TOP 5 xu hướng việc làm Ninh Thuận hấp dẫn nhất 2021

việc làm Ninh Thuận
việc làm Ninh Thuận

Ninh Thuận được xem là nơi có khá nhiều lợi thế để phát huy thế mạnh của tỉnh cung như phát triển kinh tế. Vì thế, tìm việc làm Ninh Thuận không quá khó khăn khi nhiều cơ hội được mở rộng giúp nhiều ứng viên có đa dạng sự lựa chọn để ứng tuyển. Vậy, việc làm Ninh Thuận nào sẽ trở thành xu hướng trong năm 2021? Cùng Blog TopCV tìm hiểu thị trường tuyển dụng đầy sôi động này ngay bài viết dưới đây.

Tình hình tuyển dụng Ninh Thuận

Sơ lược về tỉnh Ninh Thuận

Ninh Thuận là một tỉnh nằm ven biển thuộc vùng Duyên hải Nam Trung Bộ, cách Tp. Hồ Chí Minh 340km về phía Bắc, cách Nha Trang và Đà Lạt khoảng 100km. Đồng thời, Ninh Thuận nằm cách sân bay Cam Ranh 60km. Vị trí địa lý góp phần rất lớn giúp thuận tiện cho việc giao lưu và phát triển kinh tế xã hội.

Tình hình tuyển dụng Ninh Thuận
Tình hình tuyển dụng Ninh Thuận

Tình hình tuyển dụng và thị trường việc làm Ninh Thuận

Ninh Thuận có vị trí địa lý ven biển giúp phát triển du lịch và các việc làm liên quan vận tải biển, nuôi trồng hải sản,… Tuy nhiên, đại dịch Covid-19 ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình việc làm không chỉ Ninh Thuận mà trên cả nước. Ảnh hưởng nặng nề nhất thường tập trung vào nhóm nghề xây dựng, khách sạn – du lịch, may mặc,… 

Tuy nhiên, Ninh Thuận đã đưa ra những giải pháp để có thể giúp giải quyết hàng ngàn việc làm cho người lao động trước những ảnh hưởng từ dịch Covid-19. Tính đến thời điểm hiện tại đã đạt khoảng 38% chỉ tiêu theo kế hoạch cả năm. 

Hiện tại, Ninh Thuận đang quyết tâm khôi phục lại kinh tế nhanh chóng, do đó tỉnh tập trung triển khai đồng bộ các giải pháp kết nối cung – cầu lao động, tư vấn, hỗ trợ việc làm cho người lao động. 

Top 5 xu hướng việc làm Ninh Thuận siêu hấp dẫn năm 2021

Ảnh hưởng bởi Covid-19 kéo theo xu hướng việc làm Ninh Thuận cũng có sự chuyển biến. Tuy nhiên không vì thế mà thiếu đi những cơ hội việc làm, tuyển dụng đa dạng. Hơn nữa, theo xu hướng một số ngành nghề đang thực sự mở ra nhiều cơ hội mới với sự phát triển vượt bậc.

Công nghệ thông tin

Công nghệ thông tin – lập trình – phần mềm là ngành không thể không kể đến và luôn nhu cầu cao về nhân sự. Bởi song song với thời đại 4.0, đây là ngành nghề được nhiều doanh nghiệp không chỉ tại Ninh Thuận mà hầu như cả nước đều quan tâm.

Theo thống kê từ nền tảng tuyển dụng TopCV, mức tăng trưởng của công việc CNTT tại Việt Nam là 47%/năm là mức tăng trung bình  tuy nhiên nguồn nhân lực chỉ tăng 8%/ năm. Ninh Thuận cũng là một trong những tỉnh thành đang khan hiếm nguồn nhân lực thuộc lĩnh vực này. Mức lương khởi điểm cho những vị trí liên quan đến ngành CNTT tại Ninh Thuận từ 6.000.000 – 8.000.000 đ/tháng.

>>> Xem thêm: Học công nghệ thông tin ra làm gì? Lương có cao không?

CNTT là ngành HOT bạn không nên bỏ qua khi tim viec lam tai Ninh Thuan
CNTT là ngành HOT bạn không nên bỏ qua khi tim viec lam tai Ninh Thuan

Nhân viên kinh doanh

Nhân viên kinh doanh tại Ninh Thuận là nhóm ngành có nhu cầu tuyển dụng tương đối cao. Bất kỳ doanh nghiệp, cửa hàng nào khi hoạt động đều sẽ cần vị trí nhân sự này. Đặc biệt, tính đến thời điểm hiện tại, khi nền kinh tế tại Ninh Thuận đang phát triển khá nhanh thì nhu cầu về nhân viên kinh doanh cung như nhân viên bán hàng ngày một cao hơn.

Mức lương khởi điểm cho vị trí này thường sẽ là 5.000.000 đ/tháng và lương doanh số đối với vị trí fulltime. Đối với các vị trí parttime, mức lương có thể thấp hơn từ 3.000.000đ/tháng.

Ngành vận tải Logistic

Ngành Logistic mới bước vào Việt Nam trong khoảng 30 năm gần đây với tốc độ phát triển vô cùng đáng ngưỡng mộ, lên tới khoảng 40%. 1500 là số doanh nghiệp đang hoạt động trong lĩnh vực này. 

Với Ninh Thuận, khi du lịch phát triển thì ngành dịch vụ vận tải luôn thiết yếu. Ninh Thuận với lợi thế về hạ tầng cùng thiên nhiên ưu ái bạn tặng thì ngành vận tải sẽ luôn không ngừng phát triển. Việt Nam nói chung và Ninh Thuận nói riêng, dịch vụ vận tải đang là một trong những ngành có triển vọng việc làm với nhu cầu tuyển dụng cao trong tương lai.      

Giáo viên tiếng Anh

Quá trình hội nhập và toàn cầu hóa khiến ngôn ngữ và các ngành giáo dục ngôn ngữ ở một vị thế vô cùng quan trọng. Bởi vậy, các ngành ngôn ngữ luôn luôn là một ngành không bao giờ bị thất thế. Đặc biệt Tiếng Anh đang là ngôn ngữ toàn cầu, ở lứa tuổi lao động nào cũng cần đến, vừa tăng thêm kỹ năng vừa tăng khả năng phát triển trong công việc.

Đặc biệt, tại Ninh Thuận, ngành du lịch, dịch vụ phát triển không thể không cần đến các ngôn ngữ. Vì thế, đây chính là một trong những ngành nghề lúc nào cũng cần nhân lực để thúc đẩy kinh tế. Bạn có thể tìm việc làm giáo viên tiếng Anh tại Ninh Thuận, có rất nhiều trường học, trung tâm đang tuyển giáo viên với thu nhập cao.

>>> Có thể bạn quan tâm: Cách viết những mục quan trọng trong CV giáo viên tiếng Anh

Các nhóm ngành kỹ thuật như kỹ sư thủy sinh, kỹ sư xây dựng

Ninh Thuận cũng là một tỉnh phát triển mạnh về lĩnh vực nuôi trồng thủy hải sản cùng với du lịch. Do đó, nhu cầu về những ngành kỹ thuật như kỹ thuật thủy sinh (làm việc chủ yếu cho ngành nuôi trồng thủy hải sản), kỹ sư xây dựng (xây dựng, phát triển khu du lịch), kỹ sư cơ khí,… cũng đang có nhu cầu tuyển dụng tương đối cao.

Với những vị trí kỹ thuật này, mức lương có thể lên đến khoảng 10.000.000 – 30.000.000đ/tháng.

Tìm việc làm Ninh Thuận đừng quên apply nhóm ngành kỹ thuật

Trên đây là những xu hướng tuyển dụng trong thị trường việc làm tại Ninh Thuận, hy vọng đem đến những thông tin thiết thực giúp các ứng viên có sự lựa chọn và hoạch định tương lai đúng đắn. Chúc các bạn thành công.