Tổng hợp 5 việc làm Tây Ninh đáng apply 2021

việc làm tây ninh lương cao

Nằm cách TP.HCM chỉ khoảng 100km và cách biên giới Campuchia 40km về phía Tây, Tây Ninh thuộc vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Do đó, cơ hội tìm việc làm Tây Ninh rộng mở với rất nhiều công việc có thu nhập tốt. Cùng Blog TopCV điểm qua thị trường tuyển dụng Tây Ninh có những job nào hấp dẫn nhé.

Cơ hội việc làm Tây Ninh hiện nay thế nào?

Thuộc vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, Tây Ninh hiện có khoảng 20 cụm công nghiệp, khu công nghiệp quy mô. Hai trọng tâm chính của Tây Ninh là nông nghiệp chất lượng cao và công nghiệp. Ngoài ra, với vị trí địa lý thuận lợi, Tây Ninh còn là cửa ngõ quan trọng giữa Việt Nam và Campuchia, cũng như giữa các tỉnh Đông Nam Bộ với đồng bằng sông Cửu Long. Bạn có thể dễ dàng tìm việc làm tại Tây Ninh với nhóm ngành chế biến nông sản, xây dựng, kho vận,…

Tổng hợp 5 việc làm Tây Ninh có mức thu nhập hấp dẫn nhất

Kỹ sư nông nghiệp 

Nông nghiệp chiếm 28% cơ cấu kinh tế Tây Ninh với trọng tâm là chế biến nông sản xuất khẩu. Do đó, kỹ sư nông nghiệp là vị trí việc làm có nhiều cơ hội tại Tây Ninh. Tùy theo nhóm vật nuôi cây trồng mà kỹ sư nông nghiệp phải nắm được quy trình, kỹ thuật canh tác, chăn nuôi đạt tiêu chuẩn. Kỹ sư nông nghiệp sẽ là người trực tiếp triển khai và giám sát, đánh giá việc sản xuất tại địa phương để đảm bảo kế hoạch sản xuất.

Ứng viên cho vị trí kỹ sư nông nghiệp cần tốt nghiệp Đại học chuyên ngành Nông nghiệp, Bảo vệ thực vật hoặc các ngành có liên quan, có kỹ năng tổng hợp, báo cáo, có kinh nghiệm thực hiện dự án là điểm cộng. Mức lương kỹ sư nông nghiệp dao động từ 10.000.000 đồng cho tới 15.000.000 đồng.

>>> Xem thêm: Thông tin việc làm ngành nông nghiệp – Học ở đâu? Ra làm gì?

việc làm Tây Ninh kỹ sư nông nghiệp
Kỹ sư nông nghiệp

Kỹ sư xây dựng – Giám sát thi công

Xây dựng cũng là một trong những nhóm ngành đang phát triển tại Tây Ninh. Do đó những vị trí như kỹ sư xây dựng và giám sát thi công khá “hot” trên thị trường tuyển dụng Tây Ninh những năm gần đây. 

Nhìn chung, đây là 2 vị trí tương đương với nhau. Kỹ sư xây dựng có nhiệm vụ nghiên cứu và thiết kế kết cấu công trình (dân dụng hoặc công nghiệp), thẩm tra bản thiết kế và điều chỉnh với Chỉ huy trưởng dự án. Kỹ sư xây dựng và giám sát thi công đều có trách nhiệm lập quy trình thi công, lập kế hoạch vật tư, máy móc thiết bị và công nhân và giám sát thi công cho từng hạng mục. Cuối cùng là nghiệm thu dự án, kiểm soát và đánh giá hao hụt, lập báo cáo dự án.

Ngoài bằng cấp chuyên ngành xây dựng, kỹ sư xây dựng còn cần kỹ năng chuyên môn như lập biện pháp thi công, bóc tách khối lượng vật tư, cũng như có sức khỏe tốt, sẵn sàng đi công trình. Mức lương của kỹ sư xây dựng dao động từ 15.000.000 đồng cho tới 30.000.000 đồng cùng rất nhiều phúc lợi khác. Tham khảo mẫu CV ngành xây dựng để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng và deal được mức lương tốt hơn nhé!

Nhân viên kho

Nhân viên kho của doanh nghiệp có nhiệm vụ kiểm tra số lượng nhập kho – xuất kho của vật tư, thiết bị, kiểm tra nhập kho – xuất kho của thành phẩm theo nguyên tắc FIFO. Từ đó lập báo cáo hàng hóa tồn kho, đảm bảo số liệu khớp với sổ sách và chứng từ. Nhân viên kho cũng phải đảm bảo hàng hóa trong kho được sắp xếp đúng quy chuẩn 5S

Nhân viên kho cần sự nhanh nhẹn, chịu khó học hỏi cũng như đức tính cẩn thận, tỉ mỉ. Mức thu nhập của nhân viên kho dao động từ 6.000.000 đồng đến 8.000.000 đồng/tháng và một số phúc lợi khác như ký túc xá, bữa ăn theo ca làm, chế độ bảo hiểm đầy đủ và thưởng theo quý, thưởng cuối năm. 

việc làm Tây Ninh thu nhập tốt
Nhân viên kho chịu trách nhiệm về việc xuất – nhập hàng hóa, nguyên vật liệu trong kho

Nhân viên kỹ thuật – công nghệ

Nhân viên kỹ thuật – công nghệ của doanh nghiệp là vị trí chịu trách nhiệm cho kỹ thuật, máy móc, dây chuyền sản xuất. Họ cũng là người tham gia vào khâu kiểm tra nguyên vật liệu đầu vào, tính định mức cho sản phẩm, tính thời gian cho công đoạn sản xuất và cuối cùng là đánh giá chất lượng sản phẩm.

Người làm kỹ thuật cần am hiểu quy trình sản xuất tại doanh nghiệp, có kinh nghiệm về ngành hàng, nguyên vật liệu và máy móc, dây chuyền thiết bị, cũng như có sự tỉ mỉ, cẩn thận trong công việc. Mức lương của nhân viên kỹ thuật dao động từ 10.000.000 đồng cho tới 15.000.000 đồng/tháng

Tham khảo: Hướng dẫn viết một CV cho ngành kỹ thuật

Biên phiên dịch tiếng Trung 

Một số lượng lớn các nhà máy, xí nghiệp tại Tây Ninh là các doanh nghiệp Trung Quốc. Do đó, bạn có thể dễ dàng tìm việc làm tại Tây Ninh cho vị trí phiên dịch tiếng Trung. Nhân viên biên phiên dịch có trách nhiệm biên dịch văn bản, tài liệu kinh doanh, phiên dịch cuộc họp, hội nghị, gặp gỡ khách hàng, phiên dịch tại xưởng cho kỹ sư và công nhân,… 

Người làm phiên dịch cần thành thạo tiếng Trung ở cả 4 kỹ năng nghe nói đọc viết, ít nhất đạt cấp độ HSK 5. Ngoài ra, cần nhanh nhẹn, linh hoạt và liên tục trau dồi kiến thức chuyên ngành. Mức lương việc làm tiếng Trung tại Tây Ninh đối với vị trí phiên dịch viên dao động từ 9.000.000 đồng cho tới 15.000.000 đồng tùy trình độ và kinh nghiệm của ứng viên

Nên tìm việc làm Tây Ninh ở đâu nhanh nhất?

Để tìm việc làm tại Tây Ninh nhanh nhất, ứng viên nên truy cập vào những trang tuyển dụng uy tín như TopCV. TopCV là kênh tuyển dụng được đánh gái cao bởi nhiều HR và doanh nghiệp lớn, do đó luôn cập nhật những việc làm mới nhất. Nhanh tay chọn mẫu CV ấn tượng với nhà tuyển dụng và ứng tuyển vào công việc mà bạn mơ ước trên TopCV nhé!

Nguồn ảnh: Sưu tầm