Top 5 ứng dụng của Chat GPT trong quản trị nhân sự và tuyển dụng

Top 5+ ứng dụng Chat GPT trong quản trị nhân sự và tuyển dụng
Top 5+ ứng dụng Chat GPT trong quản trị nhân sự và tuyển dụng

Chat GPT là một chatbot được phát triển bởi OpenAI dựa trên mô hình Transformer của Google. Với khả năng có khả năng trò chuyện như một con người, nhiều lĩnh vực hiện nay đang ứng dụng Chat GPT để tối ưu hóa công việc hiệu quả hơn, trong đó có quản trị nhân sự. Vậy ứng dụng của Chat GPT trong quản trị nhân sự như thế nào, hãy cùng BlogTopCV tìm hiểu ngay nhé.

Hỗ trợ tuyển dụng nhân sự

Đầu tiên, bạn có thể ứng dụng Chat GPT vào quá trình tuyển dụng để tối ưu hóa những hoạt động lặp đi lặp lại trong quá trình này. Từ đó giúp tăng trải nghiệm ứng viên tốt hơn. Cụ thể, bạn có thể tham khảo một số nhiệm vụ mà Chat GPT có thể hỗ trợ như:

 • Tạo quảng cáo, tin tuyển dụng tìm kiếm ứng viên hấp dẫn theo định hướng mong muốn.
 • Phân tích và lựa chọn những từ khóa trong bản mô tả công việc để giúp tin tuyển dụng dễ dàng tiếp cận với ứng viên hơn.
 • Tạo các email, thư mời phỏng vấn, thư mời nhận việc,… nhanh chóng để tối ưu thời gian của nhân viên nhân sự.
 • Tạo các bảng câu hỏi phỏng vấn để giúp quá trình lựa chọn ứng viên được phù hợp hơn với vị trí nhân sự cần tuyển dụng.
Bạn có thể ứng dụng Chat GPT vào quá trình tuyển dụng nhân sự
Bạn có thể ứng dụng Chat GPT vào quá trình tuyển dụng nhân sự

Hỗ trợ trong Onboarding

Ứng dụng của Chat GPT trong hoạt động nhân sự chính là hỗ trợ quá trình Onboarding – giới thiệu nhân viên mới cho tổ chức. Dưới đây là một số cách mà Chat GPT có thể được ứng dụng trong quá trình này mà bạn có thể tham khảo:

 • Tạo GPT Chatbot để cung cấp hướng dẫn và hỗ trợ thời gian thực cho nhân viên mới, bằng cách trả lời về các câu hỏi cơ bản, như lịch làm việc, địa điểm làm việc, hoặc các chính sách cơ bản của công ty.
 • Tự động hóa các nhiệm vụ hành chính trong quá trình Onboarding, như lên kế hoạch cuộc họp, gửi lời nhắc cho nhân viên mới hoàn thành các biểu mẫu cần thiết, hoặc hướng dẫn họ đến các nguồn tài liệu quan trọng.
 • Cung cấp thông tin chi tiết về các chính sách của công ty. Nhân viên mới có thể hỏi Chat GPT về quy tắc ứng xử, mã phục trang, quyền lợi và thủ tục nghỉ phép, giúp họ nắm rõ các quy định quan trọng.
 • Tạo ra các cuộc trò chuyện tương tác với nhân viên mới để giúp họ làm quen với đồng nghiệp và các đồng nghiệp tiềm năng. Điều này có thể tạo ra môi trường thân thiện và giúp tăng cường tình hòa nhập.
 • Tạo các cuộc khảo sát Onboarding để thu thập ý kiến và phản hồi từ nhân viên mới.
GPT có thể trở thành chatbot để hỗ trợ nhân viên mới trong quá trình Onboarding
GPT có thể trở thành chatbot để hỗ trợ nhân viên mới trong quá trình Onboarding

Hỗ trợ đào tạo nhân sự

Chat GPT cũng là là một công cụ hữu ích có thể được ứng dụng trong hỗ trợ đào tạo nhân sự. Ứng dụng của Chat GPT trong quá trình đào tạo nhân sự như sau:

 • Sử dụng để lưu trữ và cung cấp cho nhân viên quyền truy cập tức thì vào các tài liệu đào tạo, chẳng hạn như khóa học trực tuyến, bài tập thực hành, video hướng dẫn,… Điều này giúp nhân viên có thể chủ động học hỏi và phát triển các kỹ năng cần thiết cho công việc của mình bất cứ lúc nào và ở bất cứ đâu.
 • Chat GPT có thể được sử dụng để trả lời các câu hỏi của nhân viên về đào tạo, chẳng hạn như thời gian và địa điểm tổ chức các khóa đào tạo, nội dung của các khóa đào tạo, hoặc cách đăng ký tham gia các khóa đào tạo. Điều này giúp nhân viên có được thông tin cần thiết về đào tạo một cách nhanh chóng và dễ dàng.
 • Sử dụng để tự động hóa các tác vụ hành chính trong đào tạo, chẳng hạn như lên lịch các buổi đào tạo, gửi nhắc nhở cho nhân viên về các sự kiện đào tạo sắp tới hoặc theo dõi tiến độ đào tạo của nhân viên.
 • Sử dụng để tạo ra các kế hoạch đào tạo cá nhân cho nhân viên dựa trên các nhu cầu và kỹ năng cụ thể của họ. 
Chat GPT sẽ giúp bạn dễ dàng tạo các tài liệu đào tạo cho nhân sự
Chat GPT sẽ giúp bạn dễ dàng tạo các tài liệu đào tạo cho nhân sự

Hỗ trợ quản lý hiệu suất nhân sự

Bên cạnh những ứng dụng Chat GPT ở trên,  bạn cũng có thể sử dụng công cụ trí tuệ nhân tạo này để hỗ trợ quá trình quản lý hiệu suất. Cụ thể như sau:

 • Sử dụng Chat GPT cung cấp hướng dẫn cho người quản lý về cách tiến hành đánh giá hiệu suất, trả lời các câu hỏi của nhân viên về các chỉ số hiệu suất hoặc phản hồi.
 • Các chuyên gia quản trị nhân sự cũng có thể sử dụng Chat GPT để theo dõi hiệu suất của nhân viên theo thời gian thực, nhận cảnh báo khi có bất kỳ vấn đề nào xảy ra. 

>>> Xem thêm: Trí tuệ nhân tạo là gì? 7 loại công nghệ trí tuệ nhân tạo AI

Tăng cường gắn kết nhân viên

Gắn kết của nhân viên đang ngày càng quan trọng hơn và tác dụng trực tiếp đến sự phát triển của doanh nghiệp. Và bạn có thể ứng dụng Chat GPT khéo léo để giúp tăng cường sự gắn kết của nhân viên trong tổ chức. Ví dụ như:

 • Ứng dụng để cung cấp hỗ trợ thời gian thực cho nhân viên, hỗ trợ cá nhân hóa và truy cập ngay lập tức đến thông tin, tài nguyên cần thiết.
 • Giúp trả lời các câu hỏi về chính sách công ty, văn hóa, thủ tục và quyền lợi, cũng như cung cấp hướng dẫn về cách hoàn thành các biểu mẫu và yêu cầu khác.
 • Cải thiện sự cam kết của nhân viên, các bộ phận Quản lý nhân sự có thể tạo ra một lực lượng lao động sản xuất hơn, hài lòng hơn, giảm tỷ lệ nghỉ việc của nhân viên và thúc đẩy sự thành công kinh doanh.
Bạn có thể tận dụng Chat GPT để tăng cường gắn kết nhân viên
Bạn có thể tận dụng Chat GPT để tăng cường gắn kết nhân viên

Thiết lập tuân thủ trong tổ chức

Một số chuyên gia nhân sự cũng ứng dụng Chat GPT vào quá trình thiết lập các chính sách, hoạt động đảm bảo sự nhất quán, chính xác và tuân thủ quy định trong tổ chức, địa phương. Ví dụ, doanh nghiệp có thể sử dụng Chat GPT để cung cấp các vấn đề liên quan đến thuế, lương, các quy định về sức khỏe, an toàn,… trong quá trình làm việc.

>>> Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn cách tạo tài khoản Chat GPT ở Việt Nam từ A – Z

Hy vọng bài viết này đã giúp bạn khám phá các ứng dụng của Chat GPT trong quản trị nhân sự và tuyển dụng, từ việc tối ưu hóa quy trình tuyển dụng đến đào tạo nhân viên và cải thiện sự cam kết. 

Nếu bạn cũng là một nhà quản trị nhân sự và đang tìm kiếm ứng viên cho doanh nghiệp mình, hãy truy cập ngay TopCV.vn để tiếp cận với hàng triệu hồ sơ ứng viên. TOPCV hỗ trợ giúp bạn tìm kiếm, lựa chọn, tuyển dụng ứng viên tài năng một cách nhanh chóng và hiệu quả. 

Đừng để bất kỳ cơ hội tuyển dụng tốt nào trôi qua. Hãy truy cập TopCV.vn ngay hôm nay để đảm bảo rằng bạn sẽ tìm thấy ứng viên xuất sắc cho tổ chức của mình nhé.