TOP 5 việc làm Thái Bình có mức thu nhập hấp dẫn 2021

việc làm thái bình lương cao

Thái Bình thuộc khu vực đồng bằng sông Hồng, là một tỉnh có cơ cấu kinh tế phần nhiều là nông nghiệp. Trong vài năm trở lại đây, cùng với một số bước tiến về kinh tế, thị trường việc làm Thái Bình đã sôi động hơn, mang tới công việc và thu nhập cho người dân địa phương. Cùng Blog TopCV tìm hiểu xem những việc làm mới nhất tại Thái Bình nào đang có thu nhập hấp dẫn nhất nhé!

Tổng quan thị trường việc làm Thái Bình 

Từ một tỉnh thuần nông, những năm gần đây Thái Bình đã có sự dịch chuyển cơ cấu kinh tế sang hướng công nghiệp và dịch vụ. Kinh tế phát triển đã thu hút nhiều công ty, doanh nghiệp hơn, nhờ đó thị trường tuyển dụng Thái Bình trở nên sôi động, thu hút một số lượng lớn lao động từ các tỉnh lân cận tới đây làm việc.

Tổng hợp 5 việc làm Thái Bình tuyển dụng nhiều nhất

Nhân viên hành chính nhân sự

Bộ phận hành chính nhân sự tại các doanh nghiệp có nhiệm vụ tuyển dụng, đào tạo và phúc lợi cho nhân sự. Cụ thể bản mô tả công việc hành chính nhân sự gồm các công việc sau

 • Lập kế hoạch tuyển dụng theo yêu cầu của lãnh đạo
 • Thực hiện đăng tin tuyển dụng
 • Lọc hồ sơ và CV
 • Liên lạc với ứng viên và sắp xếp lịch phỏng vấn
 • Thông báo cho ứng viên kết quả phỏng vấn
 • Đào tạo nhân viên mới
 • Lập kế hoạch và thực hiện đào tạo nội bộ, đào tạo từ chuyên gia cho nhân viên
 • Lập bảng chấm công cho nhân sự, phụ trách thực hiện thưởng/phạt theo quy định
 • Thực hiện các biểu mẫu, văn bản theo quy định
 • Mua sắm dụng cụ văn phòng phẩm định kỳ

Mức lương của nhân viên hành chính nhân sự dao động từ 8.000.000 đồng cho tới 10.000.000 đồng/tháng

Nhân viên điều phối hàng hóa

Nhân viên điều phối hàng hóa có nhiệm vụ quản lý toàn bộ lượng hàng hóa nhập – xuất – tồn, kế hoạch giao hàng, nhân sự và tài chính thuộc khu vực mình phụ trách. Cụ thể bao gồm những đầu việc như sau:

 • Tiếp nhận hàng hóa từ kho tổng chuyển đến
 • Thực hiện điều phối hàng hóa cho nhân viên giao hàng theo từng khu vực
 • Theo dõi và kiểm soát quá trình giao nhận hàng hóa, từ đó đánh giá và lập báo cáo
 • Quản lý COD (Cash on delivery – tiền thu hộ hàng hóa) và chuyển khoản cho kế toán tổng

Nhân viên điều phối hàng hóa cần có sự nhanh nhẹn, linh hoạt, đồng thời tỉ mỉ và cẩn thận trong công việc. Mức lương của nhân viên điều phối dao động từ 7.000.000 đồng tới 9.000.000 đồng/tháng tùy theo số ca làm việc trong tháng. Ngoài ra được phụ cấp tiền ăn theo ca và một số phúc lợi khác.

Nhân viên kho vận là việc làm Thái Bình siêu HOT
Nhân viên kho vận là việc làm Thái Bình siêu HOT

Nhân viên bán hàng

Nhân viên bán hàng tại cửa hàng có nhiệm vụ tiếp xúc, giới thiệu sản phẩm và bán sản phẩm tới khách hàng. Họ cũng có trách nhiệm hướng dẫn khách hàng sử dụng sản phẩm, giải đáp thắc mắc và chăm sóc sau bán hàng. Để trở thành nhân viên bán hàng tại Thái Bình, bạn cần am hiểu sản phẩm để có thể tư vấn cho khách hàng một cách chính xác nhất và có kỹ năng giao tiếp khéo léo, chuyên nghiệp, thân thiện. Nhân viên bán hàng có thu nhập dao động từ 7.000.000 đồng cho tới 12.000.000 đồng/tháng và một số phụ cấp khác. 

Nhân viên marketing

Nhân viên marketing tại Thái Bình là vị trí HOT. Những người làm marketing có nhiệm vụ tham gia lập kế hoạch truyền thông và thực thi kế hoạch nhằm mục đích mang lại doanh số và tăng độ nhận diện của thương hiệu. Bao gồm viết nội dung, ấn phẩm truyền thông, thông cáo, xây dựng nội dung mạng xã hội, kịch bản, video,… phù hợp với từng giai đoạn truyền thông và định vị thương hiệu. 

Để trở thành nhân viên marketing, ngoài bằng Đại học chuyên ngành marketing, kinh tế, báo chí, truyền thông, những kỹ năng như viết content, thiết kế ấn phẩm, quay dựng video,… là yêu cầu quan trọng. Ngoài ra cần am hiểu ngành hàng, kỹ năng quản lý thời gian, linh hoạt và nhạy bén, bắt kịp xu hướng truyền thông. Đây là một trong những công việc được tuyển dụng nhiều trên thị trường công việc Thái Bình gần đây. Mức lương nhân viên marketing từ 7.000.000 đồng cho tới 12.000.000 đồng/tháng tùy theo năng lực và kinh nghiệm

việc làm thái bình ngành marketing
Mục tiêu cuối cùng của Marketing là doanh số bán hàng và phát triển thương hiệu doanh nghiệp

>>> Xem thêm: Bảng mô tả công việc của nhân viên marketing cập nhật mới nhất

Chuyên viên bảo hiểm kênh ngân hàng

Chuyên viên bảo hiểm kênh ngân hàng là vị trí phát triển kênh phân phối bảo hiểm qua ngân hàng (bancassurance). Cụ thể, từ nguồn khách hàng giao dịch tại ngân hàng, nhân viên có nhiệm vụ giới thiệu và tư vấn cho khách hàng những gói sản phẩm bảo hiểm phù hợp. Chuyên viên bảo hiểm kênh ngân hàng cần am hiểu nghiệp vụ và chính sách của sản phẩm bảo hiểm kết hợp với kỹ năng giao tiếp khéo léo. Thu nhập trung bình dao động từ 10.000.000 đồng cho tới 35.000.000 đồng/tháng tùy theo doanh số hợp đồng bảo hiểm.

>>> Có thể bạn quan tâm: Mức lương nhân viên tư vấn bảo hiểm có cao không?

Tìm việc làm Thái Bình lương cao ở đâu?

Muốn tìm việc làm tại Thái Bình mới nhất và có lương cao, phúc lợi tốt, ứng viên nên tìm đến những kênh tuyển dụng lớn, được các doanh nghiệp đánh giá cao như TopCV. TopCV luôn là nơi cập nhập nhanh nhất những job tốt nhất từ các công ty hàng đầu trong ngành. Do đó, hãy nhanh tay chọn cho mình một mẫu CV ấn tượng và ứng tuyển những công việc HOT nhất trên TopCV ngay nhé!