Top 10 việc làm Bình Dương nên ứng tuyển nhất hiện nay

Việc làm Bình Dương
Việc làm Bình Dương

Việc làm Bình Dương rất đa dạng, phù hợp với trình độ của các ứng viên. Bình Dương đang thu hút người lao động về làm việc nhờ vị trí thuận lợi, Dưới đây Blog.TopCV sẽ giới thiệu 10 việc làm đang rất HOT, giúp bạn chọn lọc việc làm phù hợp nhất. 

Công nhân sản xuất thực phẩm

Tại Bình Dương, các nhà máy xí nghiệp sản xuất thực phẩm, nước giải khát liên tục được xây dựng. Cùng với đó là nhu cầu về đối tượng công nhân sản xuất ngày một tăng cao. Với các đối tượng lao động phổ thông có thể lựa chọn công việc này để có thu nhập. 

Hiện tại, mức lương cho vị trí công nhân sản xuất tương đối tốt. Đây cũng là công việc được nhiều người lao động đăng ký làm việc nhất hiện nay tại Bình Dương. Cùng với mức lương cao, các chế độ đãi ngộ cho người lao động của các công ty cũng tương đối. Vì thế, các bạn hoàn toàn có thể có được một công việc với mức thu nhập đủ sống tại Bình Dương. 

Nhân viên thu ngân

Nếu như yêu thích công việc có liên quan tới số liệu, có tính cách cẩn thận, tỉ mỉ hãy thử sức với công việc thu ngân. Đây chắc chắn sẽ là một việc làm phù hợp với bạn. Mức lương cho công việc nhân viên thu ngân khoảng 7 triệu đồng/tháng. Hiện có rất nhiều bạn trẻ ở Bình Dương yêu thích công việc này. 

Việc làm Bình Dương nổi bật - Nhân viên thu ngân
Việc làm Bình Dương nổi bật – Nhân viên thu ngân 

Để làm tốt công việc này, các bạn cần có kỹ năng tính toán số liệu một cách nhanh chóng. Hơn thế nữa còn cần phải có sự tỉ mỉ, chi tiết tập trung trong suốt thời điểm thu tiền cho khách hàng. 

Công việc chính của nhân viên thu ngân là: Lập hóa đơn bán hàng, phiếu thu/chi, báo cáo thu/chi bàn giao cuối buổi làm việc. Vị trí này thường được tuyển dụng tại các trung tâm thương mại, nhà hàng-khách sạn, quán ăn, khu vui chơi,…

Vị trí nhân viên thu ngân có độ khó công việc thấp, thường không quá yêu cầu kinh nghiệm đặc biệt phù hợp với các bạn sinh viên mới ra trường. Yêu cầu cơ bản của vị trí này đó là biết cách sử dụng phần mềm vi tính văn phòng một cách cơ bản, có khả năng giao tiếp tốt và tốt nghiệp bậc THPT trở lên. 

>>> Xem thêm: Top 5 việc làm Bình Dương lương hấp dẫn nhất

Nhân viên kế toán văn phòng

Không chỉ riêng tại Bình Dương mà ở bất kỳ tỉnh thành nào cũng đều phát triển mạnh ở vị trí kế toán văn phòng. Đây là một bộ phận đặc biệt quan trọng với các công ty, doanh nghiệp. 

Theo đó, nhân viên kế toán sẽ nắm giữ toàn bộ sổ sách, số liệu tài chính của các công ty, doanh nghiệp. Vì vậy, đây là công việc không bao giờ suy giảm sức hút. Công việc chính của một kế toán là: Thu thập toàn bộ thông tin, tiếp nhận kiểm soát chứng từ kế toán, Ghi sổ kế toán, Tổng hợp làm báo cáo sổ sách,… 

Việc làm Bình Dương - Nhân viên kế toán trong các văn phòng
Việc làm Bình Dương – Nhân viên kế toán trong các văn phòng 

Mức lương dành cho nhân viên kế toán trung bình khoảng 6 triệu đồng – 8 triệu đồng/tháng. Tùy theo kinh nghiệm, khả năng đáp ứng công việc mà mức lương sẽ được trả tương xứng với những gì mà các bạn đã bỏ ra. 

Cơ hội phát triển nghề nghiệp với vị trí nhân viên kế toán rất lớn. Sau khi làm việc với kinh nghiệm 3-5 năm các bạn có thể đạt được vị trí Kế toán tổng hợp, Kế toán trưởng. Chỉ cần trung thực, tỉ mỉ, cẩn thận, năng động và sáng tạo, có kỹ năng phân tích, tổng hợp số liệu,… sẽ giúp các bạn có được cơ hội việc làm lớn. 

Nhân viên xuất nhập khẩu

Bình Dương vốn là tỉnh thành có tốc độ phát triển kinh tế vào bậc nhất tại cả nước. Tại đây, ngành xuất nhập khẩu ngày càng được nâng cao vị thế trong và ngoài nước. Nguồn nhân lực với ngành nghề này xuất phát từ các ngành học cực Hot như: Logistics, quản lý chuỗi cung ứng. 

Vai trò chính của nhân viên xuất nhập khẩu là hoàn tất hồ sơ, thủ tục hải quan để xuất nhập hàng hóa ra thị trường quốc tế. Để đảm nhận được tốt vai trò nhân viên xuất nhập khẩu các bạn cần có cần chuẩn bị kỹ năng giao tiếp tốt khi thường xuyên phải làm việc trực tiếp, gián tiếp với nhiều đơn vị khác nhau như: Hải quan, khách hàng, vận chuyển,….

Việc làm Bình Dương xuất nhập khẩu
Việc làm Bình Dương xuất nhập khẩu

Để trở thành một nhân viên xuất nhập khẩu các bạn cần đáp ứng được yêu cầu tốt nghiệp Đại học chuyên ngành có liên quan như: Thương mại quốc tế, ngoại thương, Quan hệ quốc tế, Tiếng Anh thương mại,….Đồng thời, có hiểu biết nghiệp vụ cơ bản trong lĩnh vực xuất nhập khẩu. Điều quan trọng hơn cả là rèn luyện được tính trung thực, tỉ mỉ cũng như cẩn trọng đối với công việc. 

>>> Xem thêm: Ứng viên nên chọn job nào khi tìm việc làm tại Hải Phòng?

Nhân viên văn phòng

Một trong những việc làm tại Bình Dương thu hút đông đảo người lao động đó chính là nhân viên văn phòng. Bình Dương hiện đang có sự xuất hiện của rất nhiều những công ty, doanh nghiệp lớn. Vì thế, không thiếu những công việc ở vị trí văn phòng cho người lao động. 

Công việc nhân viên văn phòng, có mức lương dao động từ 5 triệu – 8 triệu đồng/người. Tùy theo năng lực cũng như chính sách của từng công ty làm việc mà sẽ có yêu cầu quản lý nhân viên, sắp xếp công việc khác nhau. Tuy nhiên, nhìn chung đây là công việc phù hợp với nhiều bạn trẻ.

Nhiệm vụ chính của nhân viên văn phòng đó là: Soạn thảo công văn, văn bản khi có yêu cầu. Khách hàng khi cần liên hệ, giao dịch với đối tác theo đúng chỉ định của cấp trên. 

Nhân viên văn phòng là việc làm Bình Dương được yêu thích
Nhân viên văn phòng là việc làm Bình Dương được yêu thích 

Vì là bộ phận quan trọng, không thể thiếu trong bất kỳ công ty nào nên phần việc của nhân viên văn phòng khá tương đối. Nếu chăm chỉ rèn luyện, làm tốt các bạn sẽ được hưởng mức lương xứng đáng, được cân nhắc tới vị trí cao hơn trong đơn vị. 

Phiên dịch viên tiếng Trung

Hiện tại, nước ta có rất nhiều hoạt động kinh doanh có liên kết với người Trung Quốc. Trong đó, Bình Dương là thành phố hội tụ các khu công nghiệp thu hút nhà đầu tư Trung Quốc. Cùng với đó là kéo theo cơ hội việc làm hấp dẫn tại Bình Dương. 

Công việc phiên dịch tiếng Trung hiện đang là nghề nghiệp tại Bình Dương rất HOT, trở thành xu hướng của được các bạn trẻ ưa chuộng. Nhiệm vụ của vị trí biên dịch tiếng Trung đó là trở thành cầu nối giữa doanh nghiệp với đối tác của Trung Quốc. Trong đó, đảm nhận các vị trí như: Giao tiếp, dịch thuật báo cáo tài liệu, dịch hồ sơ mời thầu,… từ tiếng Việt sang tiếng Trung và ngược lại. 

Đối với vị trí phiên dịch ngoài những kiến thức vững vàng các bạn cần có sự am hiểu về văn hóa, xã hội. Hơn thế nữa, các bạn cần phải rèn luyện được sự tự tin, linh hoạt, tác phong chuyên nghiệp mới có thể có được cơ hội phát triển tốt trong nghề. 

Phiên dịch viên là việc làm Bình Dương có mức thu nhập hấp dẫn
Phiên dịch viên là việc làm Bình Dương có mức thu nhập hấp dẫn 

Nhân viên Telesale tại Bình Dương

Đến với Bình Dương, các bạn không cần phải quá lo lắng trong việc tìm kiếm một công việc. Thành phố này có các việc làm Bình Dương mới nhất, công việc hấp dẫn, mức thu nhập ổn để người lao động sinh sống, học tập và làm việc. 

Nếu sở hữu khả năng giao tiếp tốt, nhiệt tình và yêu thích công việc thì có thể tham khảo công việc Telesale – Nhân viên chăm sóc khách hàng. Mức lương cho vị trí này trung bình từ 5 triệu – 8 triệu đồng/tháng. 

Công việc chính của Telesale là tư vấn, hỗ trợ khách hàng mua sản phẩm, hay sử dụng dịch vụ của đơn vị. Ngoài ra, nhân viên chăm sóc khách hàng cũng trực tiếp xây dựng các kênh thông tin khách hàng có thể tiếp cận dễ dàng các thông tin về công ty, tính năng sản phẩm, giá thành, phương thức thanh toán,…. Nhân viên Telesale là đầu mối tiếp nhận thông tin, giải đáp thắc mắc, khiếu nại của các khách hàng. Từ đó, giải đáp đưa ra phương án xử lý hợp lý nhất. 

Bên cạnh đó, vị trí này còn cần thực hiện thêm các công việc phối hợp với bộ phận Marketing. Các chiến dịch quảng cáo, khuyến mãi,…. đều cần có sự trợ giúp của bộ phận này. Vì thế, các bạn hoàn toàn có thêm nhiều cơ hội được học tập và phát triển sự nghiệp. 

Telesale là việc làm Bình Dương thu hút nhân lực lớn
Telesale là việc làm Bình Dương thu hút nhân lực lớn 

Công nhân cơ khí

Bên cạnh những việc làm văn phòng, nếu có tay nghề cơ khí các bạn có thể tìm kiếm việc làm tại các công ty, xưởng sản xuất với mức thu nhập hấp dẫn. Hiện tại, ở Bình Dương ngành cơ khí ngày càng phát triển và được chú trọng. Vì thế, không thiếu những cơ hội để các bạn làm việc này trong thời gian gần đây. 

Để làm được công việc này, đòi hỏi các bạn làm việc chăm chỉ, nhanh nhẹn, nhiệt tình và có trách nhiệm với công việc. Hơn thế nữa, cơ hội để các bạn có thể làm việc trong môi trường cạnh tranh, năng động và có khả năng thăng tiến cao. Với mức lương cao, ổn định ngành cơ khí đã thu hút được lao động tại Bình Dương cũng như các tỉnh thành khác về đây làm việc. 

>>> Xem thêm: Top 10 việc làm tại nhà TPHCM đang lên ngôi trong năm 2022

Nhân viên kho bãi

Tại Bình Dương có nhiều công ty với hệ thống kho bãi sản xuất lớn, diện tích rộng. Chính vì vậy, đây luôn là nơi có nhu cầu tuyển dụng nhân viên kho cực kỳ lớn. 

Hiện tại, các công ty ở Bình Dương ngày càng mở rộng với quy mô, số lượng lớn hơn. Mỗi năm, nhu cầu về nhân viên kho bãi ngày một tăng cao. Từ đó, kéo theo mức lương cũng được tăng lên đáng kể. Đây cũng là lý do thu hút được nguồn lao động cả nước tới Bình Dương để làm việc. 

Nhân viên kho bãi là việc làm Bình Dương phù hợp với số đông lao động
Nhân viên kho bãi là việc làm Bình Dương phù hợp với số đông lao động 

Nhân viên kho sẽ làm việc tại kho hàng, thực hiện quản lý, thống kê số lượng, bảo quản cũng như xử lý hàng tồn kho. Tùy theo quy mô doanh nghiệp mà số lượng nhân viên kho sẽ được tuyển dụng khác nhau.  

Để trở thành nhân viên kho các bạn không cần có trình độ học vấn chuyên môn chuyên về ngành quản lý. Chỉ cần tốt nghiệp trung học phổ thông, tuy nhiên nếu có kinh nghiệm từ 1-2 các bạn sẽ được ưu ái để đảm nhận vị trí này. Bên cạnh đó, các bạn nếu biết sử dụng máy tính cơ bản và phần mềm cũng là một lợi thế. 

Công nhân xây dựng

Tại Bình Dương, các tòa nhà khu chung cư, khu chế xuất, khu công nghiệp đang được xây dựng ngày càng nhiều. Chính vì thế, không ít lao động đổ dồn về đây để tìm kiếm việc làm ngành xây dựng. 

Đối với những lao động không có bằng cấp cao có thể chọn vị trí công nhân xây dựng. Đây là công việc chủ yếu cần sự chăm chỉ, kiên trì. Chỉ cần các bạn nỗ lực làm việc mức lương hoàn toàn xứng đáng. Trung bình công nhân xây dựng có mức lương từ 8 triệu – 10 triệu đồng nếu thực sự nỗ lực và có tay nghề cao. 

Trên đây là các việc làm Bình Dương nổi bật đang thu hút lượng lớn người lao động. Hy vọng các bạn sẽ có thêm những gợi ý để chọn được công việc phù hợp với khả năng của mình. Hãy rèn luyện các kỹ năng, tố chất, phát triển bản thân để sớm hòa nhập với môi trường làm việc cũng như cuộc sống tại tỉnh Bình Dương đầy sôi động này. 

TopCV với sự kết nối với các đơn vị, doanh nghiệp trên cả nước sẽ mang tới cho người lao động những gợi ý việc làm mới nhất, hấp dẫn nhất. Tại đây các bạn hoàn toàn có thể truy cập và tham khảo thêm các mẫu CV chất lượng, thiết kế hiện đại đến từ đội ngũ thiết kế của TopCV. Hy vọng các bạn sẽ có thể tạo được dấu ấn ngay từ ban đầu với nhà tuyển dụng!

Nguồn ảnh: Sưu tầm