Tổng hợp cơ hội việc làm Quảng Ninh: 5 jobs có lương hấp dẫn nhất 2021

việc làm quảng ninh

Là một trong ba mũi nhọn kinh tế của miền Bắc, kinh tế Quảng Ninh những năm gần đây phát triển vượt bậc và liên tục có những mức tăng trưởng ấn tượng. Cơ hội tìm việc làm Quảng Ninh cũng vì thế mà rộng mở không chỉ với lao động địa phương mà còn cả những khu vực lận cận. Cùng Blog TopCV khám phá top 5 việc làm tại Quảng Ninh nên apply nhất ngay nhé!

Xu hướng việc làm Quảng Ninh mới nhất ra sao?

Kinh tế Quảng Ninh tập trung vào hai mảng chính là công nghiệp và dịch vụ. Ngoài những mảng công nghiệp truyền thống như khai thác than, khoáng sản, những ngành công nghiệp mới như xây dựng đang phát triển mạnh mẽ. Bên cạnh đó, dịch vụ là mũi nhọn trọng tâm mang lại sức mạnh cho nền kinh tế địa phương như du lịch, tài chính ngân hàng, dịch vụ ăn uống,… Đây chính là xu hướng tuyển dụng Quảng Ninh mới nhất hiện nay.

TOP 5 việc làm Quảng Ninh được tuyển dụng nhiều nhất

Kỹ sư hiện trường – Nhân viên kỹ thuật hiện trường

Đây là một trong những vị trí được tuyển dụng nhiều nhất tại Quảng Ninh trong thời gian gần đây. Vị trí kỹ sư hiện trường (hay còn gọi là kỹ sư thi công công trình) có trách nhiệm xây dựng, lập kế hoạch, hồ sơ và phương án thi công cho dự án mình phụ trách. Họ cũng tham gia trực tiếp vào việc giám sát tiến độ thi công, phối hợp với các bộ phận khác để đảm bảo chất lượng dự án.

Nhân viên kỹ thuật hiện trường chịu trách nhiệm những đầu việc theo chỉ đạo của kỹ sư hiện trường như: triển khai thi công theo hồ sơ thiết kế, bóc tách và dự trù nguyên vật liệu, máy móc, kiểm tra, đánh giá, lập báo cáo từng hạng mục. 

Để trở thành một kỹ sư hiện trường, ứng viên cần tốt nghiệp Đại học chuyên ngành Giao thông/Xây dựng cầu đường, thành thạo CAD, có khả năng triển khai bản vẽ, có kinh nghiệm quản lý dự án. Mức lương dao động phụ thuộc vào quy mô dự án và số năm kinh nghiệm của từng vị trí, trung bình từ 15.000.000 cho tới 30.000.000 đồng/tháng

việc làm quảng ninh ngành xây dựng
Kỹ sư hiện trường là người chịu trách nhiệm giám sát quá trình thi công một dự án

Kỹ sư bảo hộ lao động – Nhân viên an toàn lao động

Trong bất cứ dự án nào, việc đảm bảo an toàn lao động cũng là ưu tiên hàng đầu. Vị trí kỹ sư bảo hộ lao động có nhiệm vụ xây dựng kế hoạch thực hiện, huấn luyện, lập quy chế, nội quy, biên soạn tài liệu hướng dẫn an toàn lao động – vệ sinh lao động cho công nhân. Họ cũng là người kiểm tra, giám sát và chịu trách nhiệm chính trong việc tuân thủ nội quy, quy trình của các đơn vị thi công. 

Vị trí kỹ sư yêu cầu ứng viên tốt nghiệp đại học chuyên ngành Xây dựng hoặc An toàn lao động và thi đỗ chứng chỉ An toàn lao động bậc 2 và có ít nhất 2-3 năm kinh nghiệm trở lên. Mức lương cho vị trí nhân viên sẽ từ 11.000.000 cho tới 14.000.000 đồng/tháng, còn với cấp bậc kỹ sư/cán bộ sẽ dao động từ 15.000.000 đồng cho tới 20.000.000 đồng/tháng

Nhân viên kế toán 

Với đặc thù nhiều doanh nghiệp sản xuất thuộc nhóm công nghiệp nặng, kế toán là một vị trí được rất nhiều nhà tuyển dụng săn đón tại Quảng Ninh. Do đó, cơ hội tìm việc làm tại Quảng Ninh lĩnh vực kế toán là rất dễ dàng, đặc biệt là các mảng kế toán vật tư và kế toán tổng hợp.

Công việc kế toán đòi hỏi ứng viên ngoài bằng cấp và chuyên môn còn cần tới sự tỉ mỉ, cẩn thận. Khối lượng công việc của kế toán tổng hợp gồm nhiều mảng, đặc biệt với những doanh nghiệp sản xuất lớn. Mức lương nhân viên kế toán dao động từ 7.000.000 đồng cho tới 15.000.000 đồng và có thể lên tới mức 50.000.000 đồng nếu có chứng chỉ kế toán trưởng. 

>> Xem thêm: Bảng mô tả công việc kế toán tổng hợp chi tiết nhất 2021

Chuyên viên hoạch định tài chính

Ngày nay, khi mức sống người dân có nhiều tiến bộ, bảo hiểm nhân thọ đã trở thành một trong những nhu cầu quan trọng. Chuyên viên hoạch định tài chính là việc làm Quảng Ninh thu hút được nhiều sự quan tâm.

Với vị trí chuyên viên hoạch định tài chính tại các công ty bảo hiểm, bạn có trách nhiệm phân phối sản phẩm bảo hiểm qua kênh ngân hàng (bancassurance). Đây là một kênh bán bảo hiểm hiệu quả, mang lại doanh thu lớn cho công ty bảo hiểm và ngân hàng.

việc làm tại quảng ninh
Bancassurance là xu hướng phân phối sản phẩm bảo hiểm thông qua kênh ngân hàng

Cụ thể, chuyên viên hoạch định tài chính sẽ khai thác nguồn khách hàng từ chính khách giao dịch tại ngân hàng mình phụ trách, giới thiệu và tư vấn các giải pháp bảo hiểm phù hợp. Mức thu nhập của người lao động sẽ bao gồm lương cứng từ ít nhất 7.000.000 đồng cho tới 12.000.000 đồng và phần hoa hồng từ dịch vụ bảo hiểm. Tổng thu nhập có thể lên tới 20.000.000 – 35.000.000 đồng/tháng

Nhân viên kinh doanh bất động sản 

Quảng Ninh là một địa phương phát triển, thu hút rất nhiều nhà đầu tư bất động sản, do đó nhu cầu nhân lực ngành này cũng đang tăng cao.

Nhân viên kinh doanh bất động sản thường sẽ chịu trách nhiệm một trong số các mảng: chung cư, đất nền, nghỉ dưỡng,… Để trở thành một nhân viên bất động sản, ứng viên cần có tố chất kinh doanh, sự nhạy bén và nhanh nhẹn về thị trường bất động sản. Kỹ năng giao tiếp, đàm phán, chăm sóc khách hàng cũng là yếu tố quan trọng. 

Mức lương của nhân viên kinh doanh bất động sản phần nhiều phụ thuộc vào doanh số bán hàng, bên cạnh phần lương cứng. Tổng thu nhập hàng tháng của nhân viên kinh doanh bất động sản có thể lên tới 20.000.000 – 30.000.000 đồng.

Xem thêm: 3 lưu ý viết CV dành cho nhân viên kinh doanh công ty Bất động sản

Tìm việc làm Quảng Ninh trên ở đâu nhanh nhất?

Để cập nhật những thông tin tuyển dụng Quảng Ninh mới nhất, bạn có thể tìm kiếm tại các trang tin địa phương, và đặc biệt là TopCV.vn – kênh tuyển dụng uy tín top đầu Việt Nam.

TopCV.vn luôn là nơi update nhanh nhất những việc làm HOT tại các doanh nghiệp lớn, cùng những thông tin rõ ràng về yêu cầu công việc và mức lương. Nhanh tay tìm cho mình những mẫu CV ấn tượng và ứng tuyển những công việc phù hợp nhất nhé!

Nguồn ảnh: Sưu tầm