân ngắn gọn mà thông qua đó, ứng viên sẽ thể hiện đẳng cấp của một nhà lãnh đạo tài ba, đáng tin cậy. Hãy cùng Blog.TopCV tìm hiểu cách viết dưới đây để thể hiện bản thân của mình trước các nhà tuyển dụng. 

Giám đốc kinh doanh là gì? 

Giám đốc kinh doanh hay còn gọi là (Chief Customer Officer – CCO). Đây là chức danh lớn và có vị trí quan trọng trong công ty chỉ sau Giám đốc điều hành (CEO). Nếu CEO là người điều phối tất cả các hoạt động trong doanh nghiệp, từ quản trị nhân sự, quản lý sản xuất, quản trị chiến lược… thì CCO là người điều hành hoạt động liên quan đến tiêu thụ sản phẩm, dịch vụ, khách hàng… Hiện nay, vai trò vị thế của Giám đốc kinh doanh đang ngày một nâng cao trong doanh nghiệp.

Giám đốc kinh doanh là vị trí quan trọng trong công ty, doanh nghiệp
Giám đốc kinh doanh là vị trí quan trọng trong công ty, doanh nghiệp 

Giám đốc kinh doanh chính là người có quan hệ trực tiếp và thường xuyên nhất đối với khách hàng của mình. Họ chính là đầu mối nắm mọi thông tin cũng như mong muốn của khách hàng để đưa ra những chính sách hợp lý cho hoạt động kinh doanh. Từ đó tạo được lợi thế cạnh tranh và xây dựng đội ngũ khách hàng thân thiết đông đảo.

>>> Xem thêm: Mô tả công việc giám đốc kinh doanh. 7 kỹ năng giám đốc kinh doanh cần có

Những mục quan trọng nhất trong CV giám đốc kinh doanh

Ứng tuyển vị trí cao đồng nghĩa là yêu cầu của doanh nghiệp cũng rất cao, cụ thể một giám đốc kinh doanh cần đáp ứng những gì trong CV giám đốc kinh doanh.

Phần mục tiêu nghề nghiệp

Những người làm trong lĩnh vực kinh doanh, đặc biệt là trong các vị trí quan trọng như Giám đốc kinh doanh cần phải thể hiện được rõ ràng về các mục tiêu ngắn hạn và dài hạn của mình. Mục tiêu của bạn là gì thì khi viết CV Giám đốc kinh doanh, bạn đều cần cân nhắc kỹ đâu là thông tin, dự định có thể chia sẻ còn đâu là mục tiêu không phù hợp.

Ứng viên cần nêu rõ mục tiêu để thể hiện bản thân trong CV
Ứng viên cần nêu rõ mục tiêu để thể hiện bản thân trong CV

Với nhà tuyển dụng, khi tuyển giám đốc kinh doanh, họ sẽ muốn có sự tin tưởng, và ứng viên gắn bó để tập trung đóng góp cho công ty. Tìm ứng viên phù hợp cho vị trí này cũng giống như tìm một “đối tác”, một người kề vai sát cánh trong sự nghiệp. Do đó, các mục tiêu ứng viên nên thể hiện rõ ràng, cẩn thận và chi tiết. 

>>> Xem thêm: Phòng kinh doanh gồm những vị trí nào? Tìm việc uy tín ở đâu?

Phần kinh nghiệm làm việc

Giám đốc kinh doanh là công việc không dành cho những người hoàn toàn chưa có kinh nghiệm. Thông thường nhà tuyển dụng sẽ yêu cầu từ 5 – 7 năm hoặc cũng có thể là trên 10 năm. 

Ở phần này trong CV giám đốc kinh doanh các bạn nêu nêu rõ mình đã có kinh nghiệm bao lâu, làm việc ở đơn vị nào, trong thời gian nào. Với những người chưa có kinh nghiệm thì có thể nêu rõ những công việc đã trải qua nhiều vai trò liên quan (phó phòng, trưởng phòng, phó giám đốc phòng kinh doanh…) để nhà tuyển dụng nắm được. 

>>> Xem thêm: Designation trong CV là gì? Cách viết designation gây ấn tượng

Phần thành tích, giải thưởng

Để làm CV xin việc của bạn ấn tượng và có cơ hội đánh bại những đối thủ nặng ký khác thì có thể đưa ra một cách khéo léo những thành tích, giải thưởng nổi bật mà bạn đạt được trong quá trình làm việc. 

Mục đích chính của mục này là cho nhà tuyển dụng biết bạn đã từng hoàn thành tốt và có nhiều thành tích cao trong quá trình làm việc ở những công ty cũ. Từ đó có thể thuyết phục nhà tuyển dụng đưa ra quyết định lựa chọn bạn có phù hợp với việc làm này hay không. Đây có thể là điểm chính để nhà tuyển dụng so sánh giữa hai hồ sơ cùng đạt chỉ tiêu. 

Phần thành tích là cơ sở để nhà tuyển dụng đánh giá ứng viên
Phần thành tích là cơ sở để nhà tuyển dụng đánh giá ứng viên 

Phần kỹ năng 

Kỹ năng là những “công cụ” giúp giám đốc kinh doanh sử dụng hiệu quả kiến thức của mình, áp dụng vào thực tế một cách hiệu quả nhất. Chắc chắn,  kỹ năng (cả kỹ năng chuyên môn và kỹ năng mềm) dành cho vai trò này sẽ khác so với vai trò nhân viên kinh doanh, nhân viên bán hàng.

Đối với mẫu CV cho Giám đốc kinh doanh, phần kỹ năng không quan trọng như học vấn và kinh nghiệm nhưng vẫn là phần chính, vì thế nhất định không thể sơ sài. Ứng viên viết về các kỹ năng có ảnh hưởng trực tiếp tới hiệu quả kinh doanh.

>>> Xem thêm: Qualification trong CV là gì? Vai trò của Qualification trong CV

Phần sở thích

Ở phần sở thích các bạn hãy lựa chọn các sở thích phù hợp với hoạt động kinh doanh. Qua đó phần nào cho thấy tính cách nhiệt huyết, đam mê, tham vọng và khả năng tập trung tốt. Tuy nhiên, so với các phần khác thì ở phần này các bạn không cần thiết quá tập trung chỉ nêu một cách đơn giản, ngắn gọn để nhà tuyển dụng hiểu đôi chút về ứng viên. 

Các mục trong CV nên nêu rõ ràng, cụ thể
Các mục trong CV nên nêu rõ ràng, cụ thể 

Tạo CV Giám đốc kinh doanh ở đâu? 

CV Giám đốc kinh doanh bên cạnh các mục nội  dung cần phải chú trọng tới tính thẩm mỹ, trình bày bố cục sao cho tạo được sự ấn tượng, độc đáo. Để tạo được tính chuyên nghiệp các bạn nên tham khảo các mẫu CV giám đốc kinh doanh trên trang tuyển dụng TopCV đã được trình bày sẵn để tạo CV cho mình. 

Tạo CV chuyên nghiệp tại TopCV
Tạo CV chuyên nghiệp tại TopCV 

Tại đây, các mẫu CV được tạo hoàn toàn miễn phí. Không chỉ riêng vị trí Giám đốc kinh doanh, các bạn có thể tạo được bất cứ CV ở ngành nghề nào để giúp CV tạo được ấn tượng và nổi bật hơn khi gửi cho đơn vị tuyển dụng.

Trên đây là hướng dẫn viết CV Giám đốc kinh doanh. Hy vọng sẽ giúp các bạn có thêm những gợi ý để tạo lập CV trước khi xin việc thật sự ấn tượng. Để tham khảo mẫu CV độc đáo mới nhất các bạn có thể truy cập tại TopCV để có được mẫu CV đẹp mắt. 

TopCV là chuyên trang cung cấp thông tin việc làm chuyên nghiệp. Mọi thông tin tuyển dụng được cập nhật liên tục, thường xuyên với trong thời gian nhanh chóng. Nếu có dự định tìm một công việc mới phù hợp với bản thân các bạn có thể truy cập để sớm tìm được việc làm trong thời gian sớm nhất. 

Nguồn ảnh: Sưu tầm