Top 5 việc làm Bình Dương lương hấp dẫn nhất 2021

viec-lam-binh-duong-thum

Bạn đang có nhu cầu tìm việc làm Bình Dương? Bạn đang phân vân không biết nên làm gì phù hợp? Hãy tham khảo chi tiết qua bài viết dưới đây của Blog TopCV để có thêm gợi ý cho bản thân nhé. 

Nhu cầu tuyển dụng việc làm bình dương

Khái quát về kinh tế của tỉnh Bình Dương

Bình Dương là tỉnh ở khu vực Đông Nam Bộ. Bình Dương được mệnh danh là thành phố của các khu công nghiệp. Tại đây, kinh tế phát triển mạnh mẽ sau hơn 20 năm tái lập tỉnh. Từ một tỉnh thiên về nông nghiệp, Bình Dương có cơ cấu kinh tế chiếm tỷ trọng lớn là công nghiệp (66,53% năm 2020). Toàn tỉnh đã xây dựng và phát triển 29 khu công nghiệp cà 12 cụm công nghiệp. Giải quyết việc làm cho hơn 45.000 lao động. 

Bình Dương cũng là địa phương đầu tiên của Việt Nam được vinh danh là một trong 21 thành phố. Đây là khu vực có chiến lược phát triển thành phố thông minh tiêu biểu của thế giới (Smart21) trong 2 năm liên tục 2019 và 2020…

Nhu cầu tuyển dụng việc làm Bình Dương

Trên đây chỉ là một vài thành tựu điển hình trong những năm gần đây của nền kinh tế tỉnh Bình Dương. Không chỉ vị trí địa lý thuận lợi, kinh tế phát triển còn thu hút thêm về cho tỉnh những nguồn đầu tư lớn. Đặc biệt là các nhà đầu tư nước ngoài. Điều này đã tạo điều kiện lớn giúp Bình Dương có nhiều việc làm với đủ hình thức kinh doanh. Từ kinh doanh cá thể, kinh doanh hộ gia đình, kinh doanh SME,… Bạn có thể lựa chọn làm các vị trí ở một số ngành ưu thế sau đây nếu muốn làm việc tại Bình Dương. 

Top việc làm Bình Dương hấp dẫn

Kế toán

Kế toán là một trong những ngành nghề hot hiện nay. Với cơ hội việc làm rộng mở và tiềm năng phát triển lớn. Sự phát triển của các khu công nghiệp tại Bình Dương khiến đây là một trong những công việc có nhu cầu tuyển dụng cao hàng đầu. Bởi lẽ không doanh nghiệp nào là không cần kế toán. 

Thậm chí khi tìm kiếm “ tim viec lam ke toan binh duong”, bạn sẽ nhận được nhiều kết quả khác nhau. Không chỉ là làm kế toán đơn thuần. Các bạn trẻ có thể thử sức với nhiều vị trí khác nhau. Ví dụ như CPA (Chartered Professional Accountant), phân tích tài chính, kiểm toán viên, quản lý ngân sách và tài chính… 

viec-lam-binh-duong-
Kế toán là công việc hot ở bất kì đâu

Xuất nhập khẩu

Được mệnh danh là “mạch giao thương” của nền kinh tế, ngành xuất nhập khẩu ngày càng nâng cao vị thế trên thị thường. Với nhu cầu nhân lực đáng kể tại các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Nguồn nhân lực của ngành này xuất phát từ những ngành học cực hot như Logistics và quản lý chuỗi cung ứng. Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và Thông tin thị trường lao động TP.HCM đưa ra kết quả khảo sát giai đoạn 2020 – 2025, nhu cầu nhân lực tại TP.HCM dự báo mỗi năm có khoảng 310.000 – 330.000 chỗ làm việc. Trong đó ngành Logistics chiếm 5% tương đương 15.000 việc làm ở lĩnh vực này.

Một thành phố công nghiệp như Bình Dương với hoạt động giao thương sôi động sẽ là cơ hội lớn cho việc làm xuất nhập khẩu phát triển mạnh mẽ. Các vị trí công việc bạn có thể tham khảo như: Nhân viên kinh doanh xuất nhập khẩu (Sales Export); Nhân viên thu mua (Purchaser); Chuyên viên thanh toán quốc tế (Trade officer); Nhân viên chứng từ (Documentation Staff), Nhân viên điều vận (Coordinator),…

viec-lam-binh-duong-1
Việc làm xuất nhập khẩu phù hợp với các thành phố công nghiệp như Bình Dương

Biên phiên dịch tiếng Trung 

Trung Quốc là một trong những quốc gia láng giềng lớn mạnh, có tiềm lực kinh tế. Trung Quốc cũng liên kết và đầu tư vào rất nhiều các dự án kinh doanh. Bao gồm các khu công nghiệp tại Bình Dương nói riêng và trên cả nước nói chung. Nếu bạn có khả năng thông dịch tiếng Trung sẽ mở ra nhiều cơ hội việc làm tại Bình Dương. 

Làm biên dịch tiếng Trung, bạn sẽ trở thành cầu nối giữa doanh nghiệp với đối tác Trung Quốc. Phụ trách làm những công việc như giao tiếp, dịch báo cáo tài liệu, dịch các hồ sơ mời thầu… từ tiếng Việt sang tiếng Trung và ngược lại. Công việc không chỉ đòi hỏi kiến thức về ngoại ngữ vững vàng mà còn cần am hiểu về văn hoá xã hội, đồng thời là sự tự tin, linh hoạt và tác phong chuyên nghiệp. 

viec-lam-binh-duong-2
Biên dịch trong kinh doanh cũng là công việc có mức lương hấp dẫn

Hành chính nhân sự

Trước khi có các vị trí khác, nguồn lực chính trong công ty – các nhân viên – phải được sắp xếp và quản lý bởi bộ phận hành chính nhân sự. Hành chính nhân sự cũng được xem là một trong những công việc nhẹ lương cao, đây cũng là công việc đòi hỏi các kỹ năng và kinh nghiệm cao nên mức lương thông thường của một nhân viên dao động từ 7 – 10 Triệu tùy vào kinh nghiệm và thời gian làm việc. Ở vị trí trưởng phòng nhân sự mức lương thâm chí lên tới 15 – 25 triệu.

viec-lam-binh-duong-3
Hành chính nhân sự là lựa chọn nghề phù hợp cho nhiều người

Công nghệ thực phẩm

Công nghệ thực phẩm là ngành công nghệ đòi hỏi phải được đào tạo bài bản, chất lượng. Một lý do tối quan trọng bởi ngành liên quan trực tiếp tới sức khoẻ của con người. Nhiều người thắc mắc tại sao một thành phố công nghiệp như Bình Dương lại hot ngành nghề này. Đó là bởi bạn đang giới hạn “công nghiệp” là chỉ có máy móc, khai khoáng… 

Ngành công nghiệp thực phẩm hiện cũng đang rất phát triển với nhu cầu nguồn nhân lực cao. Tuy nhiên nhân lực có trình độ chuyên môn lại thiếu hụt. Đó là khó khăn của nền kinh tế nhưng cũng chính là cơ hội cho những ai vững vàng về mảng này. 

viec-lam-binh-duong-4
Công nghệ thực phẩm ngày càng phát triển và quan trọng

>>> Xem thêm: Cẩm nang xin việc ngành công nghệ thực phẩm

Tìm việc làm tại Bình Dương ở đâu? 

Để tham khảo thêm các tin tuyển dụng bình dương, bạn có thể check các trang việc làm uy tín như TopCV. Việc làm Bình Dương mới nhất luôn được TopCV cập nhật hàng ngày, hàng giờ. Để không bỏ lỡ cơ hội việc làm hấp dẫn nào, hãy tạo CV và bật chế độ tìm kiếm việc làm. TopCV sẽ “match” bạn với công việc phù hợp trong thời gian sớm nhất mà bạn không cần phải tốn thời gian lướt web quá nhiều. Ngoài tìm kiếm việc làm bình dương, đừng quên cập nhật các kinh nghiệm nghề nghiệp khác trên TopCV nhé!

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về nhu cầu tuyển dụng việc làm cũng như những việc làm tại Bình Dương HOT nhất 2021. Hy vọng qua bài viết này, bạn có thể tìm thấy công việc mơ ước với mức lương hấp dẫn nhất. Để tìm việc làm, hãy truy cập TopCV, bạn sẽ tìm thấy những công việc phù hợp nhất!