Giới thiệu 5 việc làm Hải Phòng hấp dẫn nhất năm nay

việc làm hải phòng

Hải Phòng là thành phố với rất nhiều lựa chọn nghề nghiệp. Kinh tế Hải Phòng đã và đang có sự phát triển vượt bậc trong vài năm trở lại đây, mở ra rất nhiều cơ hội việc làm với nhiều ngành nghề khác nhau. Vậy, đâu là Top việc làm Hải Phòng lương cao nhất? Tham khảo gợi ý từ Blog.TopCV.vn để tìm việc làm mới nhất tại Hải Phòng có mức thu nhập hấp dẫn năm nay

Tình hình tuyển dụng Hải Phòng như thế nào? 

Thành phố Hải Phòng là một trong những trung tâm kinh tế lớn nhất Việt Nam. Bên cạnh lợi thế cảng biển, nơi đây còn có nền văn hóa, y tế, giáo dục và khoa học phát triển. Từ đó, Hải Phòng thu hút nhiều nhân công lao động khắp mọi miền Tổ quốc. Ngay từ năm 2005, thành phố hoa phượng đỏ đã luôn đứng trong Top 5 thị trường kinh tế sôi động. Vì vậy, cơ hội việc làm Hải Phòng vô cùng rộng mở. Nhất là khi một loạt tập đoàn lớn đã và đang chọn Hải Phòng làm nơi sản xuất sản phẩm, ví dụ như: Vingroup, Himlam, Hilton, Nguyễn Kim,… 

Hải Phòng đồng thời là điểm đến du lịch nổi bật ở miền Bắc. Bên cạnh quần đảo Cát Bà, thành phố còn nổi tiếng với khu nghỉ dưỡng Đồ Sơn cùng nhiều di tích lịch sử cổ kính. Nhờ vậy mà việc làm Hải Phòng gắn liền với ngành du lịch. Công việc này có thể áp dụng từ trong nội thành ra tới biển đảo. 

Chia sẻ 5 vị trí giúp bạn tìm việc tại Hải Phòng hiệu quả 

việc làm hải phòng
Tìm việc làm Hải Phòng như thế nào?

Kế toán 

Kế toán là người phụ trách tổng hợp và xử lý mọi hoạt động tài chính. Bởi lãnh đạo doanh nghiệp không thể nào kiểm soát hết công việc nên rất cần bộ phận kế toán giúp đỡ. Cụ thể, kế toán chịu trách nhiệm về thu chi ngân sách, tính lương nhân viên, tính các khoản thuế ước tính. Tại Hải Phòng, cơ hội việc làm kế toán rộng mở vì ngày càng nhiều cơ sở kinh doanh được thành lập. Ngành nghề này cũng đem lại thu nhập hấp dẫn. Một nhân viên kế toán mới vào nghề có thể nhận tới 5 – 8 triệu đồng/tháng. Mức lương sau đó tùy thuộc vào cấp bậc và kinh nghiệm. 

Xem thêm: [Q&A] Hỏi đáp về nghề kế toán, kiểm toán và ACCA

Hiện nay, nghề kế toán được chia thành 2 hình thức: 

 • Kế toán công: là nhân viên kế toán tại các cơ quan, đơn vị thuộc Nhà nước.
 • Kế toán doanh nghiệp: là nhân viên kế toán tại các công ty, doanh nghiệp tư nhân. 

Biên phiên dịch tiếng Trung 

Nếu bạn yêu thích ngoại ngữ và giao tiếp giỏi thì có thể cân nhắc ứng tuyển nghề biên phiên dịch. Đặc biệt là đối với nhóm nghề liên quan đến tiếng Trung. Do ở Hải Phòng có nhiều thương hiệu Trung Quốc đầu tư đặt trụ sở nên rất cần nhân viên thành thạo tiếng Trung để biên phiên dịch. Công việc này yêu cầu khả năng dịch thuật trực tiếp từ tiếng Trung sang tiếng Việt và ngược lại. Nếu có sẵn chứng chỉ tiếng Trung thì bạn càng dễ tìm việc làm Hải Phòng lương cao. 

Môi trường làm việc của nghề biên phiên dịch tiếng Trung trải dài trên nhiều lĩnh vực. Bạn có thể tập trung vào mảng kinh tế, pháp luật hoặc chỉ đơn giản là phiên dịch văn bản, lời nói. Thông thường, nhân viên biên phiên dịch được trả lương theo giờ. Các mức lương sẽ chênh lệch tùy thuộc vào tính chất công việc. Trung bình, thu nhập của biên phiên dịch tiếng Trung được chia thành 2 cấp độ: 

 • Cơ bản: từ 40-70 USD/ngày
 • Nâng cao: 200-300 USD/ngày

Hành chính văn phòng 

Hành chính văn phòng là bộ phận cố định của bất kỳ công ty nào. Những người thuộc bộ phận này đảm nhiệm mọi công việc liên quan đến thủ tục hành chính. Hành chính văn phòng còn có cách gọi là Hành chính – Nhân sự hoặc Hành chính – Tổ chức. Vì trách nhiệm của lĩnh vực hành chính khá đa dạng nên lương thưởng thường ổn định. Nhân viên bình thường có thể nhận từ 5-12 triệu đồng/tháng. Cấp bậc quản trị thì lên tới 25 triệu đồng/tháng. 

Xem thêm: Giờ hành chính là gì? Lợi ích khi làm việc giờ hành chính

Sau đây là một số công việc chính của bộ phận hành chính văn phòng”

 • Các công việc lễ tân, tiếp đón và liên lạc với khách hàng. 
 • Hỗ trợ sắp xếp lịch làm việc, lịch họp và chuẩn bị trang thiết bị cần thiết cho công ty. 
 • Thực hiện lưu trữ các văn bản và hồ sơ, giấy tờ. 
 • Thực hiện chấm công cho toàn bộ công nhân viên.
 • Phổ biến quy định, quy chế cho toàn bộ công nhân viên. 
 • Chịu trách nhiệm mua sắm văn phòng phẩm cho công ty, kiểm kê thường xuyên để đảm bảo số lượng và chất lượng. 
 • Duy trì môi trường làm việc thân thiện, bình đẳng, hợp tác. 
 • Đôi khi còn phải đứng ra giải quyết xung đột, mâu thuẫn giữa các cá nhân, phòng nhóm. 
việc làm hải phòng
Mẹo tìm việc làm Hải Phòng dễ dàng nhất 

Lập trình viên 

Lập trình là lĩnh vực đem lại nhiều cơ hội việc làm nhất trong nhóm nghề công nghệ thông tin. Đặc biệt là tại Hải Phòng – một thành phố hiện đại thì càng có nhu cầu tuyển dụng lập trình viên giỏi. Trong tiếng Anh, có nhiều cách khác nhau để gọi tên lập trình viên: 

 • Programmer
 • Coder
 • Developer

Nhìn chung, lập trình viên là người xây dựng và phát triển phần mềm dành cho điện thoại, máy tính. Kết quả công việc của họ sẽ đem lại tính ứng dụng và sáng tạo cao. Trong doanh nghiệp, lập trình viên có thể chuyên môn về phần mềm, ứng dụng di động hay tạo trang web. Trung bình, lương của lập trình viên dao động trong khoảng 10 – 20 triệu đồng/tháng. 

Xuất nhập khẩu 

Xu hướng toàn cầu hóa đã trở thành cầu nối cho thương mại quốc tế. Trong đó, những thành phố cảng lớn như Hải Phòng phát triển những việc làm xuất nhập khẩu. Các doanh nghiệp ngày càng chú trọng tuyển dụng nhân viên xuất nhập khẩu để hỗ trợ hiệu quả công việc. Người làm trong lĩnh vực xuất nhập khẩu thường phải chịu trách nhiệm:

 • Tiến hành giao dịch và đàm phán với đối tác để ký kết hợp đồng xuất nhập khẩu. 
 • Soạn thảo hợp đồng với đối tác, khách hàng. 
 • Liên lạc qua email bằng tiếng Việt, tiếng Anh. 
 • Công tác nước ngoài để tìm nguồn cung cấp phù hợp. 

Xem thêm: Ngành xuất nhập khẩu là gì? Nhân viên xuất nhập khẩu làm gì?

Tìm việc làm tại Hải Phòng ở đâu? 

việc làm hải phòng
Bí quyết tìm việc làm Hải Phòng không khó 

Nếu bạn mong muốn tìm việc làm Hải Phòng uy tín, chất lượng thì hãy tham khảo trang tin tuyển dụng TopCV. Đây là nơi cung cấp rất nhiều việc làm hấp dẫn. TopCV đã có sẵn mô tả công việc cùng mức lương đề nghị cụ thể. Tất cả những gì bạn cần làm là tạo CV online để dễ dàng kết nối với hàng trăm nhà tuyển dụng. Đừng quên truy cập Blog.TopCV.vn để có thêm gợi ý hướng nghiệp hiệu quả nhé! 

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết vừa rồi. Tìm việc làm Hải Phòng quả thật không khó nếu chúng ta xác định rõ mục tiêu nghề nghiệp. Thân chúc bạn tìm được việc làm Hải Phòng ưng ý trong thời gian sắp tới! 

Nguồn ảnh: Sưu tầm