Nhu cầu tuyển dụng việc làm tại Thanh Hóa 2023 (update mới nhất)

tuyen-dung-viec-lam-tai-thanh-hoa-topcv
Tuyển dụng việc làm tại Thanh Hóa TopCV

Nhu cầu tuyển dụng việc làm tại Thanh Hóa năm 2023 như thế nào? Đâu là những công việc đang được tuyển dụng nhiều nhất tại Thanh Hóa? Nếu bạn đang quan tâm đến nhu cầu tuyển dụng Thanh Hóa thì hãy dành ít phút đọc ngay bài viết dưới đây. 

Tình hình tuyển dụng việc làm tại Thanh Hóa hiện nay

Do tác động tiêu cực từ kinh tế thế giới, từ giữa năm 2022, hàng trăm công ty, doanh nghiệp tại Việt Nam phải đóng cửa, hàng ngàn lao động rơi vào cảnh thất nghiệp. Đây là vấn đề của toàn quốc nói chung và tỉnh Thanh Hóa nói riêng.

Tuy nhiên, khi bước sang năm 2023, kinh tế dần có sự ổn định, thì thị trường lao động bắt đầu sôi nổi trở lại. Mới đây, vào ngày 10/02/2023, Trung tâm giao dịch việc làm tỉnh Thanh Hóa đã kết hợp với UBND thị xã Bỉm Sơn tổ chức ngày hội việc làm cho người lao động trên địa bàn. Điểm đáng chú ý là chương trình đã thu hút 39 đơn vị tham gia, trong đó có hơn 23 doanh nghiệp tuyển dụng trực tiếp với 5.300 vị trí việc làm. 

tuyen-dung-viec-lam-tai-thanh-hoa-topcv
Nhu cầu tuyển dụng việc làm tại Thanh Hóa trong những tháng đầu năm 2023 rất cao

Ngoài ra, ngành du lịch tỉnh Thanh Hóa hứa hẹn sẽ bứt phá trong năm 2023 với mục tiêu thu hút 12 triệu lượt khách tham quan. Chưa hết, các dự án đầu tư du lịch trên địa bàn tỉnh sẽ mở ra rất nhiều cơ hội việc làm cho người lao động. 

Top những công việc đang được tuyển dụng nhiều nhất tại Thanh Hóa

Hiện nay, nhu cầu tuyển dụng việc làm tại Thanh Hóa khá cao. Phần lớn là các công việc không yêu cầu bằng cấp như: nhân viên bán hàng, nhân viên kinh doanh,… Chúng ta hãy cùng tìm hiểu những công việc đang có nhu cầu tuyển dụng cao nhất tại Thanh Hóa năm 2023.

Nhân viên kinh doanh

Nhân viên kinh doanh đang là vị trí công việc có nhu cầu tuyển dụng rất cao tại Thanh Hóa. Đa số các công ty tuyển dụng vị trí nhân viên kinh doanh hoạt động trong các lĩnh vực như bảo hiểm, xây dựng, sơn nước… 

Mô tả công việc nhân viên kinh doanh:

 • Tìm kiếm khách hàng tiềm năng, giới thiệu, tư vấn và thuyết phục khách hàng sử dụng sản phẩm/dịch vụ.
 • Chăm sóc, hỗ trợ khách hàng đã và đang sử dụng sản phẩm/dịch vụ.
 • Xử lý các vấn đề liên quan đến sản phẩm/dịch vụ.
 • Thực hiện các công việc khác theo yêu cầu của cấp trên. 
tuyen-dung-viec-lam-tai-thanh-hoa-topcv
Tuyển dụng nhân viên kinh doanh tại Thanh Hóa

Mức thu nhập trung bình của vị trí này rất hấp dẫn, dao động từ 7-20 triệu đồng/tháng. Thậm chí, những nhân viên có kinh nghiệm lâu năm hoặc đạt hiệu quả tốt trong kinh doanh sẽ có thu nhập cao hơn rất nhiều. 

Đặc biệt, công việc này không đòi hỏi quá cao về kinh nghiệm của người lao động. Nên các bạn trẻ nếu muốn thử sức vị trí nhân viên kinh doanh cũng có thể ứng tuyển. 

>>>Apply việc làm nhân viên kinh doanh tại Thanh Hóa ngay!

Nhân viên bán hàng

Cùng với nhân viên kinh doanh, nhân viên bán hàng cũng là vị trí có nhu cầu tuyển dụng lớn tại Thanh Hóa. Nếu ứng tuyển vị trí này, người lao động sẽ làm việc ở những doanh nghiệp, công ty chuyên về bán lẻ. Một số cái tên nổi bật trên địa bàn tỉnh có thể kể đến như FPT, Visimex, ô tô Trường Hải (THACO)…

Tương tự vị trí nhân viên kinh doanh, nhân viên bán hàng không đòi hỏi kinh nghiệm của người lao động. Tuy nhiên, nếu bạn đã có từ 2-3 năm kinh nghiệm, thì có thể ứng tuyển vào các vị trí giám sát bán hàng, quản lý bán hàng. 

tuyen-dung-viec-lam-tai-thanh-hoa-topcv
Vị trí nhân viên bán hàng tại Thanh Hóa không yêu cầu kinh nghiệm

Mức lương cơ bản của nhân viên bán hàng dao động từ 6-12 triệu, chưa bao gồm phụ cấp và các khoản thưởng. Ở cấp bậc quản lý, giám sát có mức lương cao hơn, từ 15 triệu đồng trở lên. 

Nhìn chung, công việc của nhân viên bán hàng và nhân viên kinh doanh cũng có nét tương đồng như tư vấn bán hàng, hỗ trợ giải đáp thắc mắc, khiếu nại của khách… 

>>>Tham khảo ngay việc làm nhân viên bán hàng tại Thanh Hóa.

Nhân viên kế toán

Nhân viên kế toán là vị trí không thể thiếu trong doanh nghiệp. Kế toán là người tiếp nhận và xử lý các công việc liên quan đến hoạt động tài chính của doanh nghiệp. Sau đó, họ tiến hành tổng hợp và đưa ra các báo cáo cho cấp trên, từ đó cấp trên sẽ có những điều hướng phù hợp giúp doanh nghiệp phát triển. Do đó, vị trí nhân viên kế toán đòi hỏi người lao động phải có bằng cấp hoặc chứng chỉ nghiệp vụ. 

tuyen-dung-viec-lam-tai-thanh-hoa-topcv
Mức lương của kế toán dao động từ 7-15 triệu đồng

Hiện tại, nhu cầu tuyển dụng vị trí kế toán khá đa dạng, gồm kế toán trưởng, kế toán tổng hợp, kế toán thuế, kế toán nội bộ… Mức lương của vị trí này dao động từ 6-15 triệu đồng, tùy thuộc vào kinh nghiệm của người lao động.

>>>Ứng tuyển việc làm kế toán tại Thanh Hóa ngay tại đây.

Nhân viên Marketing

Hiện nay, nhu cầu tuyển dụng việc làm tại Thanh Hóa cho các vị trí trong ngành Marketing khá cao. Đây cũng là điều dễ hiểu, vì hiện nay marketing đóng vai trò rất quan trọng trong hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp, đặc biệt các doanh nghiệp sản xuất hàng hóa hoặc kinh doanh dịch vụ. 

Nội dung công việc của vị trí nhân viên marketing gồm: 

 • Nghiên cứu thị trường, nghiên cứu đối thủ để từ đó đưa ra các chiến lược marketing phù hợp.
 • Lên kế hoạch, xây dựng nội dung cho các chiến dịch, các nền tảng mạng xã hội, website của công ty.
 • Triển khai chạy quảng cáo Facebook và Google.
 • Tham gia chụp ảnh sản phẩm, sự kiện dùng cho các hoạt động Marketing về sau.
 • Phối hợp với team nhằm đảm bảo hiệu quả công việc của phòng Marketing. 
tuyen-dung-viec-lam-tai-thanh-hoa-topcv
Nhân viên Marketing tại Thanh Hóa đang có mức lương dao động từ 7-15 triệu

Mức lương của nhân viên Marketing tại Thanh Hóa đang dao động từ 7-15 triệu đồng. Hơn hết, vị trí công việc này chấp nhận sinh viên mới ra trường, mở ra cơ hội việc làm cho các bạn trẻ. 

>>>Tham khảo ngay việc làm Marketing tại Thanh Hóa HOT nhất 2023!

Giáo viên tiếng Anh

Giáo viên tiếng Anh là một trong những công việc HOT nhất tại Thanh Hóa hiện nay. Bạn có thể tham gia giảng dạy ở các trung tâm ngoại ngữ, trường học hoặc nhận dạy kèm 1-1 tại nhà. Đặc biệt, thu nhập của của giáo viên Tiếng Anh tại Thanh Hóa khá cao so với mặt bằng chung, dao động từ 10-20 triệu đồng/tháng. 

Và dĩ nhiên, mức lương cao thì sẽ kèm theo những yêu cầu cao đối với nghề giáo viên Tiếng Anh. Cụ thể như sau:

 • Ứng viên tốt nghiệp đại học chuyên ngành Tiếng Anh hoặc Sư phạm Tiếng Anh.
 • Ưu tiên ứng viên có chứng chỉ Tiếng Anh như TOEIC, IELTS…
 • Có kinh nghiệm giảng dạy là một lợi thế.
 • Có kỹ năng tin học văn phòng.
 • Có kỹ năng giao tiếp tốt, chủ động, nhiệt huyết trong công việc.
tuyen-dung-viec-lam-tai-thanh-hoa-topcv
Giáo viên Tiếng Anh là một trong những việc làm HOT tại Thanh Hóa

>>>Top việc làm giáo viên Tiếng Anh tại Thanh Hóa. Tham khảo ngay!

Kỹ sư xây dựng

Các dự án đầu tư du lịch tại Thanh Hóa sẽ kéo theo sự phát triển mạnh mẽ của ngành nghề khác trên địa bàn tỉnh, trong đó có ngành xây dựng. Điều này mở ra cơ hội việc làm cho các kỹ sư xây dựng tại tỉnh Thanh Hóa. Đặc biệt, với nhu cầu tuyển dụng cao, các công ty xây dựng chấp nhận người lao động chưa có kinh nghiệm. 

Không chỉ nhu cầu tuyển dụng việc làm tại Thanh Hóa cao, mà vị trí kỹ sư xây dựng còn có mức lương hấp dẫn, nhiều cơ hội thăng tiến. Cụ thể, mức lương của kỹ sư xây dựng dao động từ 10-20 triệu đồng.

tuyen-dung-viec-lam-tai-thanh-hoa-topcv
Mức lương của kỹ thuật sư xây dựng tại Thanh Hóa dao động từ 10-20 triệu

Công việc của một kỹ sư xây dựng bao gồm:

 • Lập và quản lý hồ sơ dự toán của công trình.
 • Khảo sát, đánh giá và phân tích hiện trạng công trình.
 • Bóc tách khối lượng vật tư, thiết bị, lên kế hoạch vật liệu đảm bảo đúng tiến độ dự án. 
 • Giám sát thi công, chỉ đạo trực tiếp nguồn nhân lực, máy móc, thiết bị tại công trình.
 • Kiểm tra vật tư xây dựng tại công trình.
 • Thanh toán, quyết toán hợp đồng xây dựng. 

>>>Ứng tuyển ngay việc làm xây dựng tại Thanh Hóa ở đây!

Trình dược viên

Công việc cuối cùng mà Blog TopCV muốn giới thiệu đến bạn là trình dược viên. Đây là một trong những công việc có nhu cầu tuyển dụng cao với mức thu nhập hấp dẫn trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa. Hiện tại, mức thu nhập của vị trí này dao động từ 10-20 triệu đồng, khá cao so với mặt bằng chung. 

Không những thế, công việc trình dược viên cũng không yêu cầu kinh nghiệm của người lao động. Tuy nhiên, để trở thành một trình dược viên giỏi, bạn phải thật sự am hiểu về dược phẩm, phải có kỹ năng giao tiếp và đặc biệt phải thích kinh doanh.

tuyen-dung-viec-lam-tai-thanh-hoa-topcv
Trình dược viên là một trong những việc làm có nhu cầu tuyển dụng cao tại Thanh Hóa

Cụ thể, các công việc của trình dược viên như sau:

 • Tìm hiểu thông tin về sản phẩm, khách hàng và thị trường. 
 • Tìm kiếm khách hàng mới, chăm sóc khách hàng cũ. Khách hàng ở đây là các nhà thuốc, phòng khám.
 • Tư vấn, giới thiệu sản phẩm cho khách hàng.
 • Giải quyết các vấn đề của khách hàng liên quan đến sản phẩm.

>>>Tham khảo thêm việc làm trình dược viên tại Thanh Hóa 

Các câu hỏi thường gặp khi đi tìm việc tại Thanh Hóa

Trên tinh thần đi tìm việc, chắc chắn người lao động sẽ có những câu hỏi, thắc mắc liên quan đến công việc. Đặc biệt trong thời điểm hiện nay, ngày càng có nhiều trung tâm môi giới việc làm lừa đảo lừa đảo người lao động. Dưới đây là một số câu hỏi thường gặp khi tuyển dụng việc làm tại Thanh Hóa. 

Danh sách việc làm không cần bằng cấp tại Thanh Hóa

Trước đây, bằng cấp là một trong những giấy tờ không thể thiếu khi đi xin việc. Nhưng trong thời điểm hiện tại, bằng cấp cũng không còn quá quan trọng với nhà tuyển dụng, đặc biệt là những công việc liên quan đến lĩnh vực kinh doanh. 

Nếu bạn lo lắng về vấn đề không có bằng cấp, thì hãy ứng tuyển vào một số vị trí công việc sau đây:

 • Nhân viên kinh doanh
 • Nhân viên bán hàng
 • Trình dược viên
 • Nhân viên Marketing 

Mặc dù những công việc này không đòi hỏi quá cao về bằng cấp, nhưng bạn cũng cần trau dồi những kỹ năng và kinh nghiệm liên quan đến công việc. Qua đó, nhà tuyển dụng mới nhìn thấy tiềm năng và đánh giá cao năng lực của bạn.

Danh sách việc làm mới nhất tại tỉnh Thanh Hóa

Một số việc làm được cập nhật mới tại tỉnh Thanh Hóa trên TopCV gồm:

 • Nhân viên kinh doanh
 • Trình dược viên
 • Nhân viên tư vấn bán hàng
 • Giáo viên Tiếng Anh
 • Chuyên viên quan hệ khách hàng 
 • Cán bộ kỹ thuật hiện trường
 • Nhân viên nhân sự tổng hợp
tuyen-dung-viec-lam-tai-thanh-hoa-topcv
Nhân viên kinh doanh, tư vấn bán hàng là những công việc được tuyển dụng thường xuyên tại Thanh Hóa

Danh sách các trung tâm giới thiệu việc làm tại Thanh Hóa

Hiện nay, tỉnh Thanh Hóa chỉ có duy nhất một trung tâm giới thiệu việc làm của tỉnh tại địa chỉ 02 Tây Sơn, Phường Phú Sơn, Thành phố Thanh Hóa. 

Làm thế nào tìm việc làm tại Thanh Hóa không bị lừa đảo?

Như đã giới thiệu, hiện nay có không ít trung tâm giới thiệu việc làm lừa đảo mọc lên như nấm. Họ đánh vào tâm lý muốn tìm việc làm nhanh chóng để lừa đảo người lao động, yêu cầu người làm động phải đóng một khoản tiền để giữ chỗ. 

Để tránh tình trạng này có thể xảy ra, bạn nên tìm việc làm tại TP Thanh Hóa không qua trung gian. Cụ thể là trung tâm giới thiệu việc làm của tỉnh hoặc tìm việc trên các website tuyển dụng uy tín, chất lượng như TopCV. 

TopCV là một trong những nền tảng tuyển dụng uy tín nhất hiện nay. Các tin tuyển dụng được đăng tải trên TopCV đều đã được xác thực nội dung và độ chính xác trước khi hiển thị trên website. Đồng thời, thông tin của nhà tuyển dụng được hiển thị công khai, minh bạch, giúp cho ứng viên yên tâm khi ứng tuyển. 

Không những thế, nền tảng của TopCV cho phép ứng viên tạo CV online miễn phí. Chúng tôi có hàng trăm, hàng ngàn mẫu CV phù hợp với từng vị trí công việc. 

Thông qua bài viết chúng ta có thể thấy rằng, nhu cầu tuyển dụng việc làm tại Thanh Hóa rất cao, đặc biệt là vị trí nhân viên kinh doanh, nhân viên bán hàng. Đồng thời, hy vọng bài viết cũng có thể giúp bạn giải đáp những thắc mắc về tình hình tuyển dụng việc làm tại Thanh Hóa. Hãy thường xuyên truy cập TopCV để cập nhật thêm những công việc mới, công việc phù hợp với bản thân.