Chia sẻ top 5 việc làm tiếng Nhật lương cao nhất hiện nay

việc làm tiếng nhật
việc làm tiếng nhật

Việt Nam đang nằm trong top 10 nước hiện nay trên thế giới có số lượng người học tiếng Nhật. Vậy, khi học tiếng Nhật thì sẽ làm những nghề gì? Hãy cùng cập nhật top 5 việc làm tiếng Nhật lương cao nhất hiện nay trong bài viết hôm nay.

Cơ hội việc làm cho người biết tiếng Nhật

Tính đến thời điểm hiện tại, Nhật Bản cùng Hàn Quốc, Trung Quốc và nhiều nước khác đang đầu tư ngay càng nhiều hơn vào thị trường Việt Nam. Theo thống kê, có khoảng hơn 2000 doanh nghiệp của Nhật Bản đang hoạt động tại Việt Nam.

Với nhu cầu lớn, nhu cầu về việc làm tiếng Nhật cũng ngày được tăng cao hơn kể cả đối với những nhân sự không có bằng cấp về tiếng Nhật hoặc nhân sự chưa có kinh nghiệm.

Ngoài ra, số lượng người học tiếng Nhật ngày càng nhiều hơn, từ đó, nhu cầu tìm việc tiếng Nhật cũng sẽ ngày càng cao hơn. Vậy, học tiếng Nhật làm nghề gì? Phần tiếp theo của bài viết sẽ giải đáp giúp bạn.

Việt Nam đang có nhu cầu cao về việc làm tiếng Nhật
Việt Nam đang có nhu cầu cao về việc làm tiếng Nhật

Việc làm tiếng Nhật lương cao không?

Nếu so sánh mức thu nhập giữa những người biết tiếng Nhật với những công ty khác tại Việt Nam, cùng vị trí, cùng kinh nghiệm, bạn sẽ dễ dàng nhận biết được sự chênh lệch giữa người có tiếng Nhật. Mức lương của người có tiếng Nhật thường cao và vượt trội hơn. Tuy nhiên, mức lương cụ thể sẽ tùy thuộc vào trình độ tiếng Nhật, bạn có thể tham khảo mức thu nhập dưới đây:

– Trình độ N2: 550 – 700$;

– Trình độ N1: 900 – 1000$;

– Trình độ N2 và có thêm trình độ chuyên môn: 700 – 800$;

– Trình độ N1 và có thêm trình độ chuyên môn: 1000 – 1100$;

– Trình độ N2 và có thêm tiếng Anh (Toeic từ 650): 700 – 800$;

– Trình độ N1 và có thêm tiếng Anh tốt: 900 ~ 1000$.

>>> Có thể bạn sẽ quan tâm: Hướng dẫn chi tiết cách viết Hồ sơ/CV tiếng Nhật xin việc chuẩn 2021

Top 5 việc làm tiếng Nhật lương cao nhất hiện nay

Biên/phiên dịch

Đây là một vị trí khá phổ biến ở những công ty Nhật Bản hoặc cần giao tiếp bằng tiếng Nhật. Đối với vị trí này, bạn sẽ cần đáp ứng những yêu cầu sau đây:

– Trình độ và học vấn: Đối với vị trí biên dịch viên, bạn sẽ cần phải tốt nghiệp đại học với chuyên trành tiếng Nhật, hoặc có các chứng chỉ quốc tế với trình độ từ N2 hoặc N3 trở lên

– Yêu cầu về kỹ năng: Đối với nghề biên/phiên dịch, bạn sẽ cần đáp ứng được cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc viết thành thạo

– Ngoài ra, bạn sẽ cần phải có các kỹ năng khác như soạn thảo văn bản bằng tiếng Nhật, trả lời Email, dịch tài liệu sang tiếng Nhật hoặc từ tiếng Nhật thành tiếng Việt

– Kỹ năng tin học văn phòng: Đặc biệt cần thiết với các bạn làm nghề biên dịch

Mức lương cho vị trí biên/phiên dịch viên tiếng Nhật theo thống kê là khoảng từ 13.000.000 đến 26.000.000đ. Trong đó, mức thu nhập trung bình khoảng 20.000.000 đ/tháng.

Công nghệ thông tin tiếng Nhật

Nhật Bản hiện đang là một nước đang thiếu khá nhiều kỹ sư, nhân viên IT. Theo nhiều thống kê, số lượng kỹ sư IT hiện tại của Nhật Bản chỉ có khoảng 920.000 nhân sự, thiếu hụt khoảng 171.000 nhân sự so với nhu cầu thực tế tại đây. Những dự đoán này cũng cho thấy đến năm 2030, Nhật Bản có thể thiếu khoảng gần 189.000 kỹ sư CNTT.

Với sự phát triển ngày càng mạnh mẽ, đặc biệt sau giai đoạn dịch bệnh phát triển, Việt Nam đang là thị trường tiềm năng mà nhiều công ty Nhật Bản đang hướng tế. Do đó, nghề Công nghệ thông tin biết tiếng Nhật cũng ngày càng trở nên HOT với mức lương khoảng từ 2.500 – 4.000 $/tháng.

Công nghệ thông tin biết tiếng Nhật đang có mức lương tương đối cao
Công nghệ thông tin biết tiếng Nhật đang có mức lương tương đối cao

Giáo viên tiếng Nhật

Sự xuất hiện ngày cảng nhiều của các trung tâm tiếng Nhật, công ty xuất khẩu lao động tiếng Nhật kéo theo nhu cầu về đội ngũ giảng dạy ngôn ngữ này cũng tăng theo. Tính riêng khu vực Hà Nội đã có hơn 50 trung tâm tiếng Nhật, chưa bao gồm các công ty xuất khẩu lao động có nhu cầu đào tạo cho học viên.

Để trở thành giáo viên tiếng Nhật, bạn sẽ cần phải có trình độ tiếng Nhật từ N3/N2 hoặc tương đương. Ngoài ra, bạn cũng cần phải tốt nghiệp chuyên ngành tiếng Nhật cấp bậc đại học.

Ngoài các yêu cầu chuyên môn, bạn sẽ cần có những kỹ năng khác như yêu thích giảng dạy, nhiệt tình, năng động và tinh thần trách nhiệm cao. Ngoài ra, nếu bạn đã có kinh nghiệm giảng dạy tiếng Nhật cũng sẽ là một lợi thế.

Mức lương cho vị trí giáo viên tiếng Nhật khoảng từ 500 – 800$/tháng tùy thuộc vào kinh nghiệm, trình độ.

Nhân viên kinh doanh biết tiếng Nhật

Nếu bạn yêu thích kinh doanh, bạn có thể tham khảo công việc nhân viên kinh doanh biết tiếng Nhật tại các công ty Việt Nam đang hoặc tác với doanh nghiệp Nhật Bản hoặc các công ty Nhật Bản đang làm việc tại thị trường Việt Nam.

Thông thường, những vị trí này không yêu cầu quá cao về trình độ tiếng Nhật, chỉ cần ở mức giao tiếp hoặc có chứng chỉ tiếng Nhật từ N3 trở lên. Tuy nhiên, đối với nhân viên kinh doanh luôn có những yêu cầu khá cao về kỹ năng giao tiếp, thuyết phục, đàm phán cũng như những kỹ năng kinh doanh khác.

Mức lương của vị trí này cũng được đánh giá khá cao, tuy nhiên mức thu nhập sẽ không như những vị trí khác mà phụ thuộc khá nhiều vào doanh số. Nếu làm tốt, bạn có thể đạt được mức lương từ 20.000.000 – 40.000.000đ/ tháng.

Hướng dẫn viên du lịch

Nhật Bản được đánh giá là đất nước nằm trong top 5 có lượng khách du lịch lớn nhất của ngành du lịch Việt Nam. Do đó, nhu cầu về hướng dẫn viên du lịch biết tiếng Nhật cũng tăng theo so với số lượng khách tham quan Nhật Bản ngày càng tăng hiện nay.

Mức lương cho vị trí này hiện có thể dao động từ 15.000.000 – 30.000.000đ/tháng.

>>> Xem thêm: 5 tips nên biết khi viết CV Tiếng Nhật

Tìm việc làm tiếng Nhật ở đâu?

Hiện tại, với sự phát triển của công nghệ 4.0, bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm công việc tiếng Nhật chỉ cần truy cập vào các trang tìm kiếm việc làm hoặc các group việc làm trên các kênh Social. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm các việc làm tiếng nhật TPHCM, việc làm tiếng Nhật Hà Nội hoặc ở những địa phương khác, bạn có thể tham khảo những kênh sau:

– Trang tìm việc làm tiếng Nhật: TopCV.vn, Vietnamwork, 123job,…

– Các group việc làm tiếng Nhật trên Facebook như: Việc Làm Tiếng Nhật (日本語の仕事), Việc làm tiếng Nhật, VIỆC LÀM TIẾNG NHẬT TẠI VIỆT NAM (ベトナムで 日本語仕事), tìm việc tiếng Nhật.

Bạn có thể tìm kiếm cơ hội việc làm tiếng Nhật trên TopCV
Bạn có thể tìm kiếm cơ hội việc làm tiếng Nhật trên TopCV

Trên đây là một số thông tin về việc làm tiếng Nhật, cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết. Chúc bạn sẽ tìm được công việc phù hợp với yêu cầu của mình. Bạn có thể tìm kiếm việc làm tiếng Nhật tại TopCV, tại đây có rất nhiều việc làm hấp dẫn với mức lương cao chờ bạn ứng tuyển.

Ảnh: Sưu tầm