5 Ngành nghề bạn không thể bỏ qua khi tìm việc làm Vĩnh Phúc

Việc làm Vĩnh Phúc
Việc làm Vĩnh Phúc

Vĩnh Phúc là cầu nối giữa các tỉnh phía Tây Bắc, Hà Nội và đồng bằng sông Hồng. Thừa hưởng nhiều lợi thế Vĩnh Phúc đang ngày càng phát triển toàn diện về nhiều mặt kinh tế tạo cơ hội việc làm gia tăng thu nhập cho người dân địa phương. Dưới đây là một số vị trí việc làm Vĩnh Phúc đang có nhu cầu nhân lực lớn. 

Tình hình tuyển dụng Vĩnh Phúc như thế nào?

Vĩnh Phúc nằm trong vùng trọng điểm của Bắc Bộ, là cửa ngõ của Hà Nội và gần với sân bay quốc tế Nội Bài. Tỉnh đóng vai trò quan trọng trong chiến lược phát triển kinh tế khu vực và quốc gia với nhiều khu công nghiệp quy mô hàng nghìn ha. Vĩnh Phúc đang ngày càng phát triển kinh tế ở nhiều lĩnh vực công nghiệp – xây dựng, dịch vụ, du lịch hay chế biến nông lâm nghiệp. 

Là một trong những vùng kinh tế phát triển lân cận Hà Nội, Vĩnh Phúc đang dần trở thành vùng đất màu mỡ thu hút nhiều nhân lực lao động. Nhu cầu nhân lực phục vụ cho các lĩnh vực công nghệ, du lịch, sản xuất càng lớn nhất là với lao động có tay nghề, trình độ cao. Việc quan tâm tạo điều kiện cho các doanh nghiệp lớn đầu tư phát triển tại Vĩnh Phúc đã giúp nhu cầu tuyển dụng nhân lực làm việc tại địa phương chưa bao giờ bị “nguội lạnh”. 

Một số vị trí việc làm ở Vĩnh Phúc không nên bỏ qua

Nhân viên kiểm soát chất lượng 

Nhân viên kiểm soát chất lượng hay còn gọi là nhân viên QC sẽ phụ trách kiểm soát các sản phẩm, nguyên liệu đầu vào và đầu ra cho doanh nghiệp. Nhân viên QC sẽ tiến hành thử nghiệm, phân tích để đánh giá sản phẩm và giám sát quy trình sản xuất. 

Tùy thuộc vào lĩnh vực sản xuất cụ thể mà nhiệm vụ của nhân viên QC có thể khác nhau. Về cơ bản nhân viên kiểm soát chất lượng sẽ thực hiện các công việc như: 

 • Kiểm soát chất lượng nguồn nguyên liệu, sản phẩm đầu vào: Lập báo cáo thống kê, đánh giá và phân loại chất lượng nguồn nguyên liệu đầu vào. 
 • Kiểm soát chất lượng hàng hóa xuất đi: Thực hiện kiểm tra chất lượng hàng hóa, ký xác nhận và được quyền đình chỉ việc xuất hàng nếu phát hiện hàng hóa không đảm bảo chất lượng tiêu chuẩn đặt ra.
 • Giám sát, kiểm tra quy trình sản xuất: Thực hiện giám sát, kiểm tra chất lượng sản phẩm theo quy trình đã được phân công.
 • Xử lý các sự cố phát sinh trong quá trình sản xuất: Phối hợp với các bộ phận liên quan tìm giải pháp khắc phục sự cố đồng thời báo cáo với cấp trên để có hương giải quyết kịp thời. 

Theo khảo sát thì mức lương của nhân viên kiểm soát chất lượng ở Vĩnh Phúc sẽ dao động từ 4 – 20 triệu/tháng tùy vào năng lực, kinh nghiệm và khối lượng công việc bạn đảm nhiệm. 

Nhân viên kiểm soát chất lượng đang là một trong những công việc hấp dẫn tại Vĩnh Phúc

Nhân viên marketing 

Marketer là người chịu trách nhiệm nghiên cứu, phân tích đánh giá thị trường và lên chiến lược nhằm quảng bá thương hiệu, sản phẩm/dịch vụ đến với khách hàng tiềm năng. 

Công việc chính của một nhân viên marketing ở Vĩnh Phúc gồm 

 • Nhận kế hoạch marketing từ trưởng phòng triển trai và theo dõi tiến trình thực hiện kế hoạch 
 • Tổ chức và đo lường hiệu quả chiến dịch truyền thông trên các kênh quảng cáo trong ngân sách đã được phê duyệt 
 • Chăm sóc, quản lý hệ thống kênh marketing của doanh nghiệp bao gồm fanpage, email, website,..
 • Nghiên cứu thị trường, đối thủ cạnh tranh; nhận định đánh giá đặc trưng sản phẩm, thị phần và lưu trữ dữ liệu nghiên cứu.

Hiện nay vị trí nhân viên marketing tại Vĩnh Phúc có thu nhập dao động từ 5-15 triệu/tháng. Đối với những bạn mới ra trường chưa có kinh nghiệm thì có mức lương từ 5-6 triệu/tháng. Đối với leader, quản lý marketing manager mức lương có thể từ 10 triệu trở lên tùy vào mức độ công việc và kinh nghiệm. 

Nhân viên kế toán 

Nhân viên kế toán là người thu nhận, xử lý và cung cấp thông tin về toàn bộ tài sản của doanh nghiệp. Kế toán là một nghề liên quan tới con số và đòi hỏi độ chính xác tuyệt đối. Bởi vậy để làm một nhân viên kế toán bạn cần bổ sung cho mình tính cẩn thận, tỉ mỉ, tư duy nhanh nhạy trong công việc. 

Ở những vị trí, cấp bậc nhân viên kế toán sẽ đảm nhận các nhiệm vụ khác nhau. Tuy nhiên, một nhân viên kế toán sẽ cần thực hiện các công việc như: 

 • Ghi chép các hoạt động tài chính, kiểm tra sổ sách kế toán 
 • Lập chứng từ về các hoạt động tài chính có liên quan của doanh nghiệp 
 • Tổng hợp, xử lý các dữ liệu kế toán để lập báo cáo về tình hình hoạt động tài chính của doanh nghiệp cho các ban lãnh đạo. 
 • Phân tích tình hình tài chính, ngân sách, doanh thu, chi phí của doanh nghiệp từ đó đề xuất các phương án với ban lãnh đạo. 

Mức lương của nhân viên kế toán tại Vĩnh Phúc phổ biến ở khoảng 6-10 triệu đồng. Nhân viên kế toán sẽ được hưởng đầy đủ mọi chế độ phúc lợi theo luật lao động. 

>>> Xem thêm: Chia sẻ bảng mô tả công việc kế toán công nợ

Đừng bỏ qua vị trí công việc kế toán tại Vĩnh Phúc

Kỹ sư lập trình 

Lập trình viên là người sẽ sử dụng ngôn ngữ lập trình để thiết kế, xây dựng, bảo trì các chương trình máy tính và ứng dụng điện thoại. 

Tại các công ty kỹ sư phần mềm sẽ thực hiện các công việc như 

 • Xác định sản phẩm phần mềm, phân tích các yêu cầu và mong muốn của khách hàng với sản phẩm. 
 • Chi tiết hóa và chọn lọc nguyên mẫu để tái xác định yêu cầu 
 • Thiết kế, cài đặt, lập trình, hợp nhất phần mềm, ứng dụng 
 • Kiểm thử phần mềm nhằm xác định, hỗ trợ và tổng kết các phản hồi để đưa ra phiên bản tốt nhất cho người dùng. 
 • Tham gia hoạt động phát hành, quảng bá và phân tích tính cạnh tranh của phần mềm, ứng dụng. 
 • Bảo trì, khắc phục sự cố của ứng dụng/phần mềm. 

Với lập trình tại Vĩnh Phúc có mức lương trung bình từ 5 – 15 triệu/tháng. Đối với kỹ sư lập trình có năng lực, kinh nghiệm từ 2 năm trở lên thì sẽ mức thu nhập cao lên đến 45 triệu đồng/tháng. 

Quản lý cửa hàng 

Vị trí quản lý cửa hàng là người chịu trách nhiệm quản lý hoạt động của nhân viên và toàn bộ cửa hàng nhằm đảm bảo doanh số cũng như tăng sự hài lòng của khách hàng. 

Quản lý cửa hàng sẽ chịu trách nhiệm thực hiện các công việc sau: 

 • Giám sát quản lý và chịu trách nhiệm về các vấn đề liên quan đến cửa hàng như nhân viên, hàng hóa, khách hàng 
 • Phân chia công việc, thúc đẩy tạo động lực làm việc cho nhân viên 
 • Đào tạo, huấn luyện nhân viên bán hàng mới 
 • Đảm bảo số lượng, chất lượng hàng hóa tại cửa hàng đáp ứng đủ nhu cầu cho khách hàng 
 • Viết báo cáo về tình hình kinh doanh của cửa hàng

Tổng thu nhập của quản lý cửa hàng sẽ phụ thuộc vào quy mô, loại hình, địa điểm kinh doanh,.. Mức lương của cửa hàng trường tại Vĩnh Phúc sẽ dao động từ 8 -10 triệu đồng/tháng.  

>>> Xem thêm: Kinh nghiệm đi phỏng vấn vị trí quản lý cửa hàng, nhà hàng

Quản lý cửa hàng là việc làm Vĩnh Phúc đòi hỏi nhiều kinh nghiệm và kỹ năng

Tìm việc làm tại Vĩnh Phúc ở TopCV

Vĩnh Phúc là một trong những tỉnh giáp Hà Nội có sự phát triển vượt bậc trong lĩnh vực kinh tế và du lịch. Vì vậy, có rất nhiều cơ hội việc làm cho lao động trong và ngoài tỉnh. Bạn có thể tìm việc làm Vĩnh Phúc của các doanh nghiệp trên trang web topCV.vn. Website TopCV.vn là một trong những trang chuyên tuyển dụng uy tín hàng đầu nhất hiện nay. Chỉ cần những thao tác đơn giản trên điện thoại hoặc máy tính bạn rất dễ dàng tìm được vị trí công việc mong muốn cho mình. 

Trên đây là những thông tin liên quan đến tình hình tuyển dụng việc làm tại Vĩnh Phúc và một số vị trí công việc lương cao hấp dẫn tại địa phương này. Mong rằng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp ở trên sẽ giúp bạn có lựa chọn công việc phù hợp.