5 vị trí bạn nhất định phải apply khi muốn tìm việc làm Huế

Việc làm Huế
Việc làm Huế

Thừa Thiên Huế là mảnh đất địa linh nhân kiệt in đậm dấu ấn lịch sử của dân tộc. Ngày nay bằng sự phấn đấu vươn lên không ngừng Huế đang khoác lên mình một diện mạo mới với  ở nhiều lĩnh vực ngành nghề. Nếu bạn đang tìm kiếm một công việc tại Huế thì những gợi ý dưới đây của Blog.TopCV sẽ phần nào giúp bạn tìm được việc làm Huế như ý.

Tổng quan về tình hình tuyển dụng việc làm Huế

Hiện nay, Huế đang là một cực tăng trưởng của vùng kinh tế trọng điểm miền Trung. Môi trường thu hút nhiều nhà đầu tư lành mạnh ở các lĩnh vực dịch vụ – công nghiệp và nông nghiệp. Điều này góp phần tạo điều kiện, cơ hội việc làm ở nhiều ngành nghề khác nhau tại Thừa Thiên Huế. 

Hạ tầng giao thông ngày càng phát triển tạo động lực phát triển giữa nông thôn và thành thị. Các khu công nghiệp, khu kinh tế ngày càng được mở rộng về quy mô và cả vốn đầu tư trong và ngoài nước mang đến nhiều việc làm lương cao, chế độ tốt cho người lao động. 

Bên cạnh đó, ngành dịch vụ trọng điểm của Huế cũng đang được quan tâm phát triển với nhiều địa danh thu hút bạn bè quốc tế và khách du lịch trong nước như Kinh Thành Huế, Lăng Mộ, Chùa Thiên Mụ, Văn Miếu, biển Lăng Cô,…Ngành du lịch tại Huế phát triển khiến nhân lực làm việc trong lĩnh vực này ngày càng khan hiếm. 

Tìm việc làm Huế nên apply job nào?

Nhân viên kinh doanh tại Huế

Nhân viên kinh doanh là bộ phận quan trọng cho hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Vị trí này sẽ đảm nhận các công việc trong công ty như quản lý, xây dựng, môi giới tiếp thị,.. nhằm bán sản phẩm nhanh chóng và mang lại lợi nhuận cho doanh nghiệp. 

Nếu bạn đang muốn ứng tuyển vào vị trí nhân viên kinh doanh tại Huế thì trước hết cần nắm rõ chi tiết công việc này sẽ làm những gì? Cụ thể: 

 • Tìm hiểu chi tiết sản phẩm hàng hóa/dịch vụ của công ty mà mình sẽ bán 
 • Tìm kiếm, duy trì và phát triển mạng lưới khách hàng, đối tác tiềm năng 
 • Giới thiệu, tư vấn và thuyết phục khách hàng sử dụng sản phẩm/ dịch vụ của công ty bạn. 
 • Giải quyết vấn đề, khiếu nại nhằm gia tăng tỷ lệ chốt sales và mức độ hài lòng của khách hàng. 
 • Báo cáo công việc lên cấp trên 

Khác với công việc văn phòng, lương của nhân viên kinh doanh gồm hai loại là lương cứng và lương hoa hồng. Phần lương cứng là khoản cố định mà nhân viên sẽ nhận hàng tháng nếu đủ KPI thường khoảng 5-7 triệu đồng/tháng. Khoản lương thứ hai là hoa hồng mà nhân viên kinh doanh nhận được phù thuộc vào doanh số mang về cho công ty trong tháng đó. 

Ngoài ra, khi vị trí công việc nhân viên kinh doanh tại Huế cũng sẽ được hưởng các quyền lợi, đãi ngộ bảo hiểm, ngày nghỉ lễ tết theo quy định của nhà nước.

 

Tìm việc làm Huế nên apply job nào?
Tìm việc làm Huế nên apply job nào?

>>> Xem thêm: Lương nhân viên kinh doanh có cao không và làm gì để có lương cao?

Lập Trình Viên 

Lập trình viên là người xây dựng và tạo ra các phần mềm, ứng dụng trên điện thoại, máy tính bằng cách viết những đoạn mã, sửa lỗi mã và chạy các đoạn mã. 

Công việc của một lập trình viên được chia làm các mảng như lập trình web, lập trình database, lập trình game, lập trình hệ thống và lập trình mobile. Tùy vào năng lực và kinh nghiệm mà các lập trình viên được chia thành các cấp độ như sau: 

 • Junior Developer: Bạn cần có sự hiểu biết về tổng thể cơ sở dữ liệu, vòng đời các ứng dụng. Vị trí này dành cho những bạn có kinh nghiệm dưới 3 năm với mức lương dao động từ 500$ – 1000$. 
 • Senior Developer: Ở cấp độ này bạn đã trang bị cho mình một kiến thức chuyên sâu hơn để lập trình được các ứng dụng phức tạp. Vị trí này sẽ có mức lương từ 1000$-1500$ tùy vào kinh nghiệm làm việc từ 4-10 năm. 
 • Leader Developer: Bạn đã có các kỹ năng của một senior developer và có thể làm việc như một kỹ sư độc lập hoặc lãnh đạo một nhóm các lập trình viên. Thường để làm vị trí này bạn phải có kinh nghiệm 7-10 năm với mức lương từ  1500$-2000$. 
 • Mid -level Manager – quản lý cấp trung có mức lương 1500$-2500$: Là người quản lý các lập trình viên và làm việc dưới quyền của quản lý cấp cao. 
 • Senior leader – quản lý cấp cao mức thu nhập trên 2500$: Là lãnh đạo các cấp quản lý dưới quyền của mình, thực hiện công việc báo cáo công việc, tiến độ lên ban giám đốc công ty. 

Nhân viên kế toán 

Kế toán là một trong những vị trí việc làm quan trọng và phổ biến tại Huế. Nghề kế toán là tập hợp các công việc như thu thập hóa đơn, chứng từ, tính toán số liệu, sổ sách, báo cáo tài chính,…của một tổ chức, doanh nghiệp và cơ sở kinh doanh tư nhân hay cơ quan nhà nước. 

Ở mỗi vị trí, cấp bậc khác nhau kế toán sẽ đảm nhận những nhiệm vụ khác nhau. Nhưng nhìn chung công việc của một nhân viên kế toán tại Huế sẽ bao gồm các hoạt động: 

 • Ghi chép các hoạt động tài chính, kiểm tra sổ sách kế toán 
 • Lập chứng từ về các hoạt động tài chính có liên quan 
 • Xử lý các dữ liệu kế toán để lập báo cáo tài chính về tình hình hoạt động của doanh nghiệp cho ban lãnh đạo 
 • Phân tích tình hình tài chính, ngân sách, chi phí và doanh thu của doanh nghiệp và tham mưu cho ban lãnh đạo. 
Vị trí kế toán đang là công việc có mức thu nhập tốt tại Huế
Vị trí kế toán đang là công việc có mức thu nhập tốt tại Huế

>>> Có thể bạn quan tâm: Bảng mô tả công việc kế toán tổng hợp chi tiết nhất 2021

Giáo viên tiếng anh 

Công việc giảng dạy tiếng anh không quá mới nhưng ở Huế đây là công việc được nhiều người lựa chọn và rất khát nhân lực. Giáo viên tiếng anh là giảng dạy cung cấp tri thức cho học sinh, sinh viên. Họ không chỉ giúp cho việc giao tiếp tiếng anh trở nên dễ dàng hơn mà còn giúp người học có khả năng đọc hiểu ngôn ngữ này. 

 • Trong một ngày công việc chính của một giáo viên dạy tiếng anh bao gồm 
 • Chuẩn bị bài giảng, bài tập cho các học viên trước khi tới lớp 
 • Kiểm tra, chấm điểm các bài báo cáo của học viên 
 • Theo dõi tiến độ học tập của các học viên trong lớp 
 • Gặp gỡ trao đổi với phụ huynh để đưa ra phương pháp giúp học sinh nâng cao trình độ trong các trường hợp cần thiết. 

Ngoài việc giảng dạy tại trường học trong giờ hành chính được phân công từ trước, các giáo viên tiếng anh cung có thể làm thêm tại các trung tâm ngoại ngữ để gia tăng thu nhập và kinh nghiệm. Thông thường một giáo viên tiếng anh có kinh nghiệm làm việc tại Huế sẽ có thu nhập từ 1000$-2000$/tháng.

Nhân viên marketing

Người làm marketing sẽ thực hiện các kế hoạch mà trưởng phòng và giám đốc đề ra nhằm đảm bảo hoạt động marketing diễn ra bình thường, đều đặn. Những chiến thuật sáng tạo nhằm quảng bá sản phẩm/dịch vụ và hình ảnh công ty đến khách hàng sẽ do các nhân viên marketing thực hiện. 

Các công việc chính mà một marketing sẽ phải điểm nhiệm bao gồm

 • Tiếp nhận kế hoạch marketing từ ban lãnh đạo, triển khai và theo dõi các hoạt động trong kế hoạch. 
 • Đo lường, đánh giá hiệu quả của các chiến dịch truyền thông, quảng bá sản phẩm
 • Quản lý hệ thống kênh marketing của doanh nghiệp như website, fanpage, email,…
 • Báo cáo lên cấp trên các hiệu quả của hoạt động marketing 
Marketing đang là vị trí mà nhiều nhà tuyển dụng Huế săn đón
Marketing đang là vị trí mà nhiều nhà tuyển dụng Huế săn đón

Tìm việc làm tại Huế ở TopCV

Hiện nay, có rất nhiều kênh thông tin tuyển dụng giúp bạn dễ dàng tiếp cận với các thông báo của nhà tuyển dụng. Tuy nhiên, để đảm bảo về độ uy tín các ứng viên nên tìm việc làm Huế tại trang web tuyển dụng uy tín như TopCV.vn. Đây là một trong những kênh tuyển dụng hàng đầu  với hàng trăm vị trí mới được cập nhật hằng ngày để bạn lựa chọn công việc phù hợp. Khi tìm việc làm tại Huế trên TopCV.vn tính năng lọc, phân loại tin tuyển dụng  trên trang web này sẽ giúp bạn dễ dàng tiếp cận nhanh chóng với công việc tại Huế mà bạn mong muốn. 

Trên đây là những cập nhật tình hình tuyển dụng và một số công việc tại Huế đang có nhu cầu tuyển dụng cao. Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp bạn có thể lựa chọn cho mình một việc làm phù hợp tại Thừa Thiên Huế .