Hướng dẫn viết CV ngành Dược chuẩn và hay nhất

cv ngành dược
cv ngành dược

Sở hữu trong tay CV ngành Dược chuyên nghiệp sẽ giúp bạn nắm giữ cơ hội và hạ gục được các đối thủ khác. Tuy nhiên thực tế không phải ai cũng biết cách viết CV sao cho đúng cách và thu hút nhất. Bài viết dưới đây Blog.TopCV sẽ giúp bạn gỡ rối khúc mắc này để thể hiện bản thân thật tốt nhé!

Ngành Dược là gì?

Ngành Dược( Pharmacy) hay còn gọi là Y Dược. Đây là một ngành thuộc lĩnh vực khoa học ứng dụng. Lĩnh vực này chuyên nghiên cứu về các các loại thuốc Đông y, Tây y. Có nhiều ngành khoa học khác nhau tạo nên Dược học nhưng chủ yếu vẫn là hóa học và sinh học. 

Y Dược nghiên cứu các loại thuốc Đông và Tây y
Ngành Dược là gì?

Các lĩnh vực ngành Dược nghiên cứu bao gồm nhiều nhóm. Cụ thể là:

 • Dược lý học: nghiên cứu tác động ảnh hưởng của thuốc tới cơ thể người. 
 • Dược liệu học: nghiên cứu Dược liệu có nguồn gốc thiên nhiên. 
 • Độc chất học: nghiên cứu về độc tính có chứa trong thuốc và thực phẩm. 
 • Dược gen học: nghiên cứu về khả năng di truyền của thực vật và sinh vật. 
 • Hóa Dược: nghiên cứu cấu trúc hay công thức để tạo thành thuốc. 
 • Bào chế thuốc: nghiên cứu cách tạo nên thuốc, vaccine. 

>>> Xem thêm: Học Dược ra làm gì? Ngành Dược học trường nào?

Cách viết CV ngành Dược

CV ngành Dược là một trong những tiêu chí đầu tiên để các nhà tuyển dụng đánh giá khách quan nhất về ứng viên. Qua những thông tin thể hiện trên CV nhà tuyển dụng có quyết định liên hệ phỏng vấn hay không. 

Vì thế để “ghi điểm” với đơn vị tuyển dụng các cá nhân ứng tuyển cần phải chuẩn bị một bản CV đầy đủ thông tin, thể hiện được sự chuyên nghiệp, khác biệt của  mình so với các bản CV khác. Khi viết CV xin việc ngành Dược sĩ các bạn cần phải đảm bảo được đầy đủ các phần như sau:

Phần mục tiêu nghề nghiệp

Trong CV ngành Dược nói riêng và bất cứ bản CV xin việc nào nói chung đây là phần vô cùng quan trọng. Những gì bạn thể hiện trong phần mục tiêu sẽ là một cơ sở để nhà tuyển dụng đánh giá cũng như xem xét ứng viên đó có thực sự phù hợp hay không. 

CV ngành Dược
CV ngành Dược

Phần mục tiêu nghề nghiệp trong CV xin việc Dược sĩ các bạn nên thể hiện được mục tiêu quan trọng nhất mà tương lai mình muốn đạt được với vị trí công việc này. Tốt hơn hết bạn nên chia mục tiêu thành các mốc: 

 • Mục tiêu ngắn hạn: dừng lại ở việc học, trau dồi kỹ năng làm quen với môi trường làm việc chuyên nghiệp. 
 • Mục tiêu dài hạn: mục tiêu gắn bó lâu dài với cơ sở ứng tuyển. 

>>> Xem thêm: Học ngành dược ở trường nào? Top trường đào tạo tốt nhất

Phần trình độ học vấn

Ngành Dược yêu cầu các ứng viên phải là người có trình độ học vấn và chuyên môn nhất định. Do đặc thù nghề nghiệp cơ hội trúng tuyển chỉ dành cho những Dược sĩ, những sinh viên tốt nghiệp ngành Dược tại các trường Đại học, Cao đẳng. 

Ghi rõ học vấn trong CV để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng
Ghi rõ học vấn trong CV để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng 

Phần trình độ học vấn trong CV Dược sĩ sẽ giúp nhà tuyển dụng theo dõi Dược quá trình học tập, rèn luyện của bạn tại trường học. Trong CV các bạn nên trình bày rõ phần này như sau:

 • Tên trường ĐH/CĐ mà bạn đã theo học. 
 • Chuyên ngành theo học
 • Tốt nghiệp loại 

>>> Xem thêm: Trình dược viên là gì? Trọn bộ thông tin “từ A đến Z” cho người trong nghề

Phần kinh nghiệm làm việc

Ở phần này các bạn nên mô tả rõ công việc mà các bạn đã từng làm. Số năm kinh nghiệm làm việc và liệt kê những hoạt động và bạn đã từng thực hiện. Những người đã có thời gian làm việc trong ngành Dược sẽ có ưu thế hơn khi đi xin việc. 

Những bạn đã có kinh nghiệm làm việc thì nên ghi rõ thời gian, đơn vị công tác cũng như nhiệm vụ của mình đã làm trước đó tại các cơ sở y tế. Những bạn chưa có kinh nghiệm làm việc có thể ghi rõ thời điểm kiến tập, thực tập tại các cơ sở để thuyết phục nhà tuyển dụng. 

>>> Xem thêm: Hướng dẫn viết các mục tiêu trong CV cho trình dược viên

Phần kỹ năng

Trong mẫu CV trình Dược viên thì phần Kỹ năng Dược nhà tuyển dụng đặc biệt quan tâm. Tại đây đơn vị tuyển dụng sẽ nắm được những thông tin về người ứng tuyển. Những CV có nhiều kỹ năng thực tế trong nghề chắc chắn sẽ được ưu tiên hơn cả. 

Tuy nhiên, khi nhắc tới kỹ năng các bạn không nên liệt kê quá nhiều để thể hiện bản thân với nhà tuyển dụng. Bởi thông thường các đơn vị sẽ chỉ quan tâm tới những kỹ năng của bạn phục vụ cho công việc của họ hay không. 

Trình bày rõ các kỹ năng để tạo được điểm nhấn ấn tượng cho CV
Trình bày rõ các kỹ năng để tạo được điểm nhấn ấn tượng cho CV

Khi ghi trong CV các bạn nên cân nhắc để chọn những kỹ năng có liên quan tới vị trí  mà đơn vị đang ứng tuyển như: tư vấn, chăm sóc sức khỏe bệnh nhân, giáo dục tâm lý sức khỏe,… Bên cạnh đó nên sắp xếp theo thứ tự từ kỹ năng thành thạo nhất cho đến các kỹ năng khác. 

Phần thông tin thêm

Ngoài những thông tin chính kể trên trong CV xin việc ngành Dược, các bạn có thể bổ sung ở phần thông tin thêm về các giải thưởng, chứng chỉ đã đạt được trong thời gian làm việc trước đó. 

Phần thông tin giải thưởng các bạn nên ghi rõ thời điểm đạt giải, giải gì để tạo được điểm nhấn nổi bật trong CV của mình so với các CV từ đối thủ. Nếu là sinh viên chưa có kinh nghiệm làm việc các bạn có thể nêu những thành tích trong thời gian còn học trong nhà trường và các hoạt động công việc làm thêm đã từng làm có liên quan tới ngành Dược trong thời gian còn làm sinh viên. 

>>> Xem thêm: Hướng dẫn viết một CV cho dược sĩ

Tạo CV xin việc ngành Dược ở đâu?

Nếu chưa biết cách viết CV ngành Dược sao cho ấn tượng các bạn có thể tham khảo các mẫu CV xin việc ngành Dược trên trang thông tin tuyển dụng việc làm TopCV. Tại đây bạn có thể tạo CV trực tiếp với những gợi  ý cụ thể. 

Tạo CV tại TopCV chuyên nghiệp, ấn tượng
Tạo CV tại TopCV chuyên nghiệp, ấn tượng 

Các mẫu CV được thiết kế phù hợp với đặc trưng ngành nghề tạo Dược điểm nhấn ấn tượng và thu hút. Viết CV trực tiếp trên Website của TopCV các bạn có thể chỉnh sửa dễ dàng cho đến khi tạo Dược mẫu CV ưng ý nhất. 

Trên đây là hướng dẫn viết CV ngành Dược dành cho các bạn đang có dự định ứng tuyển vào vị trí này. Dược là một ngành nghề có yêu cầu khắt khe trong việc lựa chọn các ứng viên. Vì thế để chạm được tới công việc đáng mơ ước này các bạn cần biết cách viết CV sao cho chuyên nghiệp và hiệu quả. Hãy tham khảo ngay cách viết này để ghi điểm nhanh chóng với nhà tuyển dụng nhé!

TopCV là một trong những Website cung cấp thông tin tuyển dụng chuyên nghiệp. Người lao động có thể cập nhật thông tin tuyển dụng một cách nhanh nhất và hiệu quả. TopCV có cung cấp các mẫu CV mới nhất chuyên nghiệp phù hợp với nhiều ngành nghề mang đến giải pháp tìm kiếm việc làm hiệu quả. 

Nguồn ảnh: Sưu tầm