Việc Làm Thêm Thu Ngân Quán Cafe – 3 Lý Do Bạn Nên Thử

viec-lam-thu-ngan-quan-cafe

Việc làm thêm thu ngân quán cafe là một công việc không thể thiếu giúp cho bộ máy của cửa hàng hoạt động suôn sẻ. Hiện nay, theo thống kê từ Viecngay.vn, lượng sinh viên chọn công việc part-time là nhân viên thu ngân đang ngày càng tăng lên bởi 3 lý do hoàn hảo sau đây.

Việc làm thêm thu ngân quán cafe là một công việc hấp dẫn mà bạn nên thử

1. Không yêu cầu kỹ năng hay kinh nghiệm

Việc làm thêm thu ngân quán cafe bao gồm các công việc: chào đón khách hàng, lưu thông tin đồ ăn, đồ uống mà khách hàng order sau đó báo cho bộ phận pha chế. Khi hết ca, bạn cần báo cáo lại thu chi cũng như doanh số cho quản lý. Thông thường để một nhân viên mới có thể làm tốt được công việc này chỉ cần trainning 2-3 ngày bởi không cần có kĩ năng hay bằng cấp gì mà chỉ đòi hỏi sự tỉ mỉ, cẩn thận và trung thực

Các quán cafe hiện nay hầu hết đều order đồ trên máy tính bằng phần mềm bán hàng chứ không phải viết tay. Điều này giúp nhân viên thu ngân làm việc dễ dàng, nhanh chóng hơn và hạn chế những thiếu sót không đáng có. Vì vậy, công việc này hoàn toàn phù hợp với các sinh viên năm 1, 2 chưa có kinh nghiệm.

2. Việc làm thêm thu ngân giúp trau dồi nhiều kỹ năng cần thiết

Khi quyết định đi làm thêm khi còn là sinh viên, có thể bạn chỉ nghĩ đến đi làm để kiếm thêm thu nhập hoặc làm cho vui. Thế nhưng, công việc nhân viên thu ngân sẽ giúp bạn tiếp thu và trau dồi khá nhiều kĩ năng mềm như: tính toán, sử dụng máy tính, đàm phán, phối hợp làm việc nhóm, tỉ mỉ, giao tiếp đặc biệt là nâng cao khả năng ngoại ngữ vì thường xuyên tiếp xúc với khách hàng là người ngoại quốc.

Những kỹ năng này là hành trang cần thiết giúp bạn tự tin khi đi phỏng vấn và thành thạo các kỹ năng cơ bản khi đi làm chính thức ở công ty, doanh nghiệp nào đó.

3. Công việc không nặng nề, không phải động tay động chân

Khác với các nhân viên pha chế, bưng bê hay dọn dẹp, việc làm thêm thu ngân quán cafe có tính chất nhàn hạ hơn vì chỉ cần đứng ở quầy và tiếp khách. Nhân viên thu ngân là bộ mặt của cửa hàng, giao tiếp trực tiếp với khách hàng trong thời gian làm việc, vì vậy ngoài việc phải giữ khuôn mặt vui tươi, rạng ngời và thái độ thân thiện, niềm nở thì công việc này cũng không khiến bạn quá mệt mỏi hay tốn sức lực. Đôi khi, nhân viên thu ngân cũng có thể giúp đỡ các bộ phận khác như nhân viên phục vụ khi công việc không quá bận rộn.

Thu ngân được xem là công việc đơn giản, nhẹ nhàng vậy nên thu hút khá nhiều nhân viên là sinh viên nữ. Hơn nữa quán cafe đang ngày càng mọc ra như nấm khiến nhu cầu tuyển nhân viên thu ngân ngày càng tăng lên.

Theo Viecngay.vn