Top 10 việc làm Bình Định thu nhập hấp dẫn 2021 bạn nên apply ngay

tìm việc làm bình định
Top 10 công việc mang lại thu nhập hấp dẫn tại Bình Định

Bình Định là một tỉnh thuộc khu vực duyên hải Nam Trung Bộ. Với thế mạnh du lịch và chính sách thu hút đầu tư công nghiệp – công nghệ cao mà thị trường việc làm Bình Định đang hết sức sôi động với rất nhiều vị trí cùng mức lương cao. Bài viết dưới đây sẽ điểm lại 10 công việc được tuyển dụng nhiều nhất tại Bình Định cùng một số gợi ý giúp bạn apply thành công nhé!

Tình hình tuyển dụng việc làm Bình Định năm 2021 có gì hot?

Bình Định có rất nhiều lợi thế để phát triển kinh tế như du lịch, công nghiệp, công nghệ thông tin, logistics,… Do đó, cơ hội việc làm Bình Định là vô cùng rộng mở. Thực tế cho thấy những năm gần đây, cùng với sự đầu tư của hàng loạt tập đoàn lớn về du lịch, công nghệ, cơn khát nhân lực ở Bình Định chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Đặc biệt là nhân sự có trình độ ngoại ngữ, có kỹ năng quản lý, có kinh nghiệm. 

Mức thu nhập trung bình tại Bình Định khá hấp dẫn, đặc biệt khi chi phí sinh hoạt thấp hơn hẳn, tiện nghi tại thành phố khá đầy đủ. Có thể nói đây là điểm đến lý tưởng cho người lao động khu vực duyên hải Nam Trung Bộ tới làm việc. 

Top 10 việc làm Bình Định có lương cao, ổn định

Hướng dẫn viên du lịch

Quy Nhơn hiện đang là một trong những điểm du lịch thu hút khách nội địa đứng đầu cả nước. Mùa du lịch ở Quy Nhơn trải dài gần như quanh năm, ngay cả với những tháng mùa mưa. Do đó, trong số các việc làm Bình Định thì nghề hướng dẫn viên du lịch được coi là một trong những công việc có thu nhập hấp dẫn. 

Một hướng dẫn viên du lịch dẫn đoàn cần có chứng chỉ hướng dẫn viên (nội địa hoặc quốc tế), có kỹ năng điều phối, tổ chức, quản lý đội nhóm tốt, am hiểu địa điểm du lịch và cuối cùng là thành thạo ngoại ngữ. 

tìm việc làm Bình Định Quy Nhơn ngành du lịch
Hướng dẫn viên du lịch

Mức thu nhập của một hướng dẫn viên du lịch là /ngày (với tour trong ngày), tùy theo độ phức tạp của tour. Ngoài việc làm hướng dẫn viên cho các công ty du lịch – lữ hành, bạn hoàn toàn có thể nhận khách riêng, dẫn tour khách tự thiết kế,… với mức thu nhập cao hơn.

Chuyên viên tín dụng ngân hàng

Chuyên viên tín dụng ngân hàng là vị trí việc làm Bình Định được tuyển dụng nhiều. Cụ thể một chuyên viên tín dụng ngân hàng sẽ tư vấn cho khách về các sản phẩm như làm thẻ tín dụng, vay vốn, gửi tiền tiết kiệm. Với những khách hàng có nhu cầu vay vốn, chuyên viên tín dụng sẽ tư vấn và thực hiện hồ sơ cho khách hàng, thẩm định và báo cáo thẩm định lên cấp trên để xét duyệt hồ sơ vay vốn. 

Nếu hồ sơ được xét duyệt thành công, chuyên viên tín dụng sẽ chịu trách nhiệm lập hợp đồng tín dụng, theo dõi thanh toán và giải ngân. Cuối cùng, chuyên viên tín dụng sẽ tiến hành thanh lý hợp đồng hoặc chuyển hợp đồng nếu như nợ chuyển thành nợ xấu theo các cấp nợ.

việc làm tín dụng
Chuyên viên tín dụng cung cấp các dịch vụ, sản phẩm như thẻ, gói tiết kiệm,… tới khách hàng

Mức thu nhập của chuyên viên tín dụng ngân hàng bao gồm lương cứng và lương KPI theo doanh số. Tùy từng vị trí và ngân hàng mà tổng thu nhập của chuyên viên tín dụng thường dao động ở mức 10.000.000 cho tới hàng chục triệu đồng.

>>> Xem thêm: Nhân viên tư vấn tín dụng là gì? Mô tả công việc và mức thu nhập

Quản lý nhà hàng (F&B manager)

Là một điểm du lịch thu hút hàng triệu lượt khách mỗi năm nên số lượng nhà hàng tại Bình Định là rất lớn. Theo đó, nhu cầu tuyển dụng việc làm Bình Định cho vị trí quản lý nhà hàng cũng tăng cao. Công việc quản lý nhà hàng đòi hỏi kỹ năng điều hành, điều phối hoạt động nhịp nhàng, khả năng quản lý tiêu chuẩn phục vụ, quản lý nhân sự, quản trị hàng hóa, nguyên liệu, thực phẩm,… cùng kinh nghiệm xử lý tình huống khéo léo. Khi phỏng vấn vị trí quản lý nhà hàng, các câu hỏi tình huống là bắt buộc để kiểm tra xem ứng viên có thể giải quyết tốt những phát sinh trong nhà hàng hay không

Đây là công việc có cường độ làm việc cao cũng như áp lực lớn, đòi hỏi người quản lý phải có lòng yêu nghề và kinh nghiệm trong ngành. Mức thu nhập của công việc quản lý nhà hàng dao động từ 20.000.000 cho tới 30.000.000 đồng tùy theo cấp độ quản lý và quy mô của nhà hàng

Nhân viên buồng phòng khách sạn

Với hệ thống khách sạn, resort, khu nghỉ dưỡng cao cấp tập trung dày đặc tại các điểm du lịch, nhu cầu tuyển dụng Bình Định cho vị trí buồng phòng là vô cùng lớn. Một nhân viên buồng phòng có quy trình làm việc cố định, bao gồm các đầu việc

  • Làm vệ sinh phòng của khách theo tiêu chuẩn 
  • Kiểm tra phòng mà khách check-out
  • Xử lý các tình huống phát sinh như: khách bị thương, bị ốm, thất lạc thẻ phòng, đồ đạc, hỏa hoạn
  • Phối hợp với các bộ phận như lễ tân, hành lý hỗ trợ khách khi khách có yêu cầu. 
tuyển dụng bình định ngành nhà hàng khách sạn
Nhân viên buồng phòng đang dọn dẹp và thay ga giường cho khách

Khi làm nhà hàng khách sạn, yêu cầu đầu tiên chính là sự chuyên nghiệp và thái độ niềm nở trong suốt quá trình khách lưu trú. Ngoài ra là một số yêu cầu về sự chỉn chu, gọn gàng, nhanh nhẹn. Mức lương cho một nhân viên buồng phòng sẽ dao động từ 7.000.000 cho tới 10.000.000 tùy theo khối lượng công việc cũng như loại hình khách sạn hay resort

Nhân viên lễ tân

Cũng là một vị trí quan trọng tại các khách sạn, lễ tân là vị trí liên tục được tuyển dụng Bình Định. Bên cạnh đó, lễ tân tại tiền sảnh các công ty, doanh nghiệp cũng là công việc được quan tâm. 

Nhân viên lễ tân cho khách sạn có những nghiệp vụ đặc thù hơn so với lễ tân doanh nghiệp và đòi hỏi sự chuyên nghiệp với bảng mô tả công việc lễ tân khách sạn chi tiết dưới đây

  • Các nghiệp vụ chuẩn bị: kiểm tra số lượng phòng, số lượng khách đã đặt phòng, kiểm tra với bộ phận buồng phòng để xác nhận tình trạng phòng, lưu ý các yêu cầu đặc biệt của khách
  • Các nghiệp vụ tiếp đón khách: chào đón khách với thái độ thân thiện, tiếp nhận, kiểm tra và làm thủ tục check in cho khách, dẫn khách tới phòng đã đặt
  • Tư vấn, giải quyết vấn đề: tư vấn các sản phẩm, dịch vụ của khách sạn, là đầu mối tiếp nhận phản ánh của khách và xử lý hoặc báo cho các bộ phận liên quan
  • Xử lý thủ tục check out: xác nhận sản phẩm, dịch vụ khách đã dùng; nhận tiền trả của khách và trả lại khách giấy tờ tùy thân. 

Mức lương cho vị trí nhân viên lễ tân dao động từ 6.000.000 cho tới 10.000.000 tùy theo vị trí làm việc và số năm kinh nghiệm. 

việc làm lễ tân
Lễ tân cần có thái độ thân thiện, giúp khách hàng thấy thoải mái và vui vẻ khi tới khách sạn hay công ty

Nhân viên kế toán

Bất cứ một doanh nghiệp nào cũng cần tới bộ phận kế toán. Do đó, đây là công việc được tuyển dụng khá nhiều ở Bình Định. Để tìm việc làm Bình Định chuyên ngành kế toán, bạn cần tìm hiểu xem vị trí kế toán mà công ty đó tuyển là gì (kế toán tổng hợp, kế toán kho, kế toán thuế, kế toán lương,…). Mỗi vị trí lại có yêu cầu về nghiệp vụ khác nhau, ngoài ra bạn cần nắm được các sử dụng phần mềm kế toán, dùng thành thạo tin học văn phòng (đặc biệt là Excel) để phục vụ cho công việc.

Mức lương cho vị trí nhân viên kế toán dao động từ 7.000.000 cho tới 12.000.000 tùy vị trí, kinh nghiệm và quy mô công ty. 

Nhân viên Kinh doanh

Nhân viên kinh doanh là bộ phận cốt lõi của bất cứ doanh nghiệp nào, do đó đây luôn là vị trí được tuyển dụng nhiều. Để trở thành một nhân viên kinh doanh giỏi cần phải trau dồi kỹ năng bán hàng, nắm bắt được tâm lý khách hàng, am hiểu sản phẩm và dịch vụ của công ty. Ngoài ra, tùy theo từng loại sản phẩm/dịch vụ và kênh bán hàng (qua điện thoại, bán tại cửa hàng, bán qua mạng xã hội) mà nhân viên bán hàng cần tìm được phương pháp giao tiếp phù hợp nhất với khách hàng.

Thu nhập của nhân viên kinh doanh chủ yếu phụ thuộc vào doanh số, dao động từ 7.000.000 tới hàng chục triệu đồng

Nhân viên Marketing

Phòng Marketing tuy không trực tiếp tạo ra doanh số cho công ty song đây chính là phòng ban thúc đẩy doanh thu, xây dựng hình ảnh của thương hiệu qua các chiến dịch truyền thông, tổ chức các chương trình khuyến mại, ra mắt,… Để ứng tuyển việc làm Bình Định cho vị trí nhân viên marketing, bạn cần nắm vững kiến thức nền tảng về marketing, có hiểu biết về ngành nghề, cũng như rèn những kỹ năng như content, design, digital marketing để phục vụ cho công việc.

Marketing trên mạng xã hội là xu hướng hiện nay

Mức lương cho vị trí nhân viên marketing dao động từ 7.000.000 cho tới 9.000.000 và có thể thêm thưởng KPI khi đạt doanh số được giao. 

Lập trình viên

Không chỉ là một tỉnh có lợi thế lớn về du lịch mà Bình Định còn có thung lũng sáng tạo Quy Nhơn. Đây là nơi được kỳ vọng sẽ có sự đầu tư mạnh mẽ trong ngành công nghệ thông tin, nơi nghiên cứu và và phát triển các ngành công nghệ cao, trong đó có các lập trình viên, kỹ sư phần mềm sẽ là những vị trí việc làm Bình Định được tuyển nhiều nhất.

Một lập trình viên trong các công ty công nghệ sẽ có nhiệm vụ phối hợp lập trình cùng đội nhóm để sản xuất ra phần mềm, nghiên cứu và phát triển về khoa học dữ liệu lớn (Big Data), ứng dụng trí tuệ nhân tạo,… Mức lương của lập trình viên dao động từ 10.000.000 cho tới 20.000.000 đồng/ tháng và có thể đạt mức 40.000.000 đồng khi lên quản lý dự án. 

Biên phiên dịch

Vị trí nhân viên biên phiên dịch viên tại Bình Định được tuyển dụng chủ yếu cho các khu công nghiệp và các điểm du lịch. Tùy theo vị trí làm việc mà yêu cầu phiên dịch sẽ khác nhau. Tại các khu công nghiệp, vị trí phiên dịch thuộc khối văn phòng và có các nghiệp vụ liên quan tới sản xuất, mua hàng, soạn tài liệu, phụ trách chứng từ,… Ngoài ra, bạn có thể tìm việc làm Bình Định với vị trí biên phiên dịch theo các đoàn du lịch, công việc không gò bó và mang đến nguồn thu nhập khá hấp dẫn.

Tìm việc làm Bình Định ở đâu uy tín?

Để tìm việc làm Bình Định, người lao động nên tìm đến các chuyên trang tuyển dụng uy tín, tìm hiểu kỹ càng thông tin nhà tuyển dụng, mô tả công việc và các yêu cầu khác. TopCV.vn là kênh tuyển dụng được nhiều tập đoàn lớn, uy tín đăng tin tuyển dụng, giúp ứng viên dễ dàng tìm việc làm Bình Định mới nhất, nhanh nhất. Apply ngay các việc làm hấp dẫn tại Bình Định để sở hữu mức thu nhập hấp dẫn và môi trường làm việc chuyên nghiệp từ các công ty trên TopCV!