Hướng dẫn viết một CV cho ngành kỹ thuật

http://blog.topcv.vn/wp-content/uploads/2014/11/6256047111_43c12d86db_z.jpg
CV dành cho ngành kỹ thuật

Các nhà phát triển, lập trình viên, các nhà phân tích hay bất cứ chuyên gia IT nào đang tìm kiếm việc làm đều cần viết 1 CV cho ngành kỹ thuật. Viết một CV để apply vào các vị trí liên quan đến kỹ thuật sẽ hơi khác một chút so với mẫu CV chuẩn. Tuy nhiên nếu bạn đã biết format chuẩn rồi, bạn sẽ dễ dàng viết được CV tốt.

Tham khảo các mẫu CV theo ngành nghề cụ thể để hiểu rõ hơn.

 

TOP VIỆC LÀM NGÀNH KỸ THUẬT – IT
IT phần mềm IT phần cứng/mạng
CV dành cho ngành kỹ thuật
CV dành cho ngành kỹ thuật

Hướng dẫn

  1. Mở đầu với tên, địa chỉ, số điện thoại liên lạc của bạn. Những thông tin này cần phải chính xác vì nó là phương tiện duy nhất để nhà tuyển dụng liên lạc với bạn.
  1. Nêu một mục tiêu thật rõ ràng trong phần “Mục tiêu”. Phần này cần hướng tới vị trí mà bạn đang ứng tuyển và không nên dài quá hai hoặc ba câu.
 1. Tiếp theo tạo một phần với tiêu đề: “Tóm tắt kỹ năng” với một vài tiểu mục như “Kỹ năng sử dụng máy tính”, “Networking” hay “Lập trình”.
 1. Hãy tạo một danh sách trong mỗi tiểu mục, liệt kê các phần mềm và ứng dụng cụ thể. Nếu bạn cảm thấy phần “Tóm tắt kỹ năng” của mình quá dài; hãy dành hẳn một trang riêng trong CV để viết.
 1. Hãy liệt kê lịch sử công việc của bạn theo thứ tự từ công việc gần nhất trở đi. Kèm với đó là ngày tháng cụ thể, tên công ty cũng như chức danh công việc. Phía bên dưới hay viết thêm những chi tiết nổi bật về trách nhiệm cũng như nhiệm vụ của bạn.
 1. Thêm một phần để viết về bằng cấp và các khóa học đã tham dự của bạn. Phần này nên bao gồm tất cả các chứng nhận của các khóa đào tạo; chứng chỉ; hay bằng cấp mà bạn có. Không giống như các CV khác khi liệt kê bằng đại học; CV kỹ thuật cần bao gồm những thông tin bổ sung này. Bởi vì, nhà tuyển dụng thường sẽ tìm kiếm các ứng viên được chứng nhận hay đào tạo để sử dụng một ứng dụng hay chương trình cụ thể.
 1. Kết thúc CV là một list khoảng ba người giới thiệu. Đừng quên đính kèm số điện thoại hay địa chỉ e-mail của bạn để thuận tiện hơn cho nhà tuyển dụng nếu họ muốn liên lạc với họ.

Chú ý:

 • Kiểm tra lỗi chính tả trước khi in.
 • Đừng dùng những font chữ thiếu nghiêm túc và giấy màu lòe loẹt.
 • Đừng liệt kê người giới thiệu nào mà không xin phép trước.

Tiến Dũng (dịch)

Nguồn: http://www.ehow.com

———————————————–

Tạo CV Miễn Phí tại: http://www.topcv.vn/choose-template

Ứng tuyển việc làm phù hợp tại: https://www.topcv.vn/viec-lam