Checklist việc làm Vũng Tàu mới nhất bạn không nên bỏ qua

việc làm vũng tàu

Bạn đang có nhu cầu tìm việc làm Vũng Tàu nhưng chưa biết nên chọn nghề gì cho phù hợp? Bạn lo lắng không biết liệu công việc nào mới là xu hướng thời gian tới? Liệu đặc điểm ngành nghề đó có phù hợp với bạn không? Vậy đừng bỏ lỡ những chia sẻ dưới đây của Blog TopCV nhé. 

Thực trạng thị trường việc làm Vũng Tàu

Sơ lược về Vũng Tàu

Vũng Tàu là thành phố thuộc tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu thuộc khu vực Đông Nam Bộ ở nước ta. Nơi đây nổi tiếng bởi những bãi biển đẹp với cơ sở hạ tầng được đầu tư. Vậy nên kinh tế du lịch ở Vũng Tàu khá phát triển. Những năm gần đây, Vũng Tàu còn đạt được tốt độ tăng trưởng kinh tế cao. Góp phần khẳng định cho cả tỉnh đã và sẽ là cực tăng trưởng quan trọng của cả nước. 

Ngoài kinh tế biển, ngành công nghiệp dầu khí cũng là điểm nổi bật của thành phố biển này. Vũng Tàu là tỉnh phát triển nhất về lĩnh vực dầu mỏ. Đây cũng là ngành có nhu cầu tuyển dụng cao trong nhiều năm qua. Phù hợp với nhiều đối tượng ứng viên từ trình độ thấp đến cao. Ngành cũng mang lại những đóng góp to lớn cho kinh tế Vũng Tàu phát triển ngày một mạnh mẽ. 

việc làm vũng tàu 0
Vùng Tàu nổi tiếng với những bãi biển đẹp

Cơ hội việc làm Vũng Tàu

Với xu thế công nghiệp hóa, thay đổi số diễn ra trong mọi ngành nghề. Vũng Tàu không chỉ có du lịch và dầu mỏ là ngành nghề hot nữa. Rất nhiều các công việc khác “đang lên”. Và chỉ cần bạn chủ động, bạn có thể dễ dàng lựa chọn cho mình một công việc phù hợp. Tìm việc làm tại Vũng Tàu là mối quan tâm của nhiều người. Tuy nhiên nó cũng có những cơ hội và thách thức nhất định. 

Về cơ hội, các tin tuyển dụng Vũng Tàu mỗi ngày rất nhiều. Với đủ mọi ngành nghề, trình độ. Cứ nơi nào có nhu cầu mới, sẽ có thêm nhiều vị trí công việc mới xuất hiện để phục vụ nhu cầu đó. Chỉ cần bạn có năng lực thì không khó để lựa chọn một công việc ổn định với mức lương phù hợp. 

Thách thức ở đây đó là sự cạnh tranh luôn rất cao. Số lượng ứng viên nhiều dẫn đến bạn phải thực sự có kỹ năng và kiến thức vững vàng mới có thể “chắc suất”. Không những thế, rất nhiều công việc hiện đại cần cả chỉ số IQ và EQ tốt. Vì thế hãy chú trọng việc trau dồi và phát triển bản thân nhiều hơn. 

Checklist việc làm Vũng Tàu mới nhất

Nhân viên sales

Khi Covid-19 dần qua đi, nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp đã sôi động trở lại. Các vị trí bị cắt giảm mạnh trong thời kỳ Covid-19 thì nay được đẩy mạnh tuyển dụng trở lại. Đặc biệt hơn 85% doanh nghiệp được khảo sát cho biết họ đang có nhu cầu tuyển sales/nhân viên kinh doanh (theo TopCV). Thậm chí tại nhiều doanh nghiệp, nhân viên sales còn được tuyển dụng ở mức lương cao hơn thời điểm trước dịch. Đây là gợi ý việc làm Vũng Tàu hàng đầu cho những ai đang tìm kiếm việc làm. 

Mức lương nhân viên sales không có giới hạn và phụ thuộc vào trình độ, kinh nghiệm của mỗi người. Đây là nghề phụ thuộc chặt chẽ với doanh thu của công ty nên nếu bạn làm tốt, chắc chắn sẽ có mức lương hấp dẫn. 

việc làm vũng tàu 1
Sales là công việc luôn có nhu cầu nhân lực lớn

Biên dịch viên tiếng Nhật

Ngày nay, sinh viên theo học tại Nhật Bản, cử nhân học tiếng Nhật  hoặc những người đã từng xuất khẩu lao động Nhật Bản về nước khá nhiều. Ứng viên thành thạo tiếng Nhật có thể ứng tuyển vào một trong những vị trí như sau:

  • Biên, phiên dịch viên tiếng Nhật
  • Thư ký, Trợ lý Giám đốc cho người Nhật
  • Nhân viên hành chính, văn phòng tại các công ty Nhật Bản
  • Nhân viên tổng vụ hoặc nhân sự trong các công ty Nhật
  • Kỹ sư CNTT biết tiếng Nhật.
  • Giáo viên tiếng Nhật
việc làm vũng tàu 2
Biên dịch viên có mức lương khá hấp dẫn

Kỹ sư 

Với ngành công nghiệp dầu mỏ phát triển,Vũng Tàu là mảnh đất màu mỡ cho các kỹ sư. Trong lĩnh vực dầu khí, bạn sẽ có cơ hội làm việc với các viện nghiên cứu chuyên ngành, làm tại nơi khai thác dầu khí, tổng công ty chuyên về cung cấp dầu mỏ,…cùng với các máy móc hiện đại bậc nhất trên thế giới. Bạn cũng có thể làm việc trực tiếp tại giàn khoan dầu trên biển với hệ thống tự động hóa rất hiện đại…

việc làm vũng tàu 3
Công nghiệp khai khoáng phát triển mahhj ở Vũng Tàu, đặc biệt là dầu mỏ

Quản lý nhà hàng khách sạn

Du lịch Việt Nam đang dần tái ổn định trong năm 2021. Mức độ tăng trưởng trong các năm trước cũng khiến ngành này được dự báo nằm trong top 5 ngành nghề hot trong tương lai 2025. Vũng Tàu lại có thế mạnh là khí hậu và những bãi biển đẹp, nổi tiếng. Vì thế, nhân sự ngành du lịch như quản lý nhà hàng khách sạn sẽ có nhu cầu tuyển dụng lớn. Tuy nhiên mức lương hấp dẫn đòi hỏi ứng viên phải có trình độ chuyên môn tốt. Đặc biệt là kiến thức và kỹ năng về quản lý, quản trị nhà hàng khách sạn. 

việc làm vũng tàu 4
Công việc nhà hàng khách sạn gắn liền với ngành du lịch phát triển tại Vũng Tàu

>>> Xem thêm: Bảng mô tả công việc lễ tân khách sạn mới nhất 2021

Kiến trúc sư

Nếu bạn có đam mê về nghệ thuật, thiết kế, hội họa. Đồng thời mong muốn tương lai có được một công việc ổn định, mức thu nhập cao. Kiến Trúc Sư là công việc dành cho bạn. Một trong các công việc liên quan đó là kiến trúc và thiết kế đô thị thông minh. Với tốc độ đô thị hóa nhanh tại các thành phố trên thế giới và Việt Nam. Phát triển đô thị/ thành phố thông minh để giải quyết các vấn đề đô thị, nâng cao chất lượng sống của cư dân là xu hướng tất yếu.

việc làm vũng tàu 5
Kiến trúc và thiết kế đô thị thông minh là xu thế tất yếu của xã hội

Tìm việc làm Vũng Tàu ở đâu chất lượng và uy tín? 

TopCV là địa chỉ tìm việc làm Vũng Tàu hoàn hảo cho những ai đang có nhu cầu. Tìm kiếm việc làm tại TopCV không những nhanh chóng, thuận tiện. Mà còn cực kì an toàn, không lo tin tuyển dụng Vũng Tàu lừa đảo. Ngoài ra việc ứng tuyển cũng hết sức dễ dàng với tính năng tạo CV online chuyên nghiệp và chuẩn xác. 

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc làm Vũng Tàu. Hy vọng bạn sẽ có thêm những lựa chọn hữu ích và sớm tìm được việc làm phù hợp với bản thân!